6 game mobile Trung Quốc hấp dẫn đang cực hot trên thị trường

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/05/2016 02:00 PM

Như thường lệ, chúng ta sẽ cùng nhìn lại một vòng những game mobile Trung Quốc hay, hấp dẫn về cách chơi và bóng bẩy về đồ họa được giới thiệu trong tuần.

Thánh Kiếm Khế Ước

Thánh Kiếm Khế Ước là một game mobile 3D thuộc thể loại MOBA kết hợp thẻ bài có đề tài kỳ ảo được phát hành bởi nhiều nền tảng khác nhau ở Trung Quốc. Trò chơi được phất triển bằng Unity 3D, có chất lượng đồ họa đẹp mắt với phong cách thể hiện dễ thương phù hợp cho người chơi ở nhiều lứa tuổi, đồng thời lại có một cơ chế gameplay thú vị, có trộn lẫn của những thể loại khác nhau, giúp mang lại trải nghiệm hết sức độc đáo.

Thánh Kiếm Khế Ước - Trailer

Cốt truyện trong game được xây dựng theo chiều hướng giả tưởng, lẫn lộn không gian thời gian, cho phép người chơi chiêu mộ anh hùng từ 101 thế giới khác để nhân danh Thánh Kiếm, đánh bại cái ác đang muốn hủy hoại tất cả. Người chơi sẽ được hóa thân vào vai vương tử, kế thừa Thánh Kiếm, có thể triệu hoán những vị anh hùng khác nhau, thành lập đội ngũ để đi giải cứu thế giới, nhìn chung là một mô típ không mới mẻ nhưng nó luôn có sức hút ở mọi thời điểm.

Hệ thống các nhân vật trong Thánh Kiếm Khế Ước phải nói là cực kỳ phong phú, đại diện cho đủ thần thoại phương Tây lẫn phương Đông, thậm chí là có cả nhân vật dựa theo những dòng game nổi tiếng khác, người chơi có thể dễ dàng nhận ra Đại Thánh, gấu trúc Po, Bayonetta. Các nhân vật được thể hiện ở dạng Q-style dễ thương, có độ chi tiết tốt và rất cá tính, được phân chia theo 3 loại Lực, Trí và Mẫn, tương ứng với những vị trí đứng trước sau.

Áp dụng cơ chế chiến đấu thường thấy ở thể loại thẻ bài, người chơi có thể lựa chọn vài vị anh hùng xung trận đồng lúc, họ sẽ tự động chiến đấu với những chiêu thức kỹ năng đặc sắc. Nhờ có chất lượng đồ họa tốt, quá trình chiến đấu trong game diễn ra rất thú vị, nhân vật có cử động mượt mà với hiệu ứng đẹp. Một điểm cải tiến dễ dàng nhận thấy là việc bố trí những tháp phòng ngự giống kiểu MOBA trên đường đi, qua đó tạo ra nhiều thử thách hơn cho người chơi.

Để tăng cường chiến lực, người chơi có thể thông qua nhiều hình thức khác nhau để mở khóa thêm những nhân vật hiếm, sử dụng các hệ thống tăng sao, thăng cấp, nâng kỹ năng hay cường hóa trang bị… Không chỉ có phần chiến dịch chính hấp dẫn, trò chơi còn đưa ra đủ hoạt PVE lẫ PVP cực kỳ lôi cuốn như đấu trường arena, Dũng Giả Chi Tháp, Hắc Ám Thảo Phạt, Lãnh Địa Tranh Đoạt, Hoàng Thành Thủ Vệ Chiến, săn Boss thế giới lẫn hoạt động công hội nữa.

Từ ngày 18 tháng 5 năm 2016, Thánh Kiếm Khế Ước đã tiến hành thử nghiệm giới hạn trên nền tảng Android ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang: http://www.9game.cn/shengjianqiyue/

Già Thiên 3D

Già Thiên 3D là một game mobile 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Perfect World. Trò chơi là sản phẩm tiếp nhận bản quyền của bộ tiểu thuyết mạng cùng tên, là một trong những sản phẩm tiên hiệp lớn và đáng chú ý của hãng Perfect World trong năm 2016, với chất lượng đồ họa tuyệt vời được phát triển bằng một engine tự nghiên cứu, hứa hẹn đưa người chơi du ngoạn tới những dị giới đa biến, trải nghiệm cơ chế gameplay cực lôi cuốn.

Già Thiên 3D - Trailer

Chất lượng đồ họa 3D tốt là một điểm sáng trong khâu thiết kế của trò chơi nhằm tạo ra ấn tượng với người chơi từ cái nhìn đầu tiên. Hệ thống các trường cảnh, vật thể và nhân vật trong game được thể hiện đẹp mắt, có độ chi tiết và rất mượt mà trong khâu chiến đấu, hiệu ứng kỹ năng hoành tráng. Thiết kế giao diện UI có sự gọn gàng, được đưa vào một khung cửa sổ riêng chứ không tràn ngập màn hình, nhờ đó mà mang lại tầm nhìn thoải mái cho người chơi. Bên cạnh đó, trò chơi cũng có một hệ thống âm nhạc và âm thanh hợp lí, giống quá trình thưởng thức trở nên vui vẻ, thư giãn hơn.

Trước mắt, Già Thiên 3D mang 4 sự lựa chọn nghề nghiệp cho người chơi bao gồm Thánh Thể, Hỗn Độn, Thiên Yêu và Nguyên Linh. Các nghề nghiệp đều có tạo hình rất bắt mắt, cố định hình thể nam nữ, mỗi người một phong thái, sở hữu một món vũ khí với khả năng chiến đấu, thao tác điều khiển khác nhau. Giao diện phần tạo nhân vật ban đầu cũng cho thấy sự công phu, mỗi một nghề nghiệp đều có một phông nền riêng, dáng ứng lại phong phú, thể hiện được tính cách rõ ràng. Người chơi có thể tăng trưởng nhân vật thông qua hệ thống kỹ năng, tuy nhiên số lượng kỹ năng của mỗi nghề nghiệp tương đối ít với chỉ 3 chiêu thức chủ động cố định.

Bù lại, hệ thống trang bị phải nói là rất phong phú phân chia thành 3 loại chính gồm vũ khí, giáp trụ và trang sức, lên tới hơn 10 món. Đồng thời, trang bị không chỉ giúp nhân vật trở nên mạnh mẽ hơn, mà còn giúp cải thiện diện mạo bên ngoài, có thiết kế rất phù hợp với bối cảnh, giúp nhân vật ngày càng trở nên bắt mắt. Đương nhiên, hệ thống trang bị có thể tiến hành cường hóa, khảm nạm bảo thạch để gia tăng công hiệu. Hơn nữa, trò chơi có đưa vào các hệ thống đặc sắc khác như linh sủng và tọa kỵ, hệ thống trận đồ hay vô số chủng loại pháp bảo để hỗ trợ nhân vật trong quá trình chiến đấu, không ngừng đẩy cao điểm chiến lực.

Bên cạnh hệ thống nhiệm vụ chính được phát triển theo tình tiết cốt truyện, trò chơi có đưa ra những hoạt động PVP tổ đội tương đối hấp dẫn, nhưng đáng tiếc là lại không có phần PK tự do ở vùng dã ngoại, hi vọng sau này sẽ cải thiện hơn, giúp mang lại nhiều sân chơi tranh đấu hơn. Phương diện hệ thống phụ bản cũng rất phong phú với đủ kiểu đơn lẻ, hay tổ đội 4 người, mỗi phụ bản đều có thiết kế đẹp, mục tiêu thử thách và phần thưởng đa dạng. Ngoài ra, trò chơi còn để tâm tới những hệ thống xã hội, hỗ trợ tính năng chat chit tiện lợi, có cả chat âm thanh, cho phép người chơi tạo các mối quan hệ hảo hữu, sư đồ, kết hôn và đương nhiên là cả thành lập bang phái nữa.

Từ ngày 20 tháng 5 năm 2016, Già Thiên 3D đã tiến hành thử nghiệm giới hạn trên nền tảng Android ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://zt.laohu.com/

Tâm Khiêu Chiến Cơ

Tâm Khiêu Chiến Cơ là một game mobile 2D thuộc thể loại thẻ bài RPG có đề tài khoa học viễn tưởng được phát triển bởi công ty Juyun Xingyuan. Trò chơi tạo điểm nhấn với bối cảnh độc đáo, sử dụng phong cách thiết kế đậm chất anime Nhật Bản và kết hợp hình dáng của các cô nàng xinh đẹp lẫn vào hệ thống rô bốt nổi tiếng như Gundam, EVA, Code Geass vô cùng thú vị, hứa hẹn mang lại những trải nghiệm chiến đấu và gameplay đầy sức lôi cuốn.

Mặc dù trò chơi sử dụng cơ chế chiến đấu turn-based thường thấy ở game thẻ bài với đội hình 2 hàng trước sau, mỗi hàng tối đa 3 người, nhưng nhờ hệ thống nhân vật đặc sắc mà cách đánh đã có không ít thay đổi. Trong quá trình chiến đấu, các “chiến cơ” có thể không ngừng di chuyển ra trước hay ra sau, đồng thời còn bị tác động từ chính các đòn tấn công của mình hoặc do kẻ địch tạo ra nữa. Bên cạnh những đòn tấn công của nhân vật chính đứng trên chiến trường, trò chơi còn đưa ra nhiều cơ chế tấn công bổ trợ của đồng đội hay mẫu ham nữa.

Trước khi ra trận, người chơi có thể tự ý sắp xếp tất cả 6 nhân vật, nhưng khi chiến đấu sẽ là hình thức 3vs3, nhân vật nào bị chết thì sẽ có người ở hàng sau đứng lên thay thế, khiến cho quá trình chiến đấu trở nên rất biến hóa, khó tính toán hơn. Nhờ có hệ thống mẫu hạm hay chiến thuyền, người chơi sẽ có thể dụng thêm một vài kỹ năng chủ động có công dụng trị thương, khống chế hay tấn công toàn bộ kẻ địch…, khá lợi để thay đổi cục diện trận đấu vào lúc cần thiết.

Trên phương diện tăng trưởng nhân vật, Tâm Khiếu Chiến Cơ cũng áp dụng những hệ thống thường thấy ở game thẻ bài như hình thức rút thăm ngẫu nhiên để mở khóa nhân vật mới và nhận lấy nhiều dạng vật phẩm cường hóa quan trọng. Hệ thống các “chiến cơ” cũng được phân chia thành từng chủng loại phù hợp với đặc tính chiến đấu như cận chiến, xạ kích, sniper. Mỗi “chiến cơ” đều có thể tăng cường chiến lực thông qua những hình thức thăng sao, thăng phẩm, cường hóa trang bị, tăng kỹ năng chủ động.

Tuy nhiên, trò chơi không chỉ rập khuôn một loạt hệ thống đặc trưng mà còn đưa ra những hệ thống độc đáo của riêng mình, nhằm tận dụng tối đa bối cảnh và đề tài. Trong đó, hệ thống các nhân vật sẽ có thêm một hệ thống talent với nhiều nhánh, cho phép phát triển nhân vật chuyên sâu và tự do hơn. Giữa hệ thống nhân vật lại có tồn tại hệ thống “mỹ nữ hảo cảm”, yêu cầu thu thập đủ các nhân vật cần thiết rồi mới có thể tăng cường hiệu quả đặc biệt. Đồng thời, người chơi còn cần quan tâm tới hệ thống chiến thuyền, cũng thông qua thăng cấp để tăng cường hiệ quả bổ trợ.

Ngoài hệ thống chiến dịch nhiệm vụ chính, trò chơi có xây dựng nhiều dạng hoạt động phụ bản đặc thù, khiến chiến đầy thử thách để người chơi trải nghiệm mỗi ngày. Phương diện PVP thì có hệ thống đấu trường 1vs1 leo bảng xếp hạng, hay một loạt hệ thống mini-game vui vẻ, thậm chí có cả hệ thống cầu hôn các nữ nhân vật đáng yêu nữa.

Từ ngày 27 tháng 5 năm 2016, Tâm Khiêu Chiến Cơ đã tiến hành mở cửa thử nghiệm không giới hạn trên nền tảng Android ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang: http://www.9game.cn/xintiaozhanji/

Phi Đao Vấn Tình

Phi Đao Vấn Tình là một game mobile 3D thuộc thể loại ARPG có đề tài võ hiệp được phát triển bởi công ty Haymaker Game. Trò chơi là sản phẩm tiếp nhận bản quyền từ bộ phim truyền hình cùng tên, xây dựng nên một thế giới võ hiệp bám sát theo nguyên tác, tái hiện lại nhiều tình tiết kinh điển thông qua một nền tảng đồ họa đẹp mắt, cách thể hiện mới lạ cùng cơ chế chiến đấu tổ đội 3 người hấp dẫn, mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người chơi.

Các nhân vật trong game được thiết kế dựa theo những điểm đặc trưng nhất của từng người trong phim, ví như Lí Tầm Hoan có những lọn tóc xoăn, Lâm Thi Âm với cây quạt…, khiến người chơi chỉ cần nhoáng thoáng qua là đủ nhận ra ai với ai. Tuy nhiên, trò chơi không chi đơn thuần là sao y nguyên gốc mà lại áp dụng phong cách thiết kế Q-style tươi sáng và đáng yêu, khiến tổng thể diện mạo mỗi nhân vật có biến đổi đi đôi chút.

Hệ thống nhiệm vụ và cốt truyện trong game được xây dựng dựa trên các tình tiết trong cả hai bộ phim truyền hình “Tiểu Lí Phi Đao” và “Phi Đao Vấn Tình”, với sự góp mặt của hàng loạt nhân vật quen thuộc, ngay đến các trường cảnh cũng được tạo hình giống với phim, thể hiện rõ ràng đây là một sản phẩm bản quyền xịn. Về cơ bản, trò chơi áp dụng hình thức gameplay chiến đấu trong từng phụ bản, và vượt qua từng chương hồi.

Thuộc thể loại ARPG, trò chơi sử dụng cơ chế chiến đấu tổ đội 3 người, mỗi hiệp khách đều tự động chiến đấu hết sức linh hoạt. Số lượng các nhân vật hiệp khách được phân chia thành 3 loại chinh gồm Tình, Hào và Nghĩa, sử dụng hiệp khách cùng thể loại trong đội hình có thể tạo ra hiệu ứng buff. Để tăng trưởng hiệp khách, người chơi có thể thông qua các hệ thống đặc trưng như trang bị, thăng sao, thăng cấp, thăng kỹ năng, kết hợp một số tính năng độc đấo khác như tình duyên, ngoại truyện.

Người chơi có thể thao tác nhân vật di chuyển bằng cách nhấn vào màn hình cảm ứng, sử dụng kỹ năng bằng các phím tắt ở bên phải, đồng thời tự do chuyển đổi qua lại giữa 3 nhân vật xuất trận. Hiệu ứng kỹ năng và động tác cử động của nhân vật trong chiến đấu rất ân tượng, mượt mà và bóng bẩy, đồng thời trò chơi có đưa hệ thống hợp kỹ giữa 2 nhân vật vô cùng uy lực, giúp tạo ra điểm mới mẻ hấp dẫn.

Trên các phương diện hệ thống gameplay khác, trò chơi có đưa ra hệ thống giang hồ, đưa người chơi tới một địa điểm chung để gặp gỡ và giao lưu cùng những người chơi khác. Ở “giang hồ”, người chơi lại có thể khám phá hệ thống kỳ ngẫu, tranh đoạt cứ điểm để mang lại nhiều lợi ích khác nhau như sản xuất ra những dạng tài nguyên cần thiết. Thêm vào đó, trò chơi còn có nhiều dạng hoạt động PVP và PVE phong phú, với đủ hình thức chinh phục khác nhau.

Từ ngày 19 tháng 5 năm 2016, Phi Đao Vấn Tình đã tiến hành thử nghiệm giới hạn lần 2 ở thị trường Trung Quốc trên nền tảng Android.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://li.haymakergame.com/

Sword Art Online: Hắc Y Kiếm Sĩ

Sword Art Online: Hắc Y Kiếm Sĩ là một game mobile 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài anime được phát triển bởi công ty Yunchang Game. Trò chơi được tiếp nhận bản quyền từ series anime nổi tiếng của Nhật Bản, đảm bảo giữ nguyên phong cách thiết kế và phần lồng tiếng của từng nhân vật, đưa người chơi phiêu lưu vào một thế giới ảo hấp dẫn, xây dựng trên nền đồ hoạt tân tiến và trải nghiệm cơ chế chiến đấu nhập vai mới lạ cực kỳ thú vị.

Sword Art Online: Hắc Y Kiếm Sĩ - Gameplay

Trò chơi kết hợp của ba thế giới quan của SAO, ALO và GGO, cho phép người chơi lựa chọn nhân vật đến từ cả ba thế giới, và khám phá một cốt truyện có chiều sâu xuyên suốt. Trên phương diện chiến đấu, trò chơi sử dụng hình thức đánh turn-based với tổ đội 4 người trong một môi trường 3D hoàn toàn, hệ thống các nhân vật có thiết kế chi tiết, cử động mượt mà và có UI hoàn mỹ tương tự như trong anime.

Hệ thống nhiệm vụ cốt truyện chính sẽ đưa người chơi tiến vào những phụ bản khác nhau, mỗi phụ bản đều có rất nhiều kẻ địch và Boss, đồng thời có xây dựng đường đi phức tạp, có ẩn chứa nhiều nguy hiểm và hòm kho báu, rất giống với phong cách JPRG. Nếu đụng phải quái vật trên đường thì hệ thống sẽ chuyển sang màn hình chiến đấu, người chơi có thể thoải mái thay đổi các nhân vật trong quá trình chiến đấu.

Không áp dụng cơ chế chiến đấu theo lượt thông thường, trò chơi có đòi hỏi thao tác để giúp nhân vật thực hiện liên kích, khi tích lũy đủ năng lượng thì có thể sử dụng tuyệt kỹ đặc biệt. Thiết kế cử động cho từng nhân vật, quái vật và hiệu ứng cho kỹ năng chiến đấu trong game được thể hiện tốt, gây được ấn tượng đối với người trải nghiệm. Hơn nữa, số lượng nhân vật người chơi có thể chiêu mộ về đội ngũ lại rất phong phú, ai nấy đều có chiêu thức và tiềm năng phát triển khác nhau.

Ngoài nội dung chinh phục phụ bản theo nhiệm vụ ra, trò chơi còn đưa ra hệ thống khiêu chiến, vượt tháp cao tầng độc đáo, mỗi tầng lại có Boss rất mạnh. Phương diện PVP của game cũng có tới vài hình thức khác nhau, trong đó đáng kể nhất là khả năng PVP khi người chơi đi tới những địa điểm dã ngoại. Ở những khu vực dã ngoại, người chơi có thể thực hiện các hoạt động như câu cá, đào quặng, nấu ăn và thậm chí là PVP lẫn nhau để tranh cướp lấy vật phẩm của đối phương.

Về mặt hệ thống tăng trưởng nhân vật, trò chơi sử dụng nhiều công năng thường thấy ở thể loại thẻ bài và là đặc trưng của vô số game mobile ngày nay, ví như hệ thống rút thăm ngẫu nhiên để mở khóa nhân vật mới và thu thập vật phẩm cường hóa. Hệ thống nhân vật trong game phải nói là hết sức đa dạng, ai cũng có thể thông qua các công năng tiến giới, cường hóa talent, đột phá, mặc trang bị, khảm nạm để không ngừng mạnh hơn.

Từ ngày 26 tháng 5 năm 2016, Sword Art Online: Hắc Y Kiếm Sĩ đã chính thức mở cửa rộng rãi ở thị trường Trung Quốc trên nền tảng Android.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://djsyol.yunchanggame.com/

Ngã Môn Đích Truyền Kỳ

Ngã Môn Đích Truyền Kỳ là một game mobile 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển dưới sự hợp tác của Shanda Games và TMSK. Trò chơi là sản phẩm 3D đầu tiên của thương hiệu “Truyền Kỳ” huyền thoại trên nền tảng mobile, sử dụng kỹ thuật “Metal” tân tiến, hứa hẹn mang lại chất lượng đồ họa cực đỉnh, đồng thời vẫn trung thành với phong cách mỹ thuật năm xưa, chắc chắn sẽ đem tới những trải nghiệm mới lạ cho bộ fan trung thành.

Ngã Môn Đích Truyền Kỳ - Trailer

Trên phương diện hình ảnh, trò chơi được phát triển dựa trên sự kết hợp của cả Unity 3D và Metal, qua đó mang lại một diện hoàn toàn khác biệt cho thương hiệu “Truyền Kỳ” vốn nổi tiếng với đồ họa 2D từ những năm 2000. Trò chơi sử dụng cách thức đặt camera góc 45 độ cố định, không cho phép xoay chuyển tự do, thiết kế giao diện UI mang đặc điểm rất giống phiên bản game client năm xưa, ngoài ra tất cả những chi tiết khác về nhân vật hay môi trường đề được “3D hóa” vô cùng đẹp mắt, màu sắc cũng tươi sáng rất thú vị.

Ở hệ thống nghề nghiệp, Ngã Môn Đích Truyền Kỳ vẫn đưa ra 3 sự lựa chọn cho người chơi gồm Chiến Sĩ, Pháp Sư và Đạo Sĩ. Mỗi nghề nghiệp đều có đủ hai giới tính nam nữ, đồng thời vai trò chiến đấu của từng người đều được giữ nguyên tương tự phiên bản cũ. Tất nhiên là nhờ có công nghệ mới mà tạo hình của các nhân vật trở nên sinh động và bóng bẩy hơn hẳn, đặc biệt là các chiêu thứ chiến đấu có hiệu ứng rất hoành tráng, đã tay hơn hẳn. Đương nhiên là ngoài hình thực tự tay điều khiển theo kiểu ARPG, trò chơi cũng có hỗ trợ auto hết sức tiện lợi, cho phép người chơi rảnh tay khi cày quái.

Quá trình thăng cấp diễn ra tương đối nhanh, kèm với đó là mở ra nhiều hệ thống gameplay quen thuộc đối với người chơi, ví như hệ thống phụ bản, khiêu chiến Boss hàng ngày và cả những hệ thống đặc trưng khác nữa. Trong đó, hệ thống phụ bản và đánh Boss diễn ra tương đối thú vị, bởi mỗi phụ bản lại có thiết kế chi tiết khác nhau, còn Boss lại có kích cỡ to lớn nhìn rất ngầu, tiêu diệt được chúng sẽ “nổ” ra cả tá vật phẩm tiền bạc, trang bị, bảo thạch để người chơi nhanh tay nhặt.

Về mặt tăng trưởng nhân vật, trò chơi có một hệ thống trang bị và các đôi cánh hết sức đa dạng, cường hóa lên cao lại tỏa lân tính đẹp mắt để nhân vật gia tăng chiến lực lẫn thay đổi diện mạo bên ngoài. Ngoài ra có một phần không thể thiếu ở những sản phẩm “Truyền Kỳ” chính là cơ chế PK đa dạng, mang lại đủ sân chơi, chiến trường để người chơi cạnh tranh lẫn nhau, hày thành lập bang hội để cùng nhau thống lãnh cả server.

Hiện nay, Ngã Môn Đích Truyền Kỳ đã thử nghiệm rộng rãi trên nền tảng iOS ở thị trường Trung Quốc và rất được sự quan tâm của cộng đồng fan hâm mộ thương hiệu “Truyền Kỳ”.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://3dcq.tmsk.cn/

Loạt game mobile 3D Trung Quốc tuyệt đỉnh mới được giới thiệu