7 bí mật của "witcher" Henry Cavill: "Mặt dày" gọi liên tục cho Netflix để được casting, cứ quay phim xong là vác luôn trang phục Geralt về nhà mặc cho nó ngầu

DG  - Theo Helino | 06/01/2020 04:04 PM

Và cũng từ 7 bí mật thú vị này chúng ta mới thấy: Sẽ chẳng có ai vào vai The Witcher hợp hơn Henry Cavill cả.

Một năm trước, lúc Netflix công bố sẽ chuyển thể bộ tiểu thuyết The Witcher của nhà văn Ba Lan Andrzej Sapkowski, đã có không ít người tỏ ra nghi ngờ khi vai chính Geralt được giao cho Henry Cavill. Có người cho rằng anh quá trẻ để vào vai một "ông lão đột biến" đã ngót nghét 100 tuổi; cũng có người không hài lòng với tạo hình của anh quá khác biệt trong game (dù series phim dựa trên phiên bản truyện); có người thậm chí còn tỏ ra không thích vì Henry quá… cơ bắp.

Thế nhưng sau khi The Witcher lên sóng vào ngày 20/12/2019, mọi nghi ngờ trên lập tức đã tan biến. Henry tỏa sáng rực rỡ với vai diễn mà anh cực kỳ yêu thích, thể hiện một Geralt hoàn hảo từ ngoại hình, giọng nói cho đến cả kỹ năng múa kiếm điêu luyện. Kịch bản và lối dẫn dắt chuyện có thể vẫn còn đang gây tranh cãi, nhưng không một ai có thể phủ nhận màn trình diễn quá tuyệt vời của Henry cả, ngay cả với những khán giả khó tính nhất.

7 bí mật của witcher Henry Cavill: Mặt dày gọi liên tục cho Netflix để được casting, cứ quay phim xong là vác luôn trang phục Geralt về nhà mặc cho nó ngầu - Ảnh 1.

Sau 8 tập phim mùa đầu tiên, chẳng ai còn nghi ngờ khả năng nhập vai The Witcher của Henry Cavill nữa.

Để có thể đạt được thành công này, Henry đã phải dành rất nhiều thời gian nghiên cứu thế giới Witcher, thực sự sống trong nhân vật, đôi khi là hi sinh một chút sở thích, thời gian của bản thân, chứ không chỉ đơn giản là sử dụng những kĩ năng diễn xuất chuyên nghiệp của mình. Bản thân nam diễn viên người Anh cũng là một fan cứng cựa của franchise này, thế nên anh muốn Geralt khi lên màn ảnh phải thật hoàn hảo, không được xảy ra sơ xuất dù là nhỏ nhất.

Henry Cavill biết đến dự án của Netflix sau khi "cày nát" The Witcher 3: Wild Hunt

7 bí mật của witcher Henry Cavill: Mặt dày gọi liên tục cho Netflix để được casting, cứ quay phim xong là vác luôn trang phục Geralt về nhà mặc cho nó ngầu - Ảnh 2.

Sở hữu khuôn mặt điển trai cùng cơ thể vạm vỡ vạn người mê, không nhiều người nghĩ Henry Cavill lại là một gamer chân chính, sẵn sàng ngồi nhà cày game cả ngày thay vì ra ngoài ăn chơi. Đây cũng chính là cơ duyên đưa anh đến với dự án The Witcher của Netflix.

Cụ thể, Henry là fan cứng cựa của series game cùng tên do nhà sản xuất CD Projeck RED phát hành, đặc biệt là phần 3, The Witcher: Wild Hunt. Anh chia sẻ mình đã hoàn thành tựa game này 2 lần, đang chơi lần thứ 3 thì biết được Netflix có ý định đưa witcher lên màn ảnh nhỏ. Thế là anh chủ động liên hệ với họ để được tham gia dự án này.

Sau khi hoàn thành game lần đầu tiên, Henry đã thử sức với độ khó cao nhất (Death March) và lập tức "no hành". Anh cho biết: "Chơi game là để giải trí, nhưng càng chơi tôi càng nhận ra mình muốn nhiều hơn thế. Geralt (trong game) luôn chết một cách bất ngờ, nhảm nhí chỉ vì tôi thích đi lang thang. Đáng lẽ tôi không nên rời khỏi những cung đường mòn, chẳng hiểu sao tôi đang đi trên đường mòn lại lao ra những khu vực khác làm cái gì không biết nữa. Mỗi lần như thế là 6, 7 tiếng trôi qua mà tôi không hoàn thành được quest nào ra hồn cả".

Spoiler một chút: Henry đã lựa chọn ghép đôi Geralt với Yennefer thay vì Triss trong game. Anh cho rằng đó mới là tình yêu chân chính, là kết quả của định mệnh - một trong những chủ đề xuyên suốt trong vũ trụ The Witcher.

2. Henry Cavill "mặt dày" liên hệ với Netflix mỗi ngày để xin casting vai Geralt

7 bí mật của witcher Henry Cavill: Mặt dày gọi liên tục cho Netflix để được casting, cứ quay phim xong là vác luôn trang phục Geralt về nhà mặc cho nó ngầu - Ảnh 3.

Như đã nêu trên, sau khi nghe tin Netflix sẽ sản xuất The Witcher, Henry đã chủ động liên hệ với họ để xin casting cho dự án này. Vấn đề là ở chỗ tại thời điểm đó, Netflix thậm chí còn chưa có kịch bản chính thức, và cũng chưa có ý định bắt đầu casting diễn viên (quá trình này chỉ bắt đầu khoảng 4 tháng sau đó).

Và thế là Henry đã "mặt dày" liên tục gọi điện cho họ mỗi ngày để hỏi han về tình hình kịch bản. Biên kịch Lauren S. Hissrich cho biết có lẽ nam diễn viên háo hức đến mức liên tục lo sợ vai diễn Geralt sẽ rơi vào tay người khác, thế nên ngày nào cũng phải liên hệ để tránh nguy cơ bỏ lỡ buổi casting của Netflix (được biết đã có đến 207 người tham gia thử vai Geralt).

Lauren cũng chia sẻ lý do cô lựa chọn Henry chính là nhờ giọng nói của anh: "Có hôm tôi đang ngồi làm việc thì bỗng nhiên giọng nói trầm sâu của Henry xuất hiện trong đầu tôi, ám ảnh tôi suốt cả ngày. Thế là tôi hẹn cậu ấy ở New York để tiến hành thử vai. Sau buổi chiều hôm đó, chúng tôi đều thống nhất rằng đã tìm ra Geralt of Rivia rồi, chính là Henry không lệch đi đâu được".

3. Trong lúc chờ Netflix gọi thử vai, Henry đã đọc hết bộ tiểu thuyết The Witcher để chuẩn bị tốt nhất cho vai diễn

7 bí mật của witcher Henry Cavill: Mặt dày gọi liên tục cho Netflix để được casting, cứ quay phim xong là vác luôn trang phục Geralt về nhà mặc cho nó ngầu - Ảnh 4.

Giống như đa số khán giả, Henry biết đến The Witcher thông qua series game chứ không phải truyện. Thế nhưng sau khi liên hệ với Netflix và biết series này sẽ được chuyển thể từ phiên bản tiểu thuyết của Andrzej Sapkowski, anh đã lập tức lao vào cày bằng sạch từng trang giấy để có thể hiểu sâu hơn về Geralt cũng như những nhân vật khác.

4. Henry Cavill tự mình đóng các cảnh múa kiếm, hành động, không sử dụng diễn viên đóng thế trong quá trình sản xuất The Witcher.

7 bí mật của witcher Henry Cavill: Mặt dày gọi liên tục cho Netflix để được casting, cứ quay phim xong là vác luôn trang phục Geralt về nhà mặc cho nó ngầu - Ảnh 5.

Một trong những đặc điểm đặc trưng nhất của Geralt of Rivia chính là khả năng đấu kiếm chuyên nghiệp, bất kể đối thủ là con người hay quái vật. Để hoàn toàn nhập tâm vào nhân vật, Henry quyết định tự mình thực hiện những cảnh quay hành động, không sử dụng bất cứ diễn viên đóng thế nào.

Anh cho biết trình tự quay phim không thực sự giống như những gì chúng ta thấy trên màn ảnh nhỏ. Anh sẽ phải thay đổi liên tục từ những cảnh đối thoại bình thường sang những phân cảnh chiến đấu bất ngờ, không theo trình tự thời gian. Mỗi lần chuyển cảnh như thế thực sự rất phiền phức và mất mạch tâm lý nhân vật. Vì vậy, Henry muốn tự mình thực hiện tất cả để giữ cho mạch tâm lý này trôi chảy nhất có thể.

7 bí mật của witcher Henry Cavill: Mặt dày gọi liên tục cho Netflix để được casting, cứ quay phim xong là vác luôn trang phục Geralt về nhà mặc cho nó ngầu - Ảnh 6.

Và hãy thừa nhận đi, xem Henry múa kiếm trên màn ảnh đúng là rất thỏa mãn đúng không? "Superman" mà cầm kiếm thì nó cũng phải có chút khác biệt chứ nhỉ.

5. Henry Cavill mang luôn trang phục Geralt về nhà mặc cho nó ngầu

7 bí mật của witcher Henry Cavill: Mặt dày gọi liên tục cho Netflix để được casting, cứ quay phim xong là vác luôn trang phục Geralt về nhà mặc cho nó ngầu - Ảnh 7.

Vẫn biết Henry rất yêu witcher cũng như vai diễn Geralt, thế nhưng đến mức quay phim xong là anh vác luôn trang phục và đạo cụ của thợ săn quái vật về nhà thì đúng là không ai tưởng tượng nổi.

Nam diễn viên chia sẻ: "Tôi mang tất cả về nhà không bỏ sót món nào. Mỗi lần quay phim, chúng tôi sẽ mất khoảng 2 tiếng để trang điểm, làm tóc và mặc trang phục. Quay xong lại phải cởi bỏ ra ngay thì sẽ rất là phí phạm, nên tôi cứ mặc nguyên như thế về nhà cho nó ngầu rồi thay đồ sau cũng được mà".

6. Đích thân Henry Cavill casting vai diễn cho cô ngựa Roach

7 bí mật của witcher Henry Cavill: Mặt dày gọi liên tục cho Netflix để được casting, cứ quay phim xong là vác luôn trang phục Geralt về nhà mặc cho nó ngầu - Ảnh 8.

Có thể nói trong khoảng 2 tập phim đầu tiên, cô ngựa Roach là người bạn thân duy nhất của Geralt, thường xuyên nghe anh tâm sự cho dù nó cũng không chia sẻ được gì. Chính điều đó đã thôi thúc Henry đích thân tuyển diễn viên cho chú ngựa này, để 2 nhân vật có được mối liên kết chân thực và thân thiết nhất.

Trong một buổi phỏng vấn mới đây, khi có fan hâm mộ đùa rằng vai Roach diễn xuất tệ quá, "Ciri" Freya Allan đã hóm hỉnh đáp trả: "Hỏi Henry ấy, chú ấy là người casting Roach mà chứ em không biết gì đâu".

7. Henry Cavill chịu khát để có thể hình đẹp nhất cho những cảnh quay "không quần áo"

7 bí mật của witcher Henry Cavill: Mặt dày gọi liên tục cho Netflix để được casting, cứ quay phim xong là vác luôn trang phục Geralt về nhà mặc cho nó ngầu - Ảnh 9.

Nghe thì có vẻ vô lý, nhưng đây lại là sự thật 100%. Henry chia sẻ rằng để chuẩn bị cho cảnh quay bồn tắm nổi tiếng (trong cả phim lẫn game), anh đã chịu khát đến 3 ngày liền. Tất nhiên là không khắc nghiệt đến mức không uống một giọt nào cả: Ngày đầu tiên, anh chỉ uống khoảng 1,5 lít nước, ngày thứ hai giảm xuống còn 0,5 lít, đến ngày thứ 3 thì không uống một giọt nào luôn để hôm sau còn đi quay.

Và kết quả chính là hình ảnh mà chúng ta thấy trên đây!