6 vị thần quyền năng ban sức mạnh cho siêu anh hùng Shazam là ai?

Stan  - Theo Helino | 01/04/2019 12:00 PM

 
  thích

Được biết đến như siêu anh hùng kế thừa sức mạnh từ sáu vị thần quyền năng của những nền văn minh khác nhau, Shazam sẽ thể hiện sức mạnh vô song của mình vào ngày công chiếu 5/4 sắp tới đây. Thế nhưng bạn có biết, sáu vị thần đã ban sức mạnh cho siêu anh hùng Shazam là những ai?

1. 6 vị thần đầu tiên

Lâu nay, nguồn sức mạnh của Captain Marvel/Shazam vẫn được biết đến như sự kết hợp giữa trí tuệ của Solomon, sức mạnh của Hercules, sự dẻo dai của Atlas, ma thuật của Zeus, sự cam đảm của Achilles và tốc độ của Mercury. Nguồn sức mạnh hợp lực từ sáu thực thể này giúp cho Captain Marvel/Shazam sở hữu sức mạnh thần thánh.

6 vị thần quyền năng ban sức mạnh cho siêu anh hùng Shazam là ai? - Ảnh 1.

Sáu vị thần ban sức mạnh cho Captain Marvel/Shazam (Solomon và Zeus bị ngược tên với nhau)

Vua Solomon vốn là vị vua lỗi lạc nổi tiếng trong văn hoá Do Thái, với nhiều câu chuyện thần thoại và tôn giáo xoay quanh ông, đặc biệt là việc thỉnh cầu sự khôn ngoan từ Chúa Trời. Hercules, Atlas và Zeus vốn được biết đến trong thần thoại Hy Lạp; trong khi Zeus - vua của những vị thần trên đỉnh Olympus, và con trai của ngài là Hercules - người chiến binh với sức mạnh vô song với 12 chiến công hiển hách, thì Atlas lại là người khổng lồ Titan phải nâng cả Trái Đất trên vai.

Achilles vốn được biết đến trong cuộc chiến thành Troy, với sự dũng cảm và gan dạ, sau khi được nhân mã Cheiron thay gan sư tử và tim gấu bên trong cơ thể của chàng; còn Mercury, phiên bản Hermes trong thần hoại La Mã, vốn được biết đến là vị thần đưa tin với tốc độ siêu phàm.

2. 6 Tân Thần tại thời điểm hiện tại

Một sự thay đổi lớn về sức mạnh của Shazam đã xảy ra trong sự kiện Darkseid War, khi Shazam trở thành God of Gods (vị thần của những vị thần). Cái chết của Darkseid làm gián đoạn liên kết sức mạnh của Billy đến những vị thần cũ, khiến cho phù thủy Shazam phải tập hợp nguồn thay thế đến từ những vị thần mới tại đây.

Chịu ảnh hưởng không nhỏ từ sự bất đồng từ những vị thần mới, Billy hô câu thần chú Shazam, và bị cuốn đến Source/Thần Vực, nơi cậu gặp gỡ những vị thần này. Bốn vị thần Anapel, S’ivaa, Ate và H’ronmeer đã quyết định trao sức mạnh của họ cho cậu để hạ gục Zonuz, hay còn gọi là Yuga Khan, cha đẻ của Darkseid. Khi này, Zonuz mới được giải thoát, hắn cố cướp lấy cây trượng ma thuật của phù thủy Shazam để tàn phá thực tại.

6 vị thần quyền năng ban sức mạnh cho siêu anh hùng Shazam là ai? - Ảnh 2.

Zonuz/Yuga Khan, cha đẻ của Darkseid, bại trận dưới chân Billy

Với sự giúp sức từ bốn vị thần mới, Shazam có thể nhìn thấy những viễn cảnh trong tương lai. Không chỉ có vậy, cậu còn chặn được thanh gươm của Zonuz; và nhờ có vị thần thứ năm là phù thủy Shazam, Billy có thể sử dụng tia sét để hạ gục cả một vị thần quyền năng như hắn và khiến Zonuz chịu trận.

Cuối cùng, sức mạnh của Shazam đến từ sáu vị thần mới: S’ivaa (với sức mạnh siêu phàm), H’ronmeer (với ngọn lửa quyền năng), Anapel (với lòng trắc ẩn), Zonuz (với khả năng kiểm soát sức mạnh của Thần Vực), Ate (với lòng dũng cảm), Mamaragan/phù thuỷ Shazam (với tia sét ma thuật của vị phù thuỷ này).

6 vị thần quyền năng ban sức mạnh cho siêu anh hùng Shazam là ai? - Ảnh 3.

Shazam thừa hưởng sức mạnh từ những vị thần bảo hộ mới của mình

Trong khi S'ivaa vốn được biết đến như một Cổ Thần hùng mạnh vượt xa sức mạnh của những Tân Thần khác, thì thần lửa của Sao Hỏa H'ronmeer lại được biết đến khá nhiều qua những câu chuyện về Martian Manhunter. Anapel và Ate gần như không xuất hiện trong comics, thế nhưng Anapel vốn là vị thần hồi sinh trong văn hoá của người Koryak ở Siberia, Nga; còn Ate lại được biết đến như một nữ thần tinh quái trong thần thoại Hy Lạp.

6 vị thần quyền năng ban sức mạnh cho siêu anh hùng Shazam là ai? - Ảnh 4.

S’ivaa, vị thần ban cho Billy sức mạnh siêu phàm (thay cho Hercules)

6 vị thần quyền năng ban sức mạnh cho siêu anh hùng Shazam là ai? - Ảnh 5.

H’ronmeer, vị thần Sao Hỏa với ngọn lửa quyền năng

6 vị thần quyền năng ban sức mạnh cho siêu anh hùng Shazam là ai? - Ảnh 6.

Anapel, vị thần đã ban cho Billy sức mạnh của lòng trắc ẩn

6 vị thần quyền năng ban sức mạnh cho siêu anh hùng Shazam là ai? - Ảnh 7.

Zonuz, cha của Darkseid, bị buộc phải trao cho Billy khả năng kiểm soát Thần Vực

6 vị thần quyền năng ban sức mạnh cho siêu anh hùng Shazam là ai? - Ảnh 8.

Ate, nữ thần tinh quái trong thần thoại Hy Lạp, đã ban cho Billy ý chí bất khuất

6 vị thần quyền năng ban sức mạnh cho siêu anh hùng Shazam là ai? - Ảnh 9.

Mamaragan/phù thuỷ Shazam, vị thần cuối cùng ban sức mạnh cho Billy

Zonuz/Yuga Khan được biết đến như Tân Thần quyền năng nhất mọi thời đại cũng như vua của Apokolips trong một thời gian dài cho đến khi bị giam giữ trong Thần Vực, còn Mamaragan - phiên bản mới nhất của phù thủy Shazam - lại là một vị thần trong thần thoại của thổ dân Aborigines của nước Úc.

Nhờ có sức mạnh này, Shazam sở hữu những khả năng mà cậu chưa từng có trước kia. Thế nhưng sau đó, Shazam bị con gái của Darkseid là Grail dùng mưu để hấp thụ sức mạnh God of Gods, và không rõ cậu có trở lại với nguồn sức mạnh cũ, hay vẫn được bảo trợ bởi những vị thần mới.