7 ảo ảnh quang học khiến người xem phải "lag" hết cả não mới hiểu

Đức 2 Xích  Nhịp Sống Việt | 23/05/2020 04:30 PM

Hại não lắm các bạn ạ!

Chắc các bạn vẫn còn nhớ về vụ tranh cãi nảy lửa trên Internet về chiếc váy xanh - đen (hoặc vàng - trắng). Cuộc chiến tuy không rơi giọt máu nào, nhưng cũng đủ ác liệt để trở thành màn khẩu chiến huyền thoại vang bóng mãi mãi trên MXH. Kể từ thử thách thú vị đó, rất nhiều loại ảo ảnh hack não xuất hiện khiến người dùng "hoa mắt chóng mặt", bạn đã sẵn sàng bước chân vào thế giới ảo diệu đó chưa? 

1. Bức hình dưới đây không phải là ảnh màu.

Bức ảnh này đã làm "nổ tung" tâm trí của người dùng Internet vì khiến cả thế giới cãi nhau về việc đây là hình đen trắng hay có màu? Thực tế bức hình này không hề có màu. Tác giả bức hình đã áp dụng những đường kẻ với màu sắc khác nhau lên mặt của những người trong ảnh. Có thể nói, thủ thuật này đã gián tiếp "tô màu" cho bức ảnh.

7 ảo ảnh quang học khiến người xem phải lag hết cả não mới hiểu - Ảnh 1.

Có màu hay không?

2. Đây có phải ảnh đen trắng? 

Bức hình này được một cô gái có tên Hollly Mckee đăng tải lên tài khoản Twitter. Holly chụp những chiếc móc treo quần áo trẻ em khi cô đang đi dạo trong trung tâm thương mại. Ban đầu, ai cũng nghĩ cô nàng đã sử dụng filter đen - trắng để chụp bức hình. Nhưng sự thật thì hoàn toàn khác!

7 ảo ảnh quang học khiến người xem phải lag hết cả não mới hiểu - Ảnh 2.

Không phải ảnh đen trắng đâu, đừng tin!

Máy ảnh hoàn toàn hoạt động ở chế độ thông thường, nhưng những bộ quần áo không có màu sáng nên ai cũng tưởng đây là ảnh đen trắng. Holly đã chứng minh cách đăng video trên YouTube.

Video chứng minh bức ảnh không hề sử dụng filter.

3. Chú mèo đó đang nhìn chúng ta ư?

Đoạn video đơn giản về một chú mèo mất tích có thể sẽ khiến bạn phải nổi da gà đấy! Ai cũng nghĩ rằng đôi mắt từ tờ thông báo kia đang nhìn mình. Có phải chú mèo này đang "nhập" vào tờ thông báo, quyết tâm tìm vị chủ nhân tắc trách đã khiến mình "lạc mất nhau muôn đời?".

May quá, hóa ra ảo ảnh này xảy ra do tờ giấy được dán vào bề mặt không bằng phẳng, nên  từ góc độ nào thì chú mèo cũng vẫn nhìn bạn thôi. Hi vọng rằng vị "hoàng thượng" này đã bình an tìm được đường về nhà!

Chú mèo biết theo dõi người qua đường.

4. Cánh trực thăng không cần quay mà vẫn bay như chim?

Hóa ra trong lúc chúng ta bận ăn, bận chơi thì thế giới công nghệ đã đạt được đến đỉnh cao tối thượng như này rồi sao? Đã đến lúc máy bay có thể cất cánh mà không cần phải khởi động cánh quạt nữa rồi sao?

Đúng là thế giới chúng ta đang sống "xịn" thật, cơ mà đến mức đỉnh cao "bay không cần cánh" thì chưa đâu! Trên thực tế, đây là một ảo ảnh được gọi là hiệu ứng nhấp nháy. Nó xảy ra khi tốc độ quay của cánh trực thăng trùng với tốc độ khung hình trên video. Xịn chưa?

Trực thăng cất cánh không cần xoay cánh.

5. Ngăn của chiếc tủ này rút cục là màu gì?

Đó chính là câu hỏi của tác giả bức ảnh khi anh chàng đăng tải bức hình "đau mắt" này lên Reddit. Ngay lập tức, phần bình luận chia thành 2 phe tranh cãi kịch liệt: người bảo đây là màu xanh nước biển và xám, kẻ lại nói rõ ràng là màu hồng với trắng.Hóa ra, các ngăn kéo đều được sơn màu xám và xanh. Nhưng do ánh sáng đỏ trong phòng chiếu xuống, rất nhiều người lại thấy màu hồng và trắng!

7 ảo ảnh quang học khiến người xem phải lag hết cả não mới hiểu - Ảnh 6.

Rõ là màu hồng với trắng nhỉ?


6. Chân của Kendall Jenner đâu mất rồi?

Bức ảnh trên tài khoản Instagram của tờ báo Instylemagazine đã thu hút sự chú ý của mọi người ngay lập tức. Tuy nhiên, không phải vì sự xuất hiện của Hailey Baldwin, Kylie và Kendall Jenner, mà bởi vì mọi người đều đang cố tìm xem chiếc chân bị mất của Kendall đang ở đâu! 7. Là đụn cát hay những chiếc lỗ?

Sau rất nhiều cố gắng và nỗ lực, thì các độc giả cũng đã tìm thấy chiếc chân kia đang ẩn sau chiếc váy của Kendall.

7 ảo ảnh quang học khiến người xem phải lag hết cả não mới hiểu - Ảnh 7.

3 người đẹp nhưng chẳng ai quan tâm!

7. Là đụn cát hay những chiếc lỗ?

Bức ảnh này được một người đàn ông có tên Luca Parmitano đăng tải trên tài khoản Twitter của mình. Anh ta nói rằng mình đã chụp ảnh những đụn cát từ trên cao, nhưng những người theo dõi tài khoản của Luca đã rất bối rối vì dường như bức ảnh đang mô tả những hố cát chứ không phải đụn cát.

Rồi ai đó đã thử đảo ngược màu hình ảnh và khiến mọi nghi vấn được đưa ra ánh sáng, do các đụn cát rất giống nhau và số lượng quá nhiều, tạo thành một khuôn mẫu lặp đi lặp lại khiến não bộ của chúng ta bị... "lag" khi nhìn vào.

7 ảo ảnh quang học khiến người xem phải lag hết cả não mới hiểu - Ảnh 8.

Nó là đụn cát!


7 ảo ảnh quang học khiến người xem phải lag hết cả não mới hiểu - Ảnh 9.

Phải rồi...

(Nguồn: Brightside)