6 game thủ bị cảnh sát bắt giữ vì nghi ngờ bán độ

Real Madrid  - Theo Helino | 07/11/2019 05:00 PM

 
  thích

Nếu bị kết tội, những nghi phạm có thể đối mặt với mức án cao nhất là 10 năm tù.

Trong bản tin mới nhất vừa được The The Guardian đăng tải, 6 game thủ đến từ Australia đã bị cảnh sát bắt giữ vì liên quan đến một đường dây bán độ và dàn xếp tỉ số trong các giải đấu CS:GO.

Cuộc điều tra của cảnh sát bắt đầu vào tháng 3, khi họ lần ra một đường dây bán độ thông qua các giải đấu CS:GO. Lợi dụng nhiều sơ hở, những nghi phạm (hầu hết đều là game thủ chuyên nghiệp) đã tự đặt tiền vào các trận đấu mà họ tham gia. Sau đó, bằng nhiều cách thức khác nhau để dàn xếp tỷ số, nhóm game thủ này đã kiếm được rất nhiều tiền tự hoạt động phi pháp của mình.

6 game thủ bị cảnh sát bắt giữ vì nghi ngờ bán độ - Ảnh 1.

Sau quá trình điều tra, vào giữa tháng 8 vừa qua, cảnh sát địa phương đã thực hiện lệnh bắt giữa với 4 đối tượng ở tiểu bang Victoria và 2 đối tượng ở Tây Australia. Những người bị bắt giữ đều còn rất trẻ, tuổi đời từ 19 đến 21.

"Hiện tại, thể thao điện tử là ngành công nghiệp rất giàu tiềm năng. Chính vì vậy, nạn cá cược, bán độ, dàn xếp tỷ số đang xảy ra với tần suất ngày một nhiều hơn. Đối phó với tình trạng này, chúng tôi sẽ làm hết sức để trừng phạt thích đáng với những kẻ gian lận", người phát ngôn của cảnh sát địa phương chia sẻ.

Ở thời điểm hiện tại, cảnh sát Australia đang mở rộng điều tra vụ án trên. Không ngoài khả năng sẽ có nhiều game thủ chuyên nghiệp khác bị dính líu. Nếu bị kết tội, những nghi phạm có thể đối mặt với mức án cao nhất là 10 năm tù.