6 tựa game RPG cực đỉnh và thích hợp cho PC cấu hình trung bình

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/03/2017 09:40 PM

Đam mê game PC có thể là một sở thích tốn kém, và tất nhiên là không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để luôn sẵn sàng mua lấy những phần cứng xịn nhất, khủng nhất ngay khi chúng được phát hành.

Đam mê game PC có thể là một sở thích tốn kém, và tất nhiên là không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để luôn sẵn sàng mua lấy những phần cứng xịn nhất, khủng nhất ngay khi chúng được phát hành. Nhưng không phải game hay nào cũng yêu cầu phần cứng thượng đẳng để vận hành một cách trơn tru cả. Dưới đây là danh sách 6 game RPG tuyệt hay mà bạn có thể chơi mượt trên một hệ thống PC tầm trung thời nay.

Titan Quest

Được phát triển bởi Iron Lore Entertainment và phát triển bởi công ty đã phá sản THQ, “Titan Quest” là một ARPG chặt chém ra mắt năm 2006. Với cơ chế gameplay lấy nguồn cảm hứng từ series “Diablo”, người chơi có thể tự do tạo nên một nhân vật anh hùng của riêng mình, phối hợp nhiều cây kỹ năng nghề nghiệp đa dạng, khám phá một cốt truyện thần thoại đậm tính sử thi, phiêu lưu qua Hy Lạp, Ai Cập và cả Trung Quốc cổ đại để đánh bại cái Titan khổng lồ. Người chơi nên tiếp cận phiên bản kỷ niệm 10 năm thương hiệu mang tên “Titan Quest Anniversary Edition” mới phát hành năm 2016 để có được trải nghiệm tốt nhất.

The Last Remnant

Được phát triển và phát hành bởi Square Enix, “The Last Remnant” là một game JRPG có cơ chế chiến đấu đánh theo lượt. Lấy bối cảnh ở một thế giới giả tưởng hoàn toàn, người chơi sẽ điều khiển nam chính Rush Sykes, một thiếu niên trẻ tuổi trên hành trình tìm lại người em gái bị thất lạc và dần dần khám phá ra bí mật của cái thế giới quan độc đáo này. Ra mắt cuối năm 2008 trên Xbox 360 rồi bước lên PC vào đầu năm 2009, “The Last Remnant” tạo điểm nhấn bởi sự khác lạ của phong cách thiết kế đẹp mắt và một cơ chế chiến đấu tổ đội độc nhất vô nhị.

Dragon Age: Origins

“Dragon Age: Orgins” là một RPG phát triển bởi BioWAre và phát hành bởi công ty mẹ, Electronic Arts. Người chơi có thể tự tạo ra một nhân vật chính của riêng mình rồi bước chân vào một thế giới giả tưởng rất đặc trưng của phương Tây với những hiệp sĩ, pháp sư, rồng, elf, dwarf. Nhiệm vụ cao cả nhất của game là phải đánh bại được một thế lực tăm tối đang trỗi dậy và gây họa cho cả thế giới mang tên “Darkspawn”. Sự thành công của “Dragon Age: Origins” đã giúp thương hiệu này sản sinh ra thêm hai phần sequel thú vị, nhưng phiên bản đầu tiên dường như vẫn được ưa thích nhất bởi fan hâm mộ.

Jade Empire

Thêm một RPG nữa được phát triển bởi BioWare, Jade Empire vốn được phát hành trong năm 2005 trên Xbox và phải 2 năm sau nó mới đặt chân lên PC. Cốt truyện game kể về một cô nhi được nuôi dạy từ nhỏ bởi một vị sư phụ, người điều hành cả một ngôi trường võ thuật. Trải qua một sự kiện tai ương, nhân vật chính bắt đầu “hành tẩu giang hồ” để cứu lấy vị sư phụ của mình, gặp gỡ nhiều nhân vật anh hùng thú vị và đương nhiên là đánh bại của một thế lực xấu xa nữa. “Jade Empire” đã nhận được nhiều lời khen ngợi về lối chơi đột phá, áp dụng đề tài võ hiệp và giả tưởng Trung Quốc hiếm có ở một sản phẩm phương Tây.

Bastion

Một ARPG vô cùng màu sắc với những cấu trúc được xây dựng theo từng tầng, “Bastion” là một ARPG được phát hành trong năm 2011 và được nhào nặn thông qua bàn tay của một công ty phát triển độc lập mang tên Supergiant Games. Lấy bối cảnh thế giới đang đối mặt với sự tận thế, người chơi sẽ vào vai Kid, một nhân vật chính bị câm, người có nhiệm vụ thu thập các mảnh đá đặc biệt để kích hoạt một công trình kiến trúc to lớn, The Bastion. Trò chơi này đã nhận được nhiều lời tán dương của giới chuyên môn, nhận không ít giải thưởng danh giá và bán chạy vượt sức mong đợi của nhà phát triển.

Fallout 3

video game được khen ngợi nhất của Bethesda và là phiên bản thứ ba của series “Fallout”, “Fallout 3” được phát hành trong năm 2008 và mang đến một trải nghiệm vượt trội về mọi mặt so với những người tiền nhiệm. Lấy bối cảnh hậu tận thế Washington D.C., người chơi sẽ điều khiển một cư dân sống sót của Vault 101, đơn độc khám phát mảnh đất hoang tàn rộng lớn để tìm kiếm người cha của mình. Với một thế giới mở kết hợp cơ chế gameplay tự do, “Fallout 3” đã trở thành một hình mẫu chuẩn mực để những sản phẩm đời sau nó học tập theo.

Theo Fraghero