7 cốt truyện sốc mà may mắn không xuất hiện trong "Game of Thrones"

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/06/2016 07:15 PM

Sau đây là 7 tuyến truyện theo ý định ban đầu của George R.R. Martin mà chúng ta sẽ không bao giờ (hay may mắn bị cắt) được thấy trên “Game of Thrones”.

Những fan cuồng của series phim truyền hìnhGame of Thrones” biết rằng có những sự khác biệt lớn giữa phiên bản trên HBO và tiểu thuyết nguyên gốc của tác giả George R.R. Martin. Nhưng bất kể là chúng khác ra nhau ra sao, cả hai phiên bản đều làm vừa lòng cả đối tượng người đọc lẫn người xem theo cách của riêng mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng có một số tuyến truyện sốc và khó lường nhất trong cốt truyện ban đầu của tác giả đã không được đưa vào bản cắt cuối cùng trong sách hay phim.

Dưới đây là 7 tuyến truyện theo ý định ban đầu của George R.R. Martin mà chúng ta sẽ không bao giờ (hay may mắn bị cắt) được thấy trên “Game of Thrones”:

1. Jamie Lannister lẽ ra sẽ sống đúng với biệt danh, “Kẻ giết vua”.

Chúng ta đều biết rằng Jamie đã đâm chết Vua Điên, nhưng theo ý định ban đầu thì anh ta sẽ đâm chết cả chính con mình Joffrey và cả những người dòng dõi thừa kế Iron Throne khác nữa.

2. Sansa lẽ ra chỉ là một cô gái hư hỏng.

Trong mùa đầu tiên của “Game of Thrones”, chúng ta đã được thấy Sansa dường như bị hút hồn bởi Joffrey kể từ khi mới gặp cho tới lúc cô ấy nhận ra bản chất thật của hắn. Tuy nhiên, trong cốt truyện ban đầu của tác giả Martin, Sansa lẽ ra sẽ cưới và có con với Joffrey, “lựa chọn chồng và con cái trên cha mẹ và anh em”. May mắn là mọi thứ đã không như thế.

3. Vẫn là Sansa, lẽ ra cô ấy đã chết từ rất sớm.

Ban đầu, nhân vật Sansa phải chết từ giai đoạn đầu của series phim. Tuy nhiên, dường như cả tác giả lẫn các nhà biên kịch đã nghĩ lại và biến cô ấy thành một trong những nhân vật chính, ngày càng có vai trò quan trọng về sau này.

4. Tyrion lẽ ra cũng xấu xa như Cersei.

Tyrion lẽ ra sẽ là người bắt giữ và tiêu hủy thành Winterfell. Nhưng may mắn là tác giả đã quyết định Tyrion nên trở thành một nhân vật biểu tượng.

5. Daenerys lẽ ra không bao giờ yêu Khal Drogo.

Chiến binh Dothraki vĩ đại lẽ ra không bao giờ mềm lòng bởi người vợ của mình, thay vì đó, anh ta vẫn tiếp tục bản tính man rợ. Theo hệ quả đó, trong tuyến truyện gốc, Daenerys lẽ ra không bao giờ yêu Khal Drogo và rồi tự tay giết chết anh ta để giải thoát cho bản thân.

6. Lẽ ra không bao giờ có sự kiện “Red Wedding”.

Theo ý định ban đầu, Robb và Joffrey lẽ ra sẽ gặp nhau trên chiến trường. Khi đó, Robb lẽ ra sẽ gây thương tật cho Joffrey rồi hi sinh anh dũng. Có lẽ mọi thứ sẽ hoàn toàn thay đổi nếu cốt truyện này được sử dụng trên phim.

7. Mỗi tình tay ba giữa Arya – Jon – Tyrion.

Lẽ ra là Arya sẽ là người kẹt giữa mối tình tay ba cùng Jon và Tyrion…

Theo Hollywood

15 cảm giác chân thực khi bạn đã là một game thủ "người lớn"