7 chi tiết thú vị về Thần Sấm Thor, fan Marvel lâu năm mới biết

Nipp  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/05/2017 06:00 PM

Siêu Anh Hùng Liên Minh
31/05/2017 NCB: Đang cập nhật NPH:

Thor từng có lần bị biến thành ếch và dẫn quân đi đánh nhau với… chuột.

1. Nhân vật Thor trong Marvel lần đầu tiên xuất hiện vào tháng 8/1962, trong tập truyện mang tên Journey into Mystery #83. Thế nhưng, sự xuất hiện của vị thần sấm cũng chưa phải sự kiện lớn duy nhất cùng thời điểm đó. Cũng trong tháng 8/1962, tập truyện Amazing Fantasy #15 chính thức được bán lên kệ, mở màn cho sự ra mắt của một siêu anh hùng khác không kém nổi tiếng: Spider Man.


Cùng năm đó, Spider Man cũng chính thức xuất hiện

Cùng năm đó, Spider Man cũng chính thức xuất hiện

2. Sau vài năm, sự nổi tiếng của Thor dần lan rộng khiến Marvel phải nhanh chóng đăng ký bản quyền cho tiêu đề “The Mighty Thor” của cả loạt truyện này trong tương lai. Đến năm 1970, Marvel đã đạt được thỏa thuận và hợp đồng về này.


Từ sự nổi tiếng dần lan rộng của Thor, Marvel đã phải nhanh chóng đăng ký bản quyền cho tiêu đề “The Mighty Thor”

Từ sự nổi tiếng dần lan rộng của Thor, Marvel đã phải nhanh chóng đăng ký bản quyền cho tiêu đề “The Mighty Thor”

3. Trong loạt phim của thế giới Marvel những năm gần đây, Thor: The Dark World được quay ở nước Anh với tiêu đề phim trường là “Nỗi buồn phiền ngày thứ 5” (Thursday Mourning). Đây cũng là tượng trưng cho ngày duy nhất trong tuần được coi là “Ngày của Thor”.


Thor: The Dark World cũng là phần phim tiết lộ khá nhiều chi tiết đặc biệt về vị thần sấm này

Thor: The Dark World cũng là phần phim tiết lộ khá nhiều chi tiết đặc biệt về vị thần sấm này

4. Theo thần thoại Bắc Âu, Thor và những vị thần khác của Asgard nhận lấy sự bất tử từ việc ăn “Quả táo vàng thần kỳ của Idunn” (Golden Apples of Idunn). Loại quả này chỉ mọc duy nhất ở Asgard và không ai có thể hái trừ nữ thần Idunn. Trong truyện tranh Marvel, Thor vẫn thường phải quay về Asgard theo định kỳ để phục hồi lại sự bất tử của mình.


Đây là cội nguồn cho sự bất tử của dân Asgard

Đây là cội nguồn cho sự bất tử của dân Asgard

5. Sức mạnh, năng lực của Thor, cũng như rất nhiều siêu anh hùng khác có thay đổi theo thời gian. Thế nhưng, duy chỉ có năng lực “bay” của anh ta là vẫn được giữ nguyên qua nhiều năm. Trong vũ trụ Marvel, để di chuyển từ nơi này qua nơi khác, Thor sẽ tự “ném” búa thần Mjolnir và để bảo bối này “kéo” bản thân mình theo. Khi cần nương lại giữa không trung, Thor sẽ xoay chiếc búa như cánh quạt của trực thăng. Điều này cho phép anh chàng lơ lửng giữa trời được một khoảng thời gian.


Dù trong phim ảnh hay truyện tranh, Thor đều giữ được cách bay độc nhất vô nhị này

Dù trong phim ảnh hay truyện tranh, Thor đều giữ được cách bay độc nhất vô nhị này

6. Trong cả truyện tranh Marvel và thần thoại Bắc Âu, sức mạnh ảnh hưởng tới thời tiết trên Trái Đất của Thor được di truyền từ mẹ của anh ta. Mặc dù người ta vẫn thường biết đến Thor là con của Odin và Frigga, thế nhưng sự thật lại không phải. Anh chàng là sự kết tinh của thần Odin và mẹ tổ của Trái Đất: Gaea (trong vũ trụ Marvel) hoặc Jörð (trong thần thoại Bắc Âu). Thor đã từng mất khá lâu và không hề hay biết về thân phận thực sự của người mẹ này.


Đừng nhầm lẫn, đây không phải mẹ của Thor đâu…

Đừng nhầm lẫn, đây không phải mẹ của Thor đâu…

7. Thor từng bị biến thành ếch trong vài tập truyện của dòng “The Mighty Thor” do những ma thuật của Loki. Những tập truyện này được viết bởi tác giả Walter Simonson vào năm 1986 và dài đến 4 chương. Trong đó, Thor được nhìn thấy ở “Công viên trung tâm” (Central Park) khi dẫn dắt một đội quân ếch tấn công một đoàn… chuột. Sau này, Thor đã trở về Asgard để khôi phục thân phận, thế nhưng anh chàng vẫn để lại một mảnh của Mjolnir cho người đồng đội đặc biệt – Chú ếch mang tên Puddlegulp. Sau này, Puddlegulp còn trở thành một chiến binh với biệt danh “Throg”. Chú cầm một chiếc búa Mjolnir phiên bản mini và còn là thành viên nòng cốt của biệt đội “Avengers phiên bản vật nuôi” (Pet Avengers).


“Thỏ” hóa ếch, nghe cũng hài hước đó chứ!

“Thỏ” hóa ếch, nghe cũng hài hước đó chứ!

Có thể thấy, ngoài Iron Man, Spider Man, Wolverine… độc giả Marvel cũng dành tình cảm lớn dành cho chàng hoàng tử người Asgard này. Dễ thấy, chỉ với clip trailer mới của bộ phim Thor 3, “dân tình” đã khá xôn xao trước cảnh Mjolnir bị bóp nát. Hoặc khi xuất hiện thông tin về gMO Siêu Anh Hùng Liên Minh, nơi Thor tham gia vào Đấu Trường Sinh Tử để so tài với các siêu anh hùng khác, cộng đồng game thủ cũng đã nhanh chóng tìm hiểu và tranh luận. Liệu Thor trên phim sẽ phải dùng cách gì để chạm trán với Hulk? Hay Thor trong Siêu Anh Hùng Liên Minh có thể sống sót trước những thần nhân hùng mạnh khác hay không? Chúng ta hãy cùng chờ xem!

Có thể bạn chưa biết, chỉ còn vài ngày nữa thôi, Siêu Anh Hùng Liên Minh sẽ chính thức ra mắt cộng đồng game thủ Việt. Đây là tựa game mobile hiếm hoi tái hiện lại Battlegrounds, Đấu Trường Sinh Tử… trên mobile. Nhưng, hơn hết, người tham gia trong đấu trường gay cấn này lại là những siêu anh hùng quen thuộc từ truyện tranh, thần thoại như: Goku, Thor hay thậm chí là cả Doraemon. Để biết thêm chi tiết, bạn đọc có thể truy cập vào fanpage Siêu Anh Hùng Liên Minh tại ĐÂY.