6 sự thay đổi khi trò chơi huyền thoại Tomb Raider được chuyển thể thành phim

Mẹ Sề  - Theo Helino | 24/03/2018 0:00 AM

 
  thích

Hình tượng Lara Croft trong bản phim điện ảnh và bản game huyền thoại Tomb Raider có thể giống nhau nhưng những cuộc phiêu lưu của họ hoàn toàn khác nhau.

Bộ phim Tomb Raider được lấy cảm hứng từ phiên bản game cùng tên từng bán được hơn 10 triệu bản khi ra mắt năm 2013. Mặc dù phần kịch bản đã được xây dựng khá sát với nguyên tác nhằm chiều lòng những game thủ hâm mộ Lara Croft với đầy đủ yếu tố làm nên thành công của loạt game như: các pha mạo hiểm, những màn giải đố và vượt qua cạm bẫy. Tuy nhiên so với chính phiên bản game gốc, vẫn có nhiều tình tiết đã được thay đổi để phù hợp hơn khi lên phim những đã bị đánh giá là kém hấp dẫn.

Dưới đây là 6 thay đổi lớn nhất trong Tomb Raider khi chuyển thể từ trò chơi điện tử sang 1 bộ phim điện ảnh. Cùng đọc và xem thử bạn thích phiên bản nào hơn nhé!

Cha của Lara

Bản điện tử: Mặc dù để con gái phải chịu cảnh mồ côi cha từ khi còn nhỏ nhưng lúc còn sống, cha của Lara luôn dành nhiều thời gian để chăm sóc Lara. Và Anna, một nhân viên của Trinity được giao nhiệm vụ giết chết Richard Croft rồi bài trí cái chết của ông được giống như 1 vụ tự sát.

Bản phim điện ảnh: Cha của Lara là một nhà khảo cổ dưới lớp vỏ bọc doanh nhân thành đạt đã bị mất tích. Sau cái chết của người vợ yêu dấu Amelia, ông bỏ bê Lara và đầu tư tất cả thời gian, tâm huyết, tiền bạc để tìm mọi cách hồi sinh vợ nên gần như cha của Lara không có thời gian ở bên cạnh chăm sóc cô con gái nhỏ của mình.

Quá trình trưởng thành của Lara

Bản điện tử: Mặc dù Lara từ chối quyền thừa kế hàng triệu đô từ người cha quá cố nhưng cô vẫn đi học, làm thêm 1 số công việc để tự nuôi sống bản thân và trở thành một nhà khảo cổ học.

Bản phim điện ảnh: Lara đã chọn không đi học đại học, cô theo học võ thuật và sống một cuộc đời khá chật vật sau khi cha mình mất tích.Thậm chí,Lara phải làm nhiều việc để kiếm sống như đưa thư báo bằng xe đạp hay nhận lời thách đấu quyền Anh.

Động lực của Lara khi đến hòn đảo Yamatai thuộc vùng biển Tam giác Rồng

Bản điện tử: Lara đã được mời vào cuộc thám hiểm đến Yamatai của nhà khảo cổ nổi tiếng Tiến sĩ James Whitma và người bạn thân nhất của Lara, Samantha Nishimura, được giao nhiệm vụ ghi âm cuộc phiêu lưu của họ.

Bản phim điện ảnh: Lara Croft tình cờ phát hiện ra cha mình là một nhà khảo cổ học và mọi dấu vết cha để lại đã đưa cô đến hòn đảo Yamatai thuộc vùng biển Tam giác Rồng để tìm người cha bị mất tích 7 năm trước.

Nhân vật Lu Ren

Bản điện tử: Khi thực hiện chuyến phiêu lưu của mình, Lara có 7 người bạn đồng hành. Trong đó có Sam -người cô gặp ở trường đại học và người giám hộ của cô - Conrad Roth. Họ đã giúp đỡ nhau để sinh tồn trên hòn đảo và tìm đường về nhà. Nhân vật Lu Ren và cha của anh không hề xuất hiện.

Bản phim điện ảnh: Lu Ren chính là người bạn đồng hành duy nhất của Lara. Lý do là 7 năm trước, cha của Lu Ren cùng cha của Lara đã cùng nhau mất tích khi thám hiểm Yamatai. Và bây giờ, Lara thuê anh chàng chở mình tới hòn đảo bí ẩn đó để tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Vai trò của tổ chức Trinity trong Tomb Raider

Bản điện tử: Trên đảo Yamatai có một nhóm người toàn đàn ông thờ Himiko gọi chung là Solarii Brotherhood và luôn tìm kiếm những cô gái trẻ - người kế vị Nữ Hoàng Mặt Trời để thực hiện 1 nghi lễ tế thần xem cơ thể người bị đem tế có phù hợp với linh hồn của Himiko hay không. Còn tổ chức Trinity thì mãi mới trở thành đối thủ chính của Lara cho đến Rise of the Tomb Raider.

Bản phim điện ảnh: Trinity là một tổ chức chuyên buôn bán cổ vật và có tiềm lực khổng lồ. Chúng dự định hồi sinh và mượn sức mạnh của Nữ hoàng Mặt trời Himiko nên đã dành nhiều năm để tìm kiếm ngôi mộ.

Nhân vât nữ hoàng Himiko

Bản điện tử: Himiko là 1 nữ hoàng tàn nhẫn sở hữu khả năng phép thuật hô mưa gọi gió cực kì đáng sợ, bà còn biết sử dụng bùa chú để mê hoặc mọi người. Và Yamatai là vương quốc của bà chứ không phải là 1 hòn đảo. Linh hồn của Himiko đã chờ đợi trong chiếc quan tài để chờ 1 cơ thể thích hợp cho sự tái sinh của mình. Vị nữ hoàng cũng có 1 đội quân cấm vệ hùng hậu tên Stormguard, Lara đã phải chiến đấu với những người này để giải cứu bạn cô.

Bản phim điện ảnh: Nữ hoàng Himiko được cho là một vị thần có khả năng chiếm hữu cơ thể người khác để trị vì mãi mãi. Thân xác của nữ hoàng đã bị phong ấn do quá nguy hiểm và kẻ nào tìm được lăng mộ của bà sẽ có được quyền năng đặc biệt. Đặc biệt, nếu ai chạm vào xác của Himiko sẽ bị nhiễm độc bởi 1 căn bệnh kỳ lạ vô cùng nguy hiểm.