6 trang web/công cụ giúp bạn thoải mái xem video trên YouTube mà không cần bận tâm đến quảng cáo

Z-LION Trí Thức Trẻ| 12/07/2018 04:46 PM

 
  thích

Đây đều là những giải pháp giúp bạn dễ dàng theo dõi video trên YouTube mà không cần trực tiếp truy cập vào nền tảng này.

Không thể phủ nhận, YouTube hiện đang là nền tảng video trực tuyến lớn nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, những rắc rối liên quan đến vấn đề kiểm duyệt nội dung, quảng cáo cũng như vì lượng video lớn đến mức bão hòa đang khiến cho rất nhiều người dùng tỏ ra không hài lòng với nền tảng này.

Và điều đó đã đẩy họ vào một tình cảnh khá trớ trêu: Không muốn sử dụng YouTube nhưng lại không thể không sử dụng YouTube. Đa số những video hot nhất, viral nhất hiện nay đều được đăng tải trên đây, vì thế dù muốn hay không, dù quyết tâm từ bỏ thế nào, cuối cùng thì họ cũng phải quay lại với nền tảng này.

6 trang web/công cụ giúp bạn thoải mái xem video trên YouTube mà không cần bận tâm đến quảng cáo - Ảnh 1.

Dù vướng phải khá nhiều scandal trong thời gian qua nhưng để có thể từ bỏ YouTube là một nhiệm vụ bất khả thi ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, nếu bạn cũng nằm trong số này thì cũng đừng quá lo lắng. Dưới đây là một số website/công cụ khá thú vị cho phép bạn theo dõi các video trên YouTube mà không cần phải truy cập vào trang web này và cũng chẳng phải bận tâm đến vấn đề quảng cáo đầy khó chịu.

1. Adless Tube

Có thể khẳng định, phần lớn doanh thu của YouTube đến từ quảng cáo. Tuy nhiên, điều này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm của người dùng. Đó chính là lý do vì sao Adless Tube được thành lập, mang đến một giao diện khá giống YouTube nhưng hoàn toàn không có quảng cáo và phần bình luận của người dùng. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập từ khóa hoặc đường dẫn URL vào thanh tìm kiếm và thưởng thức đoạn video yêu thích của mình.

6 trang web/công cụ giúp bạn thoải mái xem video trên YouTube mà không cần bận tâm đến quảng cáo - Ảnh 2.

Adless Tube sẽ cho phép bạn xem những video trên YouTube và loại bỏ hoàn toàn quảng cáo.

Bên cạnh đó, Adless Tube còn cung cấp một nút vô hiệu hóa tính năng tự động chạy video tiếp theo, giúp bạn xem đi xem lại đoạn video hiện tại, cực phù hợp khi bạn đang “nghiện” một bài nhạc nào đó. Tuy nhiên, điểm trừ của website này là lượng video vẫn còn khá hạn chế vì vấn đề bản quyền.

Bạn có thể thử nghiệm Adless Tube tại đây.

2. ViewPure

ViewPure là một trang web hữu dụng khác với tính năng loại bỏ quảng cáo và bình luận tương tự như Adless Tube. Bên cạnh đó, trang web này còn cung cấp chức năng “Purify” giúp lưu lại những video mà bạn đã thích trên YouTube và dễ dàng xem lại trên ViewPure. Để kích hoạt chức năng này, bạn chỉ cần kéo phím “Purify” và thả vào thanh bookmark trên Chrome hoặc Firefox.

6 trang web/công cụ giúp bạn thoải mái xem video trên YouTube mà không cần bận tâm đến quảng cáo - Ảnh 3.

ViewPure sẽ giúp lưu lại những video mà bạn đã thích trên YouTube với tiện ích Purify.

Khác với Adless Tube, ViewPure sẽ không đưa ra những video gợi ý trên giao diện trang chủ. Thay vào đó, bạn chỉ cần nhập từ khóa tìm kiếm hoặc đường dẫn URL và trang web này sẽ hiển thị những video liên quan.

6 trang web/công cụ giúp bạn thoải mái xem video trên YouTube mà không cần bận tâm đến quảng cáo - Ảnh 4.

Giao diện của ViewPure khá đơn giản và dễ sử dụng.

Bạn có thể trải nghiệm ViewPure tại đây.

3. Toogl.es

Toogl.es sở hữu giao diện khá đơn giản và thậm chí còn cung cấp nền tối (dark mode) cho người dùng. Ở góc trên bên trái là thanh tìm kiếm cùng danh sách rất nhiều hạng mục khác nhau để người dùng dễ dàng theo dõi những đoạn video mà mình yêu thích.

6 trang web/công cụ giúp bạn thoải mái xem video trên YouTube mà không cần bận tâm đến quảng cáo - Ảnh 5.

Toogl.es cung cấp rất nhiều hạng mục để phục vụ quá trình tìm kiếm video của người dùng.

Mặt khác, trang web này sẽ chỉ hiển thị video và lược bỏ hoàn toàn quảng cáo, bình luận hay bất cứ những thứ râu ria khác trên YouTube. Tốc độ tải của Toogl.es khác nhanh (tất nhiên còn một phần dựa vào tốc độ Internet của bạn) và thậm chí cung cấp cả tiện ích mở rộng riêng cho trình duyệt Chrome để đơn giản hóa quá trình sử dụng.

Bạn có thể thử nghiệm Toogl.es tại đây và tải về tiện ích dành cho Chrome tại đây.

4. YT Instant

Đây thực chất là một công cụ tìm kiếm và khám phá dành riêng cho YouTube. Có thể bạn sẽ thắc mắc: “Vậy sao không trực tiếp tìm kiếm trên YouTube luôn?”. Câu trả lời nằm ở tốc độ. YT Instant sẽ bắt đầu cung cấp video theo thời gian thực ngay từ khi bạn gõ những chữ đầu tiên của từ khóa. Mặt khác, nó sẽ đưa ra những video thú vị mới mà bạn có thể quan tâm bên cạnh video cụ thể mà bạn đang tìm kiếm.

6 trang web/công cụ giúp bạn thoải mái xem video trên YouTube mà không cần bận tâm đến quảng cáo - Ảnh 6.

YT Instant sẽ đưa ra dự đoán từ khóa ngay khi bạn vừa gõ vào thanh tìm kiếm và cung cấp rất nhiều video liên quan khác.

Ví dụ, ở thời điểm hiện tại, khi bạn gõ vào thanh tìm kiếm “wo”, YT Instant sẽ lập tức đoán được suy nghĩ của bạn và đưa ra hàng loạt video liên quan đến vòng chung kết World Cup 2018.

Khi bạn truy cập vào YT Instant, trang web này sẽ hiển thị một video lớn cùng loạt video khác ở phía bên phải giao diện. Khi bạn bắt đầu gõ vào thanh tìm kiếm, YT Instant sẽ đưa ra những gợi ý liên quan khác. Giống như những trang web trên, công cụ này không hề chứa quảng cáo để đảm bảo trải nghiệm cho người dùng.

Bạn có thể trải nghiệm YT Instant tại đây.

5. Tube - Phiên bản YouTube tối giản

Tube là một trang web tìm kiếm video trên YouTube với giao diện cực kì đơn giản. Vì thế, nó rất phù hợp với những người dùng smartphone và có kết nối Internet chậm, không ổn định. Khi truy cập vào trang web này, bạn sẽ thấy một thanh tìm kiếm hiển thị đơn độc trên nền trắng, ngoài ra chẳng còn gì khác.

6 trang web/công cụ giúp bạn thoải mái xem video trên YouTube mà không cần bận tâm đến quảng cáo - Ảnh 7.

Giao diện của Tube đơn giản đến khó tin, cực phù hợp khi đường truyền Internet của bạn thiếu ổn định.

Sau khi nhập vào từ khóa bạn muốn, Tube sẽ hiển thị hàng loạt đường dẫn đến những video liên quan theo giao diện khá giống với Google Search nhưng bớt màu mè hơn rất nhiều. Khi truy cập vào những link này, bạn sẽ xem được video mà không cần bận tâm đến quảng cáo hay những bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng.

Bạn có thể thử nghiệm Tube tại đây.

6. DF YouTube

DF YouTube thực chất là một tiện ích mở rộng của trình duyệt Google Chrome cho phép bạn kiểm soát các hoạt động khi sử dụng YouTube. Cụ thể, bạn có thể vô hiệu quá tính năng tự động chạy video tiếp theo, ẩn danh sách video gợi ý và phần bình luận hay thậm chí là tắt cả phím subscribe (đăng ký). Điều này sẽ giúp YouTube tải video nhanh hơn, đồng thời mang đến trải nghiệm cho người dùng cao cấp hơn.

6 trang web/công cụ giúp bạn thoải mái xem video trên YouTube mà không cần bận tâm đến quảng cáo - Ảnh 8.

DF YouTube sẽ giúp bạn kiểm soát trải nghiệm trên YouTube của mình.

Bạn có thể tải về tiện ích DF YouTube cho Chrome tại đây.

Theo GuidingTech