6 tựa game sequel không phải dở nhưng khiến fan hâm mộ thất vọng tràn trề

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/04/2017 08:10 PM

 
  thích

Tựa game “BioShock” đầu tiên là một tuyệt tác, một hiện tượng có sức ảnh hưởng lên cả thể loại FPS lẫn ngành game, và bạn có thể cảm nhận được rằng đội ngũ sản xuất đã tốn bao công sức và niềm đam mê để tạo ra nó. Khi “BioShock 2” được giao cho một studio khác thực hiện, bởi vì đội ngũ ban đầu không hề muốn vắt sữa đứa con của mình, đương nhiên bản sequel sẽ thiếu đi một thứ gì đó. “BioShock 2” không hề là một game dở nhưng có thể nói rằng nó mang lại cho người chơi một cảm giác kém vui khó tả.

Mỗi khi một video game nào đó đạt thành công vẻ vang, nó chắc chắn sẽ được mang ra “vắt sữa” nhiệt tình và trong khi có một số game sequel rất xuất sắc từng ra đời, người chơi cũng đã phải đón nhận không ít bản game sequel có chất lượng không như ý. Sau đây, chúng ta sẽ đến với 6 tựa game sequel vốn không phải cực dở, nhưng hoặc đã thay đổi quá nhiều so với nguyên bản hoặc có chất lượng kém hơn hẳn và khiến fan hâm mộ thấy thất vọng tràn trề.

Diablo III

Fan hâm mộ đã mong ngóng “Diablo III” trong nhiều năm, cụ thể là đến 12 năm và rồi cái họ nhận được lại không hề hấp dẫn như mong đợi, thậm chí còn gây chia rẽ và tranh cãi giữa một cộng đồng người chơi đông đảo. Không phải là một game dở và thậm chí có nhiều điểm sáng tạo hấp dẫn, nhưng “Diablo III” bị người chơi chỉ trích là thay đổi quá nhiều với nguyên gốc, trở thành một sản phẩm màu sắc, casual chứ không còn cái chất nghiêm túc, tối tăm, hardcore năm xưa.

Mega Man X7

“Mega Man X” là series tuyệt vời, thế nhưng phiên bản “X7” lại giống như một đứa con lạc loài. Không chỉ tạo sự khác biệt bằng không gian đồ họa 3D thay vì 2D truyền thống, các thiết kế màn chơi trong “X7” cũng rất tẻ nhạt, tạo cảm giác rời rạc và không giống những gì người ta vẫn mong đợi của một game “Mega Man X”. Kết quả là phiên bản này bị chỉ trích bởi cả cộng đồng người chơi lẫn giới chuyên môn, và lập tức khiến Capcom quay trở lại kiểu thiết kế màn chơi 2D cổ điển với “X8”.

Star Wars: The Force Unleashed 2

“The Force Unleashed” là một tựa game thú vị lấy bối cảnh vũ trụ Star Wars, cho dù không hề hoàn hảo nhưng nó cũng đủ khiến fan hâm mộ vui lòng và có những giờ chơi đậm tính giải trí. Thành công bất ngờ của phần đầu tiên đã khiến nhà sản xuất nhanh chóng cho ra đời “The Force Unleashed 2” và quả thực là phần game sequel này có chất lượng kém hơn hẳn người tiền bối của nó. Kết quả là “The Force Unleashed 2” đã có doanh số bán ra kém hơn dựa tính ban đầu, nhận điểm số đánh giá thấp hơn và cũng tự tay diệt luôn thương hiệu vừa nhen nhóm này.

Duke Nukem Forever

Với thời gian phát triển lên tới hơn 1 thập kỷ, “Duke Nukem Forever” là một nỗi thất vọng cực lớn được ném vào mặt người hâm mộ và làm mất luôn hình ảnh của một thương hiệu video game kinh điển. Yếu tố hoài niệm tuổi thơ là không đủ để cứu vớt “Duke Nukem Forever”, và ngay cả những fan hâm mộ trung thành nhất cũng phải nói rằng lẽ ra nên để Duke ngủ yên trong quá khứ huy hoàng thay vì mang anh ta ra làm trò hề ở thời hiện đại.

BioShock 2

Tựa game “BioShock” đầu tiên là một tuyệt tác, một hiện tượng có sức ảnh hưởng lên cả thể loại FPS lẫn ngành game, và bạn có thể cảm nhận được rằng đội ngũ sản xuất đã tốn bao công sức và niềm đam mê để tạo ra nó. Khi “BioShock 2” được giao cho một studio khác thực hiện, bởi vì đội ngũ ban đầu không hề muốn vắt sữa đứa con của mình, đương nhiên bản sequel sẽ thiếu đi một thứ gì đó. “BioShock 2” không hề là một game dở nhưng có thể nói rằng nó mang lại cho người chơi một cảm giác kém vui khó tả nào đó.

Resident Evil 6

Series “Resident Evil” là người có công tạo thước đo chuẩn mực cho thể loại game kinh dị, nhưng phiên bản thứ 6 của nó đã bị giới chuyên môn phương Tây phê phán là quá khác biệt, tập trung toàn bộ cho yếu tố hành động bắn súng. Chính vì lí do này, Capcom đã quyết định quay trở lại với gốc rễ và có những sự cải thiện mới mẻ ở “Resident Evil 7”, một lần nữa mang lại vinh quang cho thương hiệu lâu đời này.

Theo Fraghero