6 sự thật ít người biết về Thành Long: Bố là gián điệp còn mẹ từng là tội phạm

SuperTom  - Theo Helino | 06/11/2018 02:00 PM

Là diễn viên nổi danh trên toàn thế giới với hàng chục tác phẩm điện ảnh kinh điển, nhưng vẫn có một số điều đặc biệt về Thành Long mà không phải ai cũng biết đến.

Bố là gián điệp trong khi mẹ từng là tội phạm

6 sự thật ít người biết về Thành Long: Bố là gián điệp còn mẹ từng là tội phạm - Ảnh 1.

Cha mẹ của Thành Long từng có quá khứ ít người biết

Bố của Thành Long là Trần Chí Bình (tên khai sinh là Phòng Đạo Long), từng gián điệp cho Tưởng Giới Thạch. Sau thời gian bị đào thải khỏi quân ngũ, nhờ vào kinh nghiệm, ông đã được tuyển làm cảnh sát hải quan. 

Từ đó, mối lương duyên với bà Trần Lệ Lệ (mẹ của Thành Long) được bắt đầu). Một lần, mẹ Thành Long qua cửa khẩu hải quan và bị anh cảnh sát Trần Chí Bình bắt. Nhưng vì động lòng với với cảnh một người phụ nữ hai con, tay bồng đứa bé, tay dắt đứa lớn nên đã cho qua. Vì cảm kích, sau này Trần Lệ Lệ đã liên lạc lại với Chí Bình. Sau một số lần gặp mặt, cả hai đã nảy sinh tình cảm.

Thành Long từng suýt chết trong một cảnh hành động mạo hiểm

6 sự thật ít người biết về Thành Long: Bố là gián điệp còn mẹ từng là tội phạm - Ảnh 2.

Thành Long thường xuyên tự đóng những cảnh hành động của mình, dù nó có nguy hiểm ra sao và mọi thứ đều diễn ra khá mượt mà. Tuy nhiên, năm 1986, khi thực hiện một cảnh quay phức tạp, Jackie Chan nhảy hụt và không kịp bám vào những cành cây như cảnh phim yêu cầu.

Hậu quả là ông bị rạn xương sọ và xuất huyết hão. Đến nay, tai phải của Thành Long không thể nghe rõ và có một lỗ nhỏ hằn rõ trên đầu.

Ông là một diễn viên, đạo diễn cầu toàn

6 sự thật ít người biết về Thành Long: Bố là gián điệp còn mẹ từng là tội phạm - Ảnh 3.

Diễn viên, đạo diễn nổi tiếng Charlie Chaplin từng thực hiện lại một cảnh quay đến 300 lần để bắt được hình ảnh bông hồng ở góc cạnh hoàn hảo nhất trong phim City Lights. Người ta cũng đồn rằng trung bình mỗi cảnh phim của David Fincher phải được quay đi quay lại 50 lần ông mới ưng ý.

Tuy nhiên, Thành Long còn cầu toàn hơn thế khi một cảnh chỉ kéo dài 10 phút trong phim "Dragon Lord" của ông phải thực hiện đến 2900 lần. Ông đã nhận được kỷ lục Guinness Thế giới cho nỗ lực không biết mệt mỏi trên.

Thành Long là một ca sĩ tài năng và có tổng cộng 20 albums

6 sự thật ít người biết về Thành Long: Bố là gián điệp còn mẹ từng là tội phạm - Ảnh 4.

Nhiều người biết rằng Thành Long hát rất hay nhưng tất cả đều không ngờ đến số lượng bài hát khổng lồ mà ông đã phát hành. Trước năm 1984, ông đã sở hữu 20 albums và thường xuyên là người trình bày nhạc phim trong chính những tác phẩm điện ảnh của mình kể từ năm 1980.

Jackie sẽ tham gia dự án phim Hoa Mộc Lan tới đây của Disney và đảm nhận lồng tiếng cho ca khúc "I’ll Make a Man Out of You".

Thành Long có một cơ thể đầy thương tích

6 sự thật ít người biết về Thành Long: Bố là gián điệp còn mẹ từng là tội phạm - Ảnh 5.

Là một diễn viên phim hành động nên Thành Long không thể tránh được tai nạn nghề nghiệp. Tuy nhiên, không ai ngờ rằng cơ thể ông lại có nhiều vết thương đến vậy, cụ thể ông bị gãy tay 3 lần, số lần vỡ đầu gối là không thể đếm xuể, mắt cá chân và cổ cũng dính những chân thương không hề nhẹ.

Ngoài ra, xương bả vai và xương chậu của ông cũng không hề ổn định. Tuy vậy, những cảnh hành động phức tạp vẫn được Thành Long thực hiện rất mượt mà và chẳng cần đến diễn viên đóng thế.

Thành Long sở hữu đến 3 kỷ lục Guinness

6 sự thật ít người biết về Thành Long: Bố là gián điệp còn mẹ từng là tội phạm - Ảnh 6.

Ngày 5/12/2012, Thành Long khai trương Tiển lãm Phim Thành Long tại Thượng Hải và đó cũng là ngày anh nhận được tới 2 chứng nhận kỷ lục Guinness là "Diễn viên đương đại có nhiều pha hành động mạo hiểm nhất" và "Người đảm nhiệm nhiều vai trò nhất trong một bộ phim".

Trong "12 Con giáp", Thành Long đảm nhiệm tới 15 vai trò. Không chỉ là diễn viên chính, ông còn tham gia vào tất cả các khâu, từ sản xuất, biên kịch, đạo diễn, quay phim, đạo diễn nghệ thuật, người điều phối các cảnh hành động, viết nhạc cho phim, hát, làm đạo cụ sân khấu... Một kỷ lục khác ông được nhận do sự cầu toàn của mình – Thực hiện một cảnh phim trong 2900 lần.