6 điều fan kỳ vọng sẽ được Vũ trụ điện ảnh Marvel đưa vào Phase 5

Tiến Zeus  - Theo Helino | 11/06/2018 0:00 AM

Cho đến tận bây giờ, những lời đồn cho Phase 4 của các tác phẩm thuộc MCU cũng đã phần nào được sáng tỏ. Nhưng còn Phase 5 thì sao? Chúng ta vẫn không hề biết được liệu điều gì sẽ xảy ra. Sau đây là những đồn đoán về những điều có thể sẽ xảy ra ở "thời đại" tiếp theo đây?

Hãy cùng GameK điểm lại những điều được fan kỳ vọng nhé!

1. Giới thiệu Doctor Doom

Kể từ khi xảy ra thương vụ xác nhập giữa Disney và Fox, đã có rất nhiều sự đồn đoán rằng các Fantastic Four sẽ gia nhập vào MCU. Mọi người đều biết rằng sẽ cần rất nhiều thời gian để đưa họ vào MCU, do đó có thể dự đoán được khoảng thời gian diễn ra Phase 5 là hợp lý nhất.

Đây sẽ là cơ hội để chúng ta được thấy một nhân vật phản diện bá đạo bậc nhất của Marvel, Doctor Doom. Ở MCU có một khuyết điểm lớn mà ai cũng có thể thấy được, đó chính là sự đơn giản đến mức dễ lãng quên (Hela), hay một chiều (Ronan), hoặc thậm chí là thay đổi đến mức khán giả quên mất rằng họ đã từng là phản diện (Loki).

Doctor Doom được biết đến nhiều nhất với vai trò là kẻ thù của Fantastic Four, nhưng đã có một phần comic được thiết lập để ông ta đối mặt với các nhân vật như Spider-Man và Black Panther. Sự góp mặt của Doctor Doom sẽ rất thú vị và thậm chí có thể cho chúng ta một nhân vật phản diện chính cho cả Phase 5 (như Thanos).

2. Màn "ra mắt" của X-men

Ngoài Doctor Doom thì đây cũng là lời đồn lớn nhất về Phase 5 của các tác phẩm MCU. Thật thú vị khi tác hợp giữa X-men và Avengers phải không? Phase 5 còn rất xa vời, điều đó có nghĩa Marvel và Disney có rất nhiều thời gian để nghĩ ra cách để tác hợp giữa 2 vũ trụ này với nhau.

Thật sự không thể tưởng tượng nổi nếu Avengers có sự xuất hiện của Deadpool và X-men sẽ thú vị đến nhường nào. Đó hẳn phải là một bức tranh đầy màu sắc.

3. Thêm nhiều siêu anh hùng và những yếu tố tưởng tượng

Đối với hầu hết các phần, Marvel Cinematic Universe đã cố gắng để phát triển hơn về mảng khoa học viễn tưởng. Iron man mà một ví dụ điển hình, anh luôn là biểu tượng số một của Avengers qua các phần mặc dù chẳng có nổi một phép thuật gì ngoài sự thông minh và công nghệ tuyệt vời. Tất nhiên không thể ngoại trừ những Black Widow, Falcon, Hawkeye,…

Ngay cả những nhân vật có sức mạnh vượt trội cũng phần nào được gắn với công nghệ như: Hulk, Captain Amerrica, Spider-man,…

Những nhân vật có sức mạnh đáng kinh ngạc như Thor, Doctor Strange, và Scarlet Witch chỉ chiếm một số ít. Đó không phải vì thiếu các lựa chọn trong comics. Kết hợp các anh hùng siêu nhiên và các yếu tố tưởng tượng vào vũ trụ có thể mở ra rất nhiều lựa chọn cho những điều mới lạ mà câu chuyện bao quát có thể thực hiện. Blade và Ghost Rider cũng không ngoại lệ. Ghost Rider đã từng xuất hiện trong series Agents of SHIELD, và Marvel cũng đã sở hữu bản quyền hình ảnh của Blade.

4. Giới thiệu The Eternals

The Eternals xuất hiện trước loài người hàng ngàn năm. Họ được cho là một nhánh tiến hóa của con người. Có người cho rằng họ là những Kẻ bảo vệ Trái Đất. Lịch sử của họ kéo dài theo thần thoại Hy Lạp, họ cũng giao nhau với Kree, Titans và Inhumans.

Có rất nhiều cách mà The Eternals có thể được đưa vào MCU. Nhưng Kevin Feige đã nói rằng họ đang tích cực cố gắng tìm ra cách tốt nhất để đưa họ vào vũ trụ. Chúng ta sẽ phải đợi và xem khi nào điều đó thực sự xảy ra.

5. Sự ra mắt của Ms. Marvel

Trước hết, chúng ta cần làm rõ một điều: Ms. Marvel và Captain Marvel là hai nhân vật hoàn toàn khác nhau. Họ có thể bị nhầm lẫn rất dễ dàng, đặc biệt là khi Carol Danvers thủ vai chính Ms. Marvel trong 2 phần đầu tiên.

Ms. Marvel mà chúng ta đang nói đến là Kamala Khan. Kamala là nhân vật thứ tư và gần đây nhất nhận danh hiệu Ms. Marvel. Đây là một cô gái còn rất trẻ (16 tuổi) người Mỹ gốc Pakistan đến từ Jersey. Cô cũng là nhân vật Hồi giáo đầu tiên của Marvel có bộ truyện tranh của riêng mình. Cô có thể không nổi tiếng với các thành viên còn lại, nhưng mối liên hệ của cô với Captain Marvel khiến cô trở nên dễ dàng tiến sâu hơn trong MCU. Đây có thể là một nhân vật mang tính biểu tượng cho sự chống phân biệt chủng tộc và màu da. Có lẽ nếu quyết định đưa Ms. Marvel lên màn ảnh lớn, Marvel sẽ bước một bước tiến lớn dẫn đầu xu thế trong lĩnh vực điện ảnh siêu anh hùng.

6. MCU Vs. DCEU

Có không ít fan hâm mộ của cả MCU và DCEU đã tưởng tượng nên một khả năng rất thú vị. Đó chính là trận đấu nảy lửa giữa MCU và DCEU trong Phase 5. Liệu điều này có thể xảy ra? Chắc chắn rồi, không ai nói trước được điều gì. Biết đâu dược sẽ có một biến động lớn như vụ Disney và Fox thì sao? Lúc đó các nhà làm phim sẽ có thêm cảm hứng để sáng tạo nên nhiều câu chuyện thú vị. Nhưng chắc chắn một điều rằng cuộc đụng độ giữa 2 vũ trụ đối nghịch nhau này sẽ là cuộc chiến cuối cùng để kết thúc Phase 5 (Như Avengers: Infinity War chẳng hạn).

Nhưng, có rất nhiều rắc rối sẽ theo kèm ngay sau đó. Infinity War thành công đến thế, nhưng cũng xuất hiện không ít khuyết điểm.

Một trong số đó chính là chiều sâu nhân vật có trong phim. Đối với một bộ phim như vậy, có rất ít thời gian để có thể xây dựng hết các tuyến nhân vật một cách hoàn mỹ nhất. Lúc này, bạn sẽ cần một đội ngũ biên kịch với kỹ năng và óc sáng tạo siêu phàm mới có thể làm được điều đó.

Thêm nữa, sẽ rất khó để tìm được cách kết hợp các nhân vật ở những dòng thời gian, vũ trụ khác nhau về cùng một mối.

Tốt nhất chúng ta không nên trông chờ gì nhiều vào sự kết hợp này. Có lẽ sẽ tốt hơn nếu nó xảy ra ở trong comics.

Theo Screenrant.