6 phim hoạt hình cổ điển rất đáng xem mà không phải của Disney

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/01/2017 04:30 PM

Dưới đây là 6 hoạt hình xuất sắc trong quá khứ khác và rất đáng để mọi người trải nghiệm mà không hề gắn mác Disney.

Disney là số 1 của lĩnh vực làm phim hoạt hình Mỹ với rất nhiều tác phẩm kinh điển gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả, nhưng nói vậy không có nghĩa rằng ngoài hoạt hình Disney ra thì chẳng còn hoạt hình nào đáng xem nữa. Dưới đây là 6 hoạt hình xuất sắc trong quá khứ khác và rất đáng để mọi người trải nghiệm mà không hề gắn mác Disney.

1. Anastasia (1997)

Câu chuyện về công chúa người Nga, “Anastasia” có cách thức thể hiện hấp dẫn đến độ làm cho không ít người xem tưởng nhầm rằng nữ chính cũng là một cô công chúa Disney chính hiệu. Phim có hội tụ đầy đủ yếu tố của một phim hoạt hình cổ điển ví như hệ thống nhân vật hài hước, độc đáo, phong cách vẽ bằng tay và cả những bài hát rất dễ nhớ.

2. The Prince of Egypt (1998)

Nhà sản xuất DreamWorks đã hợp tác với nhiều tên tuổi lớn của làng âm nhạc như nhà soạn nhạc Hans Zimmer, nhạc sĩ Stephen Schwartz, và hai nữ ca sĩ Mariah Carrey và Whitney Houston để mang tới cho khán giả một trong những bản nhạc nền xuất sắc nhất trong lịch sử hoạt hình. Nội dung phim được dựa trên câu chuyện về Moses trong kinh thánh và đưa ta đến với các cảnh quan đậm chất sử thi.

3. Balto (1995)

Có một phần dựa trên câu chuyện có thật, bộ phim hoạt hình của hãng Universal Picture đưa khán giả theo chân một chú chó chạy băng qua khu vực Alaska lạnh lẽo để đưa thuốc cho những đứa trẻ nhỏ, đảm bảo mang đến đủ tình tiết cảm động đủ lấy đi nước mắt của chúng ta.

4. An American Tail (1986)

Với nhân vật chính dễ thương là một chú chuột, bạn đừng nên để bộ phim hoạt hình này đánh lừa bởi nó có nội dung khá sâu sắc và cảm động chân thực đấy. Trong đó, ta sẽ được dõi theo hành trình phiêu lưu của một chú chuột gốc Nga di cư sang đất Mỹ nhưng bị lạc mất khỏi gia đình của mình và phải tìm cách tồn tại ở một nơi hoàn toàn xa lạ.

5. The Road to El Dorado (2000)

“The Road to El Dorado” được sản xuất bởi hãng Dreamworks xoay quanh cuộc phiêu lưu của hai anh chàng lừa đảo, Miguel và Tulio, hai người bị lầm tưởng là những vị thần ở thành phố vàng huyền thoại, El Dorado. Đây là một trong những bộ phim đề cao mối quan hệ tình cảm “bromance”, Miguel và Tulio là minh chứng rõ ràng cho thấy tình bạn quan trọng hơn bất cứ mọi dạng của cải vật chất thông thường.

6. Bộ ba “Shrek” (2001, 2004, 2007)

Các phần phim của thương hiệu “Shrek” phải nói là rất độc đáo bởi độ hài hước vượt qua tiêu chuẩn thông thường của một bộ phim trẻ em, và có lẽ chỉ có những đứa trẻ lớn một chút thậm chí trưởng thành mới đủ khả năng nhận ra hết các câu đùa của nó. Trên hết, “Shrek” đã mang lại cho khán giả một hoạt hình cổ tích hết sức khác biệt, như nhân vật chính là một anh chàng to béo xấu xí thật sự, kèm theo sự thực “khó đỡ” về cả tá nhân vật cổ tích nổi tiếng khác.

Theo Hollywood

15 báu vật quyền năng nhất trong vũ trụ siêu anh hùng DC Comics