6 webgame Trung Quốc sở hữu chất lượng đồ họa nổi bật đáng chơi nhất

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/11/2016 04:15 PM

Với sự phát triển của công nghệ, nhiều webgame ngày nay đã có thể sở hữu chất lượng đồ họa 3D vô cùng đẹp, không hề thua kém những game client thông thường, đủ để mang đến trải nghiệm mãn nhãn cho người chơi.

Đại Phong Thần

Đại Phong Thần là một webgame 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát hành bởi công ty Youxi. Trò chơi khai thác bối cảnh chính dựa trên tiểu thuyết “Phong Thần Diễn Nghĩa”, tuy nhiên lại có phong cách thiết kế hình ảnh vô cùng độc đáo, không đi theo hướng cổ trang truyền thống, gây ấn tượng với chất lượng đồ họa 3D chi tiết, hệ thống nghề nghiệp và chiến đấu đặc sắc, hứa hẹn mang tới một trải nghiệm thú vị và hết sức lôi cuốn cho người chơi.

Trước mắt, hệ thống nghề nghiệp trong game đem tới 4 sự lựa chọn bao gồm Lôi Thú, Ảnh Nha, Vô Song và Phụng Vũ, mỗi nghề nghiệp đều có tạo hình cố định, thể hiện rõ được sự độc đáo riêng biệt. Giao diện phần tạo nhân vật ban đầu được thể hiện khá đẹp mắt, giúp thể hiện được sự tối tân của đồ họa 3D, kèm theo những thông tin cơ bản về kỹ năng chiến đấu, nguồn gốc xuất xứ. Nhìn chung, trò chơi không hoàn toàn đi theo hướng thiết kế nghề nghiệp truyền thống và đưa vào điểm thay đổi mới lạ.

Với bối cảnh “Phong Thần Diễn Nghĩa”, cốt truyện và tình tiết trong Đại Phong Thần có bám theo nguyên tác, dẫn dắt người chơi qua những địa điểm như Thượng Cổ Kỳ Tích, Tây Kỳ Chủ Thành, Nữ Oa Cung, Tử Linh Đô… Nhưng tổng quan phong cách thiết kế mỹ thuật trong game không hề đi theo hướng cổ trang Trung Quốc, mà có pha lẫn các yếu tố giả tưởng hiện đại. Về phía thao tác điều khiển camera, người chơi có thể sử dụng chuột để thay đổi góc nhìn xa gần để tiện nhìn ngắm nhân vật, cảnh quan xung quanh, chỉ tiếc rằng là không thể xoay chuyện đủ gốc 360 độ mà thôi.

Phương diện chiến đấu trong game phải nói là rất tuyệt vời nhờ có hiệu ứng 3D bóng bẩy, từ khâu thao tác điều khiển, cho đến cử động nhân vật và hiệu ứng kỹ năng đều cho thấy sự hợp lí. Hệ thống kỹ năng cho mỗi nghề nghiệp được thiết kế đa dạng, mang đặc điểm khác biệt, giúp mang lại trải nghiệm mãn nhãn, đã tay cho người chơi, nhất là ở các chiêu thức PVE gây sát thương tập thể. Bên cạnh cơ chế chiến đấu hấp dẫn ra, người chơi cũng không hề phải đơn độc hành tẩu bởi trò chơi có đưa ra hệ thống thiên thần (khả năng biến thân) và kỹ năng tuyệt học, đem tới nhiều sự trợ giúp hữu dụng.

Ngoài ra, các mặt nội dung gameplay khác của sản phẩm này cũng rất phong phú với đủ hệ thống tọa kỵ, hệ thống cánh hay tinh đồ giúp nhân vật không ngừng gia tăng chiến lực. Thêm vào đó, hệ thống trang bị với đủ công năng cường hóa, kết hợp thêm hệ thống nâng cấp tiên giới sẽ là những điểm quan trọng, xuyên suốt để người chơi phát triển nhân vật của mình. Số lượng các hoạt động PVE lẫn PVP có đủ độ thử thách và phần thưởng giá trị để đáp ứng nhu cầu của nhiều tầng lớp người chơi khác nhau.

Hiện nay, Đại Phong Thần mới chỉ tiến hành thử nghiệm giới hạn ở thị trường Trung Quốc và là một trong những webgame 3D đáng chú ý trong thời gian tới.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://dqy.youxi.com/

Phá Diệt Kỷ Nguyên

Phá Diệt Kỷ Nguyên là một webgame 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát hành bởi công ty Youxi. Trò chơi khai thác bối cảnh thần thoại phương Tây, thông qua các kỹ thuật công nghệ mới để mang đến chất lượng hình ảnh tuyệt vời, trải nghiệm chiến đấu lôi cuốn với hệ thống nghề nghiệp phát triển đa dạng, đảm bảo người chơi sẽ có trải nghiệm giá trị, vượt trội hơn hẳn các sản phẩm đại trà trên thị trường.

Trước mắt, trò chơi có mở ra 4 nghề nghiệp bao gồm Mục Sư, Thương Thủ, Pháp Sư và Chiến Sĩ quen thuộc, đồng thời cũng rất phù hợp với bối cảnh cốt truyện chính. Giao diện phần tạo nhân vật ban đầu được thể hiện tương đối đơn giản, nhưng đủ để cho thấy đây là một game có đồ họa 3D thay vì 2D thường thấy trên nền trình duyệt. Các nhân vật đại diện cho từng lớp nghề nghiệp có tạo hình rất bắt mắt với y phục và vũ khí bóng bẩy, có sự độc đáo đủ gây ấn tượng với người chơi.

Ưu điểm lớn nhất ở Phá Diệt Kỷ Nguyên chính là nền tảng đồ họa 3D hiện đại, nhìn thoáng qua thì chẳng hề thua kém các game client cùng thể loại là bao. Hệ thống các trường cảnh trong game được xây dựng đa dạng, giúp tạo nên một thế giới quan thần thoại rộng lớn và đặc sắc, đậm chất giả tưởng Châu Âu. Bên cạnh đó, những dạng hiệu ứng phức tạp về đổ bóng hay phản chiếu cũng có đầy đủ, kết hợp thêm các hiệu ứng động thái môi trường xung quanh, giúp tổng thể hình ảnh trở nên sinh động và chân thực hơn. Hơn nữa, người chơi có thể sử dụng chuột để tự do xoay chuyển và kéo ra kéo vào camera một cách đơn giản.

Trải nghiệm chiến đấu trong game diễn ra hết sức mượt mà và lôi cuốn theo hình thức công kích thời gian thực. Nhờ có đồ họa tốt mà hệ thống kỹ năng được thể hiện hết sức hoành tráng, uy lực và hiệu quả phong phú, khi nhân vật đạt đến cấp nhất định còn mở ra kỹ năng nộ khí lợi hại. Đương nhiên khía cạnh thao tác điều khiển cũng được thiết kế đơn giản với sự hỗ trợ đầy đủ của hệ thống auto, khiến bất cứ ai cũng có thể trải nghiệm một cách dễ dàng.

Về phương diện nội dung gameplay, trò chơi có chú trọng tới khả năng phát triển chuyên sâu cho nhân vật thông qua hệ thống cây talent, chuyển đổi nghề nghiệp, kết hợp một số hệ thống độc đáo như thần thạch, tọa kỵ hay cánh. Số lượng hoạt động diễn ra mỗi ngày cũng rất nhiều, đủ hình thức PVE lẫn PVP thử thách, mang lại vô số phần thưởng, lợi tức giá trị để tăng cường chiến lực, tiền bạc cho nhân vật chính.

Hiện nay, Phá Diệt Kỷ Nguyên đã đi vào giai đoạn mở cửa thử nghiệm không giới hạn ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://ry.youxi.com/main.html

Tân Lục Giới Tiên Tôn

Tân Lục Giới Tiên Tôn là một webgame 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển bởi công ty Mingchao Interactive và do Tencent phát hành. Trò chơi xây dựng nên một thế giới giả tưởng tiên hiệp đúng kiểu phương Đông, tạo ấn tượng với chất lượng đồ họa 3D tân tiến, phong cách thiết kế Q-style dễ thương và màu sắc, đồng thời sử dụng cơ chế chiến đấu non-target hiện đại, đột phá hạn chế thao tác trên nền tảng trình duyệt, đảm bảo mang tới trải nghiệm vượt trội cho người chơi.

Trên phương diện nghề nghiệp, trò chơi hiện đưa ra 3 lựa chọn bao gồm Cuồng Chiến, Phi Vũ và Vũ Thiên. Phần giao diện tạo nhân vật ban đầu được thể hiện rất đẹp mắt, có đầy đủ thông tin về kỹ năng chiến đấu lẫn vai trò của từng nghề nghiêp, mỗi nghề nghiệp cũng có đủ 2 nhân vật nam nữ với thiết kế diện mạo và trang phục rất bắt mắt. Bên cạnh đó, mỗi nghề nghiệp còn có khả năng sử dụng đến 2 dạng vũ khí riêng biệt, nhằm mang tới biến hóa trong chiến đấu lẫn hướng phát triển về sau này.

Tiến vào game, người chơi có thể cảm nhận rõ hơn về sự tân tiến trên mặt đồ họa của Tân Lục Giới Tiên Tôn. Trò chơi có thiết kế UI hết sức gọn gàng, các trường cảnh hay hệ thống nhân vật đều ở dạng 3D chi tiết, màu sắc hợp lí, hỗ trợ đủ hiệu ứng động thái phong phú, mang đúng chất tiên hiệp. Tuy nhiên trò chơi áp đặt góc camera cố định, không thể tự do xoay chuyển và kéo ra kéo vào, ở trong một số trường hợp thì camera sự tự thay đổi đôi chút để người chơi dễ dàng điều khiển và nhìn ngắm hơn.

Hệ thống chiến đấu có thể coi là điểm độc đáo và sáng tạo nhất ở webgame này, cho phép người chơi thông qua thao tác điều khiển, tổ hợp phím để tung ra chiêu thức công kích khác nhau. Mỗi nghề nghiệp sẽ có chỉ số công kích vật lí hay pháp thuật riêng biệt, kết hợp với cơ chế đánh non-target tự do, tính thao tác điều khiển trong game được nâng lên một tầm cao mới, khác biệt hẳn so với những sản phẩm cùng thể loại khác. Ở giai đoạn sau này, ta còn có những hoạt động khiêu chiến Boss khổng lồ, đi PK bang phái đầy thử thách và thú vị.

Không chỉ lôi cuốn bằng chất lượng hình ảnh và cơ chế chiến đấu, các nội dung gameplay của sản phẩm này cũng cho thấy sự đầu tư công phu, nhằm mang đến nhiều trải nghiệm khác nhau cho khách hàng. Trong đó bao gồm đủ hoạt động kiểu mini-game hấp dẫn như đi tầm bảo, chạy né chướng ngại vật, hệ thống tiên phủ. Để tăng trưởng nhân vật, ta có thể thông qua hệ thống trang bị đa dạng, hàng trăm bộ đồ thời trang để làm đẹp phối hợp thêm hệ thống nuôi dưỡng tiên sủng, tọa kỵ, hay cánh. Đặc biệt quan trọng là hệ thống tiên sủng, bởi chúng là mang vai trò bạn đồng hành, trực tiếp hỗ trợ người chơi trong mọi tình huống.

Từ ngày 10 tháng 10 năm 2016, Tân Lục Giới Tiên Tôn đã đi vào giai đoạn thử nghiệm không giới hạn ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://x6.qq.com/

Chiến Thần Truyền Thuyết

Chiến Thần Truyền Thuyết là một webgame 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát hành bởi công ty 52xiyou. Trò chơi sử dụng bối cảnh thần thoại giả tưởng Châu Âu với điểm nhất là chất lượng đồ họa “next-gen” hết sức ấn tượng, tạo dựng nên một thế giới quan hùng vĩ không hề thua kém game client, đảm bảo mang tới trải nghiệm chiến đấu, phát triển nhân vật rất có chiều sâu và đáng thời gian công sức bỏ ra cho người chơi.

Phong cách thiết kế đồ họa của game thể hiện được đúng chất giả tưởng phương Tây với nguồn cảm hứng đến từ “Diablo”. Toàn bộ môi trường bản đồ và nhân vật đều là mô hình 3D sinh động, có độ chi tiết cao kết hợp những hiệu ứng hình ảnh phức tạp như đổ bóng, phản chiếu, ánh sáng mờ ảo. Mỗi địa điểm mà người chơi đi qua đều mang một sắc thái riêng biệt, đa dạng từ rừng núi, sông suối cho tới những hang động, hay địa điểm máy móc công nghệ.

Hệ thống nghề nghiệp ở Chiến Thần Truyền Thuyết sẽ đem tới 3 sự lựa chọn cơ bản phù hợp theo bối cảnh chính gồm Chiến Sĩ, Pháp Sư và Thích Khách. Tuy có thiết kế nhân vật ban đầu rất đẹp nhưng tiếc rằng các sự lựa chọn về giới tính hay dung mạo là cố định không thể thay đổi, đồng thời giao diện tạo nhân vật cũng rất đơn giản đúng kiểu webgame không thể hiện được chất lượng đồ họa 3D ngay từ ban đầu.

Quá trình trải nghiệm trong game diễn ra đơn giản nhờ có hệ thống auto và hướng dẫn tân thủ ban đầu, người chơi cứ dần dần từng bước làm quen với từng nội dung gameplay. Nhờ có chất lượng đồ họa tân tiến mà khâu chiến đấu của sản phẩm này phải nói là rất tuyệt vời, tạo cảm giác vượt trội hơn hẳn. Hệ thống các kỹ năng cho từng nghề nghiệp có sự biến hóa đa dạng, được thể hiện vô cùng bóng bẩy và uy lực. Ngoài các kỹ năng nghề nghiệp ra, nhân vật còn có thể vận dụng nhiều kỹ năng khác trong chiến đấu có được từ thần khí hay khả năng biến thân.

Số lượng hệ thống để tăng trưởng chiến lực cho nhân vật phải nói là rất phong phú và được thiết kế thú vị mà ta có thể liệt kê hàng loạt như thần khí, trang bị theo bộ, kiếm linh, pháp trận, pháp bảo, kỵ thú, ma thần, thần thuẫn, tinh tọa hay cánh… Các dạng hoạt động PVE và PVP diễn ra theo ngày cũng có đủ độ thử thách, dần được mở khóa theo cấp độ nhân vật. Khi đạt đến cấp độ cao, người chơi còn có thể tiếp cận với hệ thống bạn đồng hành, dẫn theo một nhân vật phụ để bổ trợ trực tiếp trong chiến đấu.

Hiện nay, Chiến Thần Truyền Thuyết mới chỉ tiến hành thử nghiệm giới hạn ở thị trường Trung Quốc mà thôi.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://sywz.52xiyou.com/

Thần Dụ Chi Kiếm

Thần Dụ Chi Kiếm là một webgame 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài lịch sử được phát hành bởi công ty 9377. Trò chơi là sản phẩm cải biên chính hiệu từ IP game client “Bất Bại Truyền Thuyết”, khai thác bối cảnh lịch sử “Lục Quốc Tranh Hùng” nổi tiếng, tập trung vào nội dung gameplay quốc chiến, đồng thời đảm bảo chất lượng đồ họa tối ưu, xây dựng nên một thế giới quan rộng lớn và chi tiết, kết hợp với cơ chế gameplay non-target hiện đại, hứa hẹng mang lại trải nghiệm PVP cực lôi cuốn.

Thần Dụ Chi Kiếm - CG

Giao diện phần tạo nhân vật và lựa chọn nghề nghiệp ban đầu được thể hiện rất đẹp mắt với mô hình nhân vật 3D sinh động. Trò chơi mở ra 4 nghề nghiệp chính bao gồm Chiến Tướng, Pháp Sư, Thích Khách và Đạo Sĩ, mỗi nghề nghiệp đều có đủ hai giới tính nam nữ. Bên cạnh việc lựa chọn nghề nghiệp và giới tính nhân vật, người chơi còn tiến hành lựa chọn tham gia vào 1 trong 6 quốc gia nữa.

Phương diện đồ họa, cơ chế thao tác điều khiển của Thần Dụ Chi Kiếm mang nhiều nét tương đồng với phiên bản client, tuy nhiên cách điều khiển có phần đơn giản hơn để phù hợp với lối chơi của webgame. Trò chơi sở hữu một nền tảng đồ họa tương đối tốt, đặc biệt là trong khâu thiết kế trường cảnh với những hiệu quả động thái sinh động, cây cỏ cũng bị lay động do ảnh hưởng người chơi chạy qua. Hệ thống các nhân vật cũng có y phục và vũ khí đẹp mắt, cử động tương đối mượt mà. Duy có một điểm đáng tiếc là camera không hỗ trợ xoay chuyển tự do, mà lại khóa góc giới hạn kiểu 2.5D.

Quá trình thực hiện nhiệm vụ và hướng dẫn tân thủ trong game được thiết kế cẩn thận, người chơi chủ yếu tập trung vào làm nhiệm vụ chính là đủ để thăng cấp nhanh chóng, rồi tiếp cận với từng nội dung gameplay cơ bản. Về phương diện chiến đấu, trò chơi áp dụng cơ chế chiến đấu semi – target, một số đòn công kích là không cần khóa mục tiêu còn một số là cần, hiệu ứng kỹ năng rất hoa lệ và linh hoạt. Bên cạnh đó, mỗi nghề nghiệp cũng có nhiều chiêu thức AOE lợi hại, giúp giết quái và đi làm nhiệm vụ thông thường được nhanh hơn.

Ngoài ra, trò chơi hứa hẹn đem lại nhiều điểm đột phá so với những sản phẩm ở cùng thể loại, khi gia tăng thêm nhiều hình PK mới mẻ mà lại có quy tắc đơn giản, rất dễ nắm bắt theo quy mô chiến trường đông người, đồng thời còn pha trộn thêm nhiều dạng nội dung đậm tính casual với phần thưởng phong phú để người chơi khám phá mỗi ngày. Càng ở giai đoạn sau này, trò chơi càng nhấn mạnh vào những hệ thống mang tính cộng đồng cao như gia tộc, quốc gia. Hơn nữa, trò chơi cũng không thiếu những tính năng đặc trưng như tọa kỵ hay đôi cánh để tăng cường chiến lực cho nhân vật chính. Đặc biệt, trò chơi còn hứa hẹn hỗ trợ cả công nghệ thực tế ảo VR đầu tiên trên thị trường webgame.

Hiện nay, Thần Dụ Chi Kiếm đã tiến hành mở cửa không giới hạn ở thị trường Trung Quốc và được cộng đồng game thủ đánh giá rất cao.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://syzj.9377.com/

Kỳ Tích Trùng Sinh

Kỳ Tích Trùng Sinh là một webgame 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát triển bởi công ty Taren Wang.Trò chơi là sản phẩm mới được tiếp nhận bản quyền chính hãng từ IP “MU” của Webzen, tái hiện lại một cách chính xác những gì tinh túy ở phiên bản đầu tiên, đồng thời sử dụng công nghệ Flash 3D tân tiến để mang lại chất lượng đồ họa tối ưu hơn, và bổ sung thêm nhiều nội dung gameplay cực kỳ hấp dẫn nhằm đáp ứng nhu cầu của xu hướng người chơi ngày nay.

Một trong các ưu điểm đầu tiên để lôi cuốn bộ phận người chơi lâu năm đến với sản phẩm này chính là chất lượng đồ họa có phong thiết kế y hệt phiên bản game client năm xưa. Tất nhiên nhờ được sử dụng công nghệ mới và chuyển thể lên nền tảng trình duyệt nên cách thiết kế UI đã có biến đổi, hình ảnh môi trường và nhân vật cũng trở nên đẹp đẽ, mượt mà hơn. Người chơi có thể cảm nhận được sự sinh động của môi trường, thời tiết ở từng địa điểm, mọi thứ cứ vừa quen lại vừa lạ đặc sắc.

Hệ thống nghề nghiệp trong Kỳ Tích Trùng Sinh có mở ra 3 lớp cơ bản truyền thống gồm Kiếm Sĩ, Pháp Sư và Cung Tiễn Thủ với phần tạo hình quen thuộc. Tất nhiên để giúp người chơi có được cảm nhận mới lạ, trò chơi có đưa ra hệ thống talent kép, khiến mỗi nghề nghiệp có hai hướng phát triển riêng biệt, tương ứng kỹ năng khác nhau như Kiếm Sĩ thiên về điểm lực hay thiên về điểm mẫn, và có thể tự do thay đổi qua lại. Quá trình chiến đấu diễn ra tương đối thú vị, kỹ năng chiến đấu được thể hiện đẹp và có thể lắp nhiều chiêu thức vào bảng phím tắt đồng lúc.

Để thăng cấp nhân vật, người chơi chủ yếu đi làm dòng nhiệm vụ chính theo cốt truyện, rồi dần dần khám phá đủ tính năng gameplay quan trọng khác. Về cơ bản, tổng quan các nội dung gameplay của trò chơi này cũng không có nhiều điểm khác biệt so với những webgame khác trên thị trường, có đầy đủ hệ thống tăng trưởng nhân vật đặc trưng như cánh, tọa kỵ, thần khí, chế tạo và cường hóa trang bị. Càng lên cấp cao, người chơi sẽ càng được tiếp xúc với những hoạt động phụ bản thử thách, hay đi PVP tranh đấu với người chơi khác.

Hiện nay, Kỳ Tích Trùng Sinh đã đi vào giai đoạn mở cửa rộng rãi ở thị trường Trung Quốc và lien tục mở thêm máy chủ để phục vụ người chơi.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://muweb.zhaouc.com/

Trường Thành - Webgame tân tiến dựa theo phim bom tấn chuẩn bị ra mắt