6 nhân vật ác trong truyện tranh Marvel trở nên "tốt" hơn trong MCU

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 02/05/2022 05:00 PM

 
  thích

Các nhân vật này có những đặc điểm tốt hơn trong MCU so với truyện tranh.

Những kẻ phản diện trong MCU đều được lấy cảm hứng từ chính những nhân vật đó trong Marvel Comics. Tuy nhiên, không phải tất cả các đặc điểm của nhân vật có trong truyện tranh đều được bê hoàn toàn lên màn ảnh nhỏ, đôi khi những gã người xấu này cũng được thêm bớt những đặc điểm khác.

Dưới đây là 6 ác nhân trong MCU "tốt" hơn ở phiên bản truyện tranh của họ:

1. Thanos

6 nhân vật ác trong truyện tranh Marvel trở nên tốt hơn trong MCU - Ảnh 1.

Trong cả phiên bản truyện tranh và điện ảnh, Thanos là một ác nhân đã gây nguy hiểm cho toàn bộ thiên hà vì cú búng tay chết chóc với găng tay và đá vô cực.

Nhưng trong phiên bản MCU, khía cạnh con người của Thanos được thể hiện rõ hơn. Đặc biệt là vì anh ta cũng rất yêu con gái của mình - Gamora, chứ không chỉ là ác nhân muốn gây ấn tượng với Lady Death.

Vấn đề là Thanos vẫn là phản diện, nhưng phần nhân tính của gã Titan điên rõ ràng hơn trong phiên bản MCU. 

2. Loki

6 nhân vật ác trong truyện tranh Marvel trở nên tốt hơn trong MCU - Ảnh 2.

Loki trong truyện tranh không phải lúc nào cũng là ác nhân, có những tình huống anh ta thực sự đứng về phía Thor.

Nhưng Loki trong MCU dường như có một sự phát triển nhân vật độc đáo hơn. Anh ta ban đầu là một phản diện xấu xa, nhưng đã trở lại con đường đúng đắn. Ngay cả Loki trong cốt truyện gốc cũng thực sự chết như một anh hùng.

Sau đó, biến thể Loki L1130 thì lại giống như một anh hùng trong bộ truyện. 

3. Wenwu - The Mandarin

6 nhân vật ác trong truyện tranh Marvel trở nên tốt hơn trong MCU - Ảnh 3.

Trong truyện tranh The Mandarin, Wenwu là thủ lĩnh của một nhóm tội phạm lớn và nguy hiểm với mục tiêu thống trị thế giới.

Ngoài việc được biến thành cha của Shang-Chi thay vì kẻ thù của Iron Man trong MCU, các đặc điểm của nhân vật này cũng hơi khác một chút.

Wenwu trong phim là một người thực sự yêu gia đình của mình. Anh ấy thậm chí còn cố gắng rời bỏ Ten Rings sau khi kết hôn. Sau đó khi người vợ yêu quý bị giết, và anh ta lại trở nên ác độc. 

4. Baron Zemo

6 nhân vật ác trong truyện tranh Marvel trở nên tốt hơn trong MCU - Ảnh 4.

Baron (Nam tước) Helmut Zemo (hay còn được gọi là Baron Zemo) là một trong những phản diện nổi tiếng của vũ trụ Marvel.

Baron Zemo là một trong những kẻ thù lâu đời nhất của Captain America trong truyện tranh. Giờ đây trong MCU, nhân vật Nam tước Zemo đã được tạo ra với một chút khác biệt khi trọng tâm của nhân vật chuyển sang gia đình của anh ta, chứ không phải cha anh ta như trong truyện tranh.

5. Vulture

6 nhân vật ác trong truyện tranh Marvel trở nên tốt hơn trong MCU - Ảnh 5.

Ngay cả trong truyện tranh, Vulture vẫn là kẻ thù của Người Nhện, nhưng có một số điểm khác biệt trong phiên bản MCU khiến nhân vật này trở nên tuyệt vời hơn.

Khác với những phản diện khác của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), Vulture/ Adrian Toomes không phải là một gã thần tà ác mải mê săn tìm ngọc vũ trụ, cũng không phải trí thông minh nhân tạo muốn "làm cỏ" con người, ông chỉ đơn thuần là một nhà doanh nghiệp sa cơ lỡ vận muốn "cải thiện thu nhập" bằng cách buôn lậu vũ khí của người ngoài hành tinh.

6. Ghost

6 nhân vật ác trong truyện tranh Marvel trở nên tốt hơn trong MCU - Ảnh 6.

Về sức mạnh, Ghost trong truyện tranh và trong MCU gần như giống nhau mặc dù giới tính của họ được tạo ra khác nhau. Thế nhưng cốt truyện ở 2 nhân vật này lại rất khác nhau ở bản phim và bản truyện tranh. 

Nếu trong truyện tranh, Ghost là một nhân vật xấu xa và cũng là một phản anh hùng trong Thunderbolt, còn trong MCU cô ta chỉ là một nạn nhân. Cuối cùng, Ghost trong phim trở thành bạn của Ant-Man and The Wasp và không hề cảm thấy hoàn toàn xấu xa trong suốt bộ phim.

Thậm chí, vì Ant-Man and the Wasp đã không đánh bại the Ghost bằng cách giết chết cô nên nhân vật này có cơ hội quay trở lại trong một bộ phim ở tương lai, cho phép MCU phát triển nhân vật của cô hơn nữa về mặt tính cách.

https://gamek.vn/6-nhan-vat-ac-trong-truyen-tranh-marvel-tro-nen-tot-hon-trong-mcu-20220502164211592.chn