6 Shaders Mod đẹp nhất dành cho Minecraft

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/10/2021 01:04 PM

6 Shaders Mod đẹp nhất dành cho các game thủ Minecraft.

Shaders Mods ra đời để có thể biến Minecraft từ một tựa game nhìn như dành cho trẻ con trở nên đẹp long lanh không kém gì các bom tấn sở hữu đồ họa tân tiến nhất. Có thể nói, chính những Shaders Mods đã góp phần không nhỏ biến Minecraft trở nên vi diệu và gây "nghiện" hơn.

Hiểu một cách đơn giản, các Shaders Mods là những phần mềm bên ngoài giúp can thiệp vào game. Công dụng chủ yếu của nó là làm thay đổi diện mạo của Minecraft. Thường thì sẽ là cân bằng ánh sáng, cân bằng màu sắc, bổ sung thêm hiệu ứng đổ bóng, tạo bóng bề mặt…

Hiện tại trong cộng đồng Minecraft đang sử dụng rất nhiều loại Shaders Mods khác nhau, mỗi loại lại được sử dụng trong một mục đích riêng biệt và kết quả thu lại cũng rất khác nhau. Từ những Mod nhẹ, đẹp, rõ ràng được sử dụng trong việc quay gameplay cho đến những công cụ mạnh mẽ hơn để đẩy mạnh khía cạnh nghệ thuật, bố trí ánh sáng, thêm hiện tượng thiên nhiên (gió thổi, mưa bay, tia chớp, ánh mặt trơi). Nói chung, với những công cụ này, Minecraft sẽ được nâng lên một tầm cao mới, lung linh hơn, bắt mắt hơn và mang nhiều tính nghệ thuật hơn.

BSL

6 Shaders Mod đẹp nhất dành cho Minecraft - Ảnh 1.

BSL mang đến cho bạn hai lợi ích: Cải tiến hình ảnh mạnh mẽ và khả năng tùy chỉnh, tất cả đều không gây ảnh hưởng đến thiết bị.

Kappa

6 Shaders Mod đẹp nhất dành cho Minecraft - Ảnh 2.

Kappa sử dụng các phương trình để mô phỏng ánh sáng, bóng tối và những giá trị vật lý khác, tuy nhiên, Kappa tách biệt khỏi thực tế toán học này để thổi hồn vào Minecraft. Sự kết hợp này tạo ra giao diện thực tế tuyệt vời cho Kappa.

Kuda

6 Shaders Mod đẹp nhất dành cho Minecraft - Ảnh 3.

KUDA cũng cho phép bạn chơi với các hiệu ứng xử lý hậu kỳ như làm mờ nét ảnh, bộ lọc màu nâu đỏ và chế độ điện ảnh, nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm đa dạng.

Chronos

6 Shaders Mod đẹp nhất dành cho Minecraft - Ảnh 4.

Chronos có khả năng Ray Tracing chính xác nhất trong số tất cả các Minecraft shader hiện có. Tuy nhiên, theo logic mà nói, Chronos có lẽ không thể sử dụng được trừ khi bạn có một siêu máy tính. 

Epoch

6 Shaders Mod đẹp nhất dành cho Minecraft - Ảnh 5.

Epoch đã làm rất tốt trong việc cải thiện giao diện của Minecraft mà không cần thêm hàng tấn hiệu ứng.

Oceano


6 Shaders Mod đẹp nhất dành cho Minecraft - Ảnh 6.

Oceano là một trong những gói shader không cố gắng thêm tất cả các hiệu ứng có thể và sử dụng những công nghệ mới nhất để mô phỏng các tia sáng chân thực nhất. Thay vào đó, nó sử dụng các sửa đổi tối thiểu để mang lại cho Minecraft một giao diện mới mẻ.

Tất cả những điều này làm cho Oceano trở thành một gói shader rất tinh tế, mang đến cho Minecraft một cải tiến hình ảnh nhẹ nhàng nhưng được đánh giá cao mà không làm giảm hiệu suất của nó.