6 tựa anime không thể bỏ qua nếu bạn là fan cứng của “Tokyo Revengers”

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/06/2021 07:38 PM

Sự thành công của Tokyo Revengers đã thu hút sự chú ý của khán giả tới các bộ anime có thể loại tương tự.

Ngay từ khi ra mắt, Tokyo Revengers đã gây bão trong cộng đồng anime quốc tế. Xoay quanh sau câu chuyện của Takemichi Hanagaki xui xẻo, sau khi biết về cái chết của bạn gái cũ dưới bàn tay của băng đảng Tokyo Manji, Takemichi bị đẩy khỏi sân ga và suýt bị tàu đâm chết.

Thế nhưng, thay vì "bay màu", Takemichi bằng cách nào đó đã quay trở lại trường trung học, lần này cậu hy vọng mình có thể làm lại những sự kiện trong quá khứ để cứu bạn gái cũ khỏi số phận chết chóc.

6 tựa anime không thể bỏ qua nếu bạn là fan cứng của “Tokyo Revengers” - Ảnh 1.

Tokyo Revengers đã trở thành một trong những bộ anime thành công nhất năm nay, mang đến một làn gió mới cho các độc giả đã "ngán" thể loại isekai, trung cổ hay RPG. Bên cạnh Tokyo Revengers, vẫn có nhiều series anime khác thuộc thể loại trường học, mafia, kết hợp với các yếu tố giả tưởng vô cùng đáng xem.

1. Charlotte

Trong thế giới giả tưởng của anime "Charlotte", có một sao chổi tên Charlotte đi ngang qua Trái đất 75 năm một lần, phát tán một loại bụi năng lượng khiến nhiều đứa trẻ đột nhiên có được sức mạnh đặc biệt khi lớn lên.

6 tựa anime không thể bỏ qua nếu bạn là fan cứng của “Tokyo Revengers” - Ảnh 2.

Nhân vật chính của "Charlotte" là Yuu Otosaka, một nhân vật có khả năng nhập vào người khác trong 5 giây. Khi phát hiện ra khả năng của mình, Yuu đã đến một ngôi trường khác dành cho những đứa trẻ giống cậu. Dần dần, cậu nhớ lại những ký ức về anh trai mình – một người có khả năng du hành thời gian; đồng thời khám phá ra rằng bản thân có thể "sao chép" sức mạnh của người khác. Nhờ đó, Yuu đã tìm các quay ngược về quá khứ, nhằm ngăn chặn cái chết thảm khốc của bạn mình.

2. Cowboy Bebop

Cowboy Bebop lấy bối cảnh năm 2071, khoảng nửa thế kỷ sau một sự kiện tận thế khiến trái đất trở thành nơi không thể sinh sống được nữa. Trong anime, các thợ săn tiền thưởng được gọi là Cowboys có nhiệm vụ truy đuổi bọn tội phạm khắp nơi trong hệ mặt trời vànhận những món tiền thưởng kếch xù.

6 tựa anime không thể bỏ qua nếu bạn là fan cứng của “Tokyo Revengers” - Ảnh 3.

Loạt phim cực kỳ thành công này theo chân Spike Spiegel, một cựu sát thủ, và băng đảng lập dị của anh ta trong hành trình bắt tội phạm. Một trong những điểm lôi cuốn nhất của Cowboy Bebop các cuộc đụng độ gay cấn Spike với các thành viên cũ trong băng đảng của anh ta, Red Dragons. Tập trung vào âm nhạc Mỹ như jazz, rock, khai thác về văn hóa đối nghịch và sự nổi loạn, Cowboy Bebop dễ dàng thu hút được lượng fan quốc tế không hề nhỏ.

3. Re:Zero − Starting Life In Another World

Re:Zero có lẽ là một trong các bộ anime nổi tiếng nhất khi nói về chủ đề quay ngược quá khứ để "reset", thay đổi tương lai. Trong Re:Zero, Subaru được chuyển sinh đến thế giới khác với khả năng du hành thời gian có tên "Return by Death."

6 tựa anime không thể bỏ qua nếu bạn là fan cứng của “Tokyo Revengers” - Ảnh 4.

Trong thế giới mới, mỗi lần bị tấn công và bị giết, Subaru sẽ ngay lập tức được hồi sinh lại ở một thời điểm trước đó không lâu. Mất nhiều lần, Subaru mới nhận ra khả năng đặc biệt của mình để có thể cứu được bạn bè và những người cậu quan tâm khỏi các sự kiện thảm khốc.

4. Orange

Một ngày nọ, Takamiya Naho nhận được bức thư từ chính mình trong tương lai. Ban đầu, Takamiya nghĩ rằng đây chỉ là một trò đùa, nhưng mọi thứ viết trong bức thư dần dần trở thành sự thật.

6 tựa anime không thể bỏ qua nếu bạn là fan cứng của “Tokyo Revengers” - Ảnh 5.

Trong tương lai, ở tuổi 26, Naho sống một cuộc đời đầy những hối tiếc, tới mức cô phải viết thư cho chính mình ở tuổi 16 với hy vọng có thể ngăn được bản thân trong quá khứ phạm phải những sai lầm hiện tại. Cô cũng nhắn nhủ với bản thân 16 tuổi của mình hãy chú ý đến Kakeru Naruse, một học sinh mới chuyển đến sẽ không còn ở đây nữa trong tương lai.

5. Steins;Gate

6 tựa anime không thể bỏ qua nếu bạn là fan cứng của “Tokyo Revengers” - Ảnh 6.

Steins; Gate theo chân cuộc phiêu lưu của Rintaro Okabe, một nhà khoa học điên và những người bạn của anh. Họ đã tìm ra cách để gửi tin nhắn về quá khứ với khả năng thay đổi hiện tại. Một nhà nghiên cứu khác tạo ra một thiết bị có thể gửi ký ức ngược dòng thời gian. Cũng vì những phát minh này, họ đã thu hút sự chú ý của một tổ chức nguy hiểm, buộc Okabe phải quay ngược thời gian hết lần này đến lần khác để ngăn chặn cái chết của bạn mình.

6. Erased

Satoru Fujinuma, nhân vật chính của bộ anime nổi tiếng "Erased", là một nhân giao bánh pizza sống ở Chiba, nhưng lại sở hữu sức mạnh đặc biệt, cho phép cậu quay ngược thời gian vài phút trước một sự kiện đe dọa tính mạng. Tuy nhiên, đó là một bí mật và Satoru cũng không thể kiểm soát được khả năng của mình.

6 tựa anime không thể bỏ qua nếu bạn là fan cứng của “Tokyo Revengers” - Ảnh 7.

Khi Satoru phát hiện mẹ mình bị sát hại, anh lại trở thành nghi phạm. Lần này, sức mạnh của Satoru đã đưa cậu quay ngược thời gian 11 năm để cứu mẹ mình. Trong lúc trở về quá khứ, Satoru cũng quyết định thay đổi vụ bắt cóc đã cướp đi ba người bạn thời thơ ấu của mình.