6 tỉ, 2 năm và 4 tháng là con số tạo nên một sản phẩm game Việt chất lượng: Anh Hùng Đại Chiến

Nobunaga  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/08/2016 08:01 PM

Anh Hùng Đại Chiến
31/05/2016 NCB: SohaGame NPH:

Tựa game Việt chất lượng: Anh Hùng Đại Chiến sẽ ra mắt người chơi trong vài ngày tới, và để chuẩn bị cho ngày này, rất nhiều con người đã đổ mồ hôi công sức để làm nên một sản phẩm game Việt đầy ấn tượng.

Chỉ còn vài ngày nữa thôi, Anh Hùng Đại Chiến sẽ chính thức đến tay game thủ Việt. Ngay từ bây giờ, các bạn có thể truy cập vào trang landing tại địa chỉ: ahdc.sohagame.vn để khám phá một “hỗn giới” chỉ có trong tựa game Việt do JOY Entertainment sản xuất.

Được biết, Anh Hùng Đại Chiến đã được JOY Entertainment phát hành thử nghiệm tại một số thị trường trên toàn thế giới như Canada, Australia, New Zealand hay Philippines. Chính vì vậy, lần ra mắt game ở quốc gia “quê hương” đang nhận được rất nhiều sự kì vọng từ chính game thủ Việt.

Nếu các bạn chưa biết thì JOY Entertainment là một studio làm game Việt với những người trẻ có chung niềm đam mê. Các sản phẩm game của studio này từng giành được rất nhiều giải thưởng từ nhỏ đến lớn trong lĩnh vực làm game, tiêu biểu nhất phải kể đến giải Best Multiplayer Game (game nhiều người chơi xuất sắc nhất) tại sự kiện Indie Prize 2016 – Singapore dành cho tựa game Captain Strike hay giải nhất Incubate Camp 2015 tại Singapore của game Anh Hùng Đại Chiến.


JOY Entertainment từng nhận rất nhiều giải thưởng game trên thế giới

JOY Entertainment từng nhận rất nhiều giải thưởng game trên thế giới

Ngày hôm nay, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn với anh Lê Giang Anh, hiện đang là CEO của JOY Entertainment để hiểu hơn về quá trình phát triển game Anh Hùng Đại Chiến sắp ra mắt thời gian tới.

Xin chào Lê Giang Anh! Trước hết, anh có thể giới thiệu đôi chút về bản thân và JOY Entertainment với độc giả được không?

Mình là Lê Giang Anh, CEO của JOY Entertainment, cũng là một game thủ lâu năm luôn. Trước đây mình từng làm việc ở Gameloft Việt Nam được 6 năm và được tham gia khá nhiều dự án lớn trong quá trình này. Đúc kết từ những kinh nghiệm và kiến thức có được, mình cùng 1 số anh em chung chí hướng và đam mê lập ra JOY Entertainment.

Anh Lê Giang Anh trong họp báo Anh Hùng Đại Chiến
Anh Lê Giang Anh trong họp báo Anh Hùng Đại Chiến

Sản phẩm game Việt mới nhất Anh Hùng Đại Chiến đang thu hút rất nhiều sự chú ý, vậy anh có thể cho biết ý tưởng của Anh Hùng Đại Chiến là từ đâu không?

Bản thân anh em đã có ý tưởng từ khoảng 3 năm trước, khi mong muốn Việt Nam có một tựa game chiến thuật với lối chơi đột phá, khác biệt so với những game cùng thể loại và đạt chất lượng ngang tầm với các sản phẩm game trên thế giới. Đồng thời, có một số người gợi ý kết hợp các đề tài như Siêu Anh Hùng, Manga, Sử Việt lại với nhau. Và Anh Hùng Đại Chiến đã được tạo nên từ chính những ý tưởng này.


Anh Hùng Đại Chiến với lối chơi chiến thuật đột phá

Anh Hùng Đại Chiến với lối chơi chiến thuật đột phá

Anh có thể kể chi tiết hơn về thời gian, công sức cũng như những đầu tư mà JOY Entertainment đã đổ vào Anh Hùng Đại Chiến trong suốt quá trình làm game?

Nói về công sức chắc không ai hiểu được hết tâm huyết của anh em làm game trong JOY Entertainment. Có người thức ngày, thức đêm chỉ để dựng 1 mô hình nhân vật đúng với ý muốn của mình, các bản thiết kế 3D cũng được chỉnh sửa lên xuống rất rất nhiều lần. Mình thì bán nhà, bán cửa để có tiền duy trì dự án, anh em còn bị trễ lương thường xuyên. Tuy vất vả thật nhưng mọi người đều vui vẻ và làm việc như trong một gia đình.

Còn về con số thì chúng tôi đã đầu tư khoảng 6 tỉ trong vòng 2 năm 4 tháng vào dự án này, một con số khá lớn đó chứ (cười). Có thể nhiều người sẽ không hiểu được những khó khăn mà anh em JOY Entertainment gặp phải tuy nhiên chỉ cần các bạn ủng hộ và đánh giá, giúp cải thiện game là chúng tôi vui lắm rồi (cười).


Anh Hùng Đại Chiến sẽ phát hành vào ngày 11/08 tới đây

Anh Hùng Đại Chiến sẽ phát hành vào ngày 11/08 tới đây

JOY Entertainment sẽ phát triển Anh Hùng Đại Chiến theo hướng nào? Một tựa game giải trí hay cạnh tranh cao hay tập trung vào cộng đồng trong game?

Hướng đi mong muốn của chúng tôi vẫn là phát triển được một cộng đồng trung thành. Vì là game chiến thuật đòi hỏi tính toán về bước đi và đội hình, cộng thêm sở hữu các nhân vật thuộc nhiều thể loại khác nhau thu hút đông đảo người chơi, nên cộng đồng là điểm trọng tâm mà JOY Entertainment muốn hướng đến.

Rất cảm ơn anh vì cuộc trò chuyện ngắn này, mong rằng Anh Hùng Đại Chiến sẽ có ngày ra mắt thành công và JOY Entertainment làm thêm nhiều sản phẩm game Việt chất lượng để người chơi có thể thưởng thức trong tương lai.

Trang chủ Anh Hùng Đại Chiến: ahdc.sohagame.vn

Fanpage: Fb.com/anhhungdaichienmobile

Group: Fb.com/anhhungdaichien.vn