6 sai lầm của Gojo Satoru gây ra bi kịch trong Jujutsu Kaisen

Bảo Lâm  - Theo Đời sống Pháp luật | 09/06/2024 04:14 PM

Gojo là chú thuật sư mạnh nhất thời hiện đại, nhưng anh cũng mắc một số sai lầm khiến bi kịch trong Jujutsu Kaisen xảy ra.

photo-1717605966407

Trong thế giới Jujutsu Kaisen, Gojo được công nhận là chú thuật sư mạnh nhất và gần như hoàn hảo về mọi mặt. Tuy nhiên, anh cũng mắc phải một số sai lầm, gây ra bi kịch sau này.

Những sai lầm của Gojo đã khiến anh và đồng nghiệp gặp rắc rối trong tương lai là gì?

1. Không bảo vệ được Tinh Tương Thể, vật chứa mới của Tengen

6 sai lầm của Gojo Satoru gây ra bi kịch trong Jujutsu Kaisen- Ảnh 2.

Có thể nói, đây là sai lầm đầu tiên Gojo Satoru mắc phải trong hành trình trở thành một chú thuật sư jujutsu.

Trong thế giới jujutsu, Tengen là một chú thuật sư bất tử, cần một cơ thể mới để không biến thành linh hồn bị nguyền rủa. Bản thân ông cũng bị số phận ràng buộc với Tinh Tương Thể và chủ nhân của Six Eyes (Lục Nhãn).

Tuy nhiên, Gojo Satoru đã không thực hiện được nhiệm vụ bảo vệ vật chứa mới cho Tengen trước đòn tấn công của Fushiguro Toji. Nhờ đó mà gã thợ săn chú thuật sư này đã sát hại được cô gái Tinh Tương Thể, khiến Tengen không lấy được cơ thể mới.

Điều này trở thành lợi thế của Kenjaku vì hắn ta có thể điều khiển Tengen bằng kỹ thuật thao túng linh hồn bị nguyền rủa, mà hắn có được khi chiếm đoạt cơ thể của Geto.

2. Không hỏa táng thi thể Geto

6 sai lầm của Gojo Satoru gây ra bi kịch trong Jujutsu Kaisen- Ảnh 3.

Geto tuyên chiến với các chú thuật sư Jujutsu.


Đối với những ai đã xem phim Jujutsu Kaisen 0 thì sẽ biết Geto đã thua Yuta và thậm chí còn bị tàn tật vĩnh viễn do một phát súng của Rika. Người thực sự kết liễu Geto lại là người bạn thân nhất của anh, Gojo. Và rồi Gojo đã phạm một sai lầm lớn khi không hỏa táng thi thể Geto càng sớm càng tốt.

Nhờ đó, Kenjaku đã có được vật chứa lý tưởng và thậm chí còn có khả năng tác động đến Tengen, người có cơ thể bắt đầu dần có những sự biến đổi. Việc mất đi vật chứa khiến Tengen giờ đây có ngoại hình như một nguyền hồn với cái đầu hình trụ và 4 con mắt.

Không chỉ vậy, Kenjaku còn có thể sử dụng khả năng của Geto để thu được các kỹ thuật nguyền rủa từ các linh hồn khác như Mahito.

 3. Xoá sổ toàn bộ vũ khí chống lời nguyền

6 sai lầm của Gojo Satoru gây ra bi kịch trong Jujutsu Kaisen- Ảnh 4.

Gojo và Ngọn giáo ngược của thiên đường mà anh ta đã phá hủy


Trong quá khứ, Gojo đã chiến đấu chống lại hai trong số những người sử dụng chú cụ - thứ vũ khí mang sức mạnh nguyền rủa cực mạnh là Miguel và Toji.

Bản thân anh cũng gặp rắc rối vì ngọn giáo của Toji có thể ngăn chặn kỹ thuật của anh và hắc thừng - sợi dây màu tối có yểm một lời nguyền bất thường của Miguel có khả năng làm xáo trộn Vô hạ hạn của Gojo.

Vì vậy, Gojo ngay lập tức tiêu hủy cả hai loại vũ khí trên. Bằng cách đó, anh ấy sẽ không bị làm phiền nữa trong tương lai.

Thật không may, quyết định phá hủy ngọn giáo ngược của thiên đường của Toji và hắc thừng của Miguel thực chất đã để lại hậu quả lâu dài khi Gojo bị phong ấn vào Ngục môn cương.

Nếu Gojo không huỷ đi 2 vũ khí này, có lẽ Yuji và những người bạn của anh đã không phải mất công đi tìm Hana Kurusu.

4. Rời đi khi xảy ra sự cố Chỉ kí chủ - Chú thai được sinh ra từ một trong những ngón tay của Sukuna

6 sai lầm của Gojo Satoru gây ra bi kịch trong Jujutsu Kaisen- Ảnh 5.

Yuji và các đồng đội của mình đã chạm mặt Chỉ kí chủ khi đang giải cứu người sống sót ở Trung tâm giam giữ vị thành niên Eishu. Chú Linh này là một lời nguyền cấp độ đặc biệt, cực kỳ mạnh. Điều tồi tệ hơn là Gojo thực sự đã đi vắng khi mối đe dọa xảy ra. Yuji và nhóm học sinh năm nhất không thể kháng cự lại gã Chỉ kí chủ đó.

Lâm vào bước đường cùng, Yuji chỉ có một con đường duy nhất là cho phép Sukuna chiếm lấy cơ thể mình bằng cách nuốt một ngón tay của hắn. Vấn đề về Chỉ kí chủ đã được giải quyết thành công khi Sukuna thay thế Yuji.

Tuy nhiên, Sukuna rất thông minh, hắn đã lợi dụng lần hoán đổi đó, bắt Yuji làm con tin bằng cách xé trái tim của cậu ra ngoài để buộc cậu thực hiện Lời thề Ràng buộc thì mới có cơ hội sống lại.

5. Để Jogo trốn thoát trong lần đụng độ đầu tiên

6 sai lầm của Gojo Satoru gây ra bi kịch trong Jujutsu Kaisen- Ảnh 6.

Gojo vs Jogo


Một trong những thói quen xấu của Gojo là thường xuyên chơi đùa trong trận chiến. Thời điểm anh bị Jogo tấn công vì tò mò về sức mạnh của anh, gã lời nguyền đã bị Gojo áp đảo và suýt chết sau khi trúng chiêu mở rộng lãnh địa.

Thực ra, Gojo có thể lấy mạng Jogo ngay lúc đó. Tuy nhiên, anh vẫn tò mò về những hành động khủng bố gần đây của những lời nguyền, nên đã trì hoãn thời gian để Hanami cứu được Gojo.

Cuộc trốn thoát của Jogo sau đó dẫn đến sự cố khiến Maki và Nanami sau này bị thương nặng, do đòn tấn công bằng lời nguyền rực lửa trong sự kiện Shibuya.

6. Mất cảnh giác khi nhìn thấy Kenjaku trong thân xác Geto

6 sai lầm của Gojo Satoru gây ra bi kịch trong Jujutsu Kaisen- Ảnh 7.

Kế hoạch phong ấn Gojo của Kenjaku


Trong thế giới jujutsu, Prison Ream - Ngục Môn Cương là phong ấn mạnh nhất thế giới vì nó có thể phong ấn mọi thứ mà không có ngoại lệ. Cho đến nay, chỉ có kỹ thuật chống lời nguyền của Hana Kurusu hoặc vũ khí có thể vô hiệu hóa năng lượng lời nguyền mới có thể mở được phong ấn.

Tuy nhiên, các điều kiện để thực hiện phong ấn của Ngục Môn Cương không dễ sử dụng để bắt được Gojo Satoru. Vì vậy, Kenjaku đã dùng khuôn mặt của Geto để đánh lạc hướng Gojo khi anh ta đang ở gần phong ấn.

Và quả nhiên, lúc Gojo choáng váng khi nhìn thấy khuôn mặt của bạn mình, anh đã bị phong ấn bắt được và mắc kẹt cho đến khi được giải cứu. Nhờ điều này, Kenjaku đã có thể thực hiện trò chơi Tử diệt hồi du.


https://gamek.vn/6-sai-lam-cua-gojo-satoru-gay-ra-bi-kich-trong-jujutsu-kaisen-178240605234738467.chn