7 cô nàng Dandere đáng yêu nhưng nhút nhát trong thế giới anime khiến fan thích mê

Bảo Lâm  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/06/2022 05:57 PM

Xinh đẹp, khả ái nhưng lại thiếu tự tin trong giao tiếp là đặc điểm chung của những cô nàng này.

Thế giới anime có rất nhiều dạng nhân vật khác nhau. Mỗi dạng lại có 1 thuật ngữ riêng để gọi tên chúng. Ví dụ như Dandere, Yandere, Tsundere, Kuudere,...

Trong đó, Dandere là từ để chỉ kiểu nhân vật có tính cách khá im lặng và trầm tính. Điều này có lẽ do họ mắc cỡ khi tiếp xúc với người khác. Tuy nhiên, khi ở một mình với người mà họ có tình cảm, nhân vật này thường bước ra khỏi vỏ bọc của mình, trở nên đáng yêu và tinh nghịch hơn rất nhiều.

Các cô nàng Dandere cũng xuất hiện nhiều trong anime. Dưới đây cùng điểm qua 7 cô nàng Dandere tiêu biểu mà ai cũng biết nhé!

1. Megumi Tadokoro (Shokugeki no Souma)

7 cô nàng Dandere đáng yêu nhưng nhút nhát trong thế giới anime khiến fan thích mê - Ảnh 1.

Megumi Tadokoro khi bắt đầu xuất hiện được miêu tả là một cô gái nhút nhát và hay lo lắng. Không may là dù cô có sự cẩn thận trong nấu ăn, nhưng kỹ năng giao tiếp kém và suy nghĩ cực đoan khiến cô phải dựa dẫm vào những người bên cạnh.

Tuy nhiên, sau khi chứng kiến kỹ năng nấu ăn và sự sáng tạo đáng kinh ngạc của Soma, Megumi trở thành phụ bếp để hỗ trợ cho cậu ta.

2. Hinata Hyuga (Naruto)

7 cô nàng Dandere đáng yêu nhưng nhút nhát trong thế giới anime khiến fan thích mê - Ảnh 2.

Hinata là một cô bé nhút nhát, hiền lành, dễ thương và tình yêu của cô dành cho Naruto khiến cho biết bao người phải khâm phục. Từ khi còn nhỏ, Hinata đã luôn đứng từ xa âm thầm dõi theo, cổ vũ và đem lòng yêu anh chàng Naruto bướng bỉnh, ngốc nghếch.

3. Mio Akiyama (K-On)

7 cô nàng Dandere đáng yêu nhưng nhút nhát trong thế giới anime khiến fan thích mê - Ảnh 3.

Là thành viên của một ban nhạc nổi tiếng ở trường, nhưng Mio Akiyama lại thực sự không thích ánh đèn sân khấu. Đó là bởi vì cô ấy có bản tính nhút nhát nên thường chọn cách tận hưởng thời gian một mình trong khi viết bài hát. Mặc dù vậy, Mio cũng được biết đến là một người bạn rất tốt và sẵn sàng hy sinh vì những người thân thiết nhất với mình.

4. Kosaki Onodera (Nisekoi)

7 cô nàng Dandere đáng yêu nhưng nhút nhát trong thế giới anime khiến fan thích mê - Ảnh 4.

Trong anime, Kosaki được miêu tả là một cô gái ngây thơ và nhút nhát. Bên cạnh đó, cô nàng này cũng có những suy nghĩ khôn ngoan và luôn cẩn thận trong mọi việc. Kosaki thích Raku nhưng quá nhút nhát để thổ lộ, đồng thời cô luôn nghĩ là Raku và Chitoge thích nhau dù cô biết họ chỉ là cặp đôi giả vờ.

5. Shiori Shiomiya (The World God Only Knows)

7 cô nàng Dandere đáng yêu nhưng nhút nhát trong thế giới anime khiến fan thích mê - Ảnh 5.

Giữa rất nhiều cô nàng xinh đẹp trong The world god only knows, Shiori Shiomiya vẫn được yêu mến nhờ tính cách bẽn lẽn, kín đáo rất đáng yêu và cực kì ham mê đọc sách. Shiori nhút nhát đến mức không thể nói chuyện rõ ràng với mọi người, nhưng bù lại cô lại có năng khiếu viết tiểu thuyết và trí nhớ tuyệt vời.

6. Ami Mizuno (Sailor Moon)

7 cô nàng Dandere đáng yêu nhưng nhút nhát trong thế giới anime khiến fan thích mê - Ảnh 6.

Ami là một cô gái rụt rè và không dễ kết bạn, và thích ở một mình học hành và đọc sách thay vì nói chuyện với các bạn trong lớp. Đổi lại, các bạn trong lớp lại nghĩ cô hợm hĩnh và kiêu ngạo. Tuy nhiên, khi Ami và Usagi kết bạn với nhau, mọi chuyện đã thay đổi.

Ami được miêu tả là người khá ngọt ngào, tốt bụng, dịu dàng và trung thành. Lúc đầu, cô luôn phụ thuộc vào ý kiến của mẹ, các bạn trong lớp và thầy cô, nhưng dần dần, cô đã trở nên mạnh mẽ và tự tin hơn.

7. Tsukimi Kurashita (Princess Jellyfish)

7 cô nàng Dandere đáng yêu nhưng nhút nhát trong thế giới anime khiến fan thích mê - Ảnh 7.

Tsukimi Kurashita là một hủ nữ chính gốc. Cô gái này có sở thích kỳ lạ đó là mê những bé sứa và rơi vào trạng thái hoảng loạn mỗi khi tới gần nam giới hay những người sành điệu. Mặc dù nỗi sợ hãi của cô ấy sẽ giảm bớt khi bỏ kính ra vì cô ấy không thể nhìn rõ mọi thứ. Tsukimi tự ti và nghĩ rằng mình rất xấu xí.

Tsukimi cũng là một người tốt bụng, luôn giúp đỡ những cư dân của Amamizukan trong nhiều công việc hàng ngày, như mua sắm, dọn dẹp và thỉnh thoảng mua cho họ những món quà nhỏ bằng tiền từ cha cô.

https://gamek.vn/7-co-nang-dandere-dang-yeu-nhung-nhut-nhat-trong-the-gioi-anime-khien-fan-thich-me-20220612160523374.chn