6 điều lầm tưởng về GTA mà ngay đến cả nhiều fan ruột cũng không nhận ra

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/05/2020 11:59 PM

Đối với một dòng game có tuổi đời lâu năm và nổi tiếng như Grand Theft Auto, việc tồn tại những bí ẩn gây tranh cãi là không thể tránh khỏi.

Có thể gặp Lola trong GTA IV

6 điều lầm tưởng về GTA mà ngay đến cả nhiều fan ruột cũng không nhận ra - Ảnh 1.

Một nhân vật khá nổi tiếng trong GTA IV chính là Lola del Rio, cô gái với cây kẹo mút trên bìa hộp đựng đĩa game. Tuy nhiên chúng ta chỉ biết được rằng Lola là một gái bán hoa, và bất chấp nỗ lực của game thủ trên toàn thế giới, người chơi không thể gặp được Lola trong game.

Rock Star phải chịu trách nhiệm cho việc gây ra lời đồn này, vì hồ sơ của Lola có xuất hiện trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát thành phố Liberty. Game thủ có thể đọc được những chi tiết như tiền án, địa điểm hay lui tới trong hồ sơ, nhưng không thể tìm thấy Lola. Giống như rất nhiều chi tiết nhỏ nhặt chỉ có vai trò tô điểm cho các game GTA, cô gái xinh đẹp này không hề tồn tại. Hoặc có thể cô đã quyết định đổi đời, trở thành một diễn viên theo đúng ước mơ của mình.

Bigfoot, quái vật hồ Loch Ness và người chuột

6 điều lầm tưởng về GTA mà ngay đến cả nhiều fan ruột cũng không nhận ra - Ảnh 2.

Giống như thế giới thực, các thành phố trong GTA cũng chứa đầy những huyền thoại đô thị. Những sinh vật huyền bí từng được cho là có tồn tại bao gồm quái vật Loch Ness trong GTA San Andreas  GTA V, người chuột ở GTA IV. Bigfoot là nhân vật gạo cội nhất, được cho là đã xuất hiện trong mọi phiên bản GTA từ phần 3 trở đi.

Một số lời đồn trên bắt nguồn từ lỗi game khiến cho cơ thể hoặc bóng người bị biến dạng. Một số khác là do hiểu nhầm của game thủ, ví dụ như bộ xương được cho là của quái vật Loch Ness trong GTA V thực chất là xương cá voi. Tất nhiên cộng đồng mod cũng góp phần khiến những tin đồn từ giả thành thật. 

Những quái vật trong phim kinh dị

6 điều lầm tưởng về GTA mà ngay đến cả nhiều fan ruột cũng không nhận ra - Ảnh 3.

Nếu Bigfoot hay người chuột chỉ là những huyền thoại để dọa trẻ con, thì những quái vật khát máu như Leatherface (The Texas Chainsaw Massacre), Samara (The Ring) hay Pyramid Head (Silent Hill) có thể khiến kẻ can đảm nhất cũng phải run sợ. Thật may mắn chúng chỉ là những hình tượng hư cấu không hề tồn tại trong thế giới thật cũng như GTA.

Công bằng mà nói, dòng game GTA có khá nhiều chi tiết đáng ngờ như những tòa nhà bỏ hoang hay một xưởng gỗ bỏ không nằm giữa rừng. Những địa điểm này là cơ sở để trí tưởng tượng của fan tự do bay bổng, chẳng hạn như tên sát nhân Leatherface với lưỡi cưa máy đang trú ngụ trong xưởng gỗ, Samara sẽ chui ra từ ti vi của CJ hay Pyramid Head đang lang thang ở những tòa nhà bỏ hoang. Tất nhiên những quái vật trên không hề xuất hiện nếu không có mod, trừ một bug của game khiến khuôn mặt người đi đường bị biến dạng trông như hồn ma Samara.

Xác sống Elvis trong GTA 3 và Vice City

6 điều lầm tưởng về GTA mà ngay đến cả nhiều fan ruột cũng không nhận ra - Ảnh 4.

Đây là tin đồn từng làm xáo động cộng đồng game thủ GTA 3 và Vice City. Tất cả bắt nguồn từ tờ báo Liberty Cock trong game với tựa đề "PHÁT HIỆN ZOMBIE ELVIS" trên trang nhất. Tuy chỉ là trò đùa nằm nhại theo một tin đồn nổi tiếng vào những năm 80, 90, nhưng mọi người lại dần cho đó là sự thực. Thậm chí có người còn khẳng định đã đụng độ Elvis Presley zombie trên đại lộ Las Venturas.

Bài báo trong game cũng như những NPC mà game thủ nghĩ là Elvis đều bắt nguồn từ đời thực: những người hóa trang thành Elvis Presley tại Las Vegas. Không có gì lạ nếu có thể gặp vài Elvis cùng đi trên đường, và tất nhiên không ai trong số đó có dáng đi run rẩy hay da thịt bị phân hủy cả.

Khủng long trong GTA San Andreas

6 điều lầm tưởng về GTA mà ngay đến cả nhiều fan ruột cũng không nhận ra - Ảnh 5.

Điểm cuốn hút chính của dòng game GTA chính là cho phép trí tưởng tượng tha hồ bay bổng theo những cách điên rồ. Do đó không lạ khi rất nhiều game thủ đã cực kì phấn khích khi "nghe nói" GTA sẽ có khủng long, ít nhất là trong phần nội dung ẩn. Tuy nhiên họ sẽ phải thất vọng khi biết rằng Rock Star chưa từng có dự định này.

Theo như tin đồn, GTA vốn dĩ là một game Jurassic Park được cải biên, và mọi người lại càng bị thuyết phục hơn khi từ GTA San Andreas tới GTA V luôn có mod để đưa khủng long vào game. Bí ẩn này nổi tiếng tới mức Rockstar quyết định cho một con khủng long mô hình khổng lồ màu tím vào GTA V, cũng như một thông điệp khẳng định lời đồn chỉ là dối trá trên một bức tường.

Hồn ma mẹ CJ trong GTA San Andreas

6 điều lầm tưởng về GTA mà ngay đến cả nhiều fan ruột cũng không nhận ra - Ảnh 6.

GTA tiếp tục chứng tỏ là vùng đất cho những tin đồn rùng rợn khi mà nhiều người tin rằng hồn ma của mẹ CJ, bà Beverly Johnson, đang ám ngôi nhà cậu con trai. Dù vẫn chỉ là một tin đồn nhảm, nhưng không thể phủ nhận óc sáng tạo của người đã tung ra bí ẩn này.

Theo như cốt truyện, CJ bỏ nhà ra đi hàng nằm trời và chỉ trở về khi bà Beverly mất, mối quan hệ giữa họ rõ ràng chả tốt đẹp gì. Không phải vô căn cứ khi cho rằng bà mẹ đáng thương bị bỏ rơi trong một thành phố đầy tội phạm muốn quay lại trừng phạt đứa con bất hiếu. Tuy là một ý tưởng rất hay nhưng không hề có bằng chứng nào cho thấy bóng ma bà Johnson tồn tại trong San Andreas cũng như mã của game. Bức ảnh chụp màn hình khởi nguồn bí ẩn này đã được chứng minh là sản phẩm Photoshop.