6 tựa game nhập vai thế giới mở xuất sắc nhất, xứng đáng để bạn chơi cả đời

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/04/2017 09:15 PM

 
  thích

“The Witcher 3: Wild Hunt” có nội dung lớn gấp 30 lần so với những phiên bản trước, và có lẽ như thế thôi cũng đủ biết nó khủng đến thế nào. Kể từ khi ra mắt cho tới nay, tựa game này đã mang về cả tá giải thưởng cao quý và được nhiều người tung hô là “tuyệt tác”, là “tiêu chuẩn AAA”, thậm chí là “RPG thế giới mở xuất sắc nhất lịch sử”.

Các tựa game nhập vai thế giới mở luôn mang đến những trải nghiệm vô cùng đặc sắc. Thông qua các hành trình phiêu lưu tuyệt vời, địa hình môi trường hùng vĩ và cả tấn nhiệm vụ hấp dẫn để thực hiện, chúng có thể níu chân bạn trong thế giới ảo nhiều giờ, nhiều ngày, thậm chí nhiều tháng, nhiều năm. Những cái tên như “Skyrim”, “The Witcher 3” hay mới đây là “Horizon Zero Dawn” khiến chúng ta có cảm giác rằng mọi thứ đều có thể, từ chuyện đi loanh quanh khám phá tự nhiên, giết rồng hay đơn thuần là đi chọc phá NPC cho vui.

Trong những năm trở lại đây, số lượng RPG thế giới mở ngày một nhiều, nhưng chỉ một số ít là thực sự đạt đến độ xuất sắc, xứng đáng để bất cứ một fan hâm mộ nào đầu tư thời gian như 6 cái tên dưới đây:

Fallout 4

Fallout 4” tiếp tục mang đến một thế giới hậu tận thế độc đáo tương tự các phiên bản trước để người chơi phiêu lưu, nhưng quy mô ở đây đã được nâng cao hơn nhiều. Điểm cuốn hút nhất của nó chính là khả năng tự do vô cùng, cho phép người chơi muốn làm gì thì làm, cho dù là khám phá thế giới hoang tàn vô tận, trải nghiệm một cốt truyện với đầy nhân vật quái đản, hoặc đơn giản là đi thu lượm nguyên liệu để xây nhà, chế tạo trang bị.

Middle-earth: Shadow of Mordor

Middle-earth: Shadow of Mordor” là một viên ngọc quý giá mà không ai nghĩ rằng nó có thể trở nên hấp dẫn và xuất sắc đến thế. Không chỉ mang đến một câu chuyện mới mẻ về thế giới giả tưởng Middle-earth, trò chơi này phải nói là rất vui và có một cơ chế gameplay đặc sắc, rất dễ gây nghiền. Với hệ thống Nemesis độc nhất vô nhị và một nền tảng đồ họa bắt mắt, “Shadow of Morder” là tựa game mà mọi fan hâm mộ “The Lord of the Rings” chờ đợi bấy lâu nay.

Dragon Age: Inquisition

Dragon Age: Inquisition” là một game nhập vai thế giới mở đỉnh cao khác trong vài năm trở lại đây và nó cho bạn làm gần như mọi điều mà mình mong muốn. Ở đây, bạn là một nhân vật quyền lực, sở hữu một sức mạnh đặc biệt và trở thành một vị chỉ huy có sức ảnh hưởng đến toàn bộ lục địa rộng lớn. Mỗi quyết định bạn đưa ra đều có ảnh hưởng đến nội dung game, một nhiệm vụ sẽ có nhiều hướng giải quyết, cộng thêm đó là một cơ chế chiến đấu lôi cuốn và cả chất lượng đồ họa cao nữa.

Horizon Zero Dawn

Có thể nói rằng “Horizon Zero Dawn” là chuẩn mực cho một game nhập vai thế giới mở của thế hệ mới với chất lượng gần như hoàn hảo trên mọi mặt. Từ câu chuyện, bối cảnh, nhân vật, đồ họa, thiết kế cử động hay hệ thống gameplay, trò chơi này chắc chắn sẽ khiến bạn mở mang đầu óc và phải “Ồ! À!” vì những gì đang diễn ra trước mắt. Một điểm thú vị khác ở “Horizon Zero Dawn” là nó có đưa ra một chế độ chụp ảnh trong game cực chuẩn và tiện lợi, cho phép bạn tạo ra những bức hình đẹp ngất ngây.

The Elder Scrolls V: Skyrim

Cho tới hiện tại, “Skyrim” vẫn là một trong những RPG thế giới mở tuyệt vời nhất từng được sản xuất. Nó có một thế giới quan giả tưởng vô cùng hùng vĩ, rộng lớn không tưởng đến mức đảm bảo bạn có chơi đến mấy trăm giờ đồng hồ cũng không đi hết. Thêm vào đó, trò chơi cũng có xây dựng một hệ thống gameplay phong phú với hàng nghìn nhiệm vụ, vô số hang động, nhiều phe phái đối lập và đề cao sự tự do, cho phép bạn được chơi theo đúng cách mà mình muốn. Đó là ta còn chưa muốn kể đến khả năng hỗ trợ mod vô tận của nó đấy.

The Witcher 3: Wild Hunt

The Witcher 3: Wild Hunt” có nội dung lớn gấp 30 lần so với những phiên bản trước, và có lẽ như thế thôi cũng đủ biết nó khủng đến thế nào. Kể từ khi ra mắt cho tới nay, tựa game này đã mang về cả tá giải thưởng cao quý và được nhiều người tung hô là “tuyệt tác”, là “tiêu chuẩn AAA”, thậm chí là “RPG thế giới mở xuất sắc nhất lịch sử”. Quả thực, thế giới mở của “The Witcher 3” là cực kỳ hoành tráng, sống động, chân thực và kỳ thú, miễn chê trên từng phương diện đồ họa, gameplay, cốt truyện, nhân vật.