7 đặc điểm đối lập của Râu Đen và Luffy trong One Piece

Bảo Lâm  Thể thao văn hoá | 08/03/2023 08:05 PM

Marshall D. Teach hay còn có tên Blackbeard, là một trong những kẻ thù cuối cùng của One Piece mà Luffy cần phải đương đầu.

Kể từ lần đầu tiên họ gặp nhau, sở thích của Râu Đen và Luffy đã khác nhau. Dần dần, những đặc điểm trái ngược của cả hai càng được bộc lộ nhiều hơn.

1. Khẩu vị ăn uống không giống nhau 

7 đặc điểm đối lập của Râu Đen và Luffy trong One Piece  - Ảnh 2.

Ở chương 223 manga One Piece, Luffy và Râu Đen đã dùng bữa tại cùng một địa điểm, là quán Pub and Pies ở Mock Town.

Vì họ ăn ở cùng một nơi, mùi vị thức ăn và đồ uống sẽ tương tự nhau. Ấy thế mà Luffy đã cho thấy cậu không thích bánh anh đào, còn Râu Đen thì thích nó. Luffy thấy đồ uống ở quán rất ngon, trong khi Râu Đen ghét chúng. 

Điều này cho thấy những món Luffy thấy ngon thì Râu Đen không thấy thế và ngược lại. 

2. Râu Đen sử dụng sức mạnh bóng tối, còn Luffy ăn trái ác quỷ mô hình Thần mặt trời

7 đặc điểm đối lập của Râu Đen và Luffy trong One Piece  - Ảnh 3.

Luffy với Gomu Gomu no Gigant

 Trong One Piece, Râu Đen đã ăn trái ác quỷ Yami Yami nomi, trở thành người sử dụng sức mạnh Bóng tối. Còn Luffy ăn trái ác quỷ Zoan thần thoại Thần mặt trời Nika. Ở chương 1046, những lời của Yamato đã xác nhận rằng khi ở dạng Gear 5, quần áo và tóc của Luffy chuyển sang màu trắng. 

Bóng tối màu đen của Râu Đen tương phản với màu trắng của Luffy khiến cả 2 giống như đối thủ định mệnh.

3. Các cuộc phiêu lưu của Luffy đều không có tính toán, còn Râu Đen thì dường như đã có kế hoạch từ đầu

7 đặc điểm đối lập của Râu Đen và Luffy trong One Piece  - Ảnh 4.

 Mặc dù ngay từ đầu Luffy đã muốn đến Laugh Tale và tìm kho báu One Piece, nhưng cuộc phiêu lưu của cậu ấy rất tự do, không bị gò bó theo bất cứ kế hoạch định sẵn nào.

Còn Râu Đen, hắn dường như đã có một kế hoạch dài hạn cho đường đi nước bước của mình. Bắt đầu từ việc tìm và ăn trái Yami Yami, dù phải sát hại Thatch, trở thành Shichibukai (Thất Vũ Hải) bằng cách muốn bắt những tên cướp biển nổi tiếng nộp cho hải quân, lợi dụng thân phận Shichibukai để đột nhập Impel Down, chiếm đoạt sức mạnh trái Gura Gura no Mi của Râu Trắng và sau đó trở thành một Tứ Hoàng.

Trong khi Luffy dường như luôn tận hưởng những chuyến phiêu lưu của mình, còn Râu Đen thì mỗi bước đi là để thực hiện kế hoạch trở thành Vua Hải Tặc của mình. 

4. Có người nhận xét rằng Luffy trông giống Roger, và có dấu hiệu cho thấy Râu Đen đang theo bước chân của Rocks D. Xebec 

7 đặc điểm đối lập của Râu Đen và Luffy trong One Piece  - Ảnh 5.

Khuôn mặt của Gol D. Roger

 Shanks từng nói rằng những lời nói của Luffy ở East Blue giống với những lời nói của thuyền trưởng Roger.

Còn trong Vivre Card về băng hải tặc Blackbeard đã đề cập đến tên con tàu của họ là Saber of Xebec, có thể được hiểu là Xebec Sword. Khi Sengoku tiết lộ rằng tên của thuyền trưởng Rocks là Rocks D. Xebec, thì đã khiến tên con tàu của băng Râu Đen trở nên đặc biệt.

Không chỉ vậy, đại bản doanh của băng Râu Đen cũng nằm trên đảo hải tặc Hachinosu. Trong quá khứ, nhóm Rocks đã được thành lập ở hòn đảo này.

Roger và Rocks D. Xebec từng là đối thủ của nhau. Vì vậy, thật thú vị khi Luffy dường như đang đi theo bước chân của Roger, trong khi Râu Đen có dấu hiệu đi theo bước chân của Xebec. 

5. Cách chọn thủy thủ đoàn cho băng hải tặc cũng trái ngược

7 đặc điểm đối lập của Râu Đen và Luffy trong One Piece  - Ảnh 6.

 Cách Luffy tuyển dụng các thành viên trong băng Mũ Rơm hầu hết đều có những câu chuyện cảm động đi kèm, và đó đều là những người có trái tim lương thiện. 

Nhưng còn Râu Đen thì khác, hắn đã chiêu mộ những tên tội phạm nguy hiểm bị giam ở nhà ngục Impel Down như Van Augur, Doc Q, Jesus Burgess và Laffitte,... Có điều cách làm của Râu Đen hết sức tàn nhẫn. Hắn ra lệnh cho các tù nhân ở tầng 6 đánh lẫn nhau, cho đến khi còn những kẻ cuối cùng mà hắn đã chiêu mộ.

6. Luffy sẵn sàng hy sinh bản thân để giúp đỡ đồng đội, còn Râu Đen sẵn sàng xuống tay với đồng đội để đạt điều mình muốn

7 đặc điểm đối lập của Râu Đen và Luffy trong One Piece  - Ảnh 7.

 Luffy là kiểu người sẽ không phản bội đồng đội, hay những người anh em của mình. Cậu thậm chí còn sẵn sàng làm bất cứ điều gì để giúp đỡ các đồng minh của mình. 

Trong khi đó, Râu Đen ở quá khứ đã phản bội chính băng hải tặc và đồng đội của mình. Hắn đã sát hại Thatch để đoạt lấy trái Yami Yami. Sau đó hắn còn đánh bại và giao nộp Ace (dù họ từng cùng thuộc băng Râu Trắng) cho hải quân để thực hiện kế hoạch trở thành một Shichibukai. 

Tình huống này chỉ ra rằng, nếu Teach phải đối mặt với sự lựa chọn giữa bạn bè hoặc mong muốn của mình, hắn sẽ ưu tiên mong muốn của mình. 

7. Khi Luffy đối mặt với tử thần, cậu ấy mỉm cười, còn khi Râu Đen bị đe dọa, hắn sợ hãi 

7 đặc điểm đối lập của Râu Đen và Luffy trong One Piece  - Ảnh 8.

Râu Trắng đánh bại Râu Đen trong anime

 Ở chương 576, Râu Đen đã bị Râu Trắng áp đảo. Khi đó Râu Đen tỏ ra sợ hãi và không biết xấu hổ yêu cầu Râu Trắng dừng lại, còn nói với Bố Già rằng mình là con trai của ông ta, bất chấp việc hắn đã phải bội lại băng Râu Trắng.

Đối với Luffy, cậu vẫn mỉm cười khi đối mặt với tử thần. Điều này đặc biệt được thể hiện rõ ràng ở Loguetown. Hay ở chương 1045, khi Kaido cảnh báo rằng Luffy có thể đi gặp diêm vương, cậu đã hỏi Kaido: "Ngươi nghĩ rằng ta sợ điều đó sao?".