6 lý do khiến Jujutsu Kaisen trở thành ứng viên sáng giá cho danh hiệu "Anime hay nhất năm 2020"

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 29/10/2020 03:31 PM

 
  thích

Chính 6 điều này đã khiến cho Jujutsu Kaisen trở thành ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu "Anime hay nhất năm 2020".

Chuyển thể từ manga Jump cùng tên và được kì vọng sẽ tiếp bước Kimetsu No Yaiba, Jujutsu Kaisen hoàn toàn vượt trội so với các anime mùa thu, thậm chí xứng đáng cạnh tranh danh hiệu anime hay nhất năm 2020. Tác phẩm này có gì mà hấp dẫn đến vậy?

6 lý do khiến Jujutsu Kaisen trở thành ứng viên sáng giá cho danh hiệu Anime hay nhất năm 2020 - Ảnh 1.

Điều gì khiến Jujutsu Kaisen được nhiều khán giả yêu thích đến như vậy

Jujutsu Kaisen là manga được sáng tác bởi tác giả Gege Akutami, phát hành trên Weekly Shonen Jump vào tháng 8 năm 2018. Tác phẩm này có một phần tiền truyện là Tokyo Metropolitan Curse Technical School với nội dung xoay quanh quá khứ nhân vật Megumi Fushiguro. Tính đến hiện tại, Jujutsu Kaisen đã phát hành 13 tập truyện, thu về gần 7 triệu bản in. Đây được xem là manga trụ cột đầy triển vọng cho Shonen Jump trong giai đoạn tiếp theo, tiếp nối các My Hero Academia, Black Clover, Kimetsu No Yaiba.

Tháng 10 năm nay, Jujutsu Kaisen đã được chuyển thể thành anime bởi studio MAPPA với tổng cộng 24 tập phim. Sau 4 tuần phát sóng, Jujutsu Kaisen nhận về vô số lời khen ngợi và được đông đảo khán giả đánh giá là "Anime hay nhất năm 2020".

Hình ảnh sống động, sắc nét

Jujutsu Kaisen là một manga hành động với nhiều yếu tố tâm linh huyền bí, studio MAPPA đã cực kì thành công trong việc thiết kế hình ảnh cho Jujutsu Kaisen. Mọi khung hình của anime đều được chăm chút kĩ lưỡng. Dù cho có dừng lại ở bất kì khoảnh khắc nào, bạn cũng sẽ bắt được những hình ảnh cực kì sắc nét.

6 lý do khiến Jujutsu Kaisen trở thành ứng viên sáng giá cho danh hiệu Anime hay nhất năm 2020 - Ảnh 2.

Hình ảnh sống động, sắc nét

Âm thanh chân thật, bắt tai

Để phải đánh giá khách quan, phần âm thanh của Jujutsu Kaisen được đầu tư khá kĩ lưỡng. Ở mỗi phân đoạn, các đoạn nhạc phù hợp sẽ được thêm vào nhằm tăng sự kịch thích. Ngoài ra, những âm thanh môi trường khác cũng được xử lí khá tốt, hòa hợp hoàn hảo với hình ảnh của phim.

6 lý do khiến Jujutsu Kaisen trở thành ứng viên sáng giá cho danh hiệu Anime hay nhất năm 2020 - Ảnh 3.

Âm thanh chân thật, tròn vai

Phong cách nghệ thuật rõ rệt, riêng biệt

Nếu chú ý kĩ, Jujutsu Kaisen không đơn thuần chỉ là anime chuyển thể mà còn được thêm vào khá nhiều yếu tố nghệ thuật trong màu sắc, dựng hình. Anime sử dụng các tông màu đối lập nhằm nhấn mạnh cảm xúc nhân vật cũng như truyền tải các nội dung không lời rất xuất sắc. Phần thiết kế những nguyền hồn cũng rất nổi bật, tạo cảm giác ma quái cổ điển.

6 lý do khiến Jujutsu Kaisen trở thành ứng viên sáng giá cho danh hiệu Anime hay nhất năm 2020 - Ảnh 4.

Phong cách nghệ thuật rõ rệt, riêng biệt

Cốt truyện kín kẽ, nhiều bất ngờ

Cho đến hiện tại, anime Jujutsu Kaisen vẫn giữ nguyên cốt truyện của manga gốc. Điều này khiến nội dung của phim rất chặt chẽ và thu hút người xem. Bên cạnh đó, studio MAPPA cũng chắt lọc ra các tình tiết thú vị nhằm tô điểm thêm cho chúng, giúp khán giả dễ dàng nắm bắt câu chuyện.

6 lý do khiến Jujutsu Kaisen trở thành ứng viên sáng giá cho danh hiệu Anime hay nhất năm 2020 - Ảnh 5.

Cốt truyện kín kẽ, nhiều bất ngờ

Nội dung khác biệt, có chiều sâu

Jujutsu Kaisen không đơn thuần chỉ là một shonen manga. Tác phẩm chứa đựng khá nhiều chi tiết, nội dung người lớn, khiến người xem phải chiêm nghiệm suy ngẫm. Yếu tố này giúp Jujutsu Kaisen đủ thu hút khán giả nhỏ tuổi nhưng cũng đầy hấp dẫn với đối tượng thiếu niên.

Nhịp độ cân bằng, dễ tiếp thu

6 lý do khiến Jujutsu Kaisen trở thành ứng viên sáng giá cho danh hiệu Anime hay nhất năm 2020 - Ảnh 6.

Nhịp độ cân bằng, dễ tiếp thu

Sau 4 tập phim, có thể thấy Jujutsu Kaisen cân bằng khá tốt giữ những phân cảnh đối thoại cũng như giao chiến. Khán giả hoàn toàn có đủ thời gian để tiếp thu những thông tin về thế giới trong Jujutsu Kaisen. Ngay sau đó, những trận giao chiến dồn dập sẽ kéo cảm xúc khán giả lên, tạo nên trải nghiệm trọn vẹn trong từng tập phim. Trong những tuần tiếp theo, chắc chắn Jujutsu Kaisen sẽ còn thú vị và hấp dẫn hơn nữa. Hàng tấn bí ẩn khác sẽ được mở ra, kéo theo những kẻ thù mới cũng như những cuộc chiến sinh tử khác. Với những nội dung đầy hứa hẹn, chắc chắn Jujutsu Kaisen sẽ là anime cực kì đáng để thưởng thức.

Hiện tại, anime Jujutsu Kaisen đang có điểm số 8.25/35,480 lượt đánh giá trên MyAnimeList đồng thời liên tục trụ hạng 1 trên bảng xếp hạng anime mùa thu 2020 trên Anime Trending.