6 game mobile Trung Quốc đặc sắc mà lại mang đậm phong cách anime Nhật Bản

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/05/2017 07:40 PM

Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhìn lại một vòng những game mobile Trung Quốc có phong cách thiết kế đồ họa, tạo dựng bối cảnh đậm chất anime Nhật Bản.

Thiếu Nữ cafe Thương

Thiếu Nữ cafe Thương là một game mobile 3D thuộc thể loại TPS có đề tài viễn tưởng được phát triển và vận hành bởi công ty Kingsoft. Trò chơi tự mình xây dựng nên một thế giới khoa học viễn tưởng vô cùng thú vị, tạo điểm nhấn độc đáo với phong cách đồ họa đậm chất anime màu sắc và siêu dễ thương, hứa hẹn mang lại trải nghiệm chiến đấu TPS vui nhộn và mãn nhãn đối với người chơi ở mọi lứa tuổi.

Thiếu Nữ cafe Thương - Trailer

Trò chơi xây dựng nên một thế giới quan thú vị và cũng đơn giản, rất phù hợp với lứa tuổi teen xoay quanh dàn nhân vật nữ xinh xắn đáng yêu điển hình trong anime Nhật Bản. Cốt truyện của game diễn ra ở thời kỳ hiện đại, kết hợp thêm một chút yếu viễn tưởng hấp dẫn khi loài người đang phải đối mặt với một nạn diệt vong nguy hiểm mới. Nhóm 6 cô gái nhân vật của chúng ta sẽ sử dụng tài năng tuyệt vời của mình để bảo vệ loài người, đồng thời có thân phận bí mật là những nàng hầu gái phục ở một quán café.

Phương diện đồ họa của Thiếu Nữ cafe Thương​ có thể dễ dàng làm người chơi vừa lòng nhờ vào kỹ thuật 3D tân tiến, phong cách thiết kế đúng kiểu anime, chuẩn từ màu sắc độc đáo cho tới hình mẫu nhân vật. Hơn nữa, mọi thứ lại được thể dưới dạng Q-style rất dễ thương, cử chỉ sinh động với biểu hiện khuôn mặt vui nhộn. Không chỉ tập trung cho mỗi các nhân vật, thiết kế môi trường xung quanh, hiệu ứng hình ảnh chiến đấu đều được xây dựng tốt, đảm bảo trải nghiệm thị giác phong phú.

Về mặt hệ thống chiến đấu, trò chơi sử dụng hình thức cơ chế hành động TPS kết hợp góc camera 45 độ từ trên xuống. Người chơi có thể di chuyển nhân vật, thay đổi qua lại 3 dạng vũ khí hay sử dụng tính năng đặc biệt thông qua những phím ảo trên màn hìn cảm ứng, nhìn chung là rất đơn giản và mượt mà. Hệ thống vũ khí và trang bị áo giáp phải nói là rất đa dạng kể súng tự động thông thường, súng ngắm tỉa, rocket, vũ khí cận chiến đao kiếm…, áo giáp loại nặng, nhẹ đều có cả, hơn nữa lại có thiết kế đẹp, giúp nhân vật thay đổi diện mạo bên ngoài.

Ở những phương diện gameplay khác, trò chơi cũng có chú tâm tới những công năng phá triển nhân vật, cường hóa hệ thống vũ khí và áo giáp. Thú vị hơn, trò chơi có cả phần nuôi dưỡng tình cảm với các cô gái nhân vật chính thông qua việc tặng quà, hay cho họ thay các bộ y phục hấp dẫn khác nhau. Chưa kể tới hệ thống nhà hàng café, nơi họ làm các nàng hầu gái kéo theo một vài công năng casual vui vẻ.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://gcg.xoyo.com/

Tank Girls

Tank Girls là một game mobile 3D thuộc thể loại MMOTPS có đề tài chiến tranh hiện đại được phát triển bởi công ty The Devil Studio và do Yingxiong phát hành. Trò chơi kết hợp những yếu tố lịch sử chân thực với giả tưởng, xây dựng nên một thế giới quan đậm chất anime thú vị, khai thác nội dung gameplay bắn tăng hiện đại, đầy tính chiến thuật và phát triển lôi cuốn, thể hiện qua một nền tảng đồ họa bắt mắt bằng Unity 3D tân tiến, hứa hẹn mang lại trải nghiệm độc đáo cho người chơi.

Tank Girls - Trailer

Vào game, người chơi sẽ cảm nhận được ngay phong cách thiết kế hình ảnh dễ thương và đúng kiểu anime Nhật Bản. Người chơi có thể tiến hành lựa chọn hóa thân thành 1 trong 3 nhân vật cơ bản để bắt đầu hành trình trải nghiệm của mình. Có một ưu điểm hết sức đáng nói chính là hệ thống nhân vật trong game toàn là những cô gái hết sức đáng yêu, mỗi người một dáng vẻ riêng biệt, là thành viên của một học viện nào đó và lái một dạng xe tank khác biệt. Không chỉ có chất lượng đồ họa cao, hệ thống âm nhạc và âm thanh trong game cũng rất phong phú, cộng thêm hệ thống bản đồ đặc sắc như bàn bi-a, bàn cờ tướng, hoang mạc.

Cơ chế thao thác điều khiển trong Tank Girls không có nhiều điểm khó khăn, người chơi vẫn sử dụng các phím ảo trên màn hình để tiến hành di chuyển và công kích đôi phương. Người chơi cần lưu ý rằng mỗi loại xe tank sẽ có lực công kích, tốc độ di chuyển, hay dạng đạn khác nhau, do đó cách thức điều khiển cho mỗi loại tank sẽ cần thay đổi, yêu cầu thời gian tập luyện cho quen tay. Các nội dung gameplay chính của sản phẩm này chủ yếu diễn ra theo hình thức tổ đội, 5vs5 thời gian thực, và để nâng cao tính chiến thuật thì mỗi chế độ chơi PVE hay PVP đều sẽ có một mục tiêu khác nhau để giành chiến thắng.

Những hệ thống tăng trưởng trong game được phân chia thành 2 phần chính gồm tank và gái. Cụ thể hơn, các dạng xe tank có thể tiến hành cải tạo, thăng cấp từng thành phần để gia tăng chỉ số thuộc tính. Ngoài ba cô gái ban đầu, người chơi còn có thể mở khóa rất nhiều nhân vật khác, mỗi nhân vật sẽ là thành viên của một học viên nào đó, kèm theo sự riêng biệt về chỉ số. Các hình thức tăng trưởng cho từng cô gái cũng rất đơn giản, ví như thăng cấp thông qua vật phẩm thẻ kinh nghiệm có được từ quá trình làm nhiệm vụ, hoạt động. Ngoài ra, trò chơi còn có nội dung tương tác, tặng quà cho từng cô gái để xây dựng tình cảm, mức độ tình cảm càng cao thì công dụng tăng trưởng càng mạnh.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://tank.yingxiong.com/

Novenia

Novenia là một game mobile 3D thuộc thể loại match-3 casual có đề tài ma ảo được phát triển và phát hành bởi công ty Chinese All. Trò chơi là một sản phẩm hết sức độc đáo, tự mình xây dựng nên một bối cảnh giả tưởng với phong cách thiết kế đồ họa đậm chất anime, dung hợp cơ chế gameplay match-3 casual với yếu tố RPG hấp dẫn, hứa hẹn mang đến một hệ thống chiến đấu đột phá thú vị, đồng thời còn gây ấn tượng với chất lượng đồ họa sinh động, có diễn viên Nhật Bản lồng tiếng cho nhân vật.

Novenia - Trailer

Một trong những ưu điểm giúp Novenia nổi bật trên thị trường game mobile Trung Quốc chính là phong cách thiết kế hình ảnh kiểu anime Nhật Bản bằng công nghệ 3D. Hệ thống các trường cảnh và nhân vật trong game đều được thể hiện bằng mô hình 3D sinh động, nhân vật có diện mạo Q-style dễ thương, cử động vô cùng mượt mà và có thể thay đổi diện mạo bằng hệ thống đồ thời trang đa dạng. Với cơ chế gameplay match-3, trò chơi sử dụng giao diện chính theo chiều dọc màn hình và người chơi có thể dễ dàng thao tác chỉ bằng một bàn tay, hơn nữa sự sắp đặt vị trí các biểu tượng công năng cũng hợp lí và gọn gàng.

Thế giới quan chính của game mang hơi hướng thần thoại giả tưởng phương Tây, thể hiện qua cách thiết kế các công trình kiến trúc hay hệ thống nhân vật kiểu hiệp sĩ, pháp sư với đủ chủng tộc như con người, elf… Trong thế giới rối ren đang bị xâm chiến bởi thế lực bóng tối, nhiệm vụ chính của người chơi sẽ là chiêu mộ các vị anh hùng khắp nơi để cùng nhau bảo vệ thế giới. Hệ thống các dạng nhiệm vụ trong game được xây dựng phong phú kèm theo đủ phần thưởng phong phú để người chơi tích lũy tiền bạc, thăng cấp cho nhân vật của mình.

Trên phương diện cơ chế chiến đấu, trò chơi áp dụng hình thức thao tác chính là kiểu ghép-3 đơn giản kết hợp với hệ thống nhân vật có phân chia nghề nghiệp, kỹ năng và vai trò kiểu RPG thông thường. Hệ thống các nhân vật sẽ được phân chia theo vai trò nghề nghiệp và một thuộc tính nguyên tố đại diện như Địa, Thủy, Hỏa, Phong tương ứng với 4 loại thủy tinh chính để liên kết. Trong quá trình chiến đấu, ta có thể cho tối đa 5 nhân vật xuất trận, với 4 nhân vật của người chơi và 1 nhân vật bổ trợ từ danh sách bạn bè.

Nhờ có đồ họa 3D, các kỹ năng và cử động chiến đấu của nhân vật được thể hiện bắt mắt, gây đủ kiểu hiệu ứng hoành tráng. Nhằm nâng cao tính chiến thuật, trò chơi cũng có tạo ra nhiều dạng thủy tinh bổ trợ bên cạnh 4 dạng thủy tinh thuộc tính cơ bản như bình máu, gia tăng tấn công, phòng ngự…, mỗi dạng một hiệu năng đặc thù. Để tăng trưởng nhân vật, người sẽ tiếp xúc với đủ công năng kiểu thẻ bài như thăng sao, cường hóa trang bị, thăng cấp kỹ năng, tích lũy mảnh ghép mở ra nhân vật hiếm.

Ngoài ra, một trong những nội dung gameplay đặc sắc nhất ở Novenia chính là hệ thống thành lập tổ đội để trực tiếp chinh phục thử thách với những người chơi khác, mỗi người sẽ đóng một vai trò dựa theo 4 thuộc tính Địa, Thủy, Hỏa, Phong để đảm bảo tính công bằng. Khi chiến thắng nhiệm vụ tổ đội, hệ thống sẽ căn cứ theo thành tích thể hiện mà đưa ra phần thưởng thích đáng cho từng người chơi.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://nw.playtai.com/

Manh Nương EX

Manh Vương EX là một game mobile 3D thuộc thể loại MOBA có đề tài kỳ ảo được phát hành bởi công ty NetEase. Trò chơi tạo điểm khác biệt lớn so với hầu hết sản phẩm MOBA khác khi lựa chọn bối cảnh và phong cách thiết kế nhân vật đậm chất anime dựa theo một bộ tiểu thuyết cùng tên, mang đến một trải nghiệm mới lạ với thế giới quan giả tưởng lai tạo giữa lịch sử và hiện đại, có đủ hình thức 1vs1, 3vs3, hay 5vs5 hấp dẫn để người chơi tự do trải nghiệm.

Manh Vương EX - Trailer

Tự sáng chế ra một cốt truyện giả tưởng, hệ thống nhân vật trong game bao gồm hàng loạt những vị quân vương, hoàng đế nổi danh trong lịch sử thế giới, nhưng quái là ở chỗ nam hóa nữ còn nữ lại hóa nam. Thông qua kiểu thiết kế dễ thương và màu sắc theo kiểu anime, các nhân vật sẽ đi theo đúng những khuôn mẫu như loli, gợi cảm, rụt rè…, hơn nữa mỗi nhân vật đều được lồng tiếng cẩn thận để đảm bảo giành được thiện cảm của người chơi.

Để phong phú trải nghiệm chiến đấu cho người chơi, Manh Vương EX có đưa ra nhiều hình thức đối đầu như 1vs1, 2vs2, 3vs3, hay 5vs5 kiểu cổ điển. Ở mỗi chế độ, mục tiêu giành chiến thắng và chiến thuật sẽ có sự thay đổi tương ứng theo bản đồ, vậy nên người chơi có thể thoải mái lựa chọn tùy theo sở thích cá nhân của mình, không bắt buộc là luôn phải đánh 5vs5 đông người.

Thêm vào đó, chất lượng đồ họa cao là một thế mạnh dễ nhận thấy ở trò chơi này khi toàn bộ hệ thống bản đồ đều được xây dựng bằng kỹ thuật 3D hiện đại kết góc camera xoay chuyển tự do. Đội ngũ sản xuất đã bỏ nhiều công sức thiết kế từng trường cảnh bản đồ, cố gắng mô phỏng lại những điểm đặc sắc của khu Akihabara, Nhật Bản với cảnh quan đường phố đẹp, đủ kiểu biển hiệu anime hay những quán café cosplay hấp dẫn.

Ngoài chăm chút cho từng tấm bản đồ ra, hệ thống chiến đấu trong game cũng tỏ ra vô cùng lôi cuốn. Về cơ bản, người chơi vẫn sử dụng cách thức thao tác kiểu ARPG, nhưng với mô hình nhân vật 3D có độ chi tiết cao, rõ ràng về giáp trụ lẫn vũ khí kết hợp khâu cử động mượt mà, hiệu ứng kỹ năng đắc sắc, chắc chắn có khó tính đến đâu thì bạn cũng sẽ cảm thấy vừa mắt mà thôi. Để tạo ra điểm độc đáo riêng cho cơ chế chiến đấu, trò chơi có tạo ra hệ thống “sứ ma”, cho phép người chơi triệu hoán và dẫn theo vài con pet để hỗ trợ chiến đấu, mỗi pet sẽ có kỹ năng riêng biệt rất đa dạng.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://moe.163.com/

Võ Nương

Võ Nương là một game mobile 2D thuộc thể loại thẻ bài RPG có đề tài võ hiệp được phát triển bởi công ty KV Games. Trò chơi là một sản phẩm hết sức thú vị khi kết hợp bối cảnh võ hiệp truyền thống của văn hóa Trung Quốc với phong cách thiết kế nhân vật anime, toàn nữ giới đặc sắc của Nhật Bản, qua đó mang đến một trải nghiệm rất độc đáo cho người trải nghiệm trên cả phương diện hình ảnh lẫn hệ thống gameplay thẻ bài có tính casual, đơn giản và vui vẻ.

Võ Nương - Trailer

Để diễn giải cốt truyện đặc sắc của game, đội ngũ sản xuất có xây dựng một đoạn cắt cảnh ban đầu theo phong cách hoạt hình thủy mặc độc đáo, qua đó thu hút sự chú ý của người chơi ngay từ ban đầu. Chính thức, ta sẽ cảm nhận được rằng trò chơi này vẫn lưu giữ những yếu tố truyền thống của bối cảnh võ hiệp Trung Quốc, nhưng mọi thứ lại dường như rất mới như khoác lên mình tấm áo anime đầy màu sắc, tất cả nhân vật cũng ở dạng Q-style đáng yêu.

Trò chơi áp dụng cách thức di chuyển cuộn cảnh màn hình ngang khiến quá trình trải nghiệm hết sức đơn giản, người chơi sẽ tiếp nhận nhiệm vụ và thao tác một số công năng ở một vị trí thành chủ, sau đó tiến vào từng phụ bản định sẵn. Cơ chế chiến đấu ở Võ Nương là hình thức đánh theo lượt cổ điển, người chơi có thể tự ý sắp đặt đội hình cho vài nhân vật xung trận đồng lúc. Một điểm đặc sắc khác ở bối cảnh game là toàn bộ hệ thống nhân vật đều là nữ giới, đại diện cho đủ môn phái trong thế giới võ hiệp như Thiên Sơn, Nga Mi, Toàn Chân…, mỗi người một đáng vẻ rất ư độc đáo.

Quá trình trải nghiệm chiến đấu trong game diễn ra khá là vui nhộn và sinh động, cho dù chỉ có đồ họa 2D nhưng cử động và hiệu ứng kỹ năng chiến đấu từng nhân vật vẫn được chăm chút tốt, kết hợp thêm giọng lồng tiếng chuẩn xác và âm nhạc rất hay nữa. Tương tự với những sản phẩm thẻ bài khác, chuỗi nhiệm vụ chính sẽ được xây dựng theo từng chương hồi, mỗi chương sẽ có một số quan ải được định sẵn, nhưng có chút thay đổi là người chơi có thể đạt được tối đa 4 sao ở mỗi màn thay vì 3 sao.

Trên khía cạnh nội dung những dạng hoạt động gameplay khác, trò chơi có đủ hoạt động khiếu chiến PVE hay PVP để người chơi chinh phục mỗi ngày. Trong đó có thể kể đến như hoạt động lôi đài, phụ bản yêu cầu thành lập tổ đội, các công năng mang tính xã hội và bang phái. Nhưng quan trọng và thú vị nhất là những công năng tăng trưởng, chiêu mộ nhân vật mới, ví như hệ thống thẻ bài nhân vật có phân chia nhiều cấp độ hiếm, mỗi thẻ bài lại có thể thăng cấp, tiến giới chưa kể hệ thống bái Tông Sư để tiếp nhận thêm sự bổ trợ.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://wn.hi365.com/

Land of Caromag

Land of Caromag là một game mobile 2D thuộc thể loại thẻ bài RPG có đề tài kỳ ảo được phát triển bởi công ty WeiBe Ritter Game. Trò chơi có phong cách xây dựng hình ảnh, bối cảnh, thiết kế nhân vật và lồng tiếng theo đúng kiểu anime Nhật Bản, xây dựng nên một thế giới quan giả tưởng với một cốt truyện đậm tính phiêu lưu thú vị, kết hợp thêm đó là một hệ thống gameplay đặc sắc cực kỳ lôi cuốn.

Land of Caromag - Gameplay 30s

Thuận theo xu hướng đang rất hot thời nay, trò chơi có cách thức diễn giải câu chuyện rất giống anime, lôi cuốn người chơi bằng những đoạn hội thoại có lồng tiếng Nhật Bản hấp dẫn, từng bước khám phá thế giới giả tưởng rộng lớn và đầy màu sắc. Hệ thống các nhân vật và từng tấm thẻ bài được minh hoạt vô cùng đẹp mắt, đa dạng, rất hợp sở thích giới trẻ thời nay bởi những họa sĩ tài năng. Hệ thống thẻ bài trong game được phân chia thành hai chủng loại cơ bản, một chủng loại gồm các nhân vật xuất hiện chiến đấu và một chủng loại gồm các thẻ bài pháp thuật bổ trợ

Phương diện chiến đấu của Land of Caromag diễn ra theo hình thức tổ đội tương tự các sản phẩm thẻ bài RPG cùng thể loại nhưng có một chút cải biến và thay đổi nhờ cách phân chia thẻ bài ở trên. Về cơ bản, người chơi có thể lựa chọn hóa thân thành 1 trong 3 nghề nghiệp chính và tất nhiên mỗi nghề nghiệp sẽ có kỹ năng khác nhau rồi kết hợp cùng 4 thẻ bài nhân vật chiến đấu để tạo một đội hình 5 người. Quá trình chiến đấu diễn ra khá vui mắt, và người chơi sẽ còn có thể lựa chọn mang theo 8 thẻ bài pháp thuật để bổ trợ, tăng cường sức mạnh cho đội ngũ của mình.

Trước mắt, các nội dung gameplay mà người chơi có thể trải nghiệm vẫn chưa có nhiều bởi trò chơi vẫn đang ở giai đoạn hoàn thiện phát triển chứ chưa phải phiên bản mở cửa rộng rãi. Bên cạnh các màn chơi dựa theo cốt truyện chính, người chơi có thể tham gia vào những màn khiêu chiến Boss đặc biệt, thực hiện nhiệm vụ thám hiểm, tham gia công hội. Quan trọng nhất vẫn là những tính năng tăng trưởng thẻ bài thông qua cường hóa trang bị, đột phá phẩm cấp…

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://www.caromag.cn/