6 tựa phim kinh dị không thể bỏ lỡ cho những ai yêu thích Parasite (Ký sinh trùng)

Jessie Mai  - Theo Nhịp Sống Việt | 14/02/2020 07:29 PM

Tại Academy Awards lần thứ 92, đạo diễn người Hàn Bong Joon-ho đã thu về 4 giải Oscar với bộ phim kinh dị Parasite (Ký sinh trùng), trong đó có giải Phim Hay nhất.

Parasite là một bộ phim kinh dị đặc biệt, tuy tựa đề là "Ký sinh trùng" nhưng lại không hề có con ký sinh nào xuất hiện. Bộ phim là một trải nghiệm sâu sắc về sự phân hóa giàu-nghèo của xã hội Hàn Quốc ngày nay. Đề tài về xã hội được phản ánh một cách khéo léo trong phim, điều mà rất ít bộ phim thời nay làm được.

6 tựa phim kinh dị không thể bỏ lỡ cho những ai yêu thích Parasite (Ký sinh trùng) - Ảnh 1.

Đây là danh sách 6  bộ phim kinh dị tương tự dành cho những ai yêu thích Parasite!

1. Burning (2018)

6 tựa phim kinh dị không thể bỏ lỡ cho những ai yêu thích Parasite (Ký sinh trùng) - Ảnh 2.

Nếu như bạn đang bắt đầu hứng thú với phim điện ảnh Hàn Quốc nhờ Parasite, thì bộ phim Burning cũng là một lựa chọn tốt. Dựa trên câu chuyện ngắn của tác giả người Nhật Haruki Murakami, phim Burning cũng xoay quanh đề tài tương tự Parasite.

Bộ phim phản ánh sự phân hóa giai cấp xã hội tại Hàn Quốc, cùng với sự thật trống rỗng của những gia đình giàu có. Burning có sự tham gia của diễn viên Steven Yeun (The Walking Dead), và rất nhiều chi tiết máu me, kinh dị.

2. The Imposter (2012)

6 tựa phim kinh dị không thể bỏ lỡ cho những ai yêu thích Parasite (Ký sinh trùng) - Ảnh 3.

The Imposter xoay quanh câu chuyện của Frederic Bourdin, một người đang ông Pháp 36 tuổi giả dạng Nicholas Barclay, cậu bé Texas đã mất tích ở tuổi 13 năm 1994. Đây là một bộ phim tài liệu có thật dựa trên vụ lừa đảo ngoài đời năm 199 7, bao gồm cả cả buổi phỏng vấn với Bourdin và thành viên gia đình Barclay.

6 tựa phim kinh dị không thể bỏ lỡ cho những ai yêu thích Parasite (Ký sinh trùng) - Ảnh 4.

Người đàn ông này đã lừa được cả gia đình, cảnh sát và bạn học của cậu bé mất tích, và thậm chí đã giả dạng nhiều trẻ em khác – dù danh tính đứa trẻ đó là thật hay là bịa đặt. The Imposter, nói ngắn gọn, xoay quanh những hạng người giả mạo trong xã hội, sống trong địa vị của người khác.

3. Us (2019)

6 tựa phim kinh dị không thể bỏ lỡ cho những ai yêu thích Parasite (Ký sinh trùng) - Ảnh 5.

Us – Bộ phim của đạo diễn Jordan Peele cũng xoay quanh những vấn đề gây tranh cãi trong xã hội, trong đó có giàu – nghèo. Điểm chung giữa Bong Joon-ho và Jordan Peele là họ đều dùng yếu tố hài hước trong phim giật gân, kinh dị. Thêm vào đó, màn diễn xuất tuyệt vời của Lupita N'yongo chắc chắn xứng đáng với một giải Oscar.

4. Gone Girl (2014)

6 tựa phim kinh dị không thể bỏ lỡ cho những ai yêu thích Parasite (Ký sinh trùng) - Ảnh 6.

Gone Girl, tuy là một bộ phim thriller, nhưng cũng có đủ các yếu tố để "gãi ngứa" cho những ai đang tìm kiếm các bộ phim tương tự với Parasite. Tuy nhiên, đề tài mà bộ phim phản ánh lại không phải xã hội hay giai cấp, mà là mặt tối của hôn nhân.

5. Midsommar (2019)

6 tựa phim kinh dị không thể bỏ lỡ cho những ai yêu thích Parasite (Ký sinh trùng) - Ảnh 7.

Bạn có thích cái kết hỗn loạn và lửng lơ của Parasite? Nếu có, thì hãy xem ngay Midsommar, bộ phim sẽ nhanh chóng khiến tâm trí bạn rối bời. Midsommar là bộ phim kế tiếp của Ari Aster sau siêu phẩm Hereditary, kết hợp giữa kinh dị với yếu tố hài hước.

Bộ phim mang đến những phép ẩn dụ về một mối quan hệ tình cảm rạn nứt, độc hại, đặt dưới bối cảnh một nghi lễ dị thường dưới ánh mặt trời vùng Bắc Âu. Với phông nền tươi sáng, ít ai nghĩ đây lại là một bộ phim kinh dị ám ảnh.

6. The Killing of a Sacred Deer (2017)

6 tựa phim kinh dị không thể bỏ lỡ cho những ai yêu thích Parasite (Ký sinh trùng) - Ảnh 8.

Giống như Parasite, bộ phim The Killing of a Sacred Deer (Giết chết con hươu thần) là một cú đánh thẳng vào tâm trí bạn. Giống như mầm bệnh, một thiếu niên bước chân vào gia đình một bác sĩ phẫu thuật thân thiện, ép họ phải đưa ra những quyết định tồi tệ nhất. Bộ phim cũng có luồng không khí trong Parasite: bạn sẽ phải cắn chặt lưỡi mình và cười trong cơn đau.

Bạn đọc có thể thảo luận, trao đổi thêm về bộ phim cũng như các tác phẩm kinh dị khác tại ĐÂY.