6 tựa game cho phép bạn hóa thân thành chiến binh Viking vĩ đại

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/08/2021 11:57 PM

 
  thích

Đề tài về người Viking luôn rất hot trong thế giới game.

Assassin's Creed Valhalla

Đã lâu lắm rồi người ta mới thấy một phiên bản Assassin's Creed nhận được nhiều lời khen đến vậy. Đó chính là điều mà Valhalla đang làm được tình đến thời điểm này.

6 tựa game cho phép bạn hóa thân thành chiến binh Viking vĩ đại - Ảnh 1.

Những điểm nhấn mà Assassin's Creed Valhalla được đánh giá cao là sở hữu cốt truyện dài, có chiều sâu, Hệ thống nhiệm vụ phụ cực kỳ đa dạng, Bản đồ cực kỳ chi tiết và phong phú, vượt trội so với Odyssey. Bên cạnh đó, game chứa nhiều mini game rải rác ở các địa điểm khác nhau để người chơi khám phá. Hệ thống vũ khí, vật phẩm đa dạng với nhiều phong cách khác nhau. Bạn có thể tùy ý xây dựng nhân vật theo ý muốn. Hệ thống customize đa dạng nhất trong tất cả các phiên bản.

Jotun: Valhalla

Đến với Jotun: Valhalla Edition, bạn sẽ được hóa thân thành một chiến binh Viking dũng mãnh có tên Thora. Khởi đầu game, nhân vật của chúng ta đã bị hy sinh trong một trận chiến. Tuy nhiên vì không được các vị thần công nhận, Thora không thể đến với Valhalla, một trong những lâu đài của Odin trong thần thoại Bắc Âu, nơi ở của những chiến sĩ hy sinh một cách anh dũng ngoài mặt trận.

6 tựa game cho phép bạn hóa thân thành chiến binh Viking vĩ đại - Ảnh 2.

Để thực hiện tâm nguyện này, linh hồn của Thora sẽ phải chứng minh được năng lực và tư cách của mình. Khám phá một vùng đất rộng lớn ở Bắc Âu, bạn sẽ theo dấu các ký tự cổ xưa để tìm và chiến đấu với những Jotun, tên gọi của những người khổng lồ trong thần thoại Na Uy. Với kỹ năng cá nhân cùng sự giúp sức của các vị thần, liệu Thora có thể chứng minh được mình đủ tư cách để đến với Valhalla? Tất cả sẽ phù thuộc vào bạn và chính bạn sẽ là người viết tiếp phần kết cho câu chuyện thần thoại này.

Vikings - Wolves of Midgard

Vikings - Wolves of Midgard là tựa game nhập vai hành động được ra mắt vào năm 2017. Đây là phiên bản tiếp theo, nối tiếp câu truyện của Shores of Midgard và tất nhiên cũng dựa theo truyền thuyết, lịch sử của người Vikings.

6 tựa game cho phép bạn hóa thân thành chiến binh Viking vĩ đại - Ảnh 3.

Trong game, bạn sẽ phải chiến đấu với cả loạt quái vật, thây ma kinh khủng do Ragnarok cầm đầu, phái đến để tàn phá thế giới. Vikings - Wolves of Midgard cho phép game thủ tham gia chinh chiến một mình hoặc với bạn bè online để hoàn thành nhiệm vụ, tất cả phụ thuộc vào game thủ lựa chọn.

Trò chơi có rất nhiều loại vũ khí cho bạn lựa chọn với kiếm khiên cân bằng công thủ hay búa hai tay cực mạnh hoặc cung thủ tấn công từ xa siêu linh hoạt. Mỗi loại sẽ có bộ skill riêng để combo, tiêu diệt kẻ địch trông rất sướng mắt. Vikings - Wolves of Midgard thực sự là một game nhập vai hành động có lối đánh rất đã tay và sướng mắt. Phong cách đồ hoạ tăm tối và khoá góc nhìn tương đối giống với dòng game nổi tiếng Diablo.

Valheim

6 tựa game cho phép bạn hóa thân thành chiến binh Viking vĩ đại - Ảnh 4.

 Trong Valheim, người chơi là những chiến binh Viking dũng mãnh, những người phải chiến đấu với đám quái vật huyền thoại ở thế giới bên kia để chứng minh sự xứng đáng của họ với vị thần tối cao Odin để giúp họ có thể bước vào thiên đường. Kết hợp yếu tố thần thoại và bối cảnh độc nhất, đó là lý do một tựa game sinh tồn thế giới mở, co-op dành cho 1-10 người chơi như Valheim lại đang Hot trong thời gian gần đây.  

Cho đến nay, Valheim có lẽ đang chính là một trong những tựa game hot nhất của năm 2021, giống như những gì mà Among Us đã làm vào năm 2020. Có lẽ trong thời gian chờ đợi phần tiếp theo của Mario, Legend of Zelda, CoD hay GTA được phát hành thì những tựa game có quy mô nhỏ như này sẽ trở thành những tựa game được nhiều game thủ, streamer yêu thích.

Tribes of Midgard

Tribes of Midgard là một tựa game sinh tồn co-op cho phép người chơi vào vai những chiến binh VIking để bảo vệ người dân khỏi những kẻ xâm lược, linh hồn và người khổng lồ. Cốt truyện game bám vào "Seed of Yggdrasil" - cây thiêng liêng mà người chơi sẽ phải bảo vệ. Nếu nó sụp đổ, Ragnarök (ngày tận thế) sẽ thành hiện thực.

6 tựa game cho phép bạn hóa thân thành chiến binh Viking vĩ đại - Ảnh 5.

Trong game, người chơi sẽ có thể tạo và tùy chỉnh người Viking của riêng mình hoặc chơi cùng bạn bè khi tạo một bộ lạc lên đến mười người chơi trong chế độ co-op. Chế độ Exploration không chỉ cho phép người chơi khám phá những cảnh quan tuyệt đẹp và các chi tiết trong game, mà giống như bất kỳ game nhập vai hay nào, sẽ cung cấp cho bạn các nguyên liệu để thu thập sẽ hỗ trợ cho việc chế tạo vũ khí, áo giáp, bình thuốc và các vật phẩm phòng thủ.

God of War 2018

6 tựa game cho phép bạn hóa thân thành chiến binh Viking vĩ đại - Ảnh 6.

 Đây có thể coi là một trường hợp đặc biệt trong danh sách này. Bản thân cốt truyện và nhân vật chính của game (Kratos) đều không có mấy liên quan đến người Viking. Tuy nhiên. dựa theo phong cách chiến đấu (rìu, khiên) và bối cảnh thần thoại Bắc Âu, có thể coi cái chất Viking được thể hiện rất rõ trong God of War 2018. Hãy nhìn cách chiến đấu của Kratos với cây rìu mới, bạn có nhận ra đó là một vị thần Hy Lạp? Không! Rõ ràng là một chiến binh Viking vĩ đại.