6 tình tiết phi lý thường xảy ra trong isekai khiến người xem phát ngán

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/04/2021 11:19 AM

 
  thích

Các bộ truyện isekai thường cố gắng thêm thắt các tình tiết độc đáo và thú vị, đôi khi lại dẫn đến những motif phi lý đến không tưởng.

Khi thể loại truyện Isekai (xuyên không, chuyển sinh) ngày càng nổi tiếng, có không ít nhân vật được triệu hồi vào một thế giới giả tưởng. Giống như các thể loại truyện tranh, anime khác, isekai cũng đi theo những motif đặc trưng cho thể loại này, kể cả chúng có phi lý và kỳ quặc. Đôi khi các điểm kỳ quặc này khiến bộ truyện trở nên nổi tiếng, cũng có khi lại phản tác dụng và nhận được nhiều lời chê bai của độc giả.

1. Nhân vật chính là học sinh trung học hoặc nhân viên văn phòng

6 tình tiết phi lý thường xảy ra trong isekai khiến người xem phát ngán - Ảnh 1.

Nhân vật chính trong các bộ truyện isekai thường không mấy đặc biệt trước khi họ tới thế giới khác. Thông thường các nhân vật này là học sinh trung học, sinh viên, nhân viên văn phòng. Dù là ai, các nhân vật này sống cuộc đời rất bình thường, chịu nhiều áp lực hoặc đang bất mãn với hiện tại.

Ví dụ như là Rimuru, nhân vật chính trong bộ truyện That Time I Got Reincarnated As A Slime. Ban đầu, Rimuru là một nhân viên văn phòng, không có bạn gái và chán nản với cuộc sống nhàm chán đó. Mặc dù điều này khiến người đọc cảm thấy gần gũi hơn với nhân vật, nhưng các bộ truyện Isekai hoàn toàn có thể sử dụng các những kiểu người khác làm nhân vật chính.

2. Xuyên không nhờ bị xe tải đâm

6 tình tiết phi lý thường xảy ra trong isekai khiến người xem phát ngán - Ảnh 2.

Cái chết thường xảy ra nhất của truyện tranh Isekai là nhân vật chính bị đâm bởi xe tải. Dù là họ chỉ đang qua đường, hay một tên say rượu nào đó đã không dừng xe lại khi đi qua vạch kẻ cho người đi bộ, luôn luôn xuất hiện một chiếc xe tải. Điều này quen thuộc đến mức được chế thành ảnh meme, và chiếc xe tải được cư dân mạng gọi là "Truck-kun" - phương tiện xuyên không.

3. Nhân vật chính là "cứu tinh" của thế giới song song

6 tình tiết phi lý thường xảy ra trong isekai khiến người xem phát ngán - Ảnh 3.

Thế giới thực không xoay quanh bất kỳ ai cả. Nhưng trong các bộ truyện isekai, thế giới song song mà nhân vật được triệu hồi đến thường chỉ xoay quanh nhân vật chính. Nhân vật này sẽ đóng một vai trò quan trọng, hoặc được những người xung quanh vô cùng coi trọng.

Đối với các bộ truyện isekai thành nhân vật phản diện, nhân vật chính sẽ được định trước một số phận đau khổ và chết chóc. Nhưng họ đã thay đổi kết cục đó của mình, trở thành một anh hùng, nhận được sự yêu mến của những người xung quanh, và đánh bại các thế lực phản diện khác.

4. Một dàn harem đáng mơ ước

6 tình tiết phi lý thường xảy ra trong isekai khiến người xem phát ngán - Ảnh 4.

Vì lý do nào đó mà hầu hết các nhân vật chính trong truyện tranh isekai đều thu hút được rất nhiều phụ nữ, thường là vì tính cách, lòng can đảm hay năng lực của họ. Điều này xảy ra nhiều hơn với các nhân vật từng là một kẻ đơn độc, không có mối quan hệ tình cảm nào trước khi đến thế giới song song. 

Một ví dụ tiêu biểu là nhân vật Ainz Ooal Gown trong Overlord. Bắt đầu là một người bình thường không có kinh nghiệm với các cô gái, sau khi chuyển sinh, anh lại nhận được sự ngưỡng mộ và yêu thích của nhiều nhân vật nữ xinh đẹp trong truyện.

6 tình tiết phi lý thường xảy ra trong isekai khiến người xem phát ngán - Ảnh 5.

Điều tương tự xảy ra đối với truyện tranh isekai dành cho phái nữ. Nhân vật chính ban đầu có thể bị ghét bỏ hoặc có số phận bất hạnh, nhưng với linh hồn của một người đến từ thế giới khác, các nhân vật này sẽ làm lại cuộc đời và chiếm được trái tim của các chàng trai trong truyện.

5. Nhân vật chính được "buff" quá đà

Có thể nói, không ai mạnh bằng một nhân vật chính trong truyện tranh isekai. Không chỉ biết sử dụng kiến thức trong thế giới trước đây mình sinh sống để gây ấn tượng với những người xung quanh, nhiều nhân vật có được sức mạnh giúp họ có nhiều lợi thế hơn những người khác. Diablo trong bộ truyện How NOT To Summon A Demon Lord có sức mạnh ma thuật vượt trội, cho phép anh ta một tay quét sạch cả đội quân.

6 tình tiết phi lý thường xảy ra trong isekai khiến người xem phát ngán - Ảnh 6.

Một ví dụ khác là Wendelin Baumeister trong The 8th Son? Are You Kidding Me?. Wendelin có đủ sức mạnh để giết một con rồng, điều mà không phải ai cũng có thể làm được.

6. Nhân vật chính vận dụng trơn tru mọi kiến thức từ thế giới trước

Các nhân vật chính thường có lượng kiến thức mà bất kỳ học sinh hay nhân viên văn phòng nào cũng biết. Tuy nhiên, so với độc giả, lượng kiến thức này và cách nhớ được chúng cũng là cả một vấn đề.

6 tình tiết phi lý thường xảy ra trong isekai khiến người xem phát ngán - Ảnh 7.

Trong Overlord, kiến thức của Ainz về các chiến lược quân đội và chính trị là điều mà không phải các gamer, thậm chí là người bình thường nào cũng biết. Trong bộ Knight's And Magic sử dụng kiến thức để lắp ráp robot ở thời hiện đại để xây dựng con robot khổng lồ và hoạt động tốt.

Còn bạn, bạn có thấy tình tiết nào trong truyện tranh, anime isekai được xem là phi lý không? Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình nhé. 

Bài viết được thực hiện với sự trợ giúp của AV Crush.