69,96% anh em chỉ thích chơi game có đồ họa "người lớn", bạn có dám khẳng định mình nằm ngoài số đó?

K/DA  - Theo Helino | 08/12/2018 07:30 PM

Cẩm Y Vệ
31/12/2018 NCB: Trung Quốc NPH:

Đồ họa càng chân thực bao nhiêu, khái niệm "nhập vai" sẽ càng trọn vẹn bấy nhiêu.

Nói đến phương tiện giải trí của giới trẻ hiện nay thì game online luôn nằm trong top đầu các sự lựa chọn. Người người chơi game, nhà nhà chơi game, dù là hệ máy PC hay smartphone thì hiện cũng có hàng trăm sản phẩm để cộng đồng tha hồ lựa chọn. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến quyết định chơi game của game thủ? Tại sao lại chơi game này mà không phải là game kia?

69,96% anh em chỉ thích chơi game có đồ họa người lớn, bạn có dám khẳng định mình nằm ngoài số đó? - Ảnh 1.

Đương nhiên mỗi người đều có lý do riêng, những yêu cầu riêng đối với các tựa game mà họ chơi: game của NPH nào, gameplay có sâu không, có PK liên server được không, game có nhiều con gái chơi không, dịch vụ hỗ trợ có tốt không?. Đây chỉ là một số trong rất nhiều những đắn đo của người chơi khi đứng trước một sự mời chào. Tuy nhiên cũng có một phần đông đại bộ phận game thủ, rất đơn giản: cứ đẹp đúng "chuẩn người lớn" là chơi!

69,96% anh em chỉ thích chơi game có đồ họa người lớn, bạn có dám khẳng định mình nằm ngoài số đó? - Ảnh 2.

Với công nghệ và cơ sở hạ tầng ngày càng tiên tiến, nền tảng đồ họa của các tựa game online cũng được nâng cao dần lên. Nhìn chung các sản phẩm hiện nay đều sở hữu đồ họa đã mắt, mượt mà từng chi tiết, tuy nhiên xét riêng tại thị trường Việt Nam, vẫn là sự áp đảo của các sản phẩm tiên hiệp, kiếm hiệp Chibi dễ thương, có chút màu mè và thường có tuổi thọ không cao. Mặt khác, các sản phẩm đầu tư công phu về mặt tạo hình nhân vật theo phong cách tả thực, chuẩn người lớn lại sống lâu và bền hơn cả.

69,96% anh em chỉ thích chơi game có đồ họa người lớn, bạn có dám khẳng định mình nằm ngoài số đó? - Ảnh 3.

Nói gì thì nói, những tựa game sở hữu đồ họa cao cấp, bối cảnh ingame sắc nét, hệ thống skill hoành tráng, tạo hình nhân vật nuột nà, nhất là các nhân vật nữ sẽ thu hút được sự chú ý của cộng đồng ngay từ cái nhìn đầu tiên rồi mới bàn đến gameplay hay tính năng. Giữa một rừng những tựa game Chibi, Q-style trẻ con, nhân vật lùn tịt, cảnh quan lòe loẹt, bất cứ một sản phẩm nào mang đến một sự khác biệt đều sẽ trở thành tâm điểm chú ý.

69,96% anh em chỉ thích chơi game có đồ họa người lớn, bạn có dám khẳng định mình nằm ngoài số đó? - Ảnh 4.

Như một ví dụ điển hình, Cẩm Y Vệ đang là tựa game được game thủ Việt ngóng từng ngày ra mắt. Ém nhẹm tính năng và gameplay, thế nhưng chỉ với vài clip nhá hàng đồ họa của mình, một đồn mười, mười đồn trăm, số lượng thành viên fanpage cũng như group cộng đồng của trò chơi đang tăng lên một cách chóng mặt.

Tìm hiểu thêm về Cẩm Y Vệ fanpage: https://www.facebook.com/CamYVe.vn/

69,96% anh em chỉ thích chơi game có đồ họa người lớn, bạn có dám khẳng định mình nằm ngoài số đó? - Ảnh 5.

Dù là game mobile thế nhưng đồ họa của Cẩm Y Vệ cũng cực kỳ ấn tượng khi sở hữu hệ thống nhân vật được thiết kế rất chi tiết và "chuẩn người lớn". Từ class chính, NPC cho đến cả quái nữ đều vô cùng nuột nà: ngực nở, mông cong, eo thon, đùi to và đặc biệt được kết hợp hình ảnh động "phập phồng" rất chân thực. Với cơ chế zoom cận cảnh, camera 360 độ đa dạng góc nhìn, việc "check hàng" chưa bao giờ thú vị đến thế.

69,96% anh em chỉ thích chơi game có đồ họa người lớn, bạn có dám khẳng định mình nằm ngoài số đó? - Ảnh 6.

Có một số ý kiến cho rằng chơi game qua "con mắt" là nông cạn, là chạy theo phần nổi. Đương nhiên đồ họa là điều kiện cần, còn điều kiện đủ để người chơi gắn bó lâu dài với một tựa game lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên nhìn lại các siêu phẩm nhập vai trên thế giới hiện nay, đều dễ dàng nhận ra điểm chung của chúng chính là đồ họa cao cấp và khác biệt, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trải nghiệm của game thủ. Đồ họa càng chân thực bao nhiêu, khái niệm "nhập vai" sẽ càng trọn vẹn bấy nhiêu.

69,96% anh em chỉ thích chơi game có đồ họa người lớn, bạn có dám khẳng định mình nằm ngoài số đó? - Ảnh 7.

Quay lại với ví dụ Cẩm Y Vệ, với nền đồ họa cao cấp, Cẩm Y Vệ bảo đảm sẽ mang lại cho game thủ những trận Huyết Chiến Tử Cấm Thành, Bang Chiến... vô cùng khốc liệt, khô máu và chân thực bậc nhất. "Nhanh, mạnh, dồn dập và sống động" chính là những cảm giác đầu tiên mà bất cứ ai cũng có thể cảm nhận được, thậm chí đối với những game thủ thích sự "hoa mỹ" thì hoàn toàn có thể xoay góc nhìn PK để trải nghiệm độ chân thật, độ "sướng" khi tung đòn hạ gục đối thủ.

69,96% anh em chỉ thích chơi game có đồ họa người lớn, bạn có dám khẳng định mình nằm ngoài số đó? - Ảnh 8.

Theo một luận văn rất thú vị được tạp chí nước ngoài đăng tải, trong những game online thuộc thể loại MMORPG có đồ họa nhân vật cao cấp thì có tới 23% người chơi nam giới thường tạo nhân vật nữ để "ngắm". Ngược lại, con số người chơi nữ tạo nhân vật nam lại chỉ dừng ở mức 7%. Điều này cho thấy sức hấp dẫn đến từ tạo hình nhân vật nữ nóng bỏng và gợi cảm là vô cùng đáng kể và dần trở thành xu hướng ngầm của làng game.