7 bí mật khó nhằn khiến các game thủ mất hàng năm trời mới phá giải được

Nicolas  - Theo Helino | 15/06/2018 03:00 PM

Đừng tưởng rằng bạn đã biết hết về những thứ trong game, các nhà lập trình đã tạo ra nhiều điều bí ẩn khiến các game thủ mất rất nhiều thời gian mới khám phá ra được.

Vào mùa Lễ Phục Sinh, người ta giấu đi những trái trứng được trang trí sặc sỡ cho lũ trẻ đi tìm. Trong thế giới game, chẳng cần đến Lễ Phục Sinh cũng có vô số những bí ẩn thú vị, đủ hấp dẫn các game thủ không ngừng tìm kiếm – người ta gọi đó là Easter Egg. Dưới đây là top 7 game có Easter Egg khó khám phá nhất của làng game.

1. WaveRace: Blue Storm

7 bí mật khó nhằn khiến các game thủ mất hàng năm trời mới phá giải được - Ảnh 1.

Người chỉ dẫn trong WaveRace: Blue Storm luôn mang đến sự khích lệ tuyệt vời. Người chơi cần những hướng dẫn hữu ích của cô trên đường đua, hoặc đơn giản là cảm giác phấn khích mỗi khi cô nàng reo lên "Sweet!" "Yeah!" hay "That's the way!" đầy ngọt ngào. Nhưng tất cả đã thay đổi khi một người dẫn đường khác được tìm thấy trong Blue Storm.

Giọng bình luận kỳ cục trong Wave Race: Blue Storm

Hãy thử lắng nghe và bạn sẽ nhận ra ngay anh chàng này là kẻ xấu tính chuyên châm chọc người chơi. Cái cách anh ta hét lên "Great..." rồi ngay sau đó gọi bạn là "pathetic" đầy nhạo báng có thể khiến bất kì ai cũng phải phát điên lên.

2. Một trình giả lập với tận 10 game được giấu trong Golden Eye cho Nintendo 64

7 bí mật khó nhằn khiến các game thủ mất hàng năm trời mới phá giải được - Ảnh 3.

Mọi người đều nghĩ rằng Golden Eye hoàn toàn được unlock, nhưng đến năm 1997 internet đã giúp ta khám phá ra rất nhiều điều dị thường trong game. Kể từ đó những bí mật như Line Mode, Citadel level và Sean Connery lần lượt bị phơi bày, nhưng bí mật lớn nhất của Goldeneye phải đến năm 2012 mới được tìm ra.

7 bí mật khó nhằn khiến các game thủ mất hàng năm trời mới phá giải được - Ảnh 4.

Một chuyên gia đã đào sâu vào mã game và tìm thấy một trình mô phỏng cho máy tính ZX Spectrum. 10 game cùng với trình mô phỏng đã được nhà phát triển Rare đưa vào Golden Eye. Có lẽ Rare đã thử nghiệm trên Golden Eye, rồi vô hiệu hóa trình mô phỏng Spectrum và cứ để nó ở đấy thay vì loại bỏ chúng. Nếu muốn thử chơi những game này, bạn phải chạy Golden Eye trong trình giả lập N64 cùng một bản vá đặc biệt để chạy trình mô phỏng ZX Spectrum.

3. Sự chắp nối giữa  Batman: Arkham City và Batman: Arkham Knight

7 bí mật khó nhằn khiến các game thủ mất hàng năm trời mới phá giải được - Ảnh 5.

Một năm sau khi phát hành, căn phòng bí mật trong Batman: Arkham Asylum được tiết lộ, nhưng phải mất ba lần tìm kiếm mọi người mới tìm được ra Arkham City.

7 bí mật khó nhằn khiến các game thủ mất hàng năm trời mới phá giải được - Ảnh 6.

Cuộc tìm kiếm bắt đầu khi một tài khoản YouTube bí ẩn đăng lên một video đưa ra những ám hiệu đặc biệt về thời gian cho Calendar Man. Bằng cách cài đặt thời gian vào ngày 13 tháng 12 năm 2004, người chơi có thể nhấn vào Calendar Man và nghe anh ta nói những điều ám chỉ cách thức tìm ra Arkham City.

4. Ảnh nude trong game cho trẻ em

7 bí mật khó nhằn khiến các game thủ mất hàng năm trời mới phá giải được - Ảnh 7.

The Apprentice không gây được sự chú ý ở bất kì một mặt nào, trong suốt một thời gian dài nó chỉ là một game mờ nhạt. Cho đến khi ai đó phát hiện ra những hình ảnh này.

7 bí mật khó nhằn khiến các game thủ mất hàng năm trời mới phá giải được - Ảnh 8.

The Apprentice chứa một số ảnh hoạt hình khỏa thân của những cô gái ở các tiểu bang khác nhau. Nếu vô tình có được quyền truy cập vào một trong số những video game tệ nhất lịch sử này, bạn có thể thử nhập các mã đặc biệt vào game và xem chúng.

5. Một đoạn nhạc bí mật vẫn ẩn dấu đâu đó trong hàng tá game Nintendo

7 bí mật khó nhằn khiến các game thủ mất hàng năm trời mới phá giải được - Ảnh 9.

Tất cả bắt đầu với Mario Paint. Người chơi phát hiện ra rằng nếu nhấp vào "O" trong Mario Paint trên màn hình tiêu đề, một bài hát nhỏ sẽ được phát. Rồi họ lại tiếp tục tìm thấy đoạn nhạc đó lặp lại trong các game khác, như Animal Crossing, Yoshi's Story và "X". Đoạn nhạc đó được gọi là Totaka's Song, đặt theo tên nhà soạn nhạc Kazumi Totaka.

7 bí mật khó nhằn khiến các game thủ mất hàng năm trời mới phá giải được - Ảnh 10.

Bài hát của Totaka lần thứ hai được tìm thấy trong The Legend of Zelda: Link's Awakening. Người ta cho rằng vẫn còn những game khác chứa đoạn nhạc tương tự của Totaka chưa được phát hiện. Thật tuyệt khi biết rằng ngay cả trong thời đại internet, vẫn còn một bí ẩn để khám phá đâu đó ngoài kia.

6. Thông điệp bí mật của Halo 3 sau 7 năm tìm kiếm

7 bí mật khó nhằn khiến các game thủ mất hàng năm trời mới phá giải được - Ảnh 11.

Điều ngạc nhiên là làm thế nào một game phổ biến rộng rãi như Halo 3 có thể tồn tại một bí mật ẩn dấu suốt từng đó năm trời mà không một ai tìm ra? Bằng cách thay đổi cài đặt thời gian trong game sang ngày Giáng sinh 25 tháng 12, tương tự như với Calendar Man, và nhấp vào thanh bên phải trong loading screen, bạn sẽ nhận được một tin nhắn đặc biệt: "Chúc mừng sinh nhật Lauren". Có lẽ Lauren là tên một người rất đặc biệt nào đó đối với đội ngũ sản xuất Halo 3.

7 bí mật khó nhằn khiến các game thủ mất hàng năm trời mới phá giải được - Ảnh 12.

7. Nhiệm vụ cuối của Final Fantasy IX

7 bí mật khó nhằn khiến các game thủ mất hàng năm trời mới phá giải được - Ảnh 13.

Giống như Halo 3, bạn sẽ nghĩ rằng một game quá phổ biến như Final Fantasy IX chắc chắn phải được mổ xẻ kĩ càng mọi ngóc ngách. Thế nhưng phải đến 13 năm sau khi phát hành, nhiệm vụ cuối cùng của nó mới được khám phá ra.

7 bí mật khó nhằn khiến các game thủ mất hàng năm trời mới phá giải được - Ảnh 14.

Một người chơi trên GameFAQ đã phát hiện ra đoạn đối thoại mới sau khi thực hiện hết phần đối thoại với Nero Brothers. Điều đáng nói ở đây là, người chơi rất dễ bỏ qua điểm mấu chốt và để lỡ nhiệm vụ này. Nhưng nếu kiên trì thực hiện theo, bạn sẽ nhận được phần thưởng cho nhiệm vụ bị che dấu và tốn nhiều thời gian để tìm ra nhất game bằng một chiếc nhẫn Protect Ring... vô giá trị.