6 dị nhân sở hữu sức mạnh nhất nhì vũ trụ Marvel nhưng không được đưa vào bảng xếp hạng Omega

Stan  - Theo Helino | 13/08/2019 10:00 AM

Marvel mới đây đã công bố danh sách 14 dị nhân đạt cấp độ Omega sau khi quyết định hệ thống lại toàn bộ thế giới dị nhân của mình. Điều đặc biệt là danh sách này thiếu vắng một số cái tên vốn được biết đến với sức mạnh nhất nhì của Marvel Comics.

Lý do cho sự thiếu vắng của những dị nhân quyền năng này có thể là do đã qua đời, hoặc đến từ một vũ trụ song song. Tuy nhiên, việc một số dị nhân tưởng chừng như đã qua đời như Mr. M hoặc Proteus bất ngờ trở lại danh sách dị nhân cấp độ Omega cho thấy rằng Marvel đã hồi sinh những dị nhân cần thiết cho kế hoạch trong tương lai.

Hãy cùng điểm qua một số tên tuổi dị nhân quyền năng đã vắng mặt trong danh sách những dị nhân Omega mà Marvel mới công bố.

1. Mad Jim Jaspers - dị nhân điên loạn có thể thay đổi thực tại phạm vi đa vũ trụ:

6 dị nhân sở hữu sức mạnh nhất nhì vũ trụ Marvel nhưng không được đưa vào bảng xếp hạng Omega - Ảnh 1.

Mad Jim Jaspers xuất hiện lần đầu tiên ở một vũ trụ song song nơi Captain Britain từng du hành qua. Hắn từng là một chính trị gia căm ghét những siêu anh hùng, và cũng là kẻ chế tạo ra một robot mang tên Fury để giết những siêu anh hùng ở nơi này, dẫn đến cái chết của Captain Britain. Sau khi được hồi sinh bởi phù thủy Merlyn cùng con gái ông, Captain Britain trở lại vũ trụ của anh để nhận ra Jim Jaspers khi này vẫn còn là một chính trị gia.

6 dị nhân sở hữu sức mạnh nhất nhì vũ trụ Marvel nhưng không được đưa vào bảng xếp hạng Omega - Ảnh 2.

Khả năng thay đổi thực tại của Mad Jim Jaspers ở vũ trụ song song

Thế nhưng khi này, Jim Jaspers đã sở hữu khả năng thay đổi thực tại, sức mạnh của hắn đã lên đến cấp độ Omniverse, theo định nghĩa của Marvel là mọi thứ trong thực tại. Tuy nhiên, cũng có thể hiểu hàm ý của các nhà văn, Omniverse cũng mang hàm ý như Multiverse, là tầm cỡ đa vũ trụ.

6 dị nhân sở hữu sức mạnh nhất nhì vũ trụ Marvel nhưng không được đưa vào bảng xếp hạng Omega - Ảnh 3.

Mad Jim Jaspers sở hữu khả năng thay đổi thực tại ở tầm cỡ Đa vũ trụ

Điều này giúp hắn gần như bất tử, cũng như có thể kiến tạo vật chất, thay đổi hình dạng, tạo ra những sinh vật sống lẫn teleport từ nơi này đến nơi khác chỉ trong nháy mắt...

2. Clyde Wyncham Jr. - dị nhân sai khiến được Kẻ Ăn Hành Tinh Galactus:

6 dị nhân sở hữu sức mạnh nhất nhì vũ trụ Marvel nhưng không được đưa vào bảng xếp hạng Omega - Ảnh 4.

Clyde Wyncham Jr. có quyền năng đủ để sai khiến được Galactus

Xuất hiện lần đầu tiên trong bộ truyện Marvel 1985, Clyde Wyncham Jr. sống trong một Trái Đất khác, nơi mà mỗi mình anh sở hữu siêu năng lực. Khi còn nhỏ, Clyde từng dùng khả năng thay đổi thực tại để thôi miên cả thị trấn lẫn hồi sinh cha mình, khiến mẹ anh hoảng sợ và khiến anh bị chấn thương đầu.

Việc những nhân viên trong viện tâm thần của Clyde lấy hết bộ sưu tập truyện tranh Marvel đã khiến Clyde quyết định triệu hồi những villain của vũ trụ Marvel đến để trả thù họ. Sau khi chứng kiến bạn mình bị bắn, Clyde ra lệnh sai khiến những phản diện - bao gồm cả Galactus - trở lại vũ trụ của mình.

Clyde sau đó được Captain America đưa đến vũ trụ Marvel, nơi mà anh được Mr. Fantastic đem đến khu vực có tên là Area 87 để cho anh một giấc ngủ yên trong một thời gian, cho đến cái ngày mà anh gặp Marquis of Death…

3. Marquis of Death - Hầu tước Tử thần có quyền năng vượt xa những thực thể vũ trụ:

Marquis of Death là một phiên bản khác của Clyde Wyncham Jr. ở vũ trụ Old Man Logan, từng là sư phụ của Dr. Doom. Khi Marquis trở lại vũ trụ Marvel, hắn cảm thấy thất vọng trước những thành tích của Doom nên đã quét sạch cả đất nước Latveria, sau đó đẩy Doom trở lại thời cổ đại.

6 dị nhân sở hữu sức mạnh nhất nhì vũ trụ Marvel nhưng không được đưa vào bảng xếp hạng Omega - Ảnh 5.

Marquis of Death là phiên bản tương lai quyền năng của Clyde Wyncham Jr. ở vũ trụ khác

Cũng như phiên bản ở vũ trụ Marvel, Marquis of Death vốn là Clyde Wyncham Jr. sau khi được giải thoát khỏi Area 87. Hắn đã mất một tỷ năm để trở thành bậc thầy của không thời gian, sau đó tàn sát hàng triệu thế giới để ban cho những Reed Richards cơ hội cứu thế giới bằng cách hy sinh một ai đó, và trong trường hợp này chính là Clyde Wyncham Jr đang say ngủ.

6 dị nhân sở hữu sức mạnh nhất nhì vũ trụ Marvel nhưng không được đưa vào bảng xếp hạng Omega - Ảnh 6.

Nguồn gốc của Marquis of Death - Clyde Wyncham Jr. với một tỷ năm luyện tập

Thấy vậy, Thing của Fantastic Four đến Area 87, giải cứu Clyde khỏi giấc ngủ để chiến đấu với Marquis, nhưng Clyde thất bại. Cuộc chiến với Clyde khiến Marquis suy yếu, tận dùng thời cơ này Fantastic Four bèn tấn công hắn. Cuối cùng, Marquis bị kết liễu bởi Dr. Doom, kẻ bấy lâu nay đã trở thành trợ thủ của hắn.

6 dị nhân sở hữu sức mạnh nhất nhì vũ trụ Marvel nhưng không được đưa vào bảng xếp hạng Omega - Ảnh 7.

Trận chiến giữa hai phiên bản của một dị nhân quyền năng: Clyde và Marquis

Không chỉ có khả năng tàn phá cực mạnh, Marquis of Death còn có khả năng tạo ra ảo giác, thay đổi thực tại lẫn teleport đến mức độ không tưởng. Quyền năng của hắn được cho là vượt xa nhiều thực thể vũ trụ - bao gồm cả những thực thể tầm cỡ Eternity lẫn Infinity.

4. Matthew Malloy - dị nhân mạnh nhất từng được phát hiện bởi Cerebro:

Được coi là dị nhân mạnh nhất từng được phát hiện bởi Cerebro, Matthew Malloy được Giáo sư X biết đến từ năm anh lên 8 tuổi. Do lo ngại Magneto sẽ lợi dụng cậu, Giáo sư X đã theo dõi cũng như tìm cách che giấu năng lực của Matthew từ đó đến khi trưởng thành. Thế nhưng sau khi Giáo sư X chết thì có vẻ năng lực này đã bùng phát trở lại.

6 dị nhân sở hữu sức mạnh nhất nhì vũ trụ Marvel nhưng không được đưa vào bảng xếp hạng Omega - Ảnh 8.

Matthew Malloy là một dị nhân quyền năng nhưng không thể kiểm soát được sức mạnh của mình

Cyclops và Magik quyết định tìm cách giúp đỡ Matt. Nhận ra Matt sở hữu quyền năng khổng lồ, SH.I.E.L.D. không kích và giết chết cả Cyclops, Magik lẫn Matt. Matt sống lại và tìm đến Học viện Xavier, nhưng không may giết chết Emma Frost do bị tấn công. Những X-Men đuổi Matthew đi, dẫn đến việc họ cũng bị… bay màu hết lượt.

6 dị nhân sở hữu sức mạnh nhất nhì vũ trụ Marvel nhưng không được đưa vào bảng xếp hạng Omega - Ảnh 9.

Matthew Malloy có thể thổi bay bất cứ dị nhân nào mà anh muốn

Thế nhưng cuối cùng, nữ dị nhân du hành thời gian Tempus đã cùng Giáo sư X trở lại quá khứ và khiến cha mẹ Matt không bao giờ gặp nhau, dẫn đến việc anh không bao giờ ra đời, nhờ vậy ngăn chặn được cái chết của toàn bộ X-Men. Matthew Malloy trở thành cư dân của một dòng thời gian mới.

5. Hyperstorm - bậc thầy của Hyperspace, con trai của Franklin Richards:

Ở vũ trụ Days of the Future Past, nơi mà dị nhân cấp độ Omega Franklin Richards kết hôn với con gái của Cyclops và Jean Grey là Rachel Summers, Rachel đã sinh ra Hyperstorm Jonathan Reed Richards - kẻ sở hữu khả năng của cả cha lẫn mẹ hắn. Theo Nathaniel Richards - cụ của Hyperstorm, hắn là kẻ đã hoà làm một với Hyperspace, nguồn cội của mọi năng lượng, có khả năng chinh phạt vô số thế giới.

6 dị nhân sở hữu sức mạnh nhất nhì vũ trụ Marvel nhưng không được đưa vào bảng xếp hạng Omega - Ảnh 10.

Nguồn gốc của Hyperstorm - con trai của Franklin Richards & Rachel Summers ở một vũ trụ khác

Không chỉ kế thừa quyền năng của cả cha lẫn mẹ, Hyperstorm gần như là một kẻ không thể bị đánh bại. Cách duy nhất giúp Fantastic Four giành chiến thắng trước hắn có lẽ là triệu hồi Galactus, kẻ đã hấp thụ quyền năng của Hyperstorm và kéo theo hắn đến nơi mà ông ta đang sinh sống.

6 dị nhân sở hữu sức mạnh nhất nhì vũ trụ Marvel nhưng không được đưa vào bảng xếp hạng Omega - Ảnh 11.

Galactus hấp thụ sức mạnh của Hyperstorm để chống lại hắn

Đừng quên rằng Invisible Woman từng kết nối sức mạnh với Hyperspace mà có thể bắn vỡ một bộ giáp Celestial, vậy sức mạnh của Hyperstorm khi biết khai thác triệt để sức mạnh từ Hyperspace sẽ nguy hiểm đến chừng nào.

6. Nate Grey - phiên bản Cable sở hữu khả năng thay đổi thực tại theo ý muốn:

Nate Gray là một phiên bản ở vũ trụ song song của Cable, con trai của Scott Summers và Jean Grey ở thực tại này. Tuy nhiên, Nate không bị ảnh hưởng bởi chủng virus techno-organic như Cable. Sau khi được giới thiệu trong sự kiện Age of Apocalypse, Nate Gray trở thành một cư dân của vũ trụ Marvel và rèn luyện để trở thành một pháp sư dị nhân, nhờ vậy mà có thể kiểm soát những siêu năng lực của mình tốt hơn cũng như trở thành một trong những dị nhân quyền năng nhất của Marvel.

6 dị nhân sở hữu sức mạnh nhất nhì vũ trụ Marvel nhưng không được đưa vào bảng xếp hạng Omega - Ảnh 12.

Phù thủy dị nhân Nate Grey, một trong những dị nhân quyền năng nhất của Marvel

Mới đây, Nate Grey đã trở lại vũ trụ Marvel cùng với sức mạnh của mình, anh đã ban sức mạnh cũng như kiểm soát tâm trí một số dị nhân khác trở thành Tứ Kỵ Sĩ của bản thân để định hình lại cả thế giới. Ngay cả dị nhân đa nhân cách Legion - con trai của Giáo sư X - cũng không thể ngăn chặn X-Man, với hậu quả là việc cơ thể Legion bị X-Man cướp mất. Trong trận chiến cuối cùng giữa Nate Grey cùng những X-Men, anh ta đã tẩy não và biến họ trở thành những cư dân của một vũ trụ mới do anh tạo ra có tên gọi Age of X-Man.

6 dị nhân sở hữu sức mạnh nhất nhì vũ trụ Marvel nhưng không được đưa vào bảng xếp hạng Omega - Ảnh 13.

Không chỉ sở hữu khả năng tâm linh vượt trội cả mẹ mình, Nate Grey còn có thể kiến tạo vật chất lẫn thay đổi thực tại theo ý muốn

Không chỉ sở hữu khả năng tâm linh quyền năng thừa hưởng từ mẹ mình cũng như những siêu năng lực phổ biến khác ở một siêu anh hùng quyền năng, Nate Grey còn có thể thay đổi, kiến tạo vật chất lẫn thay đổi thực tại chỉ bằng một suy nghĩ.