6 tựa game cho phép người chơi du hành thời gian như trong Avengers: Endgame

Nga0Du  - Theo Helino | 05/05/2019 10:17 AM

 
  thích

Trở về quá khứ và tác động trực tiếp vào dòng chảy liền mạch của thời gian, đó thực sự là những gì mà bạn có thể làm được trong những tựa game này.

Singularity

6 tựa game cho phép người chơi du hành thời gian như trong Avengers: Endgame - Ảnh 1.

Sau khi chiếc trực thăng bị đâm bởi một làn sóng điện từ, Nathaniel Renko bắt đầu trải nghiệm khả năng du hành thời gian giữa hiện tại và quá khứ năm 1955, nơi anh đã ra tay giải cứu một nhà khoa học mang tên Nikolai Demichev. Thế nhưng chính hành động cứu người trong quá khứ của anh đã gây ra một hệ quả nghiêm trọng tới thời hiện đại khi Demichev có âm mưu muốn thống trị thế giới. Giờ đây, Nathaniel phải tìm cách sửa chữa lỗi làm của mình thông qua việc sử dụng một thiết bị khống chế thời gian.

Life is Strange

6 tựa game cho phép người chơi du hành thời gian như trong Avengers: Endgame - Ảnh 2.

Max là một cô học sinh đam mê nhiếp ảnh, người vô tình phát hiện ra mình có năng lực đảo ngược thời gian và gây nên một chuỗi hiệu ứng cánh bướm mỗi khi làm vậy. Tất cả những sự lựa chọn và hành động của người chơi trong "Life is Strange" đều sẽ ảnh hưởng tới cốt truyện, và khả năng đảo ngược thời gian sẽ có thể tạo ra nhiều kết quả khác nhau cho mỗi tình huống. Với tính dẫn chuyện đầy cảm xúc và các nhân vật tính cách, trò chơi này còn có một giá trị chơi đi chơi lại đáng kể nhờ cơ chế gameplay độc đáo.

The Legend of Zelda: Ocarina of Time

6 tựa game cho phép người chơi du hành thời gian như trong Avengers: Endgame - Ảnh 3.

Trong "Ocarina of Time", Link có thể du hành giữa hai điểm trong dòng thời gian với sự giúp đỡ của kiếm thần Master Sword tại Temple of Time. Người chơi sẽ có cơ hội điều khiển cả Link "nhỏ" và Link "lớn", mỗi phiên bản lại có những kỹ năng khác nhau cần thiết dedeer vượt qua các thử thách trong game, đồng thời khám phá một cốt truyện phức tạp và rất có chiều sâu.

Chrono Trigger

6 tựa game cho phép người chơi du hành thời gian như trong Avengers: Endgame - Ảnh 4.

"Chrono Trigger" là một trong những video game xuất sắc nhất mọi thời đại và cũng là một sản phẩm vận dụng yếu tố du hành thời gian vô cùng khéo léo, giúp tạo nên một cốt truyện cực kỳ lôi cuốn. Thông qua hành trình của nhóm nhân vật chính, người chơi sẽ có cơ hội trở về quá khứ tiền sử hay đi tới tương lai tùy ý để hoàn thành nhiệm vụ giải cứu thế giới khỏi sự diệt vong.

BioShock Infinite

6 tựa game cho phép người chơi du hành thời gian như trong Avengers: Endgame - Ảnh 5.

Trong "BioShock Infinite", du hành thời gian và tạo ra vô số vũ trụ song song là chuyện đơn giản đối với Elizabeth. Tuy nhiên ảnh hưởng lên sự liên tục của không gian thời gian chẳng bao giờ là chuyện tốt lành cả, bởi những người xấu sẽ muốn lợi dụng khả năng đó để làm bá chủ tất cả. Đến với sản phẩm này, người chơi sẽ được khám phá một thành phố bay trên trời và tìm hiểu một câu chuyện hết sức đau đầu.

The Silent Age

6 tựa game cho phép người chơi du hành thời gian như trong Avengers: Endgame - Ảnh 6.

The Silent Age là tựa game phiêu lưu, giải đố, được nhà phát hành Meridian 4 ra mắt vào tháng 5/2015. Với cốt truyện liên quan đến chủ đề du hành thời gian, The Silent Age sẽ mang đến những thử thách, những câu đố mà ở đó số phận của cả thế giới sẽ nằm trong tay bạn.

Một buổi sáng trong khi quét dọn các tầng, Joe đột nhiên phải đối mặt với một người đàn ông chết bí ẩn. Người đàn ông cảnh báo ông rằng một sự kiện khủng khiếp sắp xảy ra và cầu xin anh ta để cứu nhân loại. Khi người đàn ông trút hơi thở cuối cùng, ông đưa cho Joe một thời gian thiết bị đi lại di động để hỗ trợ ông trong nhiệm vụ của mình. Khi Joe kích hoạt các thiết bị và phải đối mặt với sự thật. Người đàn ông bí ẩn đã đúng: 40 năm sau tương lai nhân loại đã bị tuyệt chủng. Bị mắc kẹt giữa một tương lai cô đơn và hiện tại buồn chán, đó là lúc Joe tìm hiểu những gì đã xảy ra và làm thế nào để ngăn chặn nó để cứu nhân loại.