6 siêu anh hùng từng trở thành Hulk trong comics

Yasha  - Theo Helino | 19/05/2019 11:59 PM

Không thể phủ nhận rằng, Hulk là một trong số những nhân vật comics nổi tiếng nhất trong văn hoá đại chúng trên toàn cầu. Nhưng có thể bạn chưa biết, không chỉ có Bruce Banner mới thành Hulk mà còn có rất nhiều nhân vật khác nữa. Cùng tìm hiểu về 6 siêu anh hùng từng trở thành Hulk trong comics nhé.

I. Hulkpool - Phiên bản Hulk siêu bựa

Trong sự kiện Fall of the Hulks, khi Red Hulk đang bị giam giữ trên Hellcarrier, Deadpool đã đến cứu ông ta và đạp Doc Samson làm vỡ cửa bể nước giam giữ Red Hulk. Thế nhưng đây lại là bể chứa chất Cathexis dạng lỏng, dẫn đến việc Deadpool bị biến thành Hulkpool.

6 siêu anh hùng từng trở thành Hulk trong comics - Ảnh 1.

Deadpool trở thành Hulkpool trong sự kiện Fall of the Hulks

Không chỉ là tên Hulk khùng nhất, Hulkpool còn du hành thời gian đến một vũ trụ khác và thay đổi lịch sử nước Mỹ, ngăn chặn sự ra đời của Daredevil, Doctor Strange, Fantastic Four, Spider-Man, Iron Man cũng như bản thân Hulk và cuối cùng là giết chết Deadpool của thực tại này.

6 siêu anh hùng từng trở thành Hulk trong comics - Ảnh 2.

Hulkpool giết luôn Deadpool ở thực tại khác, trong Hulked-Out Heroes #2

II. Spider-Hulk - Khi Nhện Nhọ trở thành Người Khổng Lồ Xanh

Ở vũ trụ chính, sau một cuộc đụng độ với Hulk thì Spider-Man bị bắn một tia năng lượng hấp thụ, dẫn đến việc anh nhiễm phóng xạ gamma từ Hulk; việc này đã khiến Nhện Nhọ của chúng ta biến thành gã Khổng Lồ Xanh và gây nên không ít rắc rối trong thành phố. May thay, cuối cùng thì 1 đứa trẻ đã dùng thiết bị hấp thụ biokinetic để tấn xông Spider-Hulk, và hút hết bức xạ gamma ra khỏi cơ thể anh ấy. Spidey đã trở lại bình thường và tìm cách để giải quyết mớ rắc rối mà mình đã gây ra.

6 siêu anh hùng từng trở thành Hulk trong comics - Ảnh 3.

Spider... Smash, trong Web Of Spider-Man #70

Trong bộ truyện Bullet Points xảy ra ở một vũ trụ khác, một binh sĩ Mỹ là Ben Parker đỡ đạn cho Tiến sĩ Erskine, dẫn đến việc Steve Rogers không bao giờ trở thành Captain America. Binh sĩ kia chính là bác Ben, và viên đạn bắn bác Ben đã dẫn đến sự thay đổi không nhỏ: Steve trở thành Iron Man, trong khi Peter Parker, trong một cuộc đi chơi với những người bạn, đã đi lạc đến một khu thử nghiệm bom Gamma và trở thành Hulk của vũ trụ này.

6 siêu anh hùng từng trở thành Hulk trong comics - Ảnh 4.

Sẽ ra sao nếu như viên đạn bắn bác Ben thay đổi cả một vũ trụ và biến Peter thành Hulk?

Sau này, trong 1 cuộc chạm trán thì Peter đã giết chết Steve do mất kiểm soát. Nhưng khi Galactus đến "hỏi thăm" Trái Đất thì cậu đã tấn công ông ta để bảo vệ mọi người, rồi chết bởi tia hủy diệt Power Cosmic. Cái chết cao quý của Peter đã truyền cảm hứng cho Silver Surfer quay sang tấn công Galactus và khiến ông ta rời khỏi Trái Đất. Sau khi chết, Peter được chôn cất bên cạnh Steve Rogers.

6 siêu anh hùng từng trở thành Hulk trong comics - Ảnh 5.

Ngôi mộ của cả 2 vị anh hùng

III. Hulk-Logan - Sẽ ra sao nếu Logan không trở thành Wolverine

Wolverine xuất hiện lần đầu tiên trong comics khi anh can thiệp một cuộc chiến giữa Hulk và Wendigo. Còn gì kỳ dị hơn khi Logan bị vướng phải lời nguyền Wendigo và trở thành Hulk của Avengers?

Ở một vũ trụ khác, khi Punisher Frank Castle trở thành đặc vụ Iron Man của S.H.I.E.L.D. và Captain America bị giả mạo bởi Red Skull - kẻ đã trở thành Tổng thống trọn đời của nước Mỹ, thì Captain America thật được phát hiện bởi Namor. Họ nhập bọn cùng Iron Man và tìm đến Logan, một người đồng đội cũ của Cap. Tuy là một Wendigo, nhưng cuối cùng Logan vẫn nói rằng tên mình là Hulk.

6 siêu anh hùng từng trở thành Hulk trong comics - Ảnh 6.

Wolverine" Logan trở thành Hulk của Avengers, trong What If (1989) # 29

IV. Wasp Janet van Dyne - Khi Hank Pym không dám… đánh vợ

Không phải một nhân vật điềm đạm như trong vũ trụ Điện ảnh Marvel, Hank Pym lâu nay vẫn nổi tiếng trong comics là kẻ có thói bạo hành vợ; chắc ở vũ trụ này là một ngoại lệ.

Trong Secret Wars Journal Issue #3 thuộc sự kiện Secret Wars, có một miền đất nơi bị ảnh hưởng bởi những quả bom gamma, thứ đã biến những cư dân nơi đây thành Hulk, kể cả Peter Parker. Thật trớ trêu khi Hank Pym là nhà khoa học thất bại khi phát minh ra hạt Pym để thu nhỏ mọi người giữa một miền đất toàn Hulk, ngay cả vợ anh cũng là một trong số đó.

6 siêu anh hùng từng trở thành Hulk trong comics - Ảnh 7.

Với cô vợ như này, có cho tiền thì Hank Pym cũng không dám đụng tay đụng chân ấy chứ

V. Thor-Hulk - Hulk phiên bản Thần Sấm đô con như thần thoại

Trong sự kiện Fall of the Hulks, khi Deadpool bị biến thành Hulkpool cũng là khi những siêu anh hùng Avengers đột nhập căn cứ của Doc Samson để giải cứu Bruce Banner. Đúng lúc này, Doc Samson cùng đồng bọn của hắn kích hoạt những tia Cathexis qua vệ tinh, dẫn đến việc những siêu anh hùng này cũng trở thành những Hulk khác nhau. Trong số này có Thor.

6 siêu anh hùng từng trở thành Hulk trong comics - Ảnh 8.

Hulk Thần Sấm đang nện Red Hulk nhừ tử

Thor cùng những siêu anh hùng khác gây nên một tình trạng hỗn loạn sau khi hoá Hulk, cho đến khi Bruce tập hợp bốn trong số những siêu anh hùng thông minh nhất Trái Đất là Beast, Black Panther, Hank Pym và Mister Fantastic để giúp họ trở lại bình thường.

VI. Ant-Man - Hulk… tí hon

Nếu bạn còn nhớ, trong sự kiện Infinity Wars gần đây, sau khi sở hữu được 6 viên Đá Vô Cực, Gamora đã tạo ra một thế giới mới trong Soul Gem, nơi mà hai siêu anh hùng hợp lại làm một. Một trong số này là Little Monster, phiên bản hợp thể của Ant-Man và Hulk. Ở nơi này, Scott Banner chịu ảnh hưởng từ vụ nổ tia gamma lẫn hạt Pym, dẫn đến việc anh trở thành siêu anh hùng "nhỏ mà có võ" mang tên Little Monster.

6 siêu anh hùng từng trở thành Hulk trong comics - Ảnh 9.

Bé Hulk nhỏ mang tên Little Monster, trong Infinity Wars: Sleepwalker

Mọi chuyện chỉ kết thúc khi Little Monster gặp Emma Frost, và được nữ dị nhân này biến trở lại thành Ant-Man Scott Lang và Tiến sĩ Bruce Banner.