6 kỹ thuật nguy hiểm trong anime có thể "lấy mạng" của chính người dùng

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 08/11/2021 11:59 PM

 
  thích

Nếu dùng những kỹ thuật này hiệu quả đạt được rất lớn nhưng lại gây nguy hiểm cho chính người sử dụng.

Nhiều nhân vật trong anime đều có chiêu thức cuối cùng với sức mạnh nguy hiểm, nhưng đổi lại nó cũng đe dọa tới tính mạng của người sử dụng.

Dưới đây là 7 chiêu thức nguy hiểm trong anime có thể gây thương tích cho chính người dùng:

1. Gundam Barbatos - Phá vỡ giới hạn

6 kỹ thuật nguy hiểm trong anime có thể lấy mạng của chính người dùng - Ảnh 1.

Mikazuki Augus là nhân vật chính của Mobile Suit Gundam Iron Blooded Orphans. Mikazuki là một trong số ít nhân vật trong danh sách này chết vì chiêu cuối của chính mình. Các phi công Gundam trong loạt phim này phải sử dụng một hệ thống có tên là Alaya Vijnana. Hệ thống này đã được tạo ra cách đây nhiều năm trong cuộc chiến tranh ở Calamity. Với hệ thống này, Gundam có thể mạnh hơn vì có liên kết với phi công.

Gundam sẽ có được nhận thức rõ ràng thông qua phi công, giống như việc phi công cảm thấy anh ta đang di chuyển cơ thể của chính mình, không phải một cỗ máy. Tuy nhiên, hệ thống này có một giới hạn nhất định giúp phi công an toàn. Thế nhưng Mikazuki đã buộc phải dỡ bỏ hàng rào an toàn khỏi Gundam Barbatos Lupus để chống lại Mobile Armor của Hashmal. Sau đó Barbatos đã trở nên mạnh hơn rất nhiều, đổi lại mắt phải, mũi và tai phải của Mikazuki bị chảy máu, cho đến khi một nửa cơ thể của cậu bị liệt vĩnh viễn.

Trong cuộc chiến cuối cùng, sau khi Barbatos bị đạn Dainsleif từ trên trời bắn phá, Mikazuki bị thương nặng. Với tình trạng cực xấu khi đó, anh buộc phải buông bỏ giới hạn của Barbatos, cho đến khi Gundam Barbatos Rex thể hiện sức mạnh thực sự. Cuối cùng, Mikazuki bất tỉnh và chết trong buồng lái của mình.

2. Hiei - Jao Ensatsu Kokuryuha

6 kỹ thuật nguy hiểm trong anime có thể lấy mạng của chính người dùng - Ảnh 2.

Nhân vật Hiei trong Jao Ensatsu Kokuryuha có một tuyệt chiêu rất mạnh là Jaō Ensatsu Kokuryūha (Tà Vương Diễm Sát Hắc Long Ba). Nhưng ban đầu cậu không biết cách điều khiển tuyệt chiêu này, sau này cậu đã biết hợp nhất với con rồng để điều khiển nó: ngoài ra nó còn tăng sức tấn công và phòng thủ của cậu. Tuy nhiên, tuyệt chiêu này cũng làm cậu hao tổn rất nhiều sức mạnh khiến cậu hôn mê trước khi năng lượng bản thân bị kiệt quệ.

3. Gon Freecss - Hình thức trưởng thành

6 kỹ thuật nguy hiểm trong anime có thể lấy mạng của chính người dùng - Ảnh 3.

Sự chuyển đổi khủng khiếp tiếp theo là sự thay đổi của Gon Freecss để trở thành một người trưởng thành cơ bắp và có được sức mạnh phi thường. Điều này sẽ làm cho Gon trở thành một nhân vật hoang dã rất tàn nhẫn.

Sau khi tức giận với Pitou, Gon đã hy sinh tất cả tiềm năng của mình để trở thành người lớn. Nhờ thế nên mặc dù Pitou là một trong những Vệ binh Hoàng gia mạnh nhất của Kiến Chimera cũng bị Gon giết chết một cách dễ dàng.

Nhưng hình thức trưởng thành của Gon cũng có một cái giá phải trả, khiến tính mạng cậu ở bờ vực sống chết. Loại Niệm trên cơ thể Gon quá mạnh khiến các Trừ Niệm Sư thông thường và các Trừ Niệm Sư của Hiệp hội Hunter không thể giải trừ được. Killua tin rằng chỉ có năng lực ban điều ước của Nanika mới cứu được Gon. Sau khi bình phục nhờ năng lực kỳ diệu của Nanika, Gon không thể dùng Nen được nữa.

4. Vegeta - Final Explosion

6 kỹ thuật nguy hiểm trong anime có thể lấy mạng của chính người dùng - Ảnh 4.

Final Explosion là một chiêu thức tự sát được Majin Vegeta dùng để chống lại Majin Buu và anh đã thực sự chết vì hành động của chính mình.

Để sử dụng Final Explosion, Vegeta cần sử dụng toàn bộ năng lượng sống của mình để tạo thành nguồn năng lượng công phá cực mạnh. Xung quanh anh xuất hiện vầng hào quang và những tia sáng màu vàng. Sau đó Vegeta sẽ tự nổ tung mình cùng với kẻ thù của mình, trong trường hợp này là Majin Buu. Vụ nổ xảy ra rất mạnh, nó thậm chí có thể được nhìn thấy từ khoảng cách rất xa và gây ra thiệt hại cho mặt đất nơi đó.

Thật không may, Majin Buu chỉ bị thương một nửa cơ thể và hắn có thể tái sinh, vì vậy Final Explosion và sự hy sinh của Vegeta dường như vô ích.

Vegeta sau đó triển khai Final Explosion một lần nữa trong Giải đấu Sức mạnh nhưng anh đã có thể sống sót sau khoảnh khắc đó.

5. Might Guy - Mở cổng 8 của Bát Môn

6 kỹ thuật nguy hiểm trong anime có thể lấy mạng của chính người dùng - Ảnh 5.

Bát Môn Độn Giáp là một cấm thuật vì nó sẽ phá vỡ mọi rào cản, giải phóng năng lượng lên tới cực điểm. Dễ hiểu hơn, Bát Môn là 8 điểm trên hệ tuần hoàn chakra của một nhẫn giả, chúng giới hạn dòng chảy chakra để giúp cho người sử dụng không bị suy nhược. Nếu mở Bát Môn, người dùng sẽ có được một thứ sức mạnh lớn hơn hàng trăm lần so với mức bình thường, nhưng cơ thể của họ sẽ bị tổn hại nặng nề, thậm chỉ phải đánh đổi bằng chính tính mạng của bản thân.

Khi dùng tuyệt chiêu mạnh nhất Bát Môn Độn Giáp, tốc độ của Guy cao nhanh đến nỗi khi mở Bát Môn anh từng có thể suýt giết chết được Madara đang là Jinchuuriki của Thập Vĩ. Tuy nhiên, Guy có thể đã chết sau đó nếu như không được Naruto cứu sống, có điều Guy vẫn bị liệt mất thân dưới.

6. Trafalgar Law - Chiêu thức mạnh nhất của Ope Ope no Mi

6 kỹ thuật nguy hiểm trong anime có thể lấy mạng của chính người dùng - Ảnh 6.

"Ope Ope" là trái ác quỷ thuộc hệ Paramecia cho phép người sở hữu tạo ra một không gian hình cầu (hay như chúng ta biết là "Room"), trong không gian đó người sở hữu có toàn quyền kiểm soát vị trí, phương hướng của những thứ bên trong, và chủ sở hữu được gọi là Kẻ Tự Do Hoán Đổi.

Ngoài ra, thứ trái cây này thậm chí còn được gọi là "Trác ác quỷ tối thượng" bởi nó có sức mạnh độc nhất là có thể đem lại cuộc sống vĩnh cửu cho người khác bằng cách hy sinh chính mạng sống của người sở hữu hiện tại.

May mắn thay, Law không có lý do gì để sử dụng kỹ thuật đó cho đến nay.