7 câu hỏi fan mong chờ sẽ được giải đáp trong siêu phẩm "Doctor Strange"

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/10/2016 01:33 PM

 
  thích

Bộ phim "Doctor Strange" của Marvel sắp ra mắt sẽ góp phần rất lớn hoàn thiện MCU (vũ trụ điện ảnh Marvel) của hãng, đồng thời chuẩn bị cho cuộc chiến rất lớn sắp tới.

Nếu như The Avengers bảo vệ thế giới khỏi những mối nguy vật chất thì Doctor Strange chính là thần hộ vệ khỏi những hiểm họa về phép thuật. Là một trong những nhân vật quan trọng bậc nhất Marvel, sự xuất hiện của vị pháp sư tối thượng này đặt ra vô vàn câu hỏi trong lòng các fan.

1. Định mệnh nào cho Baron Mordo?


Mordo nay thành thanh niên yêu màu lá, sống nội tâm

Mordo nay thành thanh niên yêu màu lá, sống nội tâm

Trong nguyên tác, kẻ phản diện đối đầu với Doctor Strange trong những ngày đầu làm pháp sư chính là Baron Mordo. Tuy nhiên, vai ác trong bộ phim Doctor Strange sắp ra mắt lại là Kaecilius do Mads Mikkelsen thủ vai. Anh sẽ đóng vai trò giống với Baron Mordo trong nguyên tác, một đệ tử của The Ancient One đi theo tiếng gọi của tà thuật. Trong khi đó, Baron Mordo của Chiwetel Ejiofor trở thành người đồng môn thân thiết của Stephen Strange thay thế cho nhân vật Wong.


Wong đã xác nhận sẽ tiếp tục góp mặt trong Infinity War

Wong đã xác nhận sẽ tiếp tục góp mặt trong Infinity War

Rắc rối nảy sinh ở đây chính là nhân vật Wong do Benedict Wong thủ vai cũng xuất hiện bên cạnh Doctor Strange và xác nhận sẽ tiếp tục sát cánh bên Benedict Cumberbatch trong Infinity War. Vậy lối đi nào cho Baron Mordo? Theo truyện tranh thì nhân vật này bị trục xuất khỏi trái đất sau khi phản bội thầy và bạn của mình. Marvel không có sở thích thay đổi nguyên tác quá nhiều, do đó Baron Mordo sắp tới nhiều khả năng sẽ bất ngờ phản bội rồi chịu chung số phận như truyện tranh hoặc sẽ hy sinh vì đại nghiệp.

2. Liệu Dormammu có xuất hiện?


Dormammu trong Doctor Strange: The Sorcerer Supreme

Dormammu trong "Doctor Strange: The Sorcerer Supreme"

Theo những gì mà các fan dự đoán cũng như truyền thống trung thành với nguyên tác của Marvel, Doctor Strange sắp tới sẽ có nội dung gần giống với bộ phim hoạt hình Doctor Strange: The Sorcerer Supreme (2007) nói về nguồn gốc của thầy phù thủy này. Do đó, câu hỏi mà các fan đặt ra chính là liệu con quỷ bá đạo Dormammu có xuất hiện và làm boss cuối như nguyên tác?


Liệu thương nhau lắm nên cắn nhau đau?

Liệu "thương nhau lắm" nên "cắn nhau đau"?

Dormammu là một con quỷ sinh ra trong một không gian mà chứa đầy những năng lượng thực thể tên là Faltine. Do sát hại cha mẹ, Dormammu cùng người em trai Umar bị đuổi khỏi quê nhà để rồi phải tồn tại dưới dạng người trong những chiều không gian khác. Trong nguyên tác, Dormammu đã ban sức mạnh cho Baron Mordo nhằm lợi dụng hắn đánh bại The Ancient One và Doctor Strange, mở đường xâm lăng trái đất.

Với sức mạnh của Kaecilius sẽ khó lòng làm khó dễ cho 2 phù thủy bá đạo trên. Vì thế, đôi mắt màu đen của hắn khiến nhiều fan nghi ngờ chính là do Dormammu thao túng. Vắng mặt trong mọi trailer, nhiều khả năng Marvel đang giấu đi gã trùm cuối bá đạo này để tạo một bất ngờ dành tặng cho các fan của hãng.

3. Iluminati có xuất hiện?


Từ truyện tranh

Từ truyện tranh

Cùng với sự ra mắt của Doctor Strange, Illuminati là một trong những thứ khiến fan mong chờ nhất. Hội kín bao gồm các nhân vật có tầm ảnh hưởng và trí thông minh siêu việt này đã đứng đằng sau thao túng và gián tiếp tạo ra các sự kiện quan trọng bậc nhất Marvel như: Planet Hulk, World War Hulk, Civil War,...


Lên màn ảnh rộng

Lên màn ảnh rộng

Theo như nguyên tác, Illuminati là những người đã đẩy Hulk lên không gian, khiến anh không xuất hiện trong Civil War và tạo ra Planet Hulk. Theo như những thông tin đã được tiết lộ, gã khổng lồ xanh sẽ xuất hiện trong Thor: Ragnarok với cốt truyện được lồng ghép Planet Hulk vào. Vậy ai là người đủ sức mạnh cũng như quyền lực để đưa ra quyết định đó? Thêm vào đó, ngay trong Captain America: The Winter Soldier, cái tên Stephen Strange được thốt ra làm dấy lên mối nghi ngờ rằng liệu anh từng dính tới một vài sự kiện trong MCU trước đây.

Thiếu vắng những gương mặt chủ chốt như Giáo sư X, Namor, Reed Richards... nhưng Marvel vẫn có Tony Stark, T'challa và sắp tới đây là Doctor Strange để tạo ra một mini-Illuminati giống như họ đã thực hiện mini-Civil War cách đây không lâu.

4. Đa vũ trụ sẽ xuất hiện?


Đa vũ trụ sẽ tạo ra vô số nhân vật như đàn Spider-Man này đây

Đa vũ trụ sẽ tạo ra vô số nhân vật như "đàn" Spider-Man này đây

Đa vũ trụ (Multiverse) là một khái niệm trong truyện tranh để các tác giả thoải mái sáng tác cũng như giết chết các nhân vật mà không sợ ảnh hưởng cốt truyện chính. Theo quan niệm của các hãng truyện, vũ trụ của họ là đa vũ trụ bao gồm nhiều vũ trụ khác nhau. Mỗi một vũ trụ có một câu chuyện khác nhau, có khi ở vũ trụ này Stephen Strange trở thành pháp sư nhưng ở vũ trụ khác anh chỉ là một người bình thường.


Chiều không gian hạ nguyên tử từng xuất hiện trong Ant-Man

Chiều không gian hạ nguyên tử từng xuất hiện trong "Ant-Man"

Trong trailer và thông tin mà các nhà làm phim đưa ra, họ sử dụng khái niệm đa vũ trụ để nói đến Doctor Strange. Tuy nhiên, đây sẽ là một nước cờ mạo hiểm của Marvel bởi ở một vũ trụ song song sẽ phải xuất hiện một Tony Stark, Steve Roger, Thor... khác. Điều này sẽ tạo ra vô số khó khăn trong việc làm phim của MCU sau này. Vì thế, có lẽ trong Doctor Strange sẽ chỉ xuất hiện các chiều không gian (dimension) nơi sinh sống của nhiều loài thực thể vũ trụ như Dormmamu hay những con quỷ khác mà thôi.

5. Viên đá vô cực thứ 5 sẽ xuất hiện?


Những viên đá vô cực cho tới hiện tại

Những viên đá vô cực cho tới hiện tại

Các fan của Marvel đang đồn đoán với nhau rằng trong Doctor Strange sẽ xuất hiện viên đá vô cực thứ 5, cụ thể là Time Stone nằm bên trong sợi dây chuyền Eye of Agamotto mà Stephen Strange đang đeo. Trong nguyên tác, Eye of Agamotto có nhiều sức mạnh như nhìn xuyên các ảo ảnh, xem được quá khứ, làm yếu đi nhiều con quỷ... Trong phiên bản điện ảnh, thần vật này có thêm tác dụng thao túng thời gian nên đã làm dấy lên câu hỏi về viên Time Stone.


Màu xanh mộng mơ của The Eye of Agamotto

Màu xanh "mộng mơ" của The Eye of Agamotto

Điều này rất có thể là chính xác bởi màu xanh lá đặc trưng của sợi dây chuyền khi phát năng lượng. Nhưng nếu xét về mặt logic, Tesseract từng xuất hiện trong The Avengers cũng là một viên đá vô cực (Power Stone) và nếu như Time Stone nằm trong Eye of Agamotto của Doctor Strange thì trái đất sẽ tồn tại tới tận 2 viên đá vô cực. Liệu Thanos có mạo hiểm giao luôn Mind Stone cho Loki để rồi hiện tại nó nằm trên... đầu của Vision hay không? Câu trả lời chỉ có thể biết được khi Doctor Strange ra rạp.

6. Doctor Strange sẽ kết nối với MCU ra sao?


Chả ai để ý cái này sao?

Chả ai để ý cái này sao?

Một trong những vấn đề các fan thắc mắc nhiều nhất chính là Doctor Strange sẽ đóng vai trò gì và kết nối với MCU như thế nào. Vốn dĩ mốc thời gian diễn ra bộ phim sắp tới của MCU là chưa xác định.

Fan chỉ có thể lờ mờ đoán được là sự kiện trong phim xảy ra trước Captain America: Winter Soldier. Vậy tại sao những màn chiến đấu như Inception giữa đường phố đông người chẳng được ai chú ý tới? Hay Doctor Strange có nhúng tay vào trong Captain America: Civil War? Còn nếu mốc thời gian xảy ra sau này thì tại sao tên Stephen Strange lại được để ý từ lâu trước đó? Một câu hỏi khác cũng quan trọng không kém chính là sau Civil War, The Avengers đã chia làm 2 nửa của Iron Man và Captain America. Vậy thì Doctor Strange sẽ liên hệ với ai trước (gián tiếp thừa nhận người nào đúng) và sẽ kết nối 2 người lại ra sao?

Một điểm đặc biệt khác chính là Doctor Strange là nhân vật đầu tiên trong MCU sử dụng sức mạnh phép thuật và mở ra một thế giới mới vô cùng rộng lớn. Với sức mạnh của anh, Marvel sẽ làm gì để cần bằng với các siêu anh hùng còn lại và không làm họ mất đi vai trò của mình bởi Strange dễ dàng… xoa đầu Captain America. Đây có lẽ sẽ là câu hỏi dài hơi cho Marvel cho tới tận Infinity War.

7. Ai sẽ cameo?

Câu hỏi khá… không liên quan nhưng cũng khiến nhiều fan hào hứng. Bởi lẽ cameo chính là một trong những cách Marvel dùng để kết nối vũ trụ điện ảnh của họ, như Tony Stark từng xuất hiện trong after credit của The Incredible Hulk (2008) hay Nick Fury trong Captain America: The First Avenger.


Thanos đã đi tới đâu sau 2 năm?

Thanos đã đi tới đâu sau 2 năm?

Với thông tin Doctor Strange sẽ có 1 mid credit và 1 after credit, người hâm mộ tha hồ đồn đoán xem ai sẽ góp mặt. Có thể là Thanos, Tony Stark hay T’challa hay tất cả… Câu trả lời chỉ khi phim được công chiếu vào ngày 28/10/2016.