7 anh em siêu nhân "lầy lội" trong Umbrella Academy sở hữu sức mạnh và năng lực kinh khủng như thế nào?

Stan  - Theo Helino | 26/02/2019 03:00 PM

 
  thích

Lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh cùng tên của cựu thủ lĩnh ban nhạc rock My Chemical Romance Gerard Way và hoạ sĩ tài năng Gabriel Bá, bộ phim truyền hình mới của Netflix Umbrella Academy xoay quanh nhiệm vụ giải cứu thế giới của một gia đình siêu nhân với những năng lực vô cùng đa dạng.

1. Luther Hargreeves/Spaceboy

7 anh em siêu nhân lầy lội trong Umbrella Academy sở hữu sức mạnh và năng lực kinh khủng như thế nào? - Ảnh 1.

Nam diễn viên Tom Hopper thủ vai Spaceboy trong Umbrella Academy

Được coi là anh cả trong nhà Hargreeves, Luther là đứa con cưng của Sir Hargreeves/Monocle. Được biết đến với sức mạnh thể chất & khả năng hồi phục cực mạnh cùng tài xạ thủ và sự hiểu biết công nghệ hàng không xuất chúng, Luther là một thủ lĩnh hoàn hảo của Umbrella Academy với tinh thần không khoan nhượng cũng như sự điềm tĩnh hơn hẳn những anh em khác.

Ngài Hargreeves không gọi những cô cậu con nuôi bằng tên mà bằng số thứ tự. Luther là Số 1, anh em song sinh với Số 5. Sở hữu siêu sức mạnh đến nỗi từng có thể đấm đổ tháp Eiffel, Luthor trở thành cậu bé đầu tiên bay vào vũ trụ như mơ ước thời thơ ấu. Thế nhưng sau một nhiệm vụ thất bại ở Sao Hỏa, Luther đã được Ngài Hargreeves đã cấy ghép đầu anh vào cơ thể của một loài linh trưởng khổng lồ.

Sau đó Luther chuyển lên sinh sống ở khu vực Annihilation Control trên Mặt Trăng cùng người quản gia robot tên là Ben (do chính anh lập trình nên), và chỉ trở lại Trái Đất khi Ngài Hargreeves qua đời.

2. Diego Hargreeves/Kraken

7 anh em siêu nhân lầy lội trong Umbrella Academy sở hữu sức mạnh và năng lực kinh khủng như thế nào? - Ảnh 2.

Nam diễn viên David Castañeda trong vai Kraken

Bị Ngài Hargreeves gọi là "thằng lỏi xấc xược", Diego là Số 2 của Umbrella Academy và là người nổi loạn bậc nhất của Học viện, khá xung khắc với Số 1. Cách hành hiệp của Diego khá giống với Batman, và cũng như Batman có Jim Gordon là đồng minh, thì Kraken có Thanh tra Lupo.

Số 2 sở hữu khả năng nhịn thở vô hạn (dù vẫn chưa được kiểm chứng rõ ràng), và sử dụng dao khá điêu luyện. Cũng như mối quan hệ tình cảm giữa Số 1 Luthor với Số 3 Allison, Số 2 đem lòng yêu em út Số 7 Vanya. Trong quá khứ thì cả hai là một đôi và cùng nhau lập một ban nhạc rock tên là Prime8s cùng với trợ lý hiện tại của Lupo là anh chàng tinh tinh Body, thế nhưng sau đó đã chia tay.

Kraken còn bị mất một bên mắt, và mặt nạ của anh cũng che luôn con mắt này. Trong giai đoạn cùng Số 1 và Số 4 trở lại quá khứ, Số 2 từng tham gia Chiến tranh Việt Nam và chém nhau với ma cà rồng ở đất nước của chúng ta (đừng hỏi tại sao).

3. Allison Hargreeves/Rumor

7 anh em siêu nhân lầy lội trong Umbrella Academy sở hữu sức mạnh và năng lực kinh khủng như thế nào? - Ảnh 3.

Nữ diễn viên Emmy Raver-Lampman trong vai Rumor

Được miêu tả là khó chịu, tự kiêu nhưng hết sức hữu dụng bởi Ngài Hargreeves, Số 3 Allison được miêu tả là "dối trá một cách đáng sợ". Cô có sức mạnh thay đổi thực tại bằng cách nói dối, bắt đầu bằng câu: "Tôi nghe đồn rằng…" - mỗi lần sử dụng năng lực lời nói ra của Allison nhất định sẽ thành hiện thực. Như lần chiến đấu với bức tượng Lilcoln nổi điên, Số 3 đã tạo ra hẳn một bức tượng của John Wilkes Booth để sát hại "Tổng thống" này.

Sức mạnh của Allison có nhược điểm là cô phải nói được, vậy nên nếu bị kẻ thù cắt cổ hoặc bịt miệng thì cô sẽ trở nên vô hại. Hồi nhỏ Allison bị kẻ thù là Dr. Terminal bắt giữ, bịt mồm và chặt mất tay trái khiến cô phải mang một cánh tay máy. Sau khi Umbrella Academy tan rã, Allison kết hôn với một người đàn ông tên là Patrick và có một cô con gái tên Claire, nhưng cuộc hôn nhân của họ đã đổ vỡ. Patrick nộp đơn ly hôn và có được quyền nuôi con.

Số 3 Allison có tình cảm với anh nuôi là Số 1 Luther nhưng chuyện của họ không đi đến đâu, tuy vậy Allison vẫn làm tất cả để bảo vệ anh. Trong thời gian làm việc với Lực lượng Cảnh sát Thời gian Temps Aeternalis, Số 3 đã hé lộ rằng cô trở lại quá khứ để cứu Số 1 khỏi bị sát hại khi mới chào đời. Cô cũng là kẻ đã giả mạo Đệ nhất Phu nhân Jaqueline để ám sát Tổng thống Kennedy.

4. Klaus Hargreeves/Séance

7 anh em siêu nhân lầy lội trong Umbrella Academy sở hữu sức mạnh và năng lực kinh khủng như thế nào? - Ảnh 4.

Nam diễn viên Robert Sheehan trong vai Séance

Klaus Hargreeves là Số 4 của nhà Hargreeves, một kẻ đồng bóng, bất cần đời và nghiện ngập nặng. Ngay từ khi còn nhỏ, Séance đã bị cha nuôi là ngài Reginald Hargreeves thí nghiệm trên cơ thể nhiều hơn các anh chị em khác, dẫn đến sự thay đổi trong tính cách sau này.

Klaus sở hữu năng lực khá đa dạng, bao gồm di chuyển đồ vật, bay lượn (những thành viên khác phải sử dụng thắt lưng mới có thể bay được), giao tiếp với cõi âm (sức mạnh này chỉ dùng được khi Klaus tỉnh táo), liên lạc từ xa. Dù vậy, Klaus có một điểm yếu khá hài hước là chỉ có thể sử dụng toàn bộ sức mạnh khi đi chân đất. Anh cũng từng bị bắn vào đầu, thế nhưng sau đó bị Chúa từ chối và trở lại sống như bình thường, và nói rằng "chuyện bị bắn vào đầu chẳng có gì to tát với một người nhà Hargreeves cả."

Séance có một đứa con lai người Việt, khi anh trở lại quá khứ vào thời điểm Chiến tranh Việt Nam.

5. The Boy

7 anh em siêu nhân lầy lội trong Umbrella Academy sở hữu sức mạnh và năng lực kinh khủng như thế nào? - Ảnh 5.

Nam diễn viên Aidan Gallagher trong vai The Boy

Vốn là anh em sinh đôi với Số 1, thế nhưng Số 5 lại sở hữu năng lực du hành thời gian đặc biệt.

Khi còn nhỏ, cậu đã du hành đến tương lai và nhận ra đây là cái kết của thế giới, sau đó, Số 5 mất 50 năm để tìm ra cách trở lại quá khứ. Rhế nhưng khi trở lại, Số 5 đã bị bắt bởi Lực lượng Cảnh sát Thời gian Temps Aeternalis. Ông được phẫu thuật ngưng lão hoá và ghép bộ gen của những sát thủ kinh hoàng nhất trong lịch sử thế giới. Nhờ vậy mà Số 5 có thể tiêu diệt cả một đội quân trong thời gian ngắn, và được coi như sát thủ kinh hoàng nhất Temps Aeternalis.

Sau đó, Số 5 khả năng nhảy vọt thời gian nhanh hơn một cái chớp mắt, và sau đó bị biến thành kẻ sửa chữa thời gian theo mệnh lệnh của Temps Aeternalis. Khi Ngài Hargreeves mất cũng là lúc Số 5 trở lại quá khứ.

6. Ben Hargreeves/Horror

7 anh em siêu nhân lầy lội trong Umbrella Academy sở hữu sức mạnh và năng lực kinh khủng như thế nào? - Ảnh 6.

Nam diễn viên Justin H. Min trong vai Horror

Số 6 sở hữu khả năng triệu hồi những quái vật từ chiều không gian khác qua dạ dày của anh. Anh lớn lên và trở thành một siêu anh hùng, thế nhưng sau đó đã qua đời không rõ nguyên nhân và được dựng một bức tượng để tưởng niệm trong sân của Umbrella Academy.

7 anh em siêu nhân lầy lội trong Umbrella Academy sở hữu sức mạnh và năng lực kinh khủng như thế nào? - Ảnh 7.

Horror hồi nhỏ trong nguyên mẫu truyện tranh

7. Vanya Hargreeves/White Violin

7 anh em siêu nhân lầy lội trong Umbrella Academy sở hữu sức mạnh và năng lực kinh khủng như thế nào? - Ảnh 8.

Nữ diễn viên X-MEN Ellen Page trong vai White Violin

Vốn bị kiềm chế năng lực của bản thân từ khi còn nhỏ, Vanya từng viết một cuốn tự truyện xoay quanh cuộc sống bên cạnh những người anh chị em sở hữu siêu năng lực của mình và quyết định rời khỏi Umbrella Academy.

Sau cái chết của Ngài Hargreeves, Vanya được Dàn nhạc Giao hưởng Verdammten liên hệ để trở thành người chơi bản nhạc Apocalypse Suite để phá hủy cả thế giới. Ban đầu, Vanya từ chối, thế nhưng sau khi bị Số 2 hắt hủi, cô đã trở lại và quyết định trở thành White Violin, kẻ có thể giết người chỉ bằng một nốt nhạc.

Sau khi bị hạ gục bởi Số 5, Số 7 may mắn được cứu sống, và được chăm lo bởi Số 3, người chị em duy nhất trong gia đình.

Umbrella Academy hiện đã lên sóng trên Netflix từ ngày 15/2 năm nay.