6 game mobile cực đỉnh dựa theo truyện tranh và tiểu thuyết Trung Quốc

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/04/2017 11:30 AM

Sau đây, chúng ta sẽ cùng điểm qua danh sách những game mobile có đồ họa và nội dung đặc sắc được dựa theo truyện tranh và tiểu thuyết Trung Quốc rất hot thời gian gần đây.

Ảo Du Liệp Nhân

Ảo Du Liệp Nhân (tên tiếng Anh: Fantasy & Hunter) là một game mobile 2D thuộc thể loại thẻ bài RPG có đề tài ma ảo được phát triển bởi công ty Sheng Youxi và do Bilibili Game phát hành. Trò chơi có bối cảnh chính được cải biên dựa theo một cuốn tiểu thuyết cùng tên, sở hữu ưu điểm lớn nhất chính là phương diện đồ họa dễ thương và giọng lồng tiếng anime thú vị từ các diễn viên nổi tiếng Nhật Bản, qua đó mang tới cho người chơi một thế giới kỳ diệu, đầy màu sắc với những tính năng gameplay mang tính casual, vui vẻ dễ chơi.

Ảo Du Liệp Nhân - Trailer

Về cơ bản, trò chơi sử dụng hình thức chiến đấu theo lượt thời gian thực, nhân vật di chuyển trên một đường thẳng ngang màn hình hết sức đơn giản và giống với đa phần sản phẩm thẻ bài. Tuy nhiên điểm khác là ở chỗ trò chơi có đưa ra hệ thống các ô hình học đại diện cho đủ dạng kỹ năng bổ trợ khác nhau, mỗi ô hình học sẽ màu sắc hay kiểu dáng khác biệt, tương ứng với một hiệu quả riêng biệt.

Sử dụng cơ chế chiến đấu tổ đội với số lượng nhân vật hết sức đông đảo, mỗi nhân vật sẽ có phân chia nghề nghiệp tương ứng như kiếm sĩ/kỵ sĩ, pháp sư/mục sư, cung thủ/thương thủ. Bên cạnh đó, diện mạo và đặc điểm cho mỗi nhân vật phải nói là rất hấp dẫn nhờ công sức của đội ngũ thiết kế có cả sự hợp tác Trung – Hàn – Nhật Bản. Nhưng điểm lôi cuốn nhất phải kể đến giọng nói lồng tiếng của hàng loạt seiyuu, qua đó mang lại một trải nghiệm đúng chất anime cho người chơi.

Hệ thống các nội dung gameplay ở Ảo Du Liệp Nhân có đầy đủ những điểm đặc trưng mà ta thường thấy ở mội sản phẩm thẻ bài, ví như các nhiệm vụ cốt truyện chính theo từng chương hồi, kết hợp thêm các dạng phụ bản đặc thù khi đạt đủ đẳng cấp. Đương nhiên, trò chơi cũng có đưa ra một vài công năng thú vị, phù hợp bối cảnh như cơ chế hoạt động thám hiểm, cho phép người cử một số nhân vật thâm nhập phụ bản trong một khoảng thời gian dài, khi họ qua về sẽ mang theo phần thưởng giá trị.

Quan trọng nhất vẫn là các công năng tăng trưởng và mở khóa nhân vật, trong đó không thể không kể đến hệ thống rút thăm ngẫu nhiên. Mỗi dạng nghề nghiệp sẽ có hình thức công kích xa gần khác nhau, kết hợp thêm sự đa dạng của kỹ năng nhân vật mà đem tới vô số phương án lợi chọn kết hợp cho người chơi. Mỗi nhân vật có phân chia cấp độ hiếm, và có thể gia tăng dần sức mạnh thông qua thăng cấp kỹ năng, đột phá, tiến giới hay trang bị nữa.

Đặc biệt nhất là có một số nhân vật thuộc nghề nghiệp Tiên Tri, không trực tiếp tham gia chiến đấu nhưng có một chiêu thức kỹ năng đặc biệt hết sức lợi hại. Dạng nhân vật này cũng không thông qua các bước cường hóa thông thường mà chỉ chủ yếu thăng cấp kỹ năng bằng một số dạng vật phẩm quý hiếm mà thôi.

Hiện nay, Ảo Du Liệp Nhân đã đi vào giai đoạn mở cửa thương mại hóa rộng rãi ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://hylr.biligame.com/

Tạo Vật Pháp Tắc

Tạo Vật Pháp Tắc (tên tiếng Anh: Law of Creation) là một game mobile 2D thuộc thể loại thẻ bài RPG có đề tài giả tưởng được phát triển bởi công ty Tianti Interactive Entertainment và do Bilibli Game phát hành. Trò chơi xây dựng bối cảnh chính dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng Trung Quốc, đảm bảo lưu y nguyên từng tình tiết nội dung, thể hiện chính xác nét đặc trưng của từng nhân vật dưới dạng dễ thương mới mẻ, đồng thời đặc biệt gây chú ý với giọng lồng tiếng Nhật Bản đặc sắc.

Tạo Vật Pháp Tắc - Trailer

Kế thừa bối cảnh và nội dung từ truyện tranh cùng tên, người chơi sẽ được khám phá một thế giới quan hiện đại, mang đậm tính chất thiếu niên với hệ thống nhân vật ở lứa tuổi học đường, diễn giải những tình tiết hài hước và hư cấu hấp dẫn, nôm na là theo kiểu anh hùng có sứ mệnh giải cứu thế giới và được vây quanh bởi toàn những cô gái đẹp gợi cảm. Là một sản phẩm có bản quyền chính hãng, trò chơi có lồng ghép các trang truyện lấy từ nguyên tác để tiện giải thích cốt truyện, đồng thời cũng cuốn hút các fan hâm mộ có sẵn.

Trên phương diện chiến đấu, Tạo Vật Pháp Tắc sử dụng hình thức đánh theo lượt thời gian thực thường thấy ở thẻ loại thẻ bài. Người chơi có thể sắp xếp tối đa 5 nhân vật xung trận, và mỗi nhân vật sẽ tự động tấn công hết sức linh hoạt bằng bộ kỹ năng độc đáo của riêng mình. Tất nhiên để tạo ra nét đổi mới tân tiến phù hợp theo nhu cầu của người chơi, cơ chế chiến đấu trong game cũng có một số công năng thú vị như lựa chọn một nhân vật đảm nhiệm vị trí bổ trợ, có điểm SP để triển khai kỹ năng đặc biệt hay hệ thống kỹ năng talent phong phú nữa.

Là một sản phẩm thẻ bài nên trò chơi này đương nhiên không thể thiếu hệ thống rút thăm ngẫu nhiên để mở khóa nhân vật mới và vật phẩm hiếm. Hệ thống các nhân vật đều mang dáng vẻ anime Nhật Bản rất đẹp mắt, kiểu dáng đa dạng và phân chia thành đủ chủng loại hiếm như R, SR, SSR. Để tăng trưởng chiến lực cho một nhân vật, người chơi sẽ thông qua các hệ thống quen thuộc như tiến giới, thăng cấp, thăng sao, nâng điểm kỹ năng, cường hóa trang bị. Đặc biệt trò chơi có xây dựng một hệ thống đậm tính casual là cho phép người chơi tương tác, thay đổi quần áo cho một nhân vật nữ hết sức gợi cảm.

Ngoài hệ thống quan ải dựa theo mạch truyện chính ra, người chơi có thể tham gia vào đủ dạng hoạt động gameplay đặc thù khác, bao gồm cả PVE lẫn PVP. Tất nhiên hấp dẫn và đáng chú ý nhất vẫn là khía cạnh PVE với đủ màn đánh Boss, săn phần thưởng thú vị. Thêm vào đó, mặt thiết kế đồ họa trong game tỏ ra hết sức thân thiện nhờ kiểu cách dễ thương, màu sắc tươi sáng, kỹ năng đánh đấm mượt mà vui mắt, và có thêm phần lồng tiếng của các seiyuu nổi tiếng Nhật Bản.

Hiện nay, Tạo Vật Pháp Tắc sẽ đi vào giai đoạn mở cửa thử nghiệm không giới hạn ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://zwfz.biligame.com/

Quang Ảnh Đối Quyết

Quang Ảnh Đối Quyết (tên tiếng Anh: Light vs Shadow) là một game mobile 3D thuộc thể loại MOBA có đề tài truyện tranh được phát triển bởi công ty Electronic Soul. Trò chơi là sản phẩm bản quyền chính hãng dựa theo series truyện tranh cùng tên ở Trung Quốc, đảm bảo lưu giữ y nguyên bối cảnh thế giới quan giả tưởng lẫn hệ thống nhân vật đặc sắc, đồng thời gây ấn tượng với người chơi bằng chất lượng hình ảnh tuyệt hảo và một hệ thống gameplay cực lôi cuốn.

Quang Ảnh Đối Quyết - Trailer

Trò chơi sử dụng cơ chế điều khiển không có nhiều điểm khác biệt so với những sản phẩm cùng thể loại, nhưng tất nhiên là có một vài sự biến đổi về hình mẫu thiết kế để phù hợp với bối cảnh game hơn. Trong quá trình chiến đấu, người chơi có thể dần dần tăng kiểm cho các kỹ năng tấn công mỗi khi thăng cấp, và do không có hệ thống trang bị tăng cường nên đẳng cấp, cách tăng điển nhân vật sẽ là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng lên sức mạnh chiến đấu.

Mặc dù có hình thức thao tác khá đơn giản, nhưng không vì thế mà Quang Ảnh Đối Quyết tỏ ra nhàm chán. Trò chơi có đưa vào hệ thống thay đổi nhân vật ngay trong lúc chiến đấu hết sức mới lạ đối với thể loại MOBA. Do vậy khâu chiến đấu và trải nghiệm game sẽ có sự linh hoạt và khó đoán, người chơi có thể tùy biến nhân vật để đối phó kẻ địch, nâng cao tính chiến thuật tự do.

Trên phương diện đồ họa và hệ thống các nhân vật anh hùng, trò chơi sẽ dễ dàng thỏa mãn người chơi với phong cách thiết kế đậm chất hoạt họa màu sắc chẳng khác gì anime Nhật Bản. Các nhân vật có tạo hình y hệt theo nguyên tác, mỗi người mỗi năng lực biến hóa, có trang phục đẹp và cử động mượt mà rất tạo thiện cảm.

Hơn nữa, mặt tăng trưởng mỗi nhân vật cũng có sự đổi mới khi yêu cầu người chơi sử dụng nhiều một nhân vật để tăng điểm “chuyên tinh,” đạt đến độ nhất sẽ mở khóa một kỹ năng bổ trợ hữu ích. Đặc biệt, mỗi nhân vật cũng không hề phải chiến đấu đơn độc mà có thể dẫn theo một con pet đáng yêu, mang vai trò trợ thủ đắc lực với kỹ năng riêng.

Ngoài cơ chế đối đầu truyền thống trên một bản đồ phân chia ba làn đường, trò chơi còn hứa hẹn mang tới những cơ chế đối đầu hấp dẫn khác để người chơi trải nghiệm, ví như hình thức phân chia 4 bên quân trên một bản đồ và đánh lẫn nhau. Ở nội dung PVE, trò chơi cũng có xây dựng một số màn khiêu chiến Boss thử thách và sẽ dần cập nhật thêm cả phần đi theo cốt truyện chính của nguyên tác nữa.

Hiện nay, Quang Ảnh Đối Quyết mới chỉ tiến hành thử nghiệm giới hạn ở thị trường Trung Quốc và chưa có ấn định thời gian mở cửa rộng rãi.

Tham khảo thêm tại trang: http://gydj.17m3.com/

Thâu Tinh Cửu Nguyệt Thiên

Thâu Tinh Cửu Nguyệt Thiên là một game mobile 3D thuộc thể loại ARPG có đề tài kỳ ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Kunlun Games. Trò chơi là sản phẩm có bản quyền chính chủ từ series truyện tranh rất được ưa chuộng ở Trung Quốc, sở hữu một nền tảng đồ họa tân tiến thông qua bộ engine tự nghiên cứu, có phong cách thiết kế đặc sắc, sinh động và hết sức phù hợp với sở thích của thế hệ trẻ thời nay, đồng thời mang đến một cơ chế chiến đấu hành động mãnh liệt lôi cuốn.

Thâu Tinh Cửu Nguyệt Thiên - Trailer

Cốt truyện chính của game được xây dựng bám sát theo nguyên tác, diễn giải một câu chuyện hư cấu với những yếu tố pháp thuật, công nghệ siêu việt, kèm theo hệ thống nhân vật trẻ tuổi đậm chất “shounen” Nhật Bản. Để giúp người chơi dễ dàng theo dõi tình tiết và có thiện cảm với hệ thống nhân vật chính hơn, trò chơi có tạo ra các đoạn cắt cảnh, hội thoại được lồng tiếng chất lượng. Là một sản phẩm bản quyền xịn nên trò chơi cũng thoải mái sử dụng những hình ảnh nguyên bản, thiết kế nhân vật giống y theo tư liệu gốc.

Được phát triển bằng bộ engine tự nghiên cứu mang tên Kart, Thâu Tinh Cửu Nguyệt Thiên có chất lượng hình ảnh rất khác biệt và ưu việt hơn hẳn những sản phẩm đại trà trên thị trường. Cụ thể hơn, mô hình hệ thống nhân vật phải nói là rất đẹp, sinh động và chi tiết, còn môi trường xung quanh có sự phong phú, được chăm chút tới từng chi tiết nhỏ, chưa kể sự hoa mỹ cũng những hiệu ứng đồ họa phức tạp khác. Tất cả giúp mang đến một trải nghiệm thị giác rất tuyệt vời, đảm bảo gây ấn tượng đối với người chơi ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Trên phương diện cơ chế gameplay, trò chơi có cách thức chiến đấu kiểu ARPG quen thuộc trên nền mobile mà không cần phải nhiều lời giới thiệu nữa. Tất nhiên fan hâm mộ của nguyên tác sẽ không phải thất vọng khi họ có dịp chứng kiến nhiều nhân vật khác nhau trong chiến đấu và ai nấy đều có các chiêu thức công kích đặc trưng, được thể hiện mượt mà và hoành tráng. Bản thân người chơi sẽ được lựa chọn hóa thân thành một nhân vật chính hoàn toàn mới mẻ, không hề tồn tại trong cốt truyện gốc để tạo cảm giác nhập vai, nhìn nhận mọi chuyện từ một góc nhìn khác biệt,

Quá trình phiêu lưu trong thế giới của Thâu Tinh Cửu Nguyệt Thiên sẽ đưa người chơi đi khắp nơi, khám phá đủ dạng phụ bản, chiến đấu dưới đủ điều kiện môi trường khác nhau và tha hồ chặt chém vô số kiểu kẻ địch to nhỏ. Khía cạnh những hệ thống tăng trưởng nhân vật trong game không thực sự mới lạ nhưng cũng tồn tại một vài công năng độc đáo. Người chơi có thể thoải mái gia tăng chiến lực nhân vật thông qua thăng cấp, thăng sao, sử dụng tọa kỵ, lắp tinh thạch và đặc biệt là hệ thống bạn đồng hành.

Hiện nay, Thâu Tinh Cửu Nguyệt Thiên mới chỉ tiến hành thử nghiệm giới hạn ở Trung Quốc và nhanh chóng lọt vào danh sách những sản phẩm được mong đợi hàng đầu của năm 2017.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://tx.kunlun.com/

Chủ Tể Vô Song

Chủ Tể Vô Song là một game mobile 3D thuộc thể loại ARPG có đề tài huyền ảo được phát triển và phát hành bởi công ty Haymaker Game. Trò chơi là sản phẩm tiếp nhận bản quyền chính hiệu của bộ tiểu thuyết ăn khách “Đại Chủ Tể”, qua đó lưu giữ y nguyên những yếu tố quan trọng về cốt truyện, hệ thống nhân vật, trong khi xây dựng nên một thế giới quan giả tưởng hấp dẫn, vô cùng đẹp mắt bằng nền đồ họa 3D tân tiến, phong cách thiết kế hoạt hình màu sắc kết hợp một cơ chế chiến đấu RPG mãn nhãn.

Chủ Tể Vô Song - Trailer

Tương đồng với nhiều game mobile cùng thể loại khác, trò chơi cũng sử dụng phong cách thiết kế đồ họa kiểu hoạt hình hết sức đáng yêu. Nhờ một nền tảng đồ họa 3D hiện đại, từng hình ảnh trong game đều có chất lượng cao, được thực hiện hết sức kỹ càng và chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm thị giác tuyệt vời cho người chơi. Hơn nữa, đội ngũ phát triển còn để tâm nghiên cứu thế giới quan rộng lớn và hệ thống nhân vật đa dạng của nguyên tác, cố gắng hoàn tái hiện lại một cách gần nhất với tiểu thuyết nhằm vừa lòng fan hâm mộ.

Các nhân vật trong Chủ Tể Vô Song không những có tạo hình dễ thương, mà ăn mặc trang phục cũng rất đẹp, mang đậm chất văn hóa cổ trang nhưng có nét cách tân, khiến nhân vật trở nên bảnh bao, giống như các vị thần tiên, khí chất phi phàm. Trò chơi sử dụng áp dụng phương thức chiến đấu ARPG đậm tính hành động rất sướng mắt với hệ thống các chiêu thức kỹ năng cho từng nhân vật có sự biến hóa hấp dẫn. Hệ thống nhân vật trong game cũng rất đa dạng và người chơi có thể chiêu mộ dần dần, tự ý thay đổi để sử dụng ở từng phụ bản chứ không bị hạn chế phải dùng một người duy nhất.

Ngoài điểm sáng về đồ họa và cơ chế chiến đấu, những phương diện nội dung gameplay khác ở Chủ Tể Vô Song cũng rất hoàn thiện và đặc săc. Người chơi có thể tăng trưởng cho nhân vật bằng những tính năng độc đáo và phù hợp với bối cảnh chính, thông qua cơ chế rút thăm ngẫu nhiên để mở khóa nhân vật mới, rồi thông qua thăng cấp, thăng sao, mặc trang bị xịn và từng bước phát triển bằng hết tiềm năng của một nhân vật. Và để có được tiền bạc lẫn vật phẩm cần thiết phục vụ cho quá trình cường hóa nhân vật, người sẽ lại cần tìm đến hàng loạt phụ bản PVE lẫn các hình thức PVP kèm phần thưởng tương ứng. Trong đó đáng chú ý phải kể đến các hoạt động đánh Boss yêu cầu thành lập tổ đội 4 người vừa thử thách vừa lôi cuốn.

Hiện nay, Chủ Tể Vô Song đã đi vào giai đoạn thử nghiệm không giới hạn ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://zzws.haymakergame.com/

Ngũ Hành Thiên

Ngũ Hành Thiên là một game mobile 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và phát hành bởi công ty iDreamsky Games. Trò chơi là sản phẩm bản quyền dựa theo cuốn tiểu thuyết hot có tên gọi, nhờ đó mà xây dựng nên một thế giới quan giả tưởng độc đáo, có sự kết hợp của nền tảng đồ họa hiện đại hết sức tinh mỹ và một cơ chế gameplay tập trung vào tính năng quốc chiến hoành tráng, hứa hẹn mang đến trải nghiệm lôi cuốn, khốc liệt và chẳng hề thua kém các sản phẩm PC truyền thống.

Ngũ Hành Thiên - Trailer

Ưu điểm gây ấn tượng đầu tiên khi đến với tựa game này người chơi chắc chẳn sẽ cảm thấy kinh ngạc với những hình ảnh 3D rất bóng bẩy và mượt mà chẳng kém gì những game client thông thường. Hệ thống các nhân vật và cảnh vật trong game được thể hiện vô cùng chi tiết, màu sắc tươi sáng thân thiện, cộng thêm phong cách mỹ thuật đúng chất thần thoại Trung Quốc. Ở phần tạo nhân vật ban đầu, người chơi có thể lựa chọn hóa thân thành 1 trong 4 lớp nghề nghiệp gồm Lạc Trần, Vấn Thủy, Thanh Hoa và Phi Vũ.

Cơ chế thao tác điều khiển của Ngũ Hành Thiên vẫn là hình thức ARPG đặc trưng trên nền mobile, với cần di chuyển bên trái kết hợp đủ dạng phím tắt tấn công lẫn tính năng đặc biệt ở bên phải. Quá trình chiến đấu của game diễn ra hết sức lôi cuốn và hấp dẫn nhờ có thiết kế cử động linh hoạt, hiệu ứng kỹ năng cho từng nghề nghiệp lại rất đặc sắc và bóng bẩy, đồng thời hệ thống quái vật, phụ bản hay Boss cũng có sự đa dạng và biến hóa. Đặc biệt, trò chơi có đưa ra chế độ chụp ảnh khá thú vị để người chơi có thể tự mình ghi lại những khoảng khắc đẹp trong thế giới ảo.

Trên phương diện nội dung gameplay, trò chơi rất chú trọng những công năng xã hội để người chơi xây dựng cộng đồng vững mạnh đúng chất MMORPG. Người chơi có thể thông qua các hệ thống như kết hôn, bang phái, tự do giao dịch, sàn đấu giá vật phẩm hay chat âm thanh trên toàn kênh để liên lạc bằng hữu. Số lượng các dạng hoạt động yêu cầu người chơi tham gia theo mô hình tổ đội cũng rất nhiều, nên để khám phá và trải nghiệm lâu dài, chắc chắn ta sẽ cần kết giao càng nhiều bạn bè càng tốt. Đương nhiên, một trong những hệ thống đáng chú ý nhất chính là hoạt động quốc chiến, nơi hàng trăm người chơi có thể giao tranh đồng lúc.

Thêm nữa, các hệ thống giúp tăng cường chiến lực và phát triển nhân vật trong game cũng vô cùng phong phú. Người chơi có thể tiếp cận nào là trang bị, thần khí, tọa kỵ, cánh, pháp bảo, kỹ năng, thẻ bài, nguyên lực…, để không ngừng gia tăng sức mạnh cho nhân vật chính của mình. Mỗi hệ thống được xây dựng đặc sắc và cẩn thận, người chơi sẽ cần từng bước tìm hiểu và vận dụng cho thực tối ưu. Ngoài ra, các phần thưởng từ hoạt động đăng nhập hàng ngày hay sự kiện đặc thù của game cũng rất hậu hĩnh, giúp quá trình trải nghiệm trở nên đỡ áp lực tiền bạc hơn.

Hiện nay Ngũ Hành Thiên đã tiến hành mở cửa thử nghiệm lần đầu trên nền tảng Android ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://wxt.uu.cc/