6 điều "khắc cốt ghi tâm" trước khi bom tấn Loki của Marvel khởi chiếu: Bị Thanos giết rồi mà vẫn quay lại mới tài!

HIEUTHUBA Trí thức trẻ| 08/06/2021 10:57 AM

 
  thích

Series Loki đang cận kề ngày khởi chiếu, khiến nhiều người hâm mộ Marvel đứng ngồi không yên.

Ngày 9/6, series bom tấn Loki của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) sẽ chính thức ra mắt khán giả. Anh chàng "nam thần" Loki (Tom Hiddleston) vốn luôn là một nhân vật được yêu thích của Marvel vì sự tinh quái, vừa gian xảo vừa đáng yêu với người anh trai Thor. Giờ đây, Loki sẽ chính thức được "tác oai tác quái" với series của riêng mình, kéo dài 6 tập phim và ra mắt trên hệ thống Disney+, đang khiến khán giả cả thế giới chờ đợi. Tuy nhiên trước khi thưởng thức Loki, hãy "khắc cốt ghi tâm" những điều dưới đây để có thể thưởng thức bộ phim "mượt" nhất có thể nhé!

1. Đây là Loki phiên bản 2012 vẫn còn "trong trắng"

Trong bộ phim Avengers: Endgame , khán giả đã du hành ngược về thời điểm năm 2012 và thấy Loki biến mất cùng với khối Tesseract. Anh chàng Loki đó đã rơi vào một chuyến hành trình vô cùng bất ngờ - chính là series Loki mà khán giả sắp thưởng thức tới đây.

6 điều khắc cốt ghi tâm trước khi bom tấn Loki của Marvel khởi chiếu: Bị Thanos giết rồi mà vẫn quay lại mới tài! - Ảnh 1.

Chính vì vậy, Loki trong bộ phim này không phải là anh chàng Loki bị Thanos sát hại trong Avengers: Assemble, cũng chưa hề thân thiết lại với Thor. Về cơ bản, khán giả sẽ được thấy một chàng Loki phiên bản "trang giấy trắng".

2. Bối cảnh series diễn ra sau Avengers: Endgame

Mặc dù chúng ta sẽ được thấy Loki phiên bản năm 2012, thì miêu tả chính thức về series này lại hé lộ rằng bộ phim sẽ lấy bối cảnh hậu Avengers: Endgame. Yếu tố du hành thời gian sẽ được khai thác triệt để trong bộ phim này. Tuy nhiên, điều đó cũng khiến một vài khán giả thắc mắc, liệu logic du hành thời gian trong phim sẽ khác gì với trong Avengers: Endgame hay không?

6 điều khắc cốt ghi tâm trước khi bom tấn Loki của Marvel khởi chiếu: Bị Thanos giết rồi mà vẫn quay lại mới tài! - Ảnh 2.

3. Loki sẽ bị bắt giữ bởi tổ chức TVA

Các trailer của Loki cũng đã hé lộ nhiều về một tổ chức có tên gọi là Time Variance Authority (TVA) - một tổ chức chịu trách nhiệm bảo toàn dòng thời gian và sẽ bắt giữ Loki khi anh chàng chu du qua đa vũ trụ. Liệu những điều xảy ra trong Loki có thay đổi gì tới toàn bộ vũ trụ MCU không?

6 điều khắc cốt ghi tâm trước khi bom tấn Loki của Marvel khởi chiếu: Bị Thanos giết rồi mà vẫn quay lại mới tài! - Ảnh 3.

4. Nhân vật Loki đã được tiết lộ là người có giới tính "linh hoạt", khả năng có phim đam mỹ là cực cao!

Trong trailer mới nhất của Loki, Marvel đã chính thức xác nhận giới tính của Loki không phải là nam hay nữ, mà là fluid - linh hoạt. Những người thuộc giới tính này không thực sự cảm thấy mình là nam, hay là nữ. Giới tính của họ thay đổi tùy vào thời điểm và nhận thức tại thời điểm đó.

Trong truyện tranh, Loki cũng nổi danh là nhân vật có giới tính linh hoạt từ lâu. Anh chàng là một trong những gương mặt thuộc cộng đồng LGBT nổi bật nhất của Marvel đó!

6 điều khắc cốt ghi tâm trước khi bom tấn Loki của Marvel khởi chiếu: Bị Thanos giết rồi mà vẫn quay lại mới tài! - Ảnh 4.

5. Hãy trông đợi những "cú lừa" đến từ vị thần gian xảo nhất Marvel!

Nhiều đoạn trailer của Loki đã liên tục nhắc khán giả hãy "trông đợi điều ít ai ngờ tới". Mang danh là vị thần xảo quyệt chuyên lừa đảo, chắc chắn Loki sẽ mang điều tương tự tới series của riêng mình. Rất có thể, bộ phim sẽ đi theo một lối kể chuyện sáng tạo như là WandaVision - liên tục khiến khán giả đoán già đoán non cho tới phút cuối cùng.

6 điều khắc cốt ghi tâm trước khi bom tấn Loki của Marvel khởi chiếu: Bị Thanos giết rồi mà vẫn quay lại mới tài! - Ảnh 5.

6. Bộ phim sẽ liên kết chặt chẽ với Doctor Strange 2

Chủ tịch Kevin Feige của Marvel cũng đã xác nhận rằng Loki sẽ liên kết với bom tấn Doctor Strange: In The Multiverse Of Madness . Tất nhiên, cách phim liên kết ra sao thì vẫn còn là một bí ẩn lớn chờ khán giả bóc tách, tuy nhiên điều này cũng khiến nhiều người trông đợi vì chủ đề đa vũ trụ, du hành thời gian hấp dẫn. Series WandaVision - thành công "siêu to khổng lồ" của Marvel ở mảng truyền hình vừa qua cũng được coi là tiền đề để mở ra bom tấn thứ 2 của Doctor Strange.

6 điều khắc cốt ghi tâm trước khi bom tấn Loki của Marvel khởi chiếu: Bị Thanos giết rồi mà vẫn quay lại mới tài! - Ảnh 6.

Series Loki sẽ ra mắt vào ngày 9/6 (theo giờ Mỹ) trên hệ thống truyền hình Disney+.

6 điều khắc cốt ghi tâm trước khi bom tấn Loki của Marvel khởi chiếu: Bị Thanos giết rồi mà vẫn quay lại mới tài! - Ảnh 7.

Nguồn ảnh: Marvel