6 đại nhân vật có võ công "khủng khiếp" nhất trong Anh Hùng Xạ Điêu

Đô Đô  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/11/2021 10:10 PM

Tân Minh Chủ
03/02/2021 NCB: Trung Quốc NPH:

Anh Hùng Xạ Điêu là bộ truyện mang đến nhiều võ lâm cao thủ.

Anh Hùng Xạ Điêu là một trong những tiểu thuyết võ hiệp được đánh giá cao trong 15 tác phẩm của Kim Lão Gia, được xuất bản trên Hương Cảng Thương Bảo năm 1957. Nó cũng là mở đầu cho loạt seri Xạ Điêu Tam Bộ Khúc vô cùng nổi tiếng.

6 đại nhân vật có võ công khủng khiếp nhất trong Anh Hùng Xạ Điêu - Ảnh 1.

Nội dung của Anh Hùng Xạ Điêu xoay quanh nhân vật Quách Tĩnh, một cậu bé mồ côi cha mẹ và lớn lên trên thảo nguyên, nhờ tấm lòng tốt bụng nên may mắn liên tục ập đến, trở thành một trong những nhất đại cao thủ. Tuy nhiên, dù được hưởng aura main chính nhưng thực lực của Quách Tĩnh cũng chỉ đủ để xếp thứ... 7 trong BXH ngày hôm nay mà thôi.

6 đại nhân vật có võ công khủng khiếp nhất trong Anh Hùng Xạ Điêu - Ảnh 2.

Hãy cùng bàn luận xem, ai mới là nhân vật sở hữu võ công cao cường nhất trong bộ truyện này nhé.

Hồng Thất Công

Hồng Thất Công là một trong Ngũ Tuyệt, biệt danh Bắc Cái. Ông là bang chủ cái Bang, nổi tiếng trên giang hồ với những việc hành hiệp trượng nghĩa và rất ghét bọn gian tà.

6 đại nhân vật có võ công khủng khiếp nhất trong Anh Hùng Xạ Điêu - Ảnh 3.

Hồng Thất Công võ công cao cường đã luyện Hàng Long Thập Bát Chưởng đến mức hỏa hầu. Trong thiên hạ này, ngoài Vương Trùng Dương năm xưa có vẻ nhỉnh hơn, so với Tam Tuyệt còn lại cũng đều ngang tài ngang sức.

6 đại nhân vật có võ công khủng khiếp nhất trong Anh Hùng Xạ Điêu - Ảnh 4.

Tuy nhiên, sau biến cố trên thuyền, ông bị Âu Dương Phong đánh lén bị rắn độc cắn và Cáp Mô Công tụ kình đả thương, Hồng Thất Công đã mất hết công lực trong khoảng thời gian khá dài. Tuy rằng sau này được Quách Tĩnh đọc cho khẩu quyết trong Cửu Âm Chân Kinh và tĩnh dưỡng ở Đào Hoa Đảo thì ông đã khôi phục lại hoàn toàn võ công, nhưng người học võ ngưng luyện tập vài tháng đã là một khoảng cách rồi, đằng này tầm đệ nhất cao thủ mà 1 năm công lực vẫn dậm chân tại chỗ, so với Tam Tuyệt bản lĩnh ngày càng tịnh tiến thì rõ ràng là Bắc Cái có vẻ đuối hơn rồi.

6 đại nhân vật có võ công khủng khiếp nhất trong Anh Hùng Xạ Điêu - Ảnh 5.

Trong Tân Minh Chủ, Hồng Thất Công có chút bị "dìm" khi trở thành tướng tank chứ không phải damage chủ lực

Hoàng Dược Sư

Hoàng Dược Sư là đảo chủ Đảo Đào Hoa. Tuy là một trong những người được tiếp xúc với Cửu Âm Chân Kinh nhưng lại không hề được luyện nó. Đó cũng là thiệt thòi so với Nam Đế, Bắc Cái và Tây Độc. Nhưng với ngộ tính kì tài của mình, võ công của Đông Tà vẫn tịnh tiến không ngừng.

6 đại nhân vật có võ công khủng khiếp nhất trong Anh Hùng Xạ Điêu - Ảnh 6.

Ông nổi danh với rất nhiều tuyệt học như Phách Không Chưởng, Lạc Anh Kiểm Pháp hay Đàn Chỉ Thần Công. Trong Hoa Sơn Luận Kiếm lần thứ 2, ông từng so tài với con rể yêu của mình. Trong 100 chiều cuối cùng, Hoàng Dược Sư xuất thủ không nhường nhịn khiến Quách Tĩnh lưỡi khô miệng đắng, đầu váng mắt hoa.

6 đại nhân vật có võ công khủng khiếp nhất trong Anh Hùng Xạ Điêu - Ảnh 7.

Khúc tiêu "Bích Hải Triều Sinh Khúc" của Hoàng Lão Tà dễ khiến đối thủ bị tẩu hỏa nhập ma sau khi nghe xong

Hậu kình trong nội công của Hoàng Dược Sư rất lớn, người tuy đã lui ra nhưng dư thể của quyền chiêu chưa giảm, Quách Tĩnh đứng không vững đành khom lưng cúi đầu tay trái dùng lực phát kình xuống đất, mượn kình mãnh liệt của Hàng Long Thập Bát Chưởng xoay về bên trái mười mấy vòng, trong đầu mới cảm thấy sáng suốt, mặt đực ra một lúc mới có thể cất tiếng nói. Quả thật là ghê gớm.

6 đại nhân vật có võ công khủng khiếp nhất trong Anh Hùng Xạ Điêu - Ảnh 8.

Đoàn Trí Hưng

Đoàn Trí Hưng là cháu đích tôn của Đoàn Dự, ông là một trong Ngũ Tuyệt, từng tham gia luận kiếm trên Hoa Sơn lần thứ nhất. Đoàn Trí Hưng nổi tiếng với công phu Nhất Dương Chỉ - thứ cực kì khắc với Cáp Mô Công của Âu Dương Phong.

6 đại nhân vật có võ công khủng khiếp nhất trong Anh Hùng Xạ Điêu - Ảnh 9.

Sau sự việc bị Chu Bá Thông cắm sừng và Anh Cô bỏ đi, ông chán ghét hồng trần và đi tu, lấy "nickname" Nhất Đăng Đại Sư. Trong Hoa Sơn Luận Kiếm lần 2, ông cũng có mặt nhưng không tham gia mà chỉ đến để hòa giải hiềm khích giữa Anh Cô Chu Bá Thông và Cầu Thiên Nhẫn.

6 đại nhân vật có võ công khủng khiếp nhất trong Anh Hùng Xạ Điêu - Ảnh 10.

Sở dĩ Nam Đế được xếp cao hơn Hoàng Dược Sư và Hồng Thất Công, vì cơ bản ông là người duy nhất còn lại luyện Tiên Thiên Công sau khi Vương Trùng Dương qua đời. Đây là môn công phu càng luyện nội lực càng tinh thâm. Ngoài ra, sau khi dùng hết sức chữa trị cho Hoàng Dung, Nam Đế cũng lĩnh hội được một phần khẩu quyết trong Cửu Âm Chân Kinh, vì thế mà bản thân không bị hao tổn công lực.

Vương Trùng Dương

Vương Trùng Dương là một nhân vật không trực tiếp xuất hiện trong bộ truyện nhưng qua lời kể của Chu Bá Thông, ông chính là thiên hạ vô địch trong Hoa Sơn Luận Kiếm lần đầu tiên, người đã đánh bại tứ tuyệt và giành được tuyệt học Cửu Âm Chân Kinh sau 7 ngày 7 đêm.

6 đại nhân vật có võ công khủng khiếp nhất trong Anh Hùng Xạ Điêu - Ảnh 11.

Tuy nhiên, vì bản thân đã là số 1, Vương Trùng Dương không luyện thêm bí kíp này nữa mà "dành tặng" nó cho Lâm Triều Anh trên vách đá dưới Cổ Mộ. Môn công phu ưng ý nhất của ông chính là Tiên Thiên Công. Nhiều độc giả còn cho rằng, Tử Hà Thần Công của Nhạc Bất Quần chính là bản "second hand" của bí kíp này bởi điểm chung của nó chính là tu luyện nội lực. Ngoài ra cuối đời Vương Trùng Dương còn luyện thêm Nhất Dương Chỉ khi trao đổi võ học với Nam Đế nhằm mục đích đánh đuổi Âu Dương Phong.

6 đại nhân vật có võ công khủng khiếp nhất trong Anh Hùng Xạ Điêu - Ảnh 12.

Trong Tân Minh Chủ, Vương Trùng Dương là tướng thuộc hàng "số má"

Chu Bá Thông

Chu Bá Thông có biệt danh Lão Ngoan Đồng, là sư đệ của Vương Trùng Dương. Ông tính tình trẻ con nhưng lại là con nghiện võ thuật. Khi bị nhốt 10 năm trên đảo Đào Hoa, ông đã tự mình sáng tạo ra 2 tuyệt học là Không Minh Quyền và Song Thủ Hộ Bác.

6 đại nhân vật có võ công khủng khiếp nhất trong Anh Hùng Xạ Điêu - Ảnh 13.

Kim Dung từng mô tả Không Minh Quyền là một bí kíp chí nhu, binh mạnh ắt sẽ bị diệt, gỗ cứng ắt sẽ bị gãy. Cứng mạnh ở dưới, mềm yếu ở trên. Trong thiên hạ không gì mềm yếu bằng nước, nhưng dù vật cứng mạnh đến đâu cũng không thắng được. Yếu thắng mạnh, nhu thắng cương, trong thiên hạ ai cũng biết nhưng không ai làm được.

6 đại nhân vật có võ công khủng khiếp nhất trong Anh Hùng Xạ Điêu - Ảnh 14.

Chu Bá Thông là vị tướng tanker quốc dân mà ai ai cũng cần trong Tân Minh Chủ, nhất là khi muốn đánh xoay quanh Đông Phương Bất Bại, mạnh với khả năng tạo bóng để tank phụ và phá nộ của chủ lực bên địch.

Ngoài ra, ông cũng đã từng luyện võ học trong Cửu Âm Chân Kinh khi được sư huynh mình truyền lại. Hoàng Dung đã từng nói rằng, Chu Bá Thông võ công vượt trội hơn so với Tứ Bá, từng đuổi cho Cầu Thiên Nhẫn chạy bán sống bán chết ở Tây Vực. Tuy võ công cao như thế, nhưng Lão Ngoan Đồng rất sợ những loài có độc như nhện hay rắn.

Âu Dương Phong

Âu Dương Phong là chủ nhân núi Bạch Đà ở Tây Vực. Lão vô cùng thâm độc, xảo quyệt nhưng lại thông minh tài trí, xứng danh là Nhất Đại Tôn Sư trong võ học, một lời nói nặng như núi, tuyệt không bao giờ sai lệch. Cả đời vì ham muốn danh hiệu đệ nhất thiên hạ nên Âu Dương Phong không ngừng tu luyện và cố gắng tìm kiếm bí kíp Cửu Âm Chần Kinh.

6 đại nhân vật có võ công khủng khiếp nhất trong Anh Hùng Xạ Điêu - Ảnh 15.

Khi biết tin Vương Trùng Dương ốm nặng sắp qua đời, lão liền tìm đến nhằm lấy cắp tuyệt học này, thật không ngờ Vương Trùng Dương đã chuẩn bị trước, dùng Nhất Dương Chỉ đánh y trọng thương và phế đi Cáp Mô Công. Âu Dương Phong đành chạy về Tây Vực dưỡng bệnh và mất 20 năm mới khôi phục lại được thần công.

6 đại nhân vật có võ công khủng khiếp nhất trong Anh Hùng Xạ Điêu - Ảnh 16.

Âu Dương Phong trong Tân Minh Chủ bám sát nguyên tác, được xây dựng bộ kỹ năng đệ nhất độc với tuyệt kỹ Cáp Mô Công

Về sau tâm nguyện của lão cũng toại nguyện, Âu Dương Phong đã luyện được võ công Cửu Âm Chân Kinh, tuy nhiên đó chỉ là bản fake do mưu kế của Hoàng Dung. Lão bị tẩu hỏa nhập ma nhưng vô tình võ công tăng tiến tột bậc. Chỉ với mấy chục chiêu đã khiến Hồng Thất Công và Hoàng Dược Sư thua trận, thật là ghê gớm.

Nếu cũng là fan của thế giới võ hiệp Kim Dung, Tân Minh Chủ - tựa game chiến thuật thẻ tướng do Hiker Games sản xuất sẽ là sản phẩm bạn không nên bỏ qua. Không cần đao to búa lớn, Tân Minh Chủ đơn giản mang đến một sân chơi chiến thuật rộng lớn, nhiều ưu đãi và hướng đến tham vọng quy tụ đủ các anh hùng trong cả 15 bộ truyện của nhà văn Kim Dung - dành riêng cho game thủ Việt.

Bạch Mi

tạ tún

tan-minh-chu-hoang-dung-1

Tân Minh Chủ mang đến một vũ trụ Kim Dung đầy đủ và cuốn hút bậc nhất. Những Độc Cô Cầu Bại, Quách Tĩnh, Hoàng Dung, Trương Tam Phong, Trương Vô Kỵ; những huyết chiến Tương Dương, Hắc Mộc Nhai trận; những mâu thuẫn chính - tà sẽ một lần nữa tái hiện, sống động hơn bao giờ hết với công nghệ làm game hàng đầu. Bạn đã sẵn sàng bước chân lên con đường hành tẩu giang hồ, truy cầu 4 chữ Thiên Hạ Đệ Nhất, suy tôn Tân Minh Chủ võ lâm?

Gặp lại, chiêu mộ và khám phá sức mạnh của các anh hùng Kim Dung tại:

Tải game: https://tanminhchuvn.onelink.me/Dbn7/gamek

Fanpage: Tân Minh Chủ - SohaGame