6 game Nhật Bản hay nhất trong năm 2021

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/12/2021 11:59 PM

 
  thích

Với những người yêu thích game Nhật Bản, đây là những cái tên không nên bỏ qua.

Lost Judgment

6 game Nhật Bản hay nhất trong năm 2021 - Ảnh 1.

Lost Judgment tựa game spin-off thuộc vũ trụ Yakuza do RGG Studio phát triển. Nhân vật chính của game là Takayuki Yagami, một thám tử trong khu phố Kamurocho. Bên cạnh việc điều tra, phần lớn thời gian của Yagami sẽ xoay quanh việc đánh đấm với những gã giang hồ bằng các đòn thế võ thuật.

Yagami sở hữu một bộ kĩ năng võ thuật đẹp mắt với các chiêu thức được lấy từ Đàm Thoái Quyền, Bát Cực Quyền, Vịnh Xuân, Karate và Nhu Thuật. Qua đến Lost Judgment, Yagami cũng sẽ bổ sung thêm vào bộ kĩ năng của anh hai môn võ là Aikido và Boxing.

Fatal Frame: Maiden of Black Water

6 game Nhật Bản hay nhất trong năm 2021 - Ảnh 2.

Fatal Frame: Maiden of Black Water lấy bối cảnh những sự kiện kinh dị xảy ra trên một ngọn núi nổi tiếng với các vụ tự tử và hiện tượng siêu nhiên. Bạn sẽ khám phá sự thật bí ẩn đằng sau ngọn núi này dưới góc nhìn của 3 nhân vật khác nhau và sử dụng một chiếc máy ảnh để chụp ma. Thay vì dùng các vật dụng nhọn để tự vệ thì bạn sẽ sử dụng chiếc máy ảnh này để chụp, mỗi phát chụp sẽ giúp bạn đẩy lùi hoặc tiêu diệt các thế lực ma quỷ.

Edge of Eternity

6 game Nhật Bản hay nhất trong năm 2021 - Ảnh 3.

Edge of Eternity được cho là lấy cảm hứng từ series Final Fantasy, khi hệ thống chiến đấu của game mô phỏng gần như y hệt các dòng game Final Fantasy cũ với cơ chế đánh theo lượt (turn-base), bên cạnh thanh Action Time Bar yêu cầu người chơi phải quyết định nhanh trong mỗi lượt đấu.

Game dẫn dắt người chơi xoay quanh cuộc hành trình của chàng nhân vật chính Daryon, người sẽ cùng những bạn đồng hành của mình giải cứu thế giới, chiến đấu chống lại lũ quái vật có khả năng biến con người thành quái vật tương tự.

Tales of Arise

Không quá khi nói rằng Tales of Arise là một trong những trò chơi xuất sắc nhất trong năm 2021 này. Gameplay của Tales of Arise mang phong cách đặc trưng của dòng game JRPG (nhập vai Nhật Bản). Những yếu tồ từ hành động theo lượt, nhập vai và chiến đấu tổ đội sẽ khiến cho các trận chiến trong Tales of Arise diễn ra hết sức hấp dẫn và cuốn hút. Nếu bạn đã từng chơi qua Final Fantasy VII Remake thì sẽ dễ dàng nắm bắt được lối chơi của Tales of Arise.

6 game Nhật Bản hay nhất trong năm 2021 - Ảnh 4.

Tales of Arise là phiên bản thứ 17 trong series game đình đám cùng tên của hãng Bandai Namco. Tales of Arise đặt trong bối cảnh giả tưởng, nơi tồn tại của 2 vương quốc Dahna và Rena. Nhân vật chính trong game là Alphen và Shionne, 2 người Rena tiến bộ đang muốn giúp đỡ những người Dahna để giành được độc lập, tự do.

Scarlet Nexus 

6 game Nhật Bản hay nhất trong năm 2021 - Ảnh 5.

Scarlet Nexus lấy bối cảnh thế giới tương lai giả tưởng, nhân loại đã tìm ra một hợp chất đặc biệt có trong não bộ. Nếu khuếch đại hợp chất này, con người sẽ sở hữu được sức mạnh tâm linh.Tuy nhiên với sức mạnh đó, nhân loại đã vô tình tạo ra một loại quái vật rất thích ăn não người và đẩy họ đứng trên bờ vực của sự diệt vong.

Người chơi sẽ vào vai một nhân vật có sức mạnh tâm linh, là thành viên của một đội hiệp sĩ chuyên săn lùng quái vật để tiêu diệt cũng như bảo vệ loài người.

Shin Megami Tensei V

6 game Nhật Bản hay nhất trong năm 2021 - Ảnh 6.

Nhân vật chính trong Shin Megami Tensei V là một học sinh trung học năm ba, sống ở Tokyo. Mỗi ngày với anh trôi qua bình yên ở Học viện Jouin. Thế rồi một lần kia, khi anh cùng bạn bè đi ngang ga tàu điện ngầm Shinagawa trên đường từ trường về nhà, một vụ giết người đã xảy ra gần đó và ga phải đóng cửa. Nhân vật chính đi vào một đường hầm gần đó để tìm người bạn vừa bị chia tách bởi hỗn loạn. Nhưng đường hầm lại bất ngờ sập xuống khiến anh bất tỉnh.

Khi hồi phục tri giác, nhân vật chính xém chút không còn nhận ra một Tokyo quen thuộc nữa. Thành phố này đã bị tàn phá tới mức không khác gì một hoang mạc. Điều gì đã xảy ra? Liệu đây là một âm mưu được hoạch định sẵn hay thảm họa tự nhiên? Hãy tự mình đi tìm lời giải đáp với hành trình cùng Shin Megami Tensei V.