7 bộ phim Marvel đã bị hủy bỏ "từ trứng nước" mặc dù chúng đã được phác thảo xong xuôi

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 31/08/2021 12:00 PM

 
  thích

Mặc dù đã được soạn thảo nghiêm túc nhưng những bộ phim về các nhân vật của Marvel này vẫn bị hủy bỏ.

Để một tác phẩm đến được với khán giả cần trải qua rất nhiều công đoạn từ lên ý tưởng, viết kịch bản cho tới quá trình quay phim và hậu kì kéo dài. Các bộ phim dễ dàng lỗi hẹn nếu chỉ một trong các khâu gặp trục trặc.

Do đó, không phải bộ phim nào đã được lên ý tưởng đều sẽ được sản xuất, kể cả các tác phẩm của Marvel. Dưới đây là những bộ phim Marvel chỉ dừng lại trên trang giấy do bị hủy:

1. Phiên bản Thunderbolts của James Gunn

7 bộ phim Marvel đã bị hủy bỏ từ trứng nước mặc dù chúng đã được phác thảo xong xuôi - Ảnh 1.

Người hâm mộ đã từng rất háo hức chờ đợi xem Gunn có thể làm gì với Marvel. Trước đây, James Gunn đã lên ý tưởng cho bộ phim có một nhân vật giống phản anh hùng hơn, đó là Thunerbolts. Và khái niệm từ đạo diễn của The Guardians of The Galaxy không hề mờ nhạt. Nhưng đáng tiếc, bây giờ anh ấy nói rằng mình đã chuyển từ khái niệm"bị từ chối này" sau khi làm việc với The Suicide Squad.

2. Gambit của Channing Tatum

7 bộ phim Marvel đã bị hủy bỏ từ trứng nước mặc dù chúng đã được phác thảo xong xuôi - Ảnh 2.

Fox từng muốn mở rộng vũ trụ X-Men với các bộ phim từ các nhân vật đơn lẻ, bao gồm cả Gambit - một trong những dị nhân nổi tiếng nhất của thế giới Marvel. Tatum từng tiết lộ rằng kịch bản nháp đầu tiên của phim đã được hoàn thành và nội dung sẽ xoay quanh nguồn gốc của người hùng của Gambit. Tuy nhiên, có tin đồn rằng có vấn đề về kịch bản cộng với Fox bị Disney mua lại nên Gambit và vũ trụ X-Men cũng sẽ dừng lại.

3. Luke Cage của Quentin Tarantino

7 bộ phim Marvel đã bị hủy bỏ từ trứng nước mặc dù chúng đã được phác thảo xong xuôi - Ảnh 3.

Quentin Tarantino đã từng tiết lộ rằng Luke Cage là một trong những nhân vật mà anh ấy nghĩ đến việc đưa lên màn ảnh rộng. Có điều, do bất đồng trong việc chọn diễn viên chính đóng Luke Cage nên anh ấy đã không làm bộ phim này nữa và cuối tập trung nhiều hơn vào một câu chuyện khác, đó là Pulp Fiction.

4. Bộ tứ siêu đẳng của đạo diễn Ant-Man

7 bộ phim Marvel đã bị hủy bỏ từ trứng nước mặc dù chúng đã được phác thảo xong xuôi - Ảnh 4.

Năm 2003, đạo diễn Peyton Reed của Ant-Man đã lên ý tưởng cho bộ phim Fantastic Four với Fox. Ông dự định chọn Alexi Denisof vào vai Mr. Fantastic, Charlize Theron trong vai Invisible Woman, John C. Reily trong vai The Thing, Paul Walker trong vai The Human Torch, và Jude Law trong vai Doctor Doom. Tuy nhiên, do sự khác biệt sáng tạo với Fox, Peyton Reed đã từ chức khỏi dự án này.

5. Daredevil 2

7 bộ phim Marvel đã bị hủy bỏ từ trứng nước mặc dù chúng đã được phác thảo xong xuôi - Ảnh 5.

Phiên bản Daredevil của Ben Affleck trong bộ phim cùng tên năm 2003 không thành công lắm, nó tệ đến mức nam diễn viên chính phải nói rằng “Tôi rất ghét Daredevil”. Dù Fox nhiều lần muốn thực hiện phần tiếp theo, nhưng Affleck luôn từ chối mọi lời đề nghị về Daredevil 2. Kém may mắn hơn, vợ cũ của anh - Jennifer Garner còn phải tham gia thêm phim ngoại truyện Elektra (2005) theo hợp đồng ký kết ban đầu. Đó là một thất bại khác của dòng siêu anh hùng.

Sau đó đạo diễn Joe Carnahan đã lên kế hoạch thực hiện Daredevil sau phần phim đáng quên của Ben Affleck. Ông dự tính đưa siêu anh hùng khiếm thị này trở về bối cảnh thập niên 1970 và đối đầu với Kingpin trong một tác phẩm đầy bạo lực và máu me. Tiếc thay, hãng Fox lúc bấy giờ vẫn chưa sẵn sàng trở lại sau 2 bom xịt Daredevil và Elecktra.

6. Doctor Strange của Guillermo Del Toro & Neil Gaiman

7 bộ phim Marvel đã bị hủy bỏ từ trứng nước mặc dù chúng đã được phác thảo xong xuôi - Ảnh 6.

Chỉ với cái tên Guillermo del Toro ở vị trí đạo diễn cùng Neil Gaiman viết kịch bản thì ai cũng biết rằng phiên bản Doctor Strange này sẽ hay đến dường nào. Tiếc thay, dự án bị Marvel lắc đầu từ chối khi ở thời điểm 2007, họ đang ấp ủ đưa Iron Man cùng nhóm Avengers lên màn ảnh rộng.

7. Phiên bản Spider-Man 4 của Sam Raimi

7 bộ phim Marvel đã bị hủy bỏ từ trứng nước mặc dù chúng đã được phác thảo xong xuôi - Ảnh 7.

Sau thành công của bộ ba Spider-Man, Sony lên kế hoạch dài hơi cho 3 phần tiếp theo với sự trở lại của cả Tobey Maguire lẫn Sam Raimi. Ý tưởng ban đầu của tác phẩm cực kỳ hứa hẹn khi Peter Parker lúc này phải cân bằng giữa đời sống hôn nhân với Mary Jane (Kirsten Dunst) cũng như đối mặt với hàng loạt ác nhân mới. Dự án dự tính mời John Malkovich vào vai Vulture cũng như nhân vật của Bruce Campbell vốn là khách mời trong 3 phần trước hóa ra chính là Mysterio.

Tiếc thay, Sam Raimi không muốn tiếp tục gắn bó với Spider-Man nữa khiến toàn bộ kế hoạch tan vỡ. Phần phim riêng về Venom của Topher Grace cũng biến thành mây khói.