7 chi tiết mà bạn chưa chắc đã biết về nữ nhân vật Lara Croft

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/07/2016 0:00 AM

Lara Croft là một tượng đài trong thế giới giải trí kể từ khi cô ấy xuất hiện lên đầu trong video game “Tomb Raider” đầu tiên năm 1996.

Lara Croft là một tượng đài trong thế giới giải trí kể từ khi cô ấy xuất hiện lên đầu trong video gameTomb Raider” đầu tiên năm 1996. Trải qua 20 năm phát triển, Lara đã xuất hiện trong 23 game bản quyền chính thức, 2 series comic và 2 bộ phim, với bộ phim thứ 3 được thông báo sẽ ra măt ngày 16 tháng 3 năm 2018 với nữ diễn viên Alicia Vikander.

Đồng thời, Lara cũng đã có vô số lần thay đổi trong ngần ấy năm, về cả dung mạo bên ngoài lẫn cốt truyện bối cảnh của mình. Bất kể biến đổi ra sao, cô ấy vẫn luôn là một trong những nhân vật game được yêu mến nhất bởi các thế hệ game thủ khác nhau, nhưng điều đó không có nghĩa rằng mọi fan đã hiểu Lara như lòng ban tay mình. Sau đây là 7 chi tiết bạn có thể chưa biết về Lara Croft:

7. Cô ấy đã xuất hiện trên nhiều bìa tập chí hơn bất cứ siêu mẫu nào

Cho dù Lara Croft chỉ là một nhân vật hư cấu, nhưng thật bất ngờ khi biết rằng cô ấy được lên ảnh bìa nhiều tập chí hơn hàng tá siêu mẫu xinh đẹp nhất hành tinh ngoài đời thực. Tính tới tháng 6 năm 2016, Lara đã lên trang bìa của hơn 1,100 cuốn tạp chí, tương đương trung bình hơn 1 cuốn mỗi tháng, và mỗi tháng trong suốt 20 năm qua. Cô ấy xuất hiện trên đủ mọi loại tạp chí từ Game Informer cho tới Financial Times.

6. Cô ấy suýt chút nữa là nhân vật nam

Nhà thiết kế nhân vật ban đầu, Toby Gard, thừa nhận rằng đã thử nghiệm với 4 hoặc 5 mẫu thiết kế (tất cả mẫu đều là nam giới và cơ bản dựa theo hình tượng Indina Jones) trước khi quyết định đi đến nhân vật nữ chính. Lí do lớn nhất cho sự thay đổi giới tính là bởi nhân vật nữ mang tới một sự bí ẩn, nguy hiểm và tách biệt cô ấy ra khỏi vô số nhân nữ phụ có vai trò làm nền ở thời điểm đó.

5. Ngoại hình ban đầu của cô ấy là một tai nạn

Đội ngũ thiết kế Core Design chưa bao giờ có ý định tạo ra Lara với tỷ lệ “thật” chuẩn xác, bởi kỹ thuật đồ họa trên các hệ thống chơi game thời đó không thể làm điều này (Lara năm 1996 chỉ có 540 khối đa giác, còn Lara năm 2015 có khoảng 50,000 khối đa giác). Một điều chỉnh lên mô hình nhân vật nhằm thay đổi kích cỡ ngực của Lara xuống 50% đã vô tình bị trượt lên 150%, nhưng đội sản xuất cảm thấy thế là tiến bộ tốt hơn, và từ đó bộ ngực khủng trở thành thương hiệu của cô ấy.

4. Lara cực kỳ nổi tiếng ở Pháp

Lara Croft là một hình tượng cực kỳ nổi tiếng ở Pháp đến độ người ta sản xuất cả con tem có riêng hình cô. Thậm chí Lara còn có sự nghiệp âm nhạc ngắn ngủi ở Pháp, bao gồm một album phát hành mang tên “Lara Croft: Female Icon”, với nữ diễn viên/ca sĩ Rhona Mitra (hình mẫu tạo nên Lara) cung cấp lời và âm nhạc. Tuy nhiên, album đó thực sự rất tệ và đậm chất “sex”.

3. “Tomb Raider” được tạo ra với chỉ 6 người

Vào năm 1996 khi “Tomb Raider” được phát hành, nó đã được coi là bước ngoạt tiến bộ của ngành game. Core Design, đội ngũ phát triển game chỉ có duy nhất 6 người làm việc trong 3 năm. Và đây cũng là minh chứng cho thấy rằng sáng tạo ra một game vĩ đại không hề cần đến hàng trăm, hàng nghìn người nhúng tay vào.

2. Sony không hề muốn “Tomb Raider” trên hệ máy PlayStation

Thương hiệu “Tomb Raider” là một trong những hòn đá bền vững nhất trong thư viện game của Sony, nhưng thực tế ban đầu Sony không hề muốn phát hành “Tomb Raider” trên hệ thống PlayStation của mình. Sony đã và vẫn đang rất hà khắc khi đưa ra quyết định cái gì được phép lên console của họ, và khi “Tomb Raider” ban đầu được gửi lên bởi Core Design, Sony nói rằng nó không đạt tiêu chuẩn mà họ đặt ra đối với một game PlayStation. Core Design đã đưa bản quyền nền tảng cho Sega Saturn trong quá trình phát triển, nhưng họ đã tiếp tục “tân trang” game đủ để Sony chấp nhận khoan nhượng và phát hành trên hệ thống của họ.

1. Tên của Lara Croft được chọn ra từ cuốn sổ danh bạ điện thoại

Ban đầu, Lara Croft được đặt tên là “Laura Cruz”, nhưng bởi vì đội phát triển muốn ảnh hưởng Anh Quốc lên nhân vật lớn hơn nên họ quyết định chọn một cái tên mới. Sau đó, họ đã mở một cuốn danh bạ điện thoại địa phương và tìm thấy cái tên gần nhất với cái tên “Laura Cruz”, và thế là Lara Croft được ra đời.

Theo Nowloading

Nexon, NCSoft, Netmarble: Ba doanh nhân huyền thoại thế hệ đầu game Hàn