6 điều bạn có thể chưa biết về Masashi Kishimoto – tác giả của bộ manga/anime Naruto đình đám

Mẹ Sề  - Theo Helino | 16/05/2018 12:00 PM

Đảm bảo vẫn còn những điều có thể bạn chưa biết về “cha đẻ” của Naruto đấy. Và hãy tìm hiểu những điều đó trong bài viết này nhé!

Tác giả Masashi Kishimoto đã kết thúc manga Naruto sau 15 năm gắn bó cùng khán giả vào tháng 11 năm 2014. Manga và series anime nổi tiếng của thương hiệu Naruto sau khi được ra mắt đã nhận được sự yêu thích trên toàn thế giới. Thế nên, thời đại của Naruto vẫn chưa thể kết thúc, Kishimoto đã bắt tay thực hiện 1 dự án tiếp theo về Boruto – con trai của Naruto.

Nhưng ở bài viết này, chúng ta hãy chỉ đề cập những điều có thể bạn chưa biết về tác giả Masashi Kishimoto thôi nhé!


O-Parts Hunter của người em Seishi

O-Parts Hunter của người em Seishi

6. Masashi Kishimoto có một người anh em sinh đôi là Seishi Kishimoto, họ sinh vào ngày 8 tháng 11 năm 1974. Giống như người anh em nổi tiếng, Seishi cũng có viết manga và cũng viết khá tốt. Cả hai cùng chia sẻ mối quan tâm chung về anime và manga và cùng trưởng thành qua những tác phẩm kinh điển Kinnikuman và Dragon Ball . Mối quan tâm chung của họ không dừng lại ở đó vì cả hai đều trở thành nghệ sĩ manga với phong cách nghệ thuật tương tự. Trong khi người anh Masashi tạo ra Naruto thì người em Seishi đã tạo ra O-Parts Hunter và Sukedachi 09.


Tấm poster của bộ anime Akira

Tấm poster của bộ anime Akira

5. Hồi ở trường trung học, Kishimoto gần như mất hứng thú với Manga và Anime và ngừng vẽ khi bắt đầu chơi bóng chày và bóng rổ. Tuy nhiên, sau khi nhìn thấy 1 tấm poster của bộ anime Akira vào cuối những năm 80, Kishimoto trở nên thích thú với cách bộ phim đã được minh họa và muốn dựa theo phong cách tác giả của series là Katshuiro Otomo nên anh quyết định cầm bút lên 1 lần nữa. Kể từ đó, Kishimoto đã ghi nhận tác phẩm của Otomo chính là 1 ảnh hưởng lớn giúp anh thành công như ngày hôm nay.

4. Cửa hàng ramen yêu thích của Naruto hoàn toàn có thật và không ngạc nhiên lắm khi món ăn yêu thích của Kishimoto là ramen. Ông đã chuyển tình yêu này vào nhân vật chính của mình nên Naruto cũng được đặt tên theo thành phần ramen đấy. Tác giả Kishimoto thường xuyên lui tới một cửa hàng ramen cũng có tên là Ichiraku trong những năm học tại Đại học Kyushu Sangyo.

3. Kishimoto là một fan hâm mộ của Gundam, ngoài ra còn có Kinnikuman , Akira, Doraemon, Yoshiyuki Tomino và Sunrise 's Gundam Mecha nhượng quyền thương mại . Ông đã nhiều thời gian lúc nhỏ của mình để vẽ các nhân vật trong các bộ truyện trên. Ngay cả “đứa con” Naruto cũng chịu ảnh hưởng nhiều từ nhưng tác phẩm trên. Ví dụ các kỹ thuật của Kakuzu được đặt tên theo mecha hay các đòn tấn công của nhân vật này cũng được lấy từ MSN-02 Zeong, Z'Gok hay YMS-15 Gyan, …

2. Rất nhiều fan đã cảm thấy thích thú khi nhìn vào cuộc sống lãng mạn của Naruto, Sasuke và Sakura vì vậy Kishimoto đã đưa ra những chia sẻ của mình về niềm vui của fan về những cảnh phim này. Mặc dù Kis đã muốn viết về chuyện tình cảm của Naruto cũng như bạn bè của cậu ta trong từng phần manga, nhưng điều này thực sự rất khó khó. Kis cho biết anh không giỏi lắm về việc viết những câu chuyện lãng mạn bởi vì tôi cảm thấy xấu hổ khi cố gắng để tạo ra nó. Đúng thật, xuyên suốt series anime Naruto, cặp đôi chính có rất ít thời gian bên nhau. Để sửa chữa điều này, tác giả đã thêm nhiều yếu tố tình cảm ở movie The Last-Naruto như chúng ta đã thấy.

1. Sau khi manga phát sóng gần 15 năm và kết thúc thì thương hiệu này vẫn tiếp tục với phần anime vẫn tiếp diễn trên truyền hình cùng loạt film, game, và hàng loạt các sản phẩm ăn theo khác nên Naruto đã mang về cho “cha đẻ” của nó khối tài sản trị giá khoảng 20 triệu USD. Kishimoto còn được xếp vào những Mangaka triệu phú cùng với Eiichiro Oda, Akira Toriyama, Rumiko Takahashi, Yoshihiro Togashi, Naoko Takeuchi và Takeshi Konomi.

Theo Animenewsnetwork.