6 sự thật thú vị về Skyrim mà có thể bạn chưa biết

Real Madrid  - Theo Helino | 12/01/2020 01:50 PM

 
  thích

“The Elder Scrolls V: Skyrim” là một tựa game đỉnh cao, là một thành tựu lớn trong lịch sử của hãng Bethesda Softworks, và có đến hàng triệu fan hâm mộ đầy nhiệt huyết.

Nhà sáng tạo ra ngôn ngữ "Rồng"

6 sự thật thú vị về Skyrim mà có thể bạn chưa biết - Ảnh 1.

Một chút tưởng niệm cho Adam Adamowicz, họa sĩ ý tưởng và nhà thiết kế cho ngôn ngữ "Rồng"ntrong game đã qua đời vì căn bệnh ung thư vào tháng 2 năm 2012. Ông ấy đã từng làm việc trên nhiều dự án lớn khác của Bethesda như "Oblivion", "Fallout 3" và "Fallout 4".

Thế giới "Skyrim" có cả Mario

6 sự thật thú vị về Skyrim mà có thể bạn chưa biết - Ảnh 2.

Ừ thì "Skyrim" không có Mario dưới vai trò là một thực thể cố định, nhưng ít nhất là nó có Charles Martinet, người lồng tiếng cho chàng thợ sửa ống nước người Ý đáng mến của chúng ta, và Charles đảm nhiệm lồng tiếng cho con rồng Paarthurnax.

Rất nhiều ca sĩ hợp sức để tạo bài hát mở màn

6 sự thật thú vị về Skyrim mà có thể bạn chưa biết - Ảnh 3.

Mọi fan hâm mộ đều biết bài hát mở màn của “Skyrim”, mọi người đều biết rằng bài hát này rất quy mô và phải cần một dàn hợp xướng nhiều người để thực hiện. Nhưng rốt cuộc là bao người? Câu trả lời là 30 người. Và thậm chí các nhà phát triển còn gấp 3 số lượng âm thanh lên để tạo hiệu ứng của một dàn hợp xướng 90 người cho bài hát mở màn.

"Skyrim" mang tính giáo dục tốt

6 sự thật thú vị về Skyrim mà có thể bạn chưa biết - Ảnh 4.

Trái với suy nghĩ game là vô bổ của phần đông, "Skyrim" là một tựa game có chứa đựng nhiều yếu tố văn hóa, lịch sử, nghệ thuật chuẩn xác. Trên thực tế Đại học Rice ở Houston, Texas đã sử dụng "Skyrim" để dạy cho các em sinh viên về nền văn hóa Scandinavia cổ điển.

Mối quan hệ với "Game of Thrones"

6 sự thật thú vị về Skyrim mà có thể bạn chưa biết - Ảnh 5.

Ban đầu, Bethesda vốn được liên hệ để sản xuất ra một tựa game dựa theo series phim truyền hình "Game of Thrones", nhưng thay vào đó, họ đã cho ra đời "The Elder Scrolls V: Skyrim". Có lẽ chính quyết định tự tạo nên một thế giới giả tưởng cho cộng đồng fan của mình thay vì làm một tựa game ăn theo mà Bethesda đã toàn tâm toàn lực phát triển được một kiệt tác như thế.

Người Nhật Bản yêu thích "Skyrim"

6 sự thật thú vị về Skyrim mà có thể bạn chưa biết - Ảnh 6.

Nhật Bản là một trong những cái nôi của ngành game thế giới, và người dân nơi đây có một sở thích chơi game rất đặc biệt, khác xa với phương Tây. Tuy nhiên, "Skyrim" là một trong số ít những game phương Tây được ưa chuộng tại Nhật Bản và thậm chí trở thành game nước ngoài đầu tiên được tạp chí Famitsu đánh giá 40/40 hoàn hảo.