6 game online Trung Quốc cực hấp dẫn và bắt mắt mới được giới thiệu gần đây

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/03/2017 06:55 PM

Như thường lệ, chúng ta sẽ cùng nhìn lại một vòng những game online Trung Quốc hay, hấp dẫn về cách chơi và bóng bẩy về đồ họa đã được giới thiệu trong thời gian gần đây.

Blade and Soul Web

Blade and Soul Web (tên gốc Trung Quốc: Kiếm Linh-Hồng Môn Quật Khởi) là một webgame 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát hành bởi công ty Tencent Games. Trò chơi là sản phẩm bản quyền dựa theo IP nổi tiếng Hàn Quốc của NCsoft, sở hữu chất lượng đồ họa tuyệt hảo, kế thừa phong cách thiết kế và nội dung cốt truyện của phiên bản game client, hứa hẹn mang đến cho người chơi những trải nghiệm đột phá và cả các điểm cải tiến mới lạ độc nhất vô nhị.

Blade and Soul Web - Trailer

Cốt truyện của phiên bản này sẽ có 40 bối cảnh diễn ra trước các sự kiện ở nguyên bản game client, qua đó vừa giúp người chơi gặp gỡ lại hệ thống nhân vật quen thuộc đồng thời lại được dấn thân vào một hành trình phiêu lưu mới lạ. Để diễn giải câu chuyện và giúp người chơi nhập tâm hơn vào thế giới quan của Blade and Soul Web, đội ngũ phát triển có xây dựng những đoạn cắt cảnh cẩn thận, kết hợp hệ thống nhiệm vụ lôi cuốn với các đoạn hội thoại thú vị qua lời của NPC.

Trên phương diện hệ thống nghề nghiệp, đương nhiên phiên bản webgame không mang đến nhiều sự lựa chọn như bản game client được, nhưng nó có đưa ra ba nghề nghiệp phổ biến và rất đặc trưng là Kiếm Sĩ, Lực Sĩ và Quyền Sư. Giao diện phần tạo nhân vật ban đầu có thiết kế khá đẹp, các nhân vật cũng rất oai vệ và tương tự nguyên bản, tuy nhiên đáng tiếc là bị khóa giới tính cố định và không có hệ thống tự ý thay đổi diện mạo.

Khía cạnh đồ họa chính là ưu điểm mạnh nhất ở Blade and Soul Web, khi đội ngũ phát triển cố gắng bảo lưu phong cách thiết kế mỹ thuật của bản game client, đồng thời cố điều chỉnh tối ưu để vận hành mượt mà trên nền tảng trình duyệt. Được áp dụng công nghệ 3D hoàn chỉnh và có hỗ trợ camera 360 độ, hình ảnh của game phải nói là vô cùng ấn tượng và nổi bật so với những sản phẩm khác trên thị trường. Bất kể cảnh quan môi trường hay hệ thống nhân vật đều có độ chi tiết cao, kết hợp thêm đủ hiệu ứng phức tạp như nước chảy, phản chiếu, đổ bóng hay tính tương tác vật lí trong chiến đấu.

Ở mặt cơ chế chiến đấu, trò chơi không thể bảo lưu được tính hành động như bản gốc, và đưa ra một số sự thay đổi để phù hợp tính casual hơn. Cụ thể hơn, góc camera sẽ được đặt lên góc để người chơi có tầm nhìn bao quát, thao tác chiến đấu cũng tương đối đơn giản và có hỗ trợ auto đầy đủ. Tuy nhiên, hệ thống kỹ năng chiến đấu của mỗi nghề nghiệp vẫn rất hấp dẫn, có tính liên kết cao và được thể hiện bóng bẩy vô cùng. Hơn nữa, hệ thống Boss trong game tỏ ra rất thử thách bởi các kỹ năng công kích diện rộng nên tốt nhất vẫn là người chơi tự mình thao tác điều khiển né tránh.

Xem xét tới những nội dung gameplay khác, trò chơi có xây dựng nhiều hoạt động PVE lẫn PVP, cộng thêm cả các hệ thống tăng trưởng nhân vật đa dạng để người chơi đầu tư thời gian. Trong đó, ta có thể tham gia đủ hoạt động chinh phục phụ bản, đánh Boss đặc sắc, báo danh đi PVP tranh ngôi vị bá vương… Để tăng trưởng nhân vật, người chơi có thể thông qua hệ thống trang bị, đồ thời trang, đôi cánh ảo diệu, chưa kể hệ thống võ công, bát quái, võ công hay nuôi pet bổ trợ.

Hiện nay, Blade and Soul Web mới chỉ tiến hành thử nghiệm giới hạn ở thị trường Trung Quốc và rất được sự quan tâm của cộng đồng game thủ.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://bsw.qq.com/

Nữ Thần Chi Quang

Nữ Thần Chi Quang là một webgame 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát triển bởi công ty Qifun Entertainment. Trò chơi xây dựng bối cảnh cốt truyện chính dựa theo thần thoại Hy Lạp, diễn giải câu chuyện người anh hùng có được sự giúp đỡ của những vị nữ thần mà đánh bại các vị thần hùng mạnh bị “ác hóa” bởi chiếc hộp Pandora, đồng thời lôi cuốn người chơi bằng một chất lượng đồ họa tuyệt đỉnh, thiết kế hệ thống nhân vật cực gợi cảm kết hợp cơ chế chiến đấu đánh theo lượt thú vị.

Trong quãng thời gian gần đây, các webgame Trung Quốc có xu hướng nâng cao chất lượng đồ họa một cách rõ ràng và Nữ Thần Chi Quang tiếp tục là một minh chứng rõ ràng nữa. Trò chơi có phong cách thiết kế 3D hoàn chỉnh, từ cảnh vật môi trường đến hệ thống nhân vật đều được xây dựng chăm chút cẩn thận. Bên cạnh đó, trò chơi cũng có thiết kế những đoạn cắt cảnh và hội thoại thú vị để dẫn dắt cốt truyện, đồng thời giúp người chơi dễ dàng cảm nhận tổng quan hình ảnh hơn. Tất nhiên vì là một webgame nên đồ họa không thể sánh bằng game client đỉnh cao, nhưng đạt đến thế này cũng là rất tiến bộ so với thời trước rồi.

Để bắt sứ mệnh chống lại những vị thần và giải cứu thế giới của mình, người chơi có thể lựa chọn hóa thân thành 1 trong 3 lớp nghề nghiệp gồm Kiếm Sĩ, Xạ Thủ và Pháp Sư. Tạo hình và giới tính của từng nghề nghiệp là cố định, cho dù khá đẹp mắt nhưng tương đối đáng tiếc bởi không thể tận dụng hết ưu thế của đồ họa 3D. Áp dụng cơ chế chiến đấu theo lượt tổ đội, người chơi chủ yếu khám phá dòng nhiệm vụ chính được phân chia thành chương hồi, mỗi chương có những phụ bản được thiết kế cố định, dần dần chiêu mộ được thêm nhiều nhân vật nữ thần theo đúng truyền thuyết Hy Lạp về với đội ngũ của mình.

Có một điểm rất đáng đề cập đến là hệ thống nhân vật nữ thần trong game được thiết kế vô cùng xinh đẹp, mỗi người một vẻ và đương nhiên là sở hữu một bộ trang phục gợi cảm rất đặc sắc, kết hợp thêm cả hiệu ứng “rung ngực” chân thực nữa. Quá trình trải nghiệm chiến đấu của Nữ Thần Chi Quang cũng để lại ấn tượng tốt cho người chơi khi hệ thống chiêu thức công kích của từng nhân vật được thể hiện rất hoành tráng, uy lực mạnh mẽ. Nhằm giúp khâu chiến đấu trở nên lôi cuốn và năng động hơn, trò chơi có đưa ra hệ thống kỹ năng tổ hợp triển khai theo hình thức QTE, yêu cầu người chơi ấn phím đúng lúc để gia tăng sát thương.

Trên những phương diện hệ thống gameplay khác, trò chơi có đầy đủ các hệ thống tăng trưởng nhân vật thân thuộc ngày nay ví như mở khóa nhân vật mới bằng hệ thống rút thăm ngẫu nhiên. Tất cả nhân vật phụ cũng được phân chia nghề nghiệp rõ ràng, mỗi người một chỉ số thuộc tính,một hệ kỹ năng chiến đấu khác nhau, và có thể thông qua từng bước thăng cấp, cường hóa trang bị để nâng cao chiến lực. Số lượng hoạt động đặc thù diễn ra mỗi ngày thiên nhiều về PVE bao gồm đủ dạng phụ bản, khiêu chiến Boss khổng lồ đầy thử thách, kèm thêm PVP tranh giành vị trí trên bảng xếp hạng.

Hiện nay, Nữ Thần Chi Quang đã tiến hành thử nghiệm ở thị trường Trung Quốc và gây ấn tượng tốt với người chơi bằng nền đồ họa tân tiến.

Tham khảo thêm tại trang: http://qqapp.qq.com/app/1105621777.html

Long Chi Viêm Hoàng Hồn

Long Chi Viêm Hoàng Hồn là một webgame 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển bởi công ty Quwei Games và do 1817wan vận hành. Trò chơi này là một sản phẩm cải biên từ game client nổi tiếng “Long Online”, lấy bối cảnh chính dựa theo các câu chuyện thần thoại thượng cổ Trung Quốc, diễn giải cuộc chiến giữa con người và tà ma hấp dẫn, đồng thời mang đến những nội gameplay lôi cuốn và cả một nền đồ đẹp mắt nữa.

Trò chơi có xây dựng một hệ thống nghề nghiệp vô cùng phong phú bao gồm tới 8 chủng loại nhưng trước mắt mới chỉ mở ra 4 bao gồm Đao Khách, Kiếm Khách, Thần Binh và Y Độc. Các nghề nghiệp không hề có hạn chế giới tính nhân vật và có sự khác biệt cơ bản thông qua hệ thống vũ khí. Hệ thống kỹ năng cho từng nghề nghiệp được thực hiện khá hoành tráng và vui mắt, rất thích hợp với nền tảng trình duyệt, tất nhiên không thể ấn tượng như game client nhưng thế cũng là đủ dùng rồi.

Phương điện đồ họa có thể coi là một ưu thế mạnh ở Long Chi Viêm Hoàng Hồn khi nó mang một dáng vẻ tân tiến, mượt mà hơn so với các sản phẩm thế hệ cũ. Với bối cảnh thần thoại Trung Quốc, phong cách thiết kế mỹ thuật trong game mang đậm nét cổ trang, xây dựng vô số địa điểm kinh thành, cung điện hay cả những chốn thần tiên đặc sắc, hệ thống kẻ địch cũng có rất đa dạng với nhiều cong Boss có kích cỡ khổng lồ.

Về mặt nội dung gameplay, trò chơi có tạo nên một hệ thống nhiệm vụ và phụ bản phong phú để người chơi chinh phục mỗi ngày, mỗi dạng phụ bản sẽ mang tới những phần thưởng khác biệt, có cái chuyên về tiền bạc, có cái chuyên về trang bị. Nhịp độ thăng cấp nhân vật diễn ra khá nhanh, người chơi cũng không cần động tay điều khiển nhiều nhờ có hệ thống tự động tiện lợi theo đúng đặc trưng của webgame. Ngoài ra, trò chơi cũng có lựa chọn phân chia thành hai phe cánh đối lập, hứa hẹn mang lại hoạt động PVP quy mô ở giai đoạn sau này.

Hiện nay, Long Chi Viêm Hoàng Hồn mới chỉ tiến hành thử nghiệm giới hạn ở thị trường Trung Quốc và rất được mong đợi trong thời gian tới.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://long.1817wan.com/

Tu Ma Thế Giới

Tu Ma Thế Giới là một game online 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và phát hành bởi công ty 6hgame. Trò chơi khai thác bối cảnh thần thoại thượng cổ Trung Quốc, sở hữu một cơ chế gameplay quốc chiến phong phú và dễ dàng trải nghiệm phù hợp cho mọi lứa tuổi, đồng thời sở hữu một nền tảng đồ họa sáng sủa, kỹ năng lôi cuốn bắt mắt kèm theo cả tá nội dung thân thuộc khác như nuôi pet, pháp bảo, cánh.

Vận dụng bối cảnh thần thoại xa xưa, trò chơi có dung nhập nhiều yếu tố cổ kim để xây dựng nên một thế giới đặc sắc. Ở phần tạo nhân vật ban đầu, người chơi sẽ tiến hành lựa chọn gia nhập vào một trong ba thế lực lớn phân biệt thành Hỏa Viêm Thị, Thiên Lôi Thị và Thất Tinh Thị. Ở mặt hệ thống nghề nghiệp, người chơi sẽ có bốn nghề nghiệp gồm Kim Cương, Võ Tôn, Cầm Tiên và Kiếm Tông, tương ứng tứ linh thú và đảm nhiệm những vai trò truyền thống như tanker-dps-healer. Diện mạo cho các nghề nghiệp được thiết kế dưới dạng mô hình 3D tương đối đẹp mắt và có đủ giới tính nam nữ cho tất cả.

Trên phương diện thiết kế đồ họa, Tu Ma Thế Giới có một phong cách mỹ thuật không mấy khác biệt so với những sản phẩm cùng thể loại đại trà khác ở Trung Quốc hiện nay, nhưng độ tinh mỹ và chi tiết có được nâng cao đáng kể. Hệ thống các trường cảnh trong game được xây dựng hết sức phong phú, mang đến nhiều địa điểm hang động u tối rất hợp bối cảnh chính. Hơn nữa, hệ thống nhân vật kẻ địch đẹp mắt cũng là một ưu điểm tốt, dễ dàng tạo thiện cảm với người trải nghiệm. Tuy nhiên cũng phải nói rằng trò chơi này có cách thức sắp đặt giao diện UI và hiển thị hiệu ứng đặc biệt theo hướng webgame, rất dễ gây rối mắt.

Về mặt cơ chế gameplay, trò chơi có hỗ trợ đầy đủ hệ thống tự động tìm đường lẫn đánh quái vô cùng tiện lợi và công nghiệp nên cơ bản là bất cứ ai cũng có thể chơi được, không yêu cầu động tay động chân nhiều. Hệ thống kỹ năng chiến đấu cho từng nghề nghiệp có số lượng tương đối phong phú, được xây dựng theo hình cây, và có phân chia thành hai hệ riêng biệt để đa dạng hóa phương hướng phát triển và cách thức kết hợp. Thông qua quá trình thăng cấp nhân vật, người chơi cũng có nhận được điểm kỹ năng để tự ý tăng theo ý mình.

Bên cạnh hệ thống nhiệm vụ, trò chơi có xây dựng khá nhiều nội dung PVE khác nhau để người chơi khám phá mỗi ngày và tha hồ nhận lấy đủ dạng phần thưởng giá trị, điển hình trong đó là nội dung “Tu Ma” yêu cầu người đơn độc thực hiện. Hơn nữa, trò chơi còn có rất nhiều phương pháp tăng trưởng chiến lực ví như chế tạo trang bị cao cấp, huấn luyện pet, thăng cấp đôi cánh, nâng cấp tọa kỵ…

Từ ngày 2 tháng 3 năm 2017, Tu Ma Thế Giới đã tiến hành thử nghiệm lần đầu tiên ở thị trường Trung Quốc và có yêu cầu mã kích hoạt để tham gia.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://xmsj.6hgame.com/

Sơn Hải Thần Tích

Sơn Hải Thần Tích là một game online 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và phát hành bởi công ty Super Game. Trò chơi vẫn dựng bối cảnh và nội dung cốt truyện dựa theo thần thoại thượng cổ Trung Quốc, đưa người chơi quay trở về một thời đại hồng hoang, diễn giải cuộc giao tranh ác liệt giữa các bộ tộc khác biệt như con người, tà ma, quỷ quái, thể hiện bằng một nền đồ họa đẹp mắt không yêu cầu cấu hình cao và tạo điểm nhấn lớn nhất với hệ thống quốc chiến quy mô, tự do phát triển nhân vật theo nhiều hướng.

Sơn Hải Thần Tích - Trailer

Là một sản phẩm mới ra lò của năm 2017 và nằm trong số ít những game client được phát mỗi năm, Sơn Hải Thần Tích hứa hẹn sẽ mang đến một trải nghiệm thật khác biệt, cố gắng thoát khỏi khuôn khổ các sản phẩm đại trà đi theo xu hướng quá mức casual. Với điểm nhấn là tính năng quốc chiến, thế giới quan của game có phân chia thành 5 quốc gia đối lập lẫn nhau, người chơi có thể tùy ý lựa chọn gia nhập một bên rồi dần dần tiến hành hoạt động tranh quyền đoạt lợi để xưng hùng xưng bá.

Hệ thống nghề nghiệp trong game đưa ra 5 sự lựa chọn chính gồm Thần Nghệ, Thiên Đạo, Vu Chúc, Ảnh Nhẫn và Cuồng Võ. Mỗi nghề nghiệp đều có tạo hình dựa theo một hình mẫu, hay chủng tộc hoàn toàn khác nhau, nhưng nhìn chung là vẫn đi theo khuôn khổ truyền thống, đảm nhiệm những vai trò quen thuộc trong một đội ngũ. Hệ thống kỹ năng cho mỗi nghề nghiệp có số lượng khá phong phú với 16 chiêu thức, đồng thời trò chơi cũng áp dụng một cơ chế chiến đấu thế hệ mới, chỉ cho phép sử dụng cỡ 6 chiêu thức chủ động mà thôi, khuyến khích người chơi cần thử nghiệm những cách thức phối hợp khác nhau.

Trên phương diện thiết kế đồ họa, Sơn Hải Thần Tích sử dụng một phong cách thiết kế mỹ thuật đúng chất Trung Quốc và phù hợp với bối cảnh chính. Mặc dù hệ thống nhân vật, cảnh vật đều được xây dựng bằng mô hình 3D hoàn chỉnh, nhưng trò chơi lại áp dụng góc camera giới hạn, không cho phép tự do xoay chuyển, một đặc điểm rất được ưa chuộng bởi thế hệ người chơi lão làng. Nhìn chung, hình ảnh của game tỏ ra khá sáng sủa và sắc nét, đồng thời hiệu ứng kỹ năng chiến đấu của mỗi lớp nghề nghiệp cũng tương đối đẹp mắt.

Hiện nay, Sơn Hải Thần Tích mới chỉ được công bố và chưa hề có thời gian tiến hành thử nghiệm chính thức ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://shsj.9rt.com/

Sơn Hải Kinh

Sơn Hải Kinh là một webgame 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được vận hành bởi công ty Youxi. Trò chơi là sản phẩm bản quyền chính hiệu dựa theo bộ phim truyền hình “Sơn Hải Kinh Chi Xích Ảnh Truyền Thuyết”, tạo điểm nhấn mạnh mẽ với chất lượng đồ họa cao, bộ cài đặt siêu nhỏ để dễ dàng trải nghiệm trên nền trình duyệt, hứa hẹn mang đến nhiều hệ thống gameplay lôi cuốn và lưu giữ những yếu tố hấp dẫn được lòng fan hâm mộ ở nguyên bản như hệ thống nhân vật chính, thế giới quan thần thoại hùng vĩ.

Trò chơi có phong cách thiết kế 3D hoàn chỉnh, từ cảnh vật môi trường đến hệ thống nhân vật đều được xây dựng chăm chút cẩn thận. Tổng quan phong cách thiết kế cũng rất quen thuộc và tương tự với những sản phẩm cùng đề tài khác ở thị trường Trung Quốc, nhưng tất nhiên là nhờ lợi thế ra đời sau mà đẹp hơn, rõ ràng hơn một chút. Thêm vào đó, người chơi cũng có thể lựa chọn độ phân giải cao, giúp hình ảnh trở nên rộng, dễ dàng quan sát hơn. Giao diện UI của game mặc dù không quá gây rối mắt, nhưng cũng chưa thực gọn gàng cho lắm.

Để bắt đầu hành trình trải nghiệm của mình, người chơi có thể lựa chọn 1 trong 2 lớp nghề nghiệp đã được mở ra gồm Phong Lang và Li Ảnh, mỗi nghề nghiệp đều có diện mạo và giới tính cố định không thể thay đổi. Quá trình chơi Sơn Hải Kinh diễn ra hết sức đơn giản và tiện lợi nhờ có hệ thống auto tìm đường và chiến đấu lo liệu hết, người chơi chỉ cần nhấn chuột vài cái là hoàn thành nhiệm vụ được giao. Hiệu ứng kỹ năng chiến đấu cho từng nghề nghiệp được thiết kế khá bắt mắt và uy lực, cộng thêm sự đa dạng của hệ thống kẻ địch và trường cảnh khiến người chơi đỡ thấy nhàm chán hơn.

Ngoài ra, các mặt nội dung gameplay khác của sản phẩm này cũng rất phong phú với đủ hệ thống tọa kỵ, hệ thống cánh hay thần khí giúp nhân vật không ngừng gia tăng chiến lực. Tiết tấu thăng cấp giao đoạn ban đầu diễn ra cũng rất nhanh và liên tục mở ra những hệ thống mới tương ứng đẳng cấp của nhân vật nên người chơi cũng không lo mất phương hướng, chẳng biết nên làm gì tiếp theo. Các dạng hoạt động như đấu trường, đánh tháp thông thiên, phụ bản đặc thù, săn Boss…, nhìn chung là chẳng thiếu thứ gì làm nên điểm đặc thù của một game Trung Quốc.

Hiện nay, Sơn Hải Kinh mới chỉ tiến hành thử nghiệm giới hạn ở thị trường Trung Quốc và rất được sự chú ý của cộng đồng game thủ địa phương.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://shj.youxi.com/