7 bà mẹ mạnh mẽ và đầy quyền lực trong phim hoạt hình

Bảo Lâm  Thể thao văn hoá | 24/01/2023 12:39 PM

Thế giới anime có rất nhiều người cha mạnh mẽ, quyền lực nhưng các bà mẹ thì cũng không hề kém cạnh.

Anime (phim hoạt hình Nhật Bản) có hàng ngàn chiến binh mạnh mẽ đủ mọi thể loại khiến người xem cảm thấy ái ngại. Trong số đó, có không ít chiến binh cũng là mẹ. Và dù chỉ là nhân vật phụ nhưng không ít người mẹ đã để lại trong lòng người xem những ấn tượng sâu đậm. 

Thay vì điểm mặt vô vàn những bà mẹ tuyệt vời trong anime, chúng ta hãy cùng nhau nhìn qua những bà mẹ sở hữu sức mạnh "khủng" nhé!

1. Ragyo Kiryuin - Kill La Kill

7 bà mẹ mạnh mẽ và đầy quyền lực trong phim hoạt hình - Ảnh 2.

Nếu nói về sức mạnh, Ragyo Kiryuin là một trong những bà mẹ mạnh nhất trong anime. Người đàn bà này thậm chí còn là một trong những nhân vật mạnh nhất Kill La Kill. 

Tuy nhiên, nếu nhìn vào tính cách và lối sống, Ragyo không phải là hình mẫu người mẹ lý tưởng. Trên thực tế, nếu bạn nhìn vào những gì Ragyo đã làm trong bộ truyện, cô ấy còn có thể bị liệt kê vào danh sách những bà mẹ tồi tệ nhất trong lịch sử anime.

 2. Android 18 - Bảy Viên Ngọc Rồng 

7 bà mẹ mạnh mẽ và đầy quyền lực trong phim hoạt hình - Ảnh 3.

 Android 18 kết hôn với anh trọc Krillin và có một cô con gái xinh xắn tên Marron. Ban đầu Android 18 xuất hiện như một nhân vật phản diện bên cạnh người anh em sinh đôi của mình là Android 17. Nhưng về sau Android 18 đã trở thành một trong những thành viên mạnh nhất của nhóm chiến binh Z.

3. Shimura Nana - My Hero Academia

7 bà mẹ mạnh mẽ và đầy quyền lực trong phim hoạt hình - Ảnh 4.

 Nana Shimura từng có một người con trai tên là Kotaro Shimura. Nana Shimura xếp trong hàng ngũ các nữ anh hùng mạnh nhất của My Hero Academia. Cô ấy rất từ bi, cao thượng và từng là chủ sở hữu của One For All, cũng như thầy của anh hùng All Might.

4. Kushina Uzumaki - Naruto 

7 bà mẹ mạnh mẽ và đầy quyền lực trong phim hoạt hình - Ảnh 5.

Kushina là mẹ của nhân vật chính Naruto. Mặc dù cô đã qua đời ngay sau khi sinh con chưa được bao lâu nhưng cô là một người mẹ tuyệt vời.

Là hậu duệ của gia tộc Uzumaki. Kushina được thừa hưởng loại chakra rất mạnh và đặc biệt. Cô có thể vật chất hóa chakra của mình thành những sợi xích chakra trói giữ, kiềm hãm và áp chế được Cửu Vĩ cả trong tâm thức lẫn ngoài thế giới thực. Cô cũng có thể thiết lập một kết giới vững chắc phối hợp cùng với những sợi xích này.

Kushina từng là Jinchuuriki của Cửu Vĩ Kurama và là người đã dạy về phong ấn thuật cho Hokage đệ tứ Minato.

5. Lisa Lisa - JoJo's Bizarre Adventure

7 bà mẹ mạnh mẽ và đầy quyền lực trong phim hoạt hình - Ảnh 6.

 Lisa Lisa tên thật là Elizabeth Joestar, vợ của George Joestar II và mẹ của Joseph Joestar. Cô ấy đã tự mình tiết lộ điều này với con trai của mình sau “đám tang” của Joseph.

Cô cũng là một trong những chiến binh mạnh nhất của con người trong JoJo phần 2. Lisa Lisa là một bậc thầy Ripple và là người cố vấn cho Caesar Zeppeli và Joseph Joestar.

6. Charlotte Linlin / Big Mom - One Piece

7 bà mẹ mạnh mẽ và đầy quyền lực trong phim hoạt hình - Ảnh 7.

 Là một trong Tứ Hoàng, Big Mom là một trong những nhân vật mạnh nhất trong lịch sử One Piece. Trong manga, bà ta đã bị đánh bại bởi màn hợp sức của 2 Siêu Tân Tinh Eustass Kid và Trafalgar Law.

Từ những gì chúng ta thấy, Big Mom không phải là hình mẫu người mẹ lý tưởng. Bà ta từng rút 40 năm tuổi thọ của Charlotte Moscato (một trong những người con trai của mụ) trong một cơn thịnh nộ. Big Mom cũng sẵn sàng xử tử Lola nếu cô ấy trở về, bởi vì Lola đã chạy trốn khỏi cuộc hôn nhân với Hoàng tử Loki của tộc Người khổng lồ Elbaf. Big Mom cũng làm tổn thương Chiffon vì Chiffon trông giống Lola.

7. Cattleya - Queen's Blade

7 bà mẹ mạnh mẽ và đầy quyền lực trong phim hoạt hình - Ảnh 8.

 Cattleya có một cậu con trai tên là Rana với nhà thám hiểm Owen. Cô nàng đô con này rất tốt bụng, dịu dàng với mọi người.

Cattleya là một nữ kiếm sĩ điêu luyện, nhiều kinh nghiệm, nổi tiếng với tư cách là "Thợ rèn vũ khí bậc thầy" và một nhà thám hiểm danh tiếng. Tuy là phái yếu nhưng bà mẹ 1 con này lại có sức mạnh to lớn, kỹ năng thuần thục, có thể hạ gục đối thủ chỉ bằng một đòn với thanh kiếm khổng lồ của mình.