6 mã cheat code ngớ ngẩn và hài hước nhất từng tồn tại trong thế giới game

Real Madrid  - Theo Helino | 26/03/2019 11:46 PM

Để mọi thứ trở nên dễ dàng với những người chơi gà mờ, mỗi trò chơi đều được thiết kế chứa đựng một vài mã cheat (gian lận) nào đó, đặc biệt là ở các sản phẩm thời xa xưa.

Chơi game một cách ngay thẳng và công bằng là cách mà mọi nhà phát triển/phát hành mong muốn chúng ta thưởng thức các sản phẩm được họ làm ra. Nhưng để mọi thứ trở nên dễ dàng với những người chơi gà mờ, mỗi trò chơi đều được thiết kế chứa đựng một vài mã “cheat” (gian lận) nào đó, đặc biệt là ở các sản phẩm thời xa xưa. Khai thác và sử dụng các đoạn mã gian lận này thông thường sẽ khiến bạn trở nên bá đạo như một vị thần, hoặc đôi khi chỉ có một tác dụng duy nhất là khiến quá trình trải nghiệm trở nên quái dị, hài hước hơn.

NBA Jam – Đầu to

6 mã cheat code ngớ ngẩn và hài hước nhất từng tồn tại trong thế giới game - Ảnh 1.

"NBA Jam" là một game khác nổi tiếng với những đoạn mã gian lận đáng nhớ. Trong đó, mã gian lận khiến mọi tuyển thủ đều có một cái đầu to khác thường phải nói là mang đến tính hài hước rất hữu dụng. Kiểu gian lận vô hại và vui vẻ này đã được rất nhiều dòng game khác học theo.

Age of Empires – Big Daddy

6 mã cheat code ngớ ngẩn và hài hước nhất từng tồn tại trong thế giới game - Ảnh 2.

Có thể coi là một trong những đoạn mã gian lận thông minh và hài hước nhất từng được tạo ra, " Age of Empires " cho phép người chơi sở hữu một đơn vị quân siêu mạnh siêu nhanh là chiếc xe hơi Chevrolet Camaro Z28 kèm một tay bắn rocket ra sức tàn sát nông dân và đơn vị quân thời cổ đại.

Grand Theft Auto 3 – Xe Tank

6 mã cheat code ngớ ngẩn và hài hước nhất từng tồn tại trong thế giới game - Ảnh 3.

Series " GTA " có đầy những đoạn mã gian lận hài hước, từ xe ô tô bay cho tới bất tử, nhưng đáng cười nhất phải là đoạn mã giúp ta sở hữu một chiếc xe tank. Một khi kích hoạt, hệ thống sẽ cho một chiếc xe tank nặng hàng chục tấn rơi ngẫu nhiên từ trên trời xuống để người chơi sử dụng và đi quậy phá khắp nơi.

Resident Evil 2 – Tofu

6 mã cheat code ngớ ngẩn và hài hước nhất từng tồn tại trong thế giới game - Ảnh 4.

Không hẳn là gian lận mà là một chế độ chơi đặc biệt và cực dị, bí mật này của " Resident Evil 2 " cho phép người chơi hóa thân thành một tảng đậu phụ Nhật Bản to tướng, có duy nhất vũ khí là cây dao găm để chống chọi lại với bầy zombie đông như kiến. Tất nhiên để mở khóa được màn chơi có một không hai này thì chẳng đơn giản chút nào cả.

Assassin’s Creed III – Sát thủ gà tây

6 mã cheat code ngớ ngẩn và hài hước nhất từng tồn tại trong thế giới game - Ảnh 5.

Bí mật hiếm người biết đến ở "Assassin’s Creed III" này phải gọi là siêu vui và tức cười. Cụ thể là tại khu vực Davenport, người chơi có thể tìm thấy một con gà tây đặc biệt, và nếu ta đứng đối diện với nó rồi ấn đoạn mã Konami huyền thoại (lên, lên, xuống, xuống, trái, phải, trái phải, B, A, Start), con gà tây sẽ hé lộ thân phận của nó là một đồng đạo sát thủ và bám theo người chơi đi khắp nơi.

Earthworm Jim – Đầu Donkey Kong

6 mã cheat code ngớ ngẩn và hài hước nhất từng tồn tại trong thế giới game - Ảnh 6.

Tựa game cổ điển được hàng triệu người chơi yêu mến "Earthworm Jim" cũng là một kho tàng đầu mã gian lận vui vẻ. Trong đó, có đoạn mã thể hiện sự tri ân tới loạt game "Donkey Kong" khi biến hóa phần đầu của chú sâu đất Jim thành hình của Donkey Kong kèm một mũi tên xuyên đầu.