6 game online đề tài võ hiệp thích hợp với đối tượng người chơi "lão làng"

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/05/2017 06:32 PM

Sau đây, chúng ta sẽ cùng điểm qua danh sách những game online Trung Quốc có đề tài võ hiệp cổ điển rất đặc sắc và thú vị đáng để chơi đối với thế hệ người chơi lớn tuổi.

Bất Lương Nhân Web

Bất Lương Nhân Web là một webgame 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển và phát hành bởi công ty Teamtop Game. Trò chơi là sản phẩm bản quyền dựa theo thương hiệu phim hoạt hình “Họa Giang Hồ Chi Bất Lương Nhân” nổi tiếng, lưu giữ nguyên vẹn thiết kế về bối cảnh, nhân vật và cả cốt truyện lôi, hứa hẹn mang tới cho fan hâm mộ những trải nghiệm chất lượng cao, thông qua hình thức đánh theo lượt màn hình ngang bóng bẩy.

Trò chơi mở ra 4 hình tượng nhân vật cơ bản, phân chia hai nam hai nữ, có sự khác biệt lớn nhất là ở vũ khí, ảnh hưởng lên các kỹ năng chiến đấu khác nhau. Về cơ bản, ta sẽ có hai nghề nghiệp, một sử dụng và một sử dụng phiến tử, trong đó sử dụng đao thiên về lực mãnh liệt, còn sử dụng phiến tử có sự bay bổng hơn. Vì trò chơi có hệ thống kết hôn, nên người chơi cần lựa chọn giới tính ban đầu cho thật cẩn thận.

Trên phương diện đồ họa, Bất Lương Nhân Web có chất lượng hình ảnh, có sự công phu đầu tư của nhà phát triển, thiết kế nhân vật rất chi tiết, môi trường xung quanh lại hoành tráng, mỗi loại tọa kỵ đều toát lên vẻ kỳ diệu lạ thường. Bên cạnh đó, hệ thống nhiệm vụ cốt truyện chính hay kỹ năng chiêu thức cho từng nhân vật đều rất trung thành với nguyên tác, đối với các fan hâm mộ thì chỉ cần nhìn thoáng qua là đủ nhận ra ngay.

Đặc biệt, trò chơi có hệ thống khinh công hết sức thú vị, cho phép nhân vật di chuyển vô cùng điệu nghệ qua các khung cảnh trong game, mang lại một cảm giác lập thể hóa cho đồ họa 2D. Áp dụng hình thức chiến đấu theo lượt màn hình ngang với kỹ thuật đồ họa mới, hiệu ứng cho các kỹ năng chủ động phải nói là rất tráng lệ, nhân vật sẽ thông qua điểm nộ khí để xuất chưởng. Ngoài các kỹ năng nộ khí ra, trò chơi còn đưa vào kỹ năng thần khí rất mạnh, có thể xuất chiêu khi bình thần khí lên đầy.

Song hành với nhân vật chính lựa chọn ban đầu, người chơi có thể chiêu mộ thêm những nhân vật phụ dựa theo các nhân vật trong nguyên tác để làm bạn đồng hành, phù trợ trong quá trình chiến đấu. Ta có thể căn cứ theo năng lực của mỗi nhân vật và sắp xếp vị trí đứng đội hình khác nhau, kết hợp cùng các hệ thống tăng trưởng cơ bản để nâng cao sức mạnh.

Ở giai đoạn về sau này, người chơi sẽ còn có hệ thống cánh, đồ thời trang và thần binh…, vừa giúp thay đổi diện mạo nhân vật vừa có hiệu quả tăng chỉ số thuộc tính. Từ cấp độ 35 trở đi, người chơi sẽ lựa chọn gia nhập vào 1 trong 2 thế lực đối địch. Các nội dung PVE lẫn PVP trong game cũng rất phong phú ví như đấu trường, chiến trường phe cánh, bang hội chiến, phụ bản kinh nghiệm, khiêu chiến Boss, đoạt bảo, hoàng thành tranh bá…

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://blr.3737.com/

Kiếm Hiệp Tình Duyên Web

Kiếm Hiệp Tình Duyên 2 Web là một webgame 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển bởi công ty Tengding và do 51wan phát hành. Trò chơi được tiếp nhận bản quyền chính hãng từ IP cùng tên của hãng Seasun, xây dựng nên một bối cảnh võ hiệp chân thực thời kỳ lịch sử Nhà Tống, đồng lúc mang tính kế thừa và cải tiến nhiều nội dung gameplay hấp dẫn, hứa hẹn đem tới những trải nghiệm độc đáo nhất cho người chơi.

Kiếm Hiệp Tình Duyên 2 Web - Trailer

Trước mắt, trò chơi mở ra 3 môn phái chính để người chơi lựa chọn bao gồm Thiếu Lâm, Võ Đang và Cái Bang, trong đó riêng Thiếu Lâm là chỉ có đệ tử nam. Người chơi có thể dễ dàng ấn tượng với những hình ảnh đầu tiên trong game như khung cảnh loading hay phần tạo nhân vật, lập tức cảm nhận rằng đây là một sản phẩm có đầu tư bài bản chứ không phải kiểu “ăn liền” trên thị trường.

Phương diện đồ họa của Kiếm Hiệp Tình Duyên 2 Web mang đậm chất võ hiệp cổ trang Trung Quốc, tinh mỹ tới từng chi tiết trên trường cảnh, kiến trúc nhà cửa, y phục nhân vật để phù hợp với bối cảnh lịch sử mà nó dựa trên. Hệ thống các nhân vật được tạo hình rất đẹp, cử động mượt mà, đồng thời lại có thể sử dụng khinh công ở để bay qua bay lại ở một số trường cảnh nhất định nữa. Nhìn chung, trải nghiệm thị giác mà sản phẩm này mang lại cho người chơi là rất trơn tru, đủ mãn nhãn và thoải mái.

Ở mặt cơ chế chiến đấu, trò chơi sử dụng hình thức đánh theo thời gian thực phổ biến, tuy nhiên hệ thống các chiêu thức kỹ năng cho từng môn phái là rất ấn tượng, bắt mắt và thể hiện được đúng khí phách đặc trưng của môn phái đó. Hơn nữa, mỗi môn phái còn có một bảng talent được xây dựng theo hình cây liên kết, giúp người chơi có nhiều phương hướng phát triển năng lực, hiệu quả kỹ năng nhân vật của mình ví như gia tăng hồi phục, phạm vi công kích, giảm thời gian cooldown…

Tổng thể nội dung gameplay của Kiếm Hiệp Tình Duyên 2 Web rất phong phú, hứa hẹn mang tới đủ trải nghiệm hardcore lẫn casual cho người chơi thông qua hệ thống phụ bản, săn Boss thử thách, nhiều dạng hoạt động PVP lôi cuốn. Mỗi hoạt động trong game đều có một điểm đặc sắc riêng, chứ không đơn thuần là dập khuôn theo những sản phẩm cùng thể loại khác. Ngoài ra, người chơi còn được khám phá nhiều hệ thống tăng trưởng thú vị nữa như tọa kỵ, thần binh, kỳ bảo, đôi cánh và cả một hiệp khách là tiểu đệ nữa.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://jxqy.51wan.com/

Hàn Đao

Hàn Đao là một webgame 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát hành bởi công ty 9377. Trò chơi quay trở lại với nguồn gốc chính thống của những sản phẩm võ hiệp, chứ không đi theo xu hướng thời đại khi mang nhiều chất tiên hiệp màu mè, qua đó xây dựng nên một thế giới quan cổ trang thú vị kết hợp hình ảnh có chất lượng tốt, hứa hẹn đem tới nhiều trải nghiệm gameplay đa dạng và hấp dẫn.

Trò chơi đưa ra 3 môn phái để người chơi lựa chọn bao gồm Võ Đang, Cái Bang và Đường Môn, mỗi môn phái đều có đủ hai nhân vật nam và nữ đại diện. Bên cạnh đó, trò chơi còn tái hiện lại nhiều chiêu thức võ công nổi tiếng ở mỗi môn phái trong quá trình chiến đấu, vô cùng hoa lệ và bắt mắt. Quá trình trải nghiệm chiến đấu, thực hiện nhiệm vụ và mở khóa từng hệ thống gameplay quan trọng diễn ra trôi chảy, không có mấy thử thách nhờ có hệ thống auto hỗ trợ.

Trên phương diện đồ họa, Hàn Đao sử dụng hình thức kết hợp nhân vật 3D di chuyển trên khung cảnh 2D, tạo nên một sản phẩm mang nhãn 2.5D đặc trưng của Trung Quốc. Hệ thống các nhân vật trong game có thiết kế tốt, đủ độ rõ nét, và cử động mượt mà, hơn nữa các con Boss có kích cỡ to lớn nhằm tạo áp lực khó khăn hơn cho người chơi. Các trường cảnh hay bản đồ trong game cũng rất phong phú, dẫn dắt người chơi du ngoạn qua nhiều cảnh đẹp kinh thành, hồng lâu hay tới những núi non, hang động đúng chất võ hiệp.

Ở khía cạnh nội dung gameplay, người chơi cứ trung thành với chuỗi nhiệm vụ chính giai đoạn đầu là có thể nhanh chóng giúp nhân vật thăng cấp và nhận lấy được những món vật phẩm hữu dụng. Ở giai đoạn sau này, ta có thể tiếp cận với nhiều hệ thống tăng trưởng nhân vật như trân thú, danh khí, nội công, cảnh giới, ám khí, ngọc tỷ lẫn tọa kỵ. Mỗi công năng đều được thiết kế cẩn thận, giúp nhân vật gia tăng chiến lực bằng nhiều hình thức khác nhau, cả gián tiếp lẫn trực tiếp trong lúc chiến đấu.

Đối với những nội dung liên quan tới PVE và PVP, người chơi cũng có cả tá hoạt động quy mô từ nhỏ tới lớn để thực hiện mỗi ngày như hộ tống mỹ nhân, tầm bảo, thị trường để mua bán vật phẩm hiếm, săn Boss thế giới… Đạt thành tích cao trên nhiều hoạt động, người chơi sẽ được vinh danh trên bảng xếp hạng, nhận lấy danh hiệu độc nhất trên toàn server.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://hd.9377.com/

Tuyệt Thế Mật Tịch

Tuyệt Thế Mật Tịch là một game online 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển và phát hành bởi công ty 6hgame. Trò chơi xây dựng nên một thế giới quan võ hiệp rộng lớn, lấy nguồn cảm hứng từ nhiều sự kiện trong tiểu thuyết nổi tiếng, giúp người chơi gặp lại nhiều nhân vật quen thuộc trên một diện mạo hoàn hoàn tới, khám phá những tình tiết thú vị ở bối cảnh Nhà Minh, trải nghiệm cơ chế gameplay hấp dẫn, tự do PK cực đã.

Tuyệt Thế Mật Tịch - Trailer

Không ép buộc người chơi cầy cuốc trâu bò để có thể thăng cấp, trò chơi sử dụng hình thức thăng cấp không cần điểm kinh nghiệm rất lí thú thông qua hệ thống “Giang Hồ Thăng Cấp Tháp”. Ở trước cấp 40, người chơi chỉ cần tập trung thực hiện dòng nhiệm vụ chính là đi giết quái thông thường; từ cấp 40 trở đi là có thể tham gia hoạt động đặc biệt trên và cứ mỗi tầng trong tháp là 1 con Boss, cứ hạ được 1 Boss là thăng 1 cấp. Cho đến cấp 50 trở đi, người chơi lại có thể tham gia vào nhiều dạng phụ bản tổ đội hay hoạt động quân đoàn để cùng nhau thăng cấp nhanh chóng mà không tốn thời gian.

Trên phương diện đồ họa và hệ thống nghề nghiệp, Tuyệt Thế Mật Tịch sử dụng phong cách thiết kế đồ họa đậm chất cổ trang võ hiệp Trung Quốc, thể hiện được đúng bối cảnh lịch sử pha lẫn mỹ quan thơ mộng kiểu tiểu thuyết. Trên hành trình phiêu lưu chốn giang hồ, người chơi sẽ đi qua các địa điểm như kinh thành phồn hoa, núi non sơn cốc hữu tình, gặp gỡ và kết giao cùng những hiệp khách lừng danh. Trước mắt, trò chơi mở ra 3 lớp nghề nghiệp cơ bản để người chơi lựa chọn bao gồm Đoạn Thủy Môn, Phong Thần Thoái và Nhậm Tiêu Dao, và sẽ mở ra thêm những nghề nghiệp nữa ở các phiên bản cập nhật sau này.

Về phương diện nội dung gameplay, trò chơi chủ trương hướng tới trải nghiệm PK chân thực kiểu võ hiệp cổ điển với “tam không”. Không Vip, không item mall, không khảm nạm bảo thạch, mọi người chơi sẽ có sự cân bằng nhất có thể để đấu đá lẫn nhau. Đồng thời, trò chơi có xây dựng nhiều bản đồ tìm báu vật thú vị, trang bị và nhiên liệu có thể bị rơi ra khỏi người nhân vật thông qua PK; hệ thống trang bị cũng có thể thông qua cường hóa để sử dụng lâu dài. Ngoài ra, trò chơi cũng có đủ tính năng thú vị và điển hình khác như hệ thống mật tịch, hệ thống pet và tọa kỵ, hệ thống giao dịch, hệ thống gia tộc…

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://mj.6hgame.com/

Tân Anh Hùng

Tân Anh Hùng là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển bởi công ty Mgame Hàn Quốc và do Kufeng Game vận hành ở Trung Quốc. Trò chơi là một trong những sản phẩm cổ điển, đi tiên phong trong việc khai thác bối cảnh võ hiệp trên nền đồ họa 3D cách đây hàng chục năm của hãng Mgame nay được phát hành lại và cải thiện phiên bản so với năm xưa, hứa hẹn mang lại trải nghiệm đậm chất “hoài niệm” cho bộ phận game thủ lâu năm.

Tân Anh Hùng - Trailer

Trên phương diện tạo nhân vật ban đầu, người chơi sẽ có một số lựa chọn về nhân vật nhưng không nói rõ về vai trò nghề nghiệp, đồng thời tiến hành lựa chọn gia nhập vào hai phe phái Chính –Tà, và tiến hành thay đổi một vài chi tiết cơ bản về diện mạo nhân vật như kiểu tóc, khuôn mặt, chiều cao đơn giản. Mỗi nhân vật ban đầu sẽ có khả năng sử dụng vũ khí và phát triển kỹ năng khác nhau, tương đối tự do để người chơi hoán đổi.

Là một sản phẩm ra đời cách đây từ lâu nên trò chơi không hề có những hệ thống hỗ trợ tự động mà ta thường thấy ở đa phần sản phẩm thời nay. Vào game, người chơi sẽ được giới thiệu với cơ chế thao tác điều khiển cơ bản và rồi tiến hành thực hiện nhiệm vụ. Hệ thống nhiệm vụ được xây dựng tương đối biệt lập, mặc dù cũng có phân chia dòng chính phụ nhưng không hề có mấy sự liên quan với nhau hay có tính chất hướng dẫn hệ thống gì cả, nên người chơi chủ yếu tự mò mẫm giống y phong cách game online thời xưa.

Nhìn chung, quá trình thực hiện nhiệm và di chuyển qua lại từng địa điểm tương đối khó khăn và mất thời gian, tỷ lệ đánh quái rớt vật phẩm cũng rất thấp nên người chơi cần có sự kiên nhẫn trải nghiệm. Mặc dù không có hệ thống auto tìm đường, nhưng Tân Anh Hùng cũng có tích hợp hệ thống auto đánh quái, treo máy tiện lợi, người chơi có thể tự mình thiết lập kỹ năng, tự động sử dụng vật phẩm gì hay khoảng cách công kích, nhặt vật phẩm ra sao.

Hệ thống các kỹ năng trong game sẽ được mở ra bằng sách mật tịch chứ không phải theo thể thức tự động dựa trên cấp độ nhân vật. Trên các mặt nội dung gameplay khác, trò chơi có đủ những hệ thống cần thiết của một MMORPG cổ điển, chú trọng vào tính năng cường hóa trang bị, nuôi dưỡng linh thú, cộng thêm khả năng giao dịch và thành lập bang phái. Các hoạt động phụ bản hay khiêu chiến Boss có độ khó tương đối cao, trang bị xin tỏ ra quý hiếm phù hợp với nhu cầu game thủ hardcore.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://hero.kufgame.com/

Tiêu Dao Giang Hồ Linh

Tiêu Dao Giang Hồ Linh là một game online 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển và phát hành bởi công ty Ixinyou. Trò chơi là sản phẩm tiếp theo của thương hiệu võ hiệp “Tiêu Dao Giang Hồ” khá tiếng tăm ở Trung Quốc, lưu giữ những ưu điểm vốn được yêu mến bởi cộng đồng game thủ thời xưa như nền đồ họa 2D cổ trang và lôi cuốn, cơ chế gameplay phong phú, nhiều nội dung chiến đấu bang hội quy mô,và đủ đường để phát triển nhân vật.

Tiêu Dao Giang Hồ Linh - Trailer

Khâu tạo nhân vật ban đầu trong game được thiết kế hết sức đơn giản, người chơi chỉ cần lựa chọn hóa thân nhân vật nam hoặc nữ với diện mạo cố định là xong. Trải nghiệm tân thủ đến cấp 10, người chơi sẽ chính thức lựa chọn gia nhập vào 1 trong 6 đại môn phái chính gồm Thiếu Lâm, Tiêu Dao, Nga Mi, Cái Bang, Côn Luân và Đường Môn. Mỗi môn phái sẽ tương ứng với một thuộc tính ngũ hành, có sự khác biệt cơ bản về hướng công kích ngoại công hay nội công, và đương nhiên là còn có vũ khí, trang bị lẫn cây kỹ năng độc đáo riêng.

Tốc độ thăng cấp ở Tiêu Dao Giang Hồ Linh diễn ra khá nhanh và cách thức điều khiểm trải nghiệm cũng rất đơn giản. Mặc dù là một game client truyền thống, nhưng trò chơi cũng có tích hợp đầy đủ những hệ thống tự động chiến đấu, tìm đường để giúp quá trình làm nhiệm vụ trở nên nhan chóng và tiện lợi hơn. Tuy nhiên, quá trình chinh phục phụ bản vẫn cần người chơi tự tay điều khiển để có được thành quả tốt nhất.

Trên phương diện đồ họa, trò chơi sử dụng phong cách thiết kế hình ảnh 2D đậm tính cổ điển và có thể nói là rất lạc hậu so với những sản phẩm thế hệ mới. Hầu hết hình ảnh trong game đều ở chế độ tĩnh, cử động của nhân vật cũng kiểu cứng cứng ngượng ngượng. Bù lại phương diện hệ thống kỹ năng hay võ công của môn phái lại được xây dựng khá thú vị, khi đánh chưởng cũng màu mè bắt mắt cộng thêm thời gian CD ngắn. Hơn nữa, các kỹ năng cũng tự động mở khóa theo cấp độ nhân vật, và chỉ cần mất tiền bạc + điểm kinh nghiệm là thăng cấp được.

Ở những nội dung gameplay khác, trò chơi đương nhiên chú trọng vào hệ thống trang bị với đủ công năng chế tạo, cường hóa, khảm nạm. Tất nhiên, quá trình náy sẽ vô cùng tốn kém, nên đối vói những người chơi miễn phí mà nói, họ phải thật chăm chỉ cày cuốc, tham gia đủ mọi hoạt động lĩnh thưởng. Dù vẫn là phiên bản thử nghiệm nhưng số lượng hoạt động gameplay được mở ra là khá nhiều, tuy nhiên đại bộ phận là các dạng hoạt động nhỏ chứ chưa có nhiều hoạt động PVE hoặc PVP hoành tráng.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://z.ixinyou.com/