6 game console và PC mà bạn nên thử qua nếu đam mê "Dark Souls"

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/11/2016 07:00 PM

Tựa game “Nioh” chuẩn bị ra mắt trong đầu năm 2017 chính là câu trả lời của Team Ninja đối với “Dark Souls”, với một chút ít gợi nhớ người chơi về “Bushido Blade” và “Onimusha”. Trò chơi lấy những yếu tố thành công của “Dark Souls” và đưa vào các điểm cải tiến cần thiết để xây dựng nên một sản phẩm độc đáo, cạnh tranh theo cách riêng chứ không phải là một “clone” nhạt nhòa.

Khi dòng game “Souls” bắt đầu, nó dường như là niềm vui tốt lành và cũng là nỗi đau khốn khổ dành cho mọi game thủ bởi sự độc đấo của nó. Khởi nguồn từ “Demon’s Souls” và bắt đầu thăng hoa thật sự với loạt game “Dark Souls”, nó đã mang đến một trải nghiệm hành động nhập vai căng thăng với hệ thống chiến đấu khó khăn và mang tính trừng phạt “đày đọa” người chơi khi thất bại, đông thời xây dựng nên một thế giới quan thần thoải giả tưởng tăm tối với đầy rẫy loại quái vật, Boss phong phú.

Với tính chất gây nghiện bất kể độ thử thách khó hơn tiêu chuẩn thông thường, loạt game “Souls” hay cụ thể là “Dark Souls” đã có được một lượng fan hâm mộ đông đảo của riêng mình và họ luôn mong ngóng mỗi khi có một phần mới được công bố. Sau đây, ta sẽ đến với 6 tựa game hấp dẫn rất đáng trải nghiệm trong lúc bạn đang ngồi chờ một bản DLC hay phần mới hoàn toàn của “Dark Souls”.

(Lưu ý là ta sẽ không nhắc đến “Bloodborne” bởi nó chính là người “anh em” của “Dark Souls” rồi)

Dragon’s Dogma

Nhà phát triển và phát hành: Capcom
Nền tảng: PS3, Xbox 360, PC

Nếu bạn là một fan của “Souls” nhưng chưa hề thử qua “Dragon’s Dogma”, bạn đang bỏ phí một sản phẩm tuyệt vời thật sự đấy. Mặc dù cũng áp dụng bối cảnh thần thoại phương Tây với độ tăm tối chân thực, “Dragon’s Dogma” lại có hướng tiến cận rất khác, mang đến một thế giới mở và cơ chế chiến đấu có phần tốc độ, linh hoạt hơn hẳn so với “Dark Souls”. Điều này khiến cho người chơi mới cảm thấy dễ dàng làm quen lúc ban đầu, nhưng để trở nên mạnh mẽ thật sự thì lại là một chuyện khác.

Tùy thuộc vào lựa chọn nghề nghiệp, người chơi sẽ có thao tác công kích hoàn toàn khác biệt, thậm chí điều khiển nhân vật trèo lên mình con quái vật khổng lồ để tấn công vào điểm yếu của nó. Hệ thống phát triển cho nhân vật trong game có một chiều sâu và cần có thời gian để nghiên cứu, ví như cân nặng, chiều cao hay kỹ năng của nhân vật đều có khả năng ảnh hưởng lên mọi thứ xung quanh.

Salt and Sanctuary

Nhà phát triển và phát hành: Ska Studios
Nền tảng: PS4, PS Vita, PC

Trong số tất cả game được nói đến ở danh sách này, “Salt and Sanctuary” có lẽ là sản phẩm nắm bắt được “phần hồn” của cơ chế chiến đấu của “Dark Souls” nhất, và thể hiện nó hoàn hảo trên môi trường đồ họa 2D. Đội ngũ thiết kế game đã lấy nguồn cảm hứng lớn từ series “Souls”, và đem đến một cơ chế chiến rất thử thách, yêu cầu tính chất thao tác cao, phải cẩn thận canh chừng thanh lực stamina, và căn chuẩn từng giây để né tránh một đòn chí mạng của kẻ thù.

Bên cạnh đó, khâu kiến tạo và phát triển nhân vật của “Salt and Sanctuary” cũng theo hướng mở, không ràng buộc người chơi vào một lớp nghề nghiệp nhất định, cung cấp vô số chủng loại vũ khí, phép thuật và phong cách chiến đấu để đa dạng hóa trải nghiệm. Hơn nữa, phong cách đồ họa độc đáo theo kiểu vẽ tay của game phải nói là rất xuất sắc, xây dựng nên một thế giới quan tăm tối, đầy vẻ hiểm nguy.

Furi

Nhà phát triển và phát hành: The Game Bakers
Nền tảng: PS4, Xbox One, PC

Phong cách đồ họa đắc sắc kết hợp cơ chế hành động tốc độ nhanh, “Furi” có lẽ là một trong những game hành động độc nhất mới được phát hành thời gian gần đây.Trò chơi không hề có những trận chiến kiểu “ngon ăn”, không có đám tiểu binh ngu ngốc để chặt chém cho vui, mà thay vào đó là một chuỗi đấu Boss hết sức căng thẳng và thử thách. Căn chuẩn thời gian là yếu tố quan trong hàng đầu tron “Furi”, nên người chơi hãy giữ bình tĩnh trong mọi tình huống, học cách quan sát và nắm bắt quy luật của kẻ địch để chiến thắng chứ không thể đánh bừa được đâu.

Nioh

Nhà phát triển: Team Ninja
Nhà phát hành: Koei Tecmo, Sony Interactive Entertainment
Nền tảng: PS4

Tựa game “Nioh” chuẩn bị ra mắt trong đầu năm 2017 chính là câu trả lời của Team Ninja đối với “Dark Souls”, với một chút ít gợi nhớ người chơi về “Bushido Blade” và “Onimusha”. Trò chơi lấy những yếu tố thành công của “Dark Souls” và đưa vào các điểm cải tiến cần thiết để xây dựng nên một sản phẩm độc đáo, cạnh tranh theo cách riêng chứ không phải là một “clone” nhạt nhòa.

Trong đó, cơ chế chiến đấu của “Nioh” có nhịp độ nhanh và chết người, kết hợp thêm hệ thống vũ khí và tư thế sử dụng biến hóa cho từng loại vũ khí để gia tăng thêm chiều sâu và độ phức tạp. Song song với đó, bối cảnh “Chiến Quốc” và hệ thống kẻ địch dựa theo yêu quái trong truyền thuyết dân gian Nhật Bản là một điểm cuốn hút khác, chưa kể đến các hệ thống hay ho khác như kỹ năng, trang bị.

Let It Die

Nhà phát triển: Grasshopper Manufacture
Nhà phát hành: GungHo Online Entertainment Inc.
Nền tảng: PS4

Nói đến sự kỳ quái, “Let It Die” là sản phẩm điên cuồng mới nhất của công ty Grasshopper Manufacture, studio game dẫn dắt bởi nhà phát triển Suda51. Trong “Let It Die”, bạn sẽ vào vai một người sống sót vô danh trong bối cảnh hậu tận thế Tokyo, phải phiêu lưu qua vùng hoang địa, vận dụng tất cả những gì mình có để có tiếp tục sinh tồn. Hệ thống chiến đấu trong game cho thấy sự ảnh hưởng của “Dark Souls” và một chút chất “Devil May Cry” thú vị, cộng thêm một cơ chế PVP tổ đội với công năng cho phép bạn bắt cóc người chơi khác.

Một điểm thật sư lôi cuốn ở “Let It Die” đó chính là phong cách điên loạn của nó, khi “Dark Souls” ổn định và mở rộng trong một tông nhất định của nó, sản phẩm của Grasshopper Manufacture dường như chẳng có giới hạn nào đó.

Eitr

Nhà phát triển: Eneme Entertainment
Nhà phát hành: Devolver Digital
Nền tảng: PS4, PC, Linux, Mac OS

“Eitr” là một game độc lập khác mang đến trải nghiệm theo công thức “Dark Souls”, nhưng nó còn cho thấy một chút ảnh hưởng cả “Diablo” cổ điển. Với góc camera “isometric” cố định và cơ chế nhặt đồ ngẫu nhiên, cơ chế chiến đấu của “Eitr” lại không hề theo kiểu nhấn chuột điên đảo. Nhân vật sẽ có sự giới hạn hành động bởi thanh lực stamina, cần chuyển đổi phong cách chiến đấu hợp lí, và sử dụng vật phẩm cần thiết để có vượt qua mọi kẻ địch, khó khăn trong game. Giống với nhiều game độc lập thời hiện đại khác, trò chơi có một phong cách thiết kế đồ họa rất độc đáo và có phần nào đó gợi nhớ cho người chơi về những sản phẩm thời xưa.

Theo Nowloading

10 phim hài lãng mạn kinh điển thập niên 90' mà bạn nên xem trước khi 20 tuổi